Xem Ngay Top 16 cách nấu nước trái vải [Hay Nhất]

Vải thiều là một trong những loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Ngoài cách ăn trực tiếp thì người dùng có thể dùng vải để ngâm làm nước giải nhiệt cực ngon. Sau đây, META sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách làm vải ngâm ngon và đơn giản nhất. Hãy tham khảo nhé!

Mẹo chọn quả vải tươi ngon, ngọt

Để chọn được những trái vải ngon, ngọt, bạn cần chú ý như sau:

  • Vải ngon có màu hồng đỏ, quả tròn đều, gai nhiều, nhẵn. Còn vải xanh sẽ có gai nhọn, khi ăn bị chua.
  • Vải thiều thường nhỏ hơn vải lai, trong khi vải lai sẽ to và thuôn dài, màu đỏ đậm. Bạn không nên chọn những quả vải có đốm đen bởi chúng dễ bị thối và chín quá.
  • Vải tươi thường hơi mềm, có độ đàn hồi, có mùi thơm nhẹ đặc trưng.
  • Quả vải ngon sẽ có phần thịt dày, mềm, màu trắng trong, mọng nước và dễ tách khỏi hạt.
  • Ngoài ra, bạn nên mua vải đúng mùa để chọn được những trái vải ngon nhất.

Cách làm vải ngâm đường và trà vải

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg vải tươi
  • 400g đường (nên chọn đường phèn)
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1 âu nước đá
  • Dụng cụ: Bình ngâm (bình ngâm rượu, bình thủy tinh), nồi inox, thìa…

Cách làm vải ngâm đường

Bước 1: Nấu nước đường

Đun sôi 500ml nước, sau đó thêm 400g đường, 1/4 thìa cà phê muối vào nồi nước, khuấy đều cho tan thì tắt bếp, để nguội.

Bước 2: Sơ chế vải

  • Vải đem cắt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo.
  • Đun sôi nồi nước, cho vải vào chần sơ qua khoảng 2 phút thì vớt vào tô nước đá ngâm khoảng 10 phút.

Bước 3: Tách vỏ và hạt

Sau khi ngâm nước đá xong, bạn lấy quả vải tách vỏ và hạt ra, chỉ giữ lại phần thịt vải. Cách tách hạt vải rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng ống hút chọc vào phần hạt vải hoặc có thể dùng dao mũi nhọn lách xung quanh phần núm vải rồi khéo léo lấy hạt vải ra. Lưu ý: Bạn cần tách hạt vải ra sao cho quả vải vẫn còn nguyên vẹn.

Bước 4: Cho vải vào bình ngâm

  • Vải sau khi đã tách vỏ và hạt, bạn thả vào âu nước đá lạnh, ngâm thêm khoảng 10 phút thì vớt ra, để ráo.
  • Bạn lấy bình ngâm ra, tráng qua nước nóng, để ráo.
  • Sau khi bình khô, bạn xếp vải đã sơ chế vào bình, đổ nước đường nguội vào bình rồi đậy nắp lại, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày.

Bước 5: Thành phẩm

Sau 2 ngày, bạn có thể lấy nước vải ngâm đường ra thưởng thức hoặc làm trà vải.

Cách làm vải ngâm đường và trà vải

Cách pha trà vải

Bạn cho gói trà lipton vào cốc rồi rót khoảng 200ml nước sôi, để nguyên 5 phút cho trà ngấm. Sau 5 phút, bạn vớt bỏ gói trà ra, đợi nước trà nguội thì thêm 3 thìa cà phê siro vải ngâm vào cốc. Bạn có thể uống nóng hoặc uống lạnh tùy thích.

>> Tham khảo: Cách bảo quản vải thiều tươi lâu để bán, để ăn

Hướng dẫn cách ngâm rượu vải

Rượu vải là thức uống được rất nhiều người yêu thích nó mang lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời như tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hạ huyết áp, bảo vệ tim mạch và tăng cường khả năng sinh lý… Sau đây, chúng tôi sẽ mang đến bạn công thức ngâm rượu vải đơn giản.

Cách ngâm rượu vải khô

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 4kg vải khô
  • 9g bạch truật lê
  • 9g viễn chí
  • 9g dâm dương hoặc
  • 3g trầm hương
  • 1 lít rượu trắng 40o
  • Dụng cụ: Bình ngâm rượu
Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách làm sấu ngâm mắm tỏi ớt [Ngon Nức Mũi]

Cách làm rượu vải

  • Vải khô đem bóc bỏ vỏ và hạt, lấy thịt vải.
  • Bình ngâm rượu đem rửa sạch, tráng nước sôi, phơi khô rồi tráng qua bình bằng một lớp rượu trắng.
  • Cho vải, bạch truật lê, viễn chí, dâm dương hoặc, trầm hương và rượu vào bình ngâm, đậy kín nắp.
  • Ngâm rượu vải trong khoảng 10 ngày là có thể dùng được.

Cách dùng rượu vải khô: Mỗi ngày bạn uống một chén nhỏ rượu vải khô theo kiểu nhấp môi, từ từ cảm nhận mùi thơm dễ chịu, vị ngọt ở đầu lưỡi, hơi thanh ở cổ họng.

Cách ngâm rượu vải khô

>> Xem thêm: Cách làm vải Elsa băng tuyết sữa chua vừa ngon vừa mát

Cách ngâm rượu vải tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 4kg vải tươi
  • 2 lít rượu trắng 40o
  • Dụng cụ: Bình thủy tinh

Cách ngâm rượu vải tươi

  • Vải tươi đem rửa sạch, bóc bỏ vỏ và hạt để lấy thịt vải.
  • Sau khi tách xong phần thịt vải, bạn đem ngâm qua nước muối khoảng 2 giờ rồi rửa sạch lại, vớt ra, để ráo.
  • Tiếp theo, bạn cho thịt vải vào bình ngâm rượu cùng 4 lít rượu, đậy kín nắp và để khoảng 10 ngày thì mang ra dùng.

Cách uống rượu vải tươi: Bạn rót rượu ra ly cùng một chút thịt vải, thêm đá lạnh vào, lắc đều rồi thưởng thức.

Cách ngâm rượu vải tươi

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết cách làm vải ngâm đơn giản. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đồ gia dụng như nồi inox, bình ngâm rượu…, bạn hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline dưới đây của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

>> Tham khảo thêm:

  • Cách ngâm mơ đường, cách ngâm mơ muối làm nước mơ ngon, đơn giản nhất
  • Trứng gà ngâm mật ong có tác dụng gì? Cách ngâm trứng gà mật ong
  • Cách làm mận ngâm đường ngon, để được lâu giải khát mùa hè
  • Cách ngâm dâu tằm với đường phèn để được lâu, thơm ngon
  • Cách làm siro dâu tằm ngâm đường để được lâu

Top 16 cách nấu nước trái vải viết bởi Cosy

9 món từ vải thiều siêu ngon cho mùa hè, nếu không làm thì quá phí

 9 món từ vải thiều siêu ngon cho mùa hè, nếu không làm thì quá phí
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 4.63 (321 vote)
  • Tóm tắt: Trái vải tươi hoặc nhãn. – Một ít hạnh nhân lát rang vàng. Cách làm: – Rắc bột gelatin vào 3 muỗng canh (khoảng 45 ml) nước hơi ấm.
  • Nội Dung: – Đun sôi nước đường, vừa đun vừa khuấy đều cho tan sau đun sôi nhỏ lửa trong 10 phút để nước đường hơi sệt lại rồi tắt bếp để nguội. Sau khi nước đường nguội, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh cho nước đường lạnh xuống. Như vậy, nước đường lạnh, …

Cách làm vải tươi ngâm đường phèn và làm trà vải cực dễ tươi mát ngày hè

  • Tác giả: anmongiday.com
  • Ngày đăng: 08/21/2022
  • Đánh giá: 4.49 (332 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vải tươi ngâm đường phèn và làm trà vải cực dễ tươi mát ngày hè, vị ngọt vừa phải, không quá gắt lại còn thơm hương trái cây.

CÁCH LÀM TRÀ VẢI TỪ VẢI HỘP NGÂM NGON XUẤT SẮC

  • Tác giả: nguyenlieuantoan.com
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 4.36 (312 vote)
  • Tóm tắt: Lấy 3 trái vải thiều tươi cho vào shaker dầm thật nhuyễn · Thêm 20ml Syrup vải Torani · 200ml Hồng Trà Bá Tước Wecha pha sẵn · Thêm 30ml Đường nước …
  • Nội Dung: Bột báng đem ngâm trong nước khoảng 15 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch. Bắc một nồi nước lên và cho bột báng, 50gram đường cùng 5 gram hoa đậu biếc vào. Khuấy đều tay để bột không bị dính lại với nhau, chín đều không dính đáy nồi gây cháy …

Cách làm vải ngâm đường để lâu ngon giòn thanh mát

  • Tác giả: hocvienamthuc.com
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 3.98 (301 vote)
  • Tóm tắt: Cuối cùng là cho từng trái vải ngâm lên trên mặt. Khuấy nhẹ một cái là có ngay ly nước vải uống cực đã khát rồi đấy! Vải ngâm để được bảo lâu.
  • Nội Dung: Vải ngon và chín tới sẽ có vỏ màu hồng đỏ, quả tròn đều, gai nhẵn, gai càng nhiều và nhọn là vải còn xanh ăn sẽ bị chua. Vải thiều quả sẽ thường nhỏ hơn vải lai (chỉ bằng khoảng 70%), trong khi vải lai sẽ to và thuôn dài, màu đỏ đậm hơn. Không chọn …

Tổng hợp 3 cách nấu chè vải thanh mát, ngọt dịu, giải nhiệt mùa hè

 Tổng hợp 3 cách nấu chè vải thanh mát, ngọt dịu, giải nhiệt mùa hè
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 05/16/2022
  • Đánh giá: 3.75 (270 vote)
  • Tóm tắt: Cho thêm 600ml nước, bắc lên bếp nấu sen trong vòng 10 phút. Bước 3: Sen chín bạn tiếp tục cách nấu chè vải hạt sen bằng cách nhồi sen vào trái vải, …
  • Nội Dung: Bước 2: Để tiếp tục cách nấu chè vải đậu xanh, bạn hãy cho đậu xanh không vỏ vào nồi, thêm lượng nước vừa ăn, đun đến khi đậu chín bở. Chú ý khi nồi đậu xanh sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đậu không bị trào ra khỏi nồi. Bạn có thể đặt một đôi …

Cách làm trái vải ngâm đường giòn ngon để lâu

  • Tác giả: ckktv.net
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 3.57 (553 vote)
  • Tóm tắt: Ngâm vải trong thau nước muối loãng trong suốt quá trình sơ chế. – Nấu nước đường cho sôi 1 – 2 phút, tắt bếp rồi để nguội. Vớt trái vải ra để …

Cách làm trà vải giải nhiệt mùa hè

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 3.39 (483 vote)
  • Tóm tắt: Bước 3: Thành phẩm. – Cho khoảng 100ml nước vải đã ngâm cùng với 80ml nước cốt trà, 10ml nước cốt chanh, 10ml syrup vải (trường hợp không dùng …
  • Nội Dung: Vậy là tiếng ve đã bắt đầu râm ran khắp con đường góc phố, báo hiệu rằng mùa hè đã sang và mùa vải thiều sắp đến. Nhắc đến quả vải hay tiếng hán còn được gọi là Lệ chi thì ai mà không thích. Hương vị vừa thơm ngọt lại mọng nước, ăn một quả rồi lại …

Cách làm vải ngâm đường phèn mát lành thanh khiết

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 3.04 (257 vote)
  • Tóm tắt: Các bước thực hiện · Vải bỏ cuống, rửa sạch. · Bắc nồi mới lên bếp, cho vào 700ml nước lọc, 350 gram đường phèn khuấy tan. · Lấy 1 thau nước đá, …

Bật mí cách làm vải ngâm đường để lâu và những món ngon cho bé!

  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 2.78 (128 vote)
  • Tóm tắt: Thực hiện · Bước 1: Rửa sạch vải, bỏ cuống, lá và không bóc vỏ. · Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi 300ml nước, cho lá dứa và đường phèn vào nấu cho tan …

Top 15 Cách Nấu Nước Vải Khô hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 2.68 (61 vote)
  • Tóm tắt: 22 thg 6, 2021 · Chi tiết cách làm vải ngâm đường đã được chia sẻ ở bài viết …., mời bạn cùng tham khảo. cach lam vai say kho Hình ảnh quả vải tươi được sử dụng …

Tác dụng của quả vải và cách làm vải ngâm đường ngon tuyệt

Tác dụng của quả vải và cách làm vải ngâm đường ngon tuyệt
  • Tác giả: hutu.vn
  • Ngày đăng: 04/11/2022
  • Đánh giá: 2.6 (162 vote)
  • Tóm tắt: Nhiều người còn nói vui cây vải là “nhà máy” sản xuất ra các loại vitamin tự nhiên hữu ích cho sức khoẻ. Đặc điểm của trái (quả) ngon khi chín là vỏ đỏ thắm tự …
  • Nội Dung: Kinh nghiệm chọn chọn vải ngon. Vải vừa chín tới màu sắc hồng đỏ tự nhiên, quả tròn đều và gai nhẵn. Vải lai thì to và màu sắc đậm hơn vải thiều tuy nhiên không ngotj bằng vải thiều. Khi nắn nhẹ cảm nhận được độ đàn hồi thì là vải tươi. Ngửi thì có …

Cách làm vải ngâm đường ngọt thanh đơn giản ngay tại nhà

 Cách làm vải ngâm đường ngọt thanh đơn giản ngay tại nhà
  • Tác giả: blog.beemart.vn
  • Ngày đăng: 03/13/2022
  • Đánh giá: 2.54 (124 vote)
  • Tóm tắt: Quả vải mua về bóc vỏ, tách bỏ hột. · Sau khi bóc hết vải, ta xếp vải vào hộp rồi pha hỗn hợp nước muối 30% (300g muối trong 1 lít nước) ngâm …
  • Nội Dung: Để thực hiện cách làm vải ngâm đường siêu đơn giản và thơm ngon sẽ giúp bạn biến tấu thêm cho những trái vải mùa hè. Ăn vải mãi cũng chán, thay vào đó bạn có thể làm siro vải, trà vải, chè khúc bạch,… Nhưng đơn giản hơn, hãy chuẩn bị một vài nguyên …

Cách làm trà vải đóng hộp tuyệt ngon, siêu đơn giản

Cách làm trà vải đóng hộp tuyệt ngon, siêu đơn giản
  • Tác giả: lucngan.net
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 2.48 (54 vote)
  • Tóm tắt: Vải đóng hộp có hương vị thơm ngon đặc trưng của trái vải chín, màu trắng tự nhiên. Khi ăn thấy cùi mềm, vị ngọt thanh. Nước vải hơi sánh, …
  • Nội Dung: Vải đóng hộp là một thức uống ngon với những miếng vải ngâm mềm, vị ngọt thanh tự nhiên, rất thích hợp để dùng trong pha chế nguyên liệu cho các món trà. Nếu nhà đang có vải đóng hộp, cùng xem bài viết cách pha trà vải đóng hộp dưới đây để có thể tự …

Thử ngay công thức gà nấu trái vải thơm ngon, lạ miệng

Thử ngay công thức gà nấu trái vải thơm ngon, lạ miệng
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 02/21/2022
  • Đánh giá: 2.31 (59 vote)
  • Tóm tắt: Nấm rơm; 300ml nước dừa tươi; Gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt tiêu. công thức gà nấu trái vải. Cách …
  • Nội Dung: Có vô vàn những món ăn ngon làm từ trái vải. Nhiều người cho rằng, vị ngọt mát của trái vải phù hợp với những món bánh, chè hoặc kem. Nhưng thực tế, có thể dùng vải để nấu canh, làm các món mặn vô cùng hấp dẫn. Tham khảo ngay công thức gà nấu trái …