Hướng dẫn cách làm vải ngâm đường để được lâu ngon giòn với công thức chi tiết dễ làm tại nhà giúp bạn có thêm ly nước vải siêu ngon mùa hè
Nguyên liệu làm Vải ngâm đường
- Vải tươi 1 kg
- Đường 400 gr
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Nước 500 ml
Cách chọn vải ngon, ngọt
Vải ngon và chín tới sẽ có vỏ màu hồng đỏ, quả tròn đều, gai nhẵn, gai càng nhiều và nhọn là vải còn xanh ăn sẽ bị chua. Vải thiều quả sẽ thường nhỏ hơn vải lai (chỉ bằng khoảng 70%), trong khi vải lai sẽ to và thuôn dài, màu đỏ đậm hơn. Không chọn các quả vải có đốm đen, dễ gặp quả thối hay chín quá. Chọn chùm vải còn tươi, có phần cành dính vào quả và lá vẫn còn xanh tươi.
Khi nắn thấy quả thấy hơi mềm và có độ đàn hồi thì là vải tươi. Quả vải tươi thường có mùi thơm nhẹ đặc trưng, nếu ngửi thấy có mùi lên men là vải cũ để lâu hoặc bị dập bên trong, không nên chọn.
Vải ngon sẽ có phần thịt dày, mềm, màu trắng trong, mọng nước và dễ tách khỏi hạt.
Nấu nước đường
Bạn cho 500 ml nước vào nồi bật bếp nấu cho nước sôi thì thêm 400 gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối khuấy cho tan sau đó tắt bếp, để cho nước đường nguội hẳn.
Chần sơ vải
Vải mua về cắt cuống sau đó rửa sạch, nấu 1 nồi nước sôi sau đó cho vải vào chần sơ qua 2 phút.
Ngâm vải đã chần trong nước đá
Vớt vải ra thả ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm vải 10 phút sau đó vớt ra.
Tách vỏ và hạt
Bạn lần lượt bóc vỏ từng quả vải sau đó dùng ống hút uống trà sữa chọc vào phần hạt vải hoặc dao mũi nhọn lách xung quanh phần núm vải và khéo léo lấy hạt vải ra sao cho quả vải còn nguyên vẹn.
Nếu không cần cầu kỳ quá bạn chỉ việc tách đôi cùi vải và lấy hạt ra là được, bạn cứ làm như vậy cho hết chỗ vải còn lại.
Cho vào hủ ngâm
Vải sau khi tách hạt bạn thả vào tô nước đá lạnh, ngâm vải 10 phút sau đó vớt ra để ráo.
Bạn lấy 1 cái hũ sạch rồi xếp vải đã sơ chế xong vào hũ, rót nước đường đã nguội vào hũ và đậy nắp lại và đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 ngày.
Thành phẩm
Vải ngâm đường cực kì ngon, ngọt nước. Khi dùng bạn có thể dùng muỗng sạch lấy phần nước vải ngâm cho vào ly cùng với vài viên đá. Cuối cùng là cho từng trái vải ngâm lên trên mặt. Khuấy nhẹ một cái là có ngay ly nước vải uống cực đã khát rồi đấy!
Vải ngâm để được bảo lâu
Bạn ngâm vải thiều với nước đường trong ngăn mát tủ lạnh 2 ngày là có thể dùng được rồi.
Lưu ý đối mới món vải ngâm đường:
Vải đóng hũ như trên có thể bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát khoảng 1 tháng. Khi ăn bạn mở hũ ra lấy muỗng sạch để múc rồi tiếp tục đậy nấp cất tủ lạnh.
Không ăn vải khi đói, cách tốt nhất nên ăn vải sau bữa cơm, lúc này trong cơ thể đã tích trữ đủ lượng nước muối qua thức ăn nên ăn cũng không lo bị nóng.
Không ăn hoặc hạn chế ăn vải khi mắc bệnh tiểu đường các bạn nhé!
Khi cơ thể đang bị nóng, mặt nổi mụn nhiều bạn cũng hạn chế ăn vải nhé, do vải là loại hoa quả nổi tiếng có tính nóng. Khi cơ thể bị nóng trong, ăn vải nhiều sẽ khiến mụn hay cảm thấy bị nóng trong người.
Không nên ăn quá nhiều cùng 1 lúc bạn nhé, tốt nhất là ăn dưới 10 quả trong 1 lần, một ngày bạn có thể ăn tráng miệng vải 1-2 lần nhé!
Top 14 cách làm vải ngâm viết bởi Cosy
Hướng dẫn chi tiết 2 cách làm vải ngâm tại nhà
- Tác giả: chongiadung.net
- Ngày đăng: 12/31/2022
- Đánh giá: 4.63 (476 vote)
- Tóm tắt: Cùng chongiadung.net tìm hiểu cách làm vải ngâm tại bài viết Hướng dẫn chi … Cách làm trái vải ngâm đường siêu đơn giản, giải khát mùa hè.
Bật mí cách làm vải ngâm đường để lâu và những món ngon cho bé!
- Tác giả: hellobacsi.com
- Ngày đăng: 10/26/2022
- Đánh giá: 4.48 (509 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Rửa sạch vải, bỏ cuống, lá và không bóc vỏ. · Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi 300ml nước, cho lá dứa và đường phèn vào nấu cho tan rồi để …
Cách làm trái vải ngâm đường giòn ngon để lâu
- Tác giả: ckktv.net
- Ngày đăng: 08/05/2022
- Đánh giá: 4.28 (595 vote)
- Tóm tắt: Chia sẻ công thức và cách làm trái vải ngâm đường giòn ngon để được lâu. Mẹo lột quả vải nhanh, tách hột dễ dàng, trái vải còn nguyên vẹn, …
cách làm vải ngâm đường
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 11/03/2022
- Đánh giá: 4.08 (486 vote)
- Tóm tắt: Cập nhật tin tức, sự kiện nóng nhất xung quanh vấn đề cach lam vai ngam duong được bạn đọc quan tâm nhất trên Trang trại Việt.
Vải ngâm kiểu này, ăn siêu ngon lại đã khát
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 04/25/2022
- Đánh giá: 3.9 (429 vote)
- Tóm tắt: Thay vì chỉ ăn vải theo cách thông thường, chị em thử làm vải ngâm dùng để ướp lạnh ăn siêu ngon mà còn đã khát.
Cách làm vải ngâm đóng hộp để được lâu thơm ngọt, thanh mát
- Tác giả: danhgiatot.vn
- Ngày đăng: 01/01/2023
- Đánh giá: 3.73 (310 vote)
- Tóm tắt: Mùa hè đang đến gần với nhiều loài hoa trái thơm ngon, bổ dưỡng đua nhau nở rộ. Trong đó chắc chắn không thể không kể đến trái vải thiều đỏ …
- Nội Dung: Hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, màu sắc đẹp mắt, dễ tìm mua tại mọi gian chợ và siêu thị là những yếu tố giúp vải trở thành thức quả rất được mọi người yêu thích. Chỉ với bước làm đơn giản và nhanh chóng dưới đây là bạn đã có thể sở …
Vào mùa, học mẹ đảm làm ngay vải ngâm đường để dành pha trà giải khát
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 07/23/2022
- Đánh giá: 3.4 (529 vote)
- Tóm tắt: Vải sau khi ngâm có thể pha các loại trà uống hay nấu chè, làm thạch… đều rất ngon và hấp dẫn, không thể bỏ qua trong ngày hè. · 1. CÁCH LÀM …
- Nội Dung: – Đun sôi nước đường, vừa đun vừa khuấy đều cho tan sau đun sôi nhỏ lửa trong 10 phút để nước đường hơi sệt lại rồi tắt bếp để nguội. Sau khi nước đường nguội, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh cho nước đường lạnh xuống. Như vậy, nước đường lạnh, …
Học cách làm vải ngâm đường đơn giản ngay tại nhà
- Tác giả: lamkem365.com
- Ngày đăng: 01/17/2023
- Đánh giá: 3.28 (459 vote)
- Tóm tắt: Không hề quá khó, một cách đơn giản nhất để làm vải đó là cách làm vải ngâm đường thơm ngon và có thể bảo quản lâu khi bạn muốn thưởng thức …
- Nội Dung: Cất các lọ nước vải vào tủ mát. Khi uống, chúng ta chỉ cần mở nắp là có ngay 1 lọ nước quả ngon lành và đảm bảo rồi. Vải đóng hộp như thế này có thể bảo quản trong tủ mát 1 tháng. Nếu để ở ngoài, đặc biệt là chỗ có ánh sáng và nóng, nước vải dễ bị …
Tác dụng của quả vải và cách làm vải ngâm đường ngon tuyệt
- Tác giả: hutu.vn
- Ngày đăng: 09/13/2022
- Đánh giá: 3.13 (304 vote)
- Tóm tắt: Bảo vệ hệ tim mạch cũng bởi hợp chất flavonoid và oligonol (R) cùng lượng vitamin C lớn có vai trò cải thiện chức năng mạch máu giúp máu lưu thông tốt hơn và …
- Nội Dung: Bạn đưa nồi lên bếp và cho 500 ml nước vào nồi bật bếp nấu cho nước sôi. Tiếp tục đổ 400 gram đường đã chuẩn bị sẵn vào nồi và quấy đều. Cho thêm 1/4 muỗng cà phê muối ở trên tiếp tục khuấy cho các nguyên liệu tan ra hoàn toàn. Sau khi quấy đều và …
Cách làm vải ngâm đường và trà vải tại nhà cực đơn giản
- Tác giả: bau.vn
- Ngày đăng: 11/27/2022
- Đánh giá: 2.91 (102 vote)
- Tóm tắt: Sau khi ngâm 1 tiếng, dùng nước xả qua vải để tránh bị mặn ở bề mặt ngoài. Sau đó, để ráo nước. vai ngam duong. Bước 2: Thực hiện làm vải ngâm …
Cách làm vải ngâm đường ngọt thanh pha cùng trà giải khát mùa hè
- Tác giả: giaoducthoidai.vn
- Ngày đăng: 04/23/2022
- Đánh giá: 2.87 (52 vote)
- Tóm tắt: GD&TĐ – Vải thiều đã vào mùa, ngoài cách ăn thông thường, hội chị em yêu bếp hãy làm ngay vải ngâm đường siêu đơn giản, ăn siêu ngon mà còn …
Chung tay giải cứu vải Bắc Giang và đây là cách chế biến giúp chị em “mua vải một lần, dùng được cả năm”
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 08/04/2022
- Đánh giá: 2.76 (71 vote)
- Tóm tắt: 1. Uống 1 ít nước muối loãng trước khi ăn vải: Nước muối có tác dụng phòng trừ sinh hỏa. Uống chút nước muối trước khi ăn vải sẽ …
Cách ngâm vải giòn, ngọt, thanh mát
- Tác giả: dantri.com.vn
- Ngày đăng: 01/13/2023
- Đánh giá: 2.64 (192 vote)
- Tóm tắt: Mùa vải tới rồi cùng tận dụng để ngâm vải nào. Vải ngâm cũng có hương vị thơm ngon vô cùng và có thể làm ra nhiều món giải khát khác như trà vải …
Cách làm vải ngâm đường nhanh gọn lẹ, để lâu không bị hỏng
- Tác giả: gatrongcooking.com
- Ngày đăng: 10/25/2022
- Đánh giá: 2.43 (126 vote)
- Tóm tắt: Cách làm vải ngâm đường đơn giản nhưng lại rất thơm ngon, đặc biệt để được lâu mà không bị lên men hay úng, hỏng, ai cũng có thể thực hiện …