Bật Mí Top 10+ cách làm cóc dầm chua ngọt [Hay Nhất]

Cách làm cóc ngâm có vị chua, ngọt hòa quyện cùng một chút cay đầu lưỡi được nhiều người ưa thích. Không cần khéo tay lắm đâu, các bạn cũng có thể tự làm cho mình món ăn vặt đầy hấp dẫn này. Cùng bắt tay vào làm ngay nhé!

1. Cách làm cóc muối đường chua ngọt dễ ăn2. Cách làm cóc ngâm nước mắm đậm đà hương vị3. Cách làm cóc non ngâm để được lâu ngày nhất

1. Cách làm cóc muối đường chua ngọt dễ ăn

1.1. Nguyên liệu làm cóc ngâm chua ngọt

Để làm cóc ngâm đường chua ngọt giòn ngon đúng chuẩn tại nhà, bạn có thể áp dụng cách chế biến đơn giản gồm:

1 kg cóc bao tử1 muỗng canh ớt bột3 trái ớt150 gram đường trắng2 muỗng canh nước mắm1 muỗng canh muốiHũ thủy tinh đã rửa sạch, khô ráoCóc bao tử dùng để làm món cóc ngâm. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm cóc ngâm đường chua ngọt

Bước 1: Sơ chế

Cóc bao tử các bạn mua về rửa sạch, rồi dùng dao bào gọt vỏ cóc bỏ. Sau đó dùng dao chẻ đôi cóc, làm như vậy cóc sẽ ngấm gia vị hơn.Cóc sau khi chẻ đôi thì ngâm ngay vào trong nước đá lạnh có pha ít muối, ngâm trong 30 phút sau đó vớt ra để ráo. Ngâm nước muối sẽ giúp cóc được giữ lâu hơn, không bị lên men, trong quá trình ngâm cóc.Ớt trái sửa rạch và thái lát mỏng.Bạn đang xem: Cách làm cóc dầm đường

Bước 2: Nấu nước đường

Bật bếp, cho vào nồi 300 ml nước và 150 gram đường. Dùng đũa khuấy đều cho đường tan bớt.Đun cho đến khi nước sôi thì tắt bếp, để nguội.Khi nước đường đã nguội hẳn cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh ớt bột và toàn bộ ớt đã thái vào. Khuấy đều để hòa tan đều nước mắm.

Bước 3: Ngâm cóc

Khi cóc đã ráo nước thì cho toàn bộ cóc vào hũ thủy tinh.Sau đó cho toàn bộ phần nước mắm vào ngâm.Đậy kín nắp và cho cóc vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cóc ngâm từ 2 đến 3 ngày là có thể dùng được.Cóc ngâm thành phẩm có vị chua chua cay cay và giòn ngon.Cóc ngâm chua ngọt là món dễ ăn và tốt cho hệ tiêu hóa. Ảnh: Internet

2. Cách làm cóc ngâm nước mắm đậm đà hương vị

Cóc ngâm mắm có cách làm gần giống với cóc ngâm đường. Cách làm cơ bản như sau:

2.1. Nguyên liệu làm cóc ngâm nước mắm

1 kg cóc non5 tép tỏi2 quả ớt2 muỗng mắm ngonMuối, mì chính, đường, bột ớt…Hũ thủy tinhNguyên liệu làm món cóc ngâm mắm. Ảnh: Internet

2.2. Hướng dẫn cách làm cóc ngâm nước mắm

Bước 1: Sơ chế

Cóc chọn quả nhỏ, non chưa có hạt và gọt sạch vỏ.Sau khi gọt xong, bạn cho cóc vào chậu ngâm với muối loãng trong 30 phút. Ngâm nước muối để cóc được giòn ngon hơn.Mang tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn còn ớt tươi thái lát. Nếu thích ăn cay các bạn có thể điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp với khẩu vị.Hũ thủy tinh rửa sạch, phơi cho khô, không để bị dính nước như vậy cóc sẽ hỏng.

Bước 2: Làm hỗn hợp mắm ngâm cóc

Bật bếp, cho vào nồi 350 ml nước và 150 gram đường.Khuấy đều cho tan.Khi hỗn hợp sôi lên, bạn cho tỏi, bột ớt, mắm, ớt sừng thái lát.Đun sôi thêm 2 phút rồi tắt bếp để nguội.Xem thêm: Khái Niệm Hàm Số Lớp 10 – Bài 1 : Khái Niệm Hàm Số

Bước 3: Ngâm cóc

Cóc sau khi ngâm nước muối xong thì rửa lại lần nữa bằng nước thật sạch.Bạn xếp cóc vào hũ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp mắm vào.Đổ nước ngâm sao cho ngập cóc để cóc ngấm và không bị mốc nhé.Đậy kín nắp lại và ngâm trong 1 ngày thì có thể ăn được.Các bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.Cóc ngâm mắm có hương vị đậm đà. Ảnh: Internet

3. Cách làm cóc non ngâm để được lâu ngày nhất

3.1. Nguyên liệu làm cóc ngâm

600 gram cóc non150 gram đường nâu hoặc đường cát trắng8 trái ớt tươi

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách ngâm rượu sấu [Ngon Nhất Quả Đất]

3.2. Sơ chế nguyên liệu

Cóc sau khi mua về, bạn rửa sơ qua với 2 lần nước để loại bỏ đất cát, bụi bẩn. Sau đó dùng dao gọt sạch lớp vỏ bên ngoài. Nên gọt một lớp vỏ mỏng để cóc vẫn giữ được vị chua và mùi thơm đặc trưng của quả cóc, khi ăn sẽ ngon miệng hơn. Cóc sau khi gọt thì ngâm ngay vào một tô nước muối pha loãng. Cóc khi gọt xong để ngoài không khí rất dễ bị thâm đen. Ngâm nước muối giúp cóc không bị thâm đen và làm sạch nhựa. Nhu vậy cóc có vị hơi đậm, át bớt độ chua.Thái từng quả cóc thành những miếng vừa ăn. Đối với cóc bao tử bạn bổ đôi theo chiều dọc. Nếu muốn ăn vừa miệng hơn thì bạn có thể chia làm nhiều phần nhỏ hơn tùy thích.Thái nhỏ cóc xong, bạn cho lại vào tô nước muối pha loãng khoảng 15 – 20 phút nữa cho hết chất nhựa. Sau đó mang rửa qua với 2 lần nước sạch. Kế tiếp bạn mang chần qua với nước đun sôi để nguội. Mục đích các bạn làm nhiều bước như vậy để khi ngâm cóc nhiều tiếng đồng hồ cũng không xuất hiện các váng trắng nổi lên. Sau cùng, bạn vớt cóc ra rổ để ráo nước.

3.3. Cách làm nước ngâm cóc non chua ngọt để được lâu

Cho 150 gram đường nâu và 300 ml nước lọc vào nồi. Bật bếp rồi đun cho đến khi đường tan hết và hỗn hợp chuyển sang màu vàng cánh gián. Bạn để cho nhiệt độ của chảo làm đường tan chảy tự nhiên để màu lên được đậm và đẹp mắt. Có thể sử dụng đường cát trắng để thay thế. Nhưng đường cát trắng thì khi lên màu không được đẹp như đường nâu các bạn nhé.Khi đường đã tay chảy hết, bạn cho 1 muỗng cà phê nước mắm và 10 gram ớt bột vào để tạo độ mặn và cay cho nước mắm. Sau đó, dùng đũa khuấy đều rồi tắt bếp và đợi nước ngâm nguội.Nấu nước đường ngâm cóc để bảo quản lâu hơn. Ảnh: Internet

3.4. Ngâm cóc

Bạn cho cóc đã phơi ráo vào hũ thủy tinh. Cho ớt tươi rửa sạch, thái khúc dày và cho vào luôn. Khi nước ngâm thật nguội rồi đổ vào hũ đựng cóc. Lưu ý bạn phải đợi nước ngâm nguội hoàn toàn mới sử dụng. Nếu nước còn nóng sẽ làm cho cóc bị chín, mất đi độ giòn ngon tự nhiên.Đậy kín nắp hũ đựng cóc lại rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Sau khoảng 1 ngày, nước ngâm chua ngọt đã thấm sâu vào cóc thì bạn có thể mang ra thưởng thức.

3.5. Yêu cầu thành phẩm cho món cóc ngâm

Món cóc ngâm khi ăn không chỉ giòn giòn mà còn có vị cay, chua, ngọt, vị mặn nhẹ nhàng hấp dẫn.Nước ngâm cóc có hương thơm, không bị lên men, không có nước váng nổi lên, có màu vàng đẹp mắtCác bạn có thể ăn cóc ngâm chua ngọt với muối ớt Tây Ninh cho thêm phần đậm đà nhé.Xem thêm: Giải Thích Bài Ca Dao Nhiễu Điều Phủ Lấy Giá Gương Là Gì ? Giải Thích Câu “Nhiễu Điều Phủ Lấy Giá GươngMón cóc ngâm nếu biết cách sẽ bảo quản được lâu ngày. Ảnh: Internet

4. Mẹo làm món cóc ngâm giòn, thơm, ngon

Nên ngâm cóc vào nước muối pha loãng để cóc được sạch nhựa, không bị thâm thịt cóc.Dùng đường nâu thay vì dùng đường trắng để nước ngâm cóc có màu đẹp hơn.Hũ thủy tinh trước khi ngâm cóc phải được rửa sạch và phơi khô. Không để nước lạnh dính vào hũ, không sẽ làm cóc bị hỏng.Nước ngâm cóc phải thật nguội để giữ được độ giòn của cóc.

Cách làm cóc ngâm thật đơn giản phải không nào. Với vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay, cóc ngâm sẽ là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Chỉ cần bớt chút thời gian vào bếp là các bạn đã có ngay món cóc ngâm giòn ngon, hợp vệ sinh. Cùng làm thử món ăn vặt này ngay, các bạn nhé!

Rất hay:  Rất Hay Top 20 làm vải ngâm đường [Ngon Nhất]

Top 18 cách làm cóc dầm chua ngọt viết bởi Cosy

Trời nóng chán cơm, mách cách làm cóc ngâm chua ngọt ăn kèm cực bắt miệng

  • Tác giả: ngoisao.vn
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 4.94 (927 vote)
  • Tóm tắt: Bảo quản tủ lạnh ngăn mát 10 ngày. cóc ngâm mắm, cách làm cóc ngâm mắm, món ngon. Cóc giòn, vị cay ngọt chua hòa quyện ăn bon miệng.

Cách làm Cóc ngâm muối đường – Bếp nhà – Kingfoodmart

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 4.52 (397 vote)
  • Tóm tắt: Cho vào tủ lạnh thêm 2 ngày thì nước ngâm cóc có vị chua ngọt mặn và có mùi thơm là dùng được rồi. 4. Món cóc ngâm chua ngọt khi ăn không những …

Cách làm cóc dầm đơn giản ngay tại nhà thơm ngon khó cưỡng

Cách làm cóc dầm đơn giản ngay tại nhà thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 01/17/2023
  • Đánh giá: 4.38 (204 vote)
  • Tóm tắt: Cóc dầm chua ngọt là sự kết hợp giữa vị thanh chua của cóc với một chút ngọt của đường và vị cay the của ớt. Tất cả hòa quyện lại tạo thành món …
  • Nội Dung: Xí muội chua cay có tính mát, giảm ho, viêm họng, còn cóc – loại trái chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như: giảm cân, cải thiện thị lực, tăng sức miễn dịch,… Khi kết hợp với nhau trở thành món ăn lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng …

Cách làm cóc ngâm chua ngọt khiến bạn thèm chảy nước miếng

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 05/31/2022
  • Đánh giá: 4.05 (242 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm cóc ngâm trên đây bạn có thể thưởng thức món cóc hòa quyện với vị cay, mặn ngọt của đường, ớt băm, muối và vị chua thanh của cóc.

Cách ngâm cóc chua ngọt để lâu cho nàng khéo tay

Cách ngâm cóc chua ngọt để lâu cho nàng khéo tay
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 06/10/2022
  • Đánh giá: 3.96 (443 vote)
  • Tóm tắt: Cách chọn cóc để ngâm. Để cóc ngâm chua ngọt được ngon nhất bạn cần lưu ý chọn những trái cóc có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá …

Mách chị em cách làm cóc ngâm chua ngọt ngon không lối thoát, ăn cả cân không chán!

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 3.72 (480 vote)
  • Tóm tắt: Mùa cóc sắp đến rồi, ghim ngay cách làm này để trải nghiệm ăn quả chua lên hẳn một “level” mới thôi nào.
  • Nội Dung: Cho 600ml nước lọc cùng 300gr đường cát vàng, 2 muỗng canh muối hột vào nồi, đun sôi hỗn hợp. Sau đó tắt bếp, để nước nguội hoàn toàn. Tiếp theo, cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh ớt thái lát vào nồi …

Hướng dẫn làm cóc dầm, cóc ngâm chua ngọt

Hướng dẫn làm cóc dầm, cóc ngâm chua ngọt
  • Tác giả: sotaynauan.com
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 3.42 (495 vote)
  • Tóm tắt: cach lam coc ngam chua ngot; cach lam coc dam chua ngot; cach ngam coc chua ngot; cach ngam coc; hướng dẫn làm cóc chua ngọt; Cách làm món cốc …
  • Nội Dung: Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà các bạn có thể dầm cóc chua ngọt hay ngâm mắm nhé. Món cóc ngâm sẽ là món ăn yêu thích của những ai thích nhấm nháp đồ ăn còn món cóc dầm sẽ đem đến cho bạn vị chua ngọt vừa phải, chút cay nhẹ cùng miếng cóc giòn …

4 Cách làm cóc ngâm chua ngọt, giòn ngon, dễ làm tại nhà

4 Cách làm cóc ngâm chua ngọt, giòn ngon, dễ làm tại nhà
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 07/26/2022
  • Đánh giá: 3.23 (305 vote)
  • Tóm tắt: Cóc ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch với nước, bạn cho cóc vào trong lọ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp nước đường vào. Đổ nước ngập cóc và ngâm để …
  • Nội Dung: Sau khi mua cóc về, bạn chỉ cần rửa sạch 2 lần với nước để loại bỏ cát và cặn bẩn sau đó dùng dao lột sạch vỏ. Nên gọt bỏ lớp da mỏng bên trong để cóc vẫn giữ được vị chua đặc trưng và mùi thơm của cóc, khi ăn sẽ có cảm giác ngon miệng hơn. Ngay sau …

Cách làm cóc ngâm chua ngọt đơn giản

  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 2.8 (174 vote)
  • Tóm tắt: Những miếng cóc ngâm giòn ngon, chua chua, ngọt ngọt lại có chút vị cay the của ớt hẳn sẽ làm bạn thích mê luôn đấy! Cùng lambanh365.com học cách làm cóc …

Cách làm cóc ngâm để được lâu, ngon giòn hấp dẫn

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 2.72 (86 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cóc ngâm đường · Gọt vỏ cóc và rửa sạch và để ráo nước. cach lam coc ngam duong · Cho đường vào nước trước rồi đun sôi lên. Khi nước sôi bạn để nguội và …

Mách chị em cách làm cóc ngâm chua ngọt ngon không lối thoát, ăn cả cân không chán!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 2.66 (80 vote)
  • Tóm tắt: Mách chị em cách làm cóc ngâm chua ngọt ngon không lối thoát, ăn cả cân không chán!

Cách làm cóc ngâm chua ngọt ăn giòn, đậm vị

  • Tác giả: topbestviet.com
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 2.66 (156 vote)
  • Tóm tắt: Cóc ngâm chua ngọt, món ăn vặt hấp dẫn với kết cấu giòn, vị chua ngọt đậm đà, lại cực kỳ dễ làm. Vào bếp ngay!

Cách làm cóc ngâm giòn thơm chua ngọt hấp dẫn

Cách làm cóc ngâm giòn thơm chua ngọt hấp dẫn
  • Tác giả: yeuamthuc.org
  • Ngày đăng: 11/02/2022
  • Đánh giá: 2.44 (161 vote)
  • Tóm tắt: Cóc ngâm vừa giòn vừa chua ngọt là món ăn vặt ưa thích của các chị em phụ nữ. Vậy học ngay cách làm cóc ngâm cực dễ dưới đây để nhâm nhi tại …

3 cách làm cóc dầm ngon khó cưỡng, càng ăn càng thấy ghiền

3 cách làm cóc dầm ngon khó cưỡng, càng ăn càng thấy ghiền
  • Tác giả: hotronghiencuu.com
  • Ngày đăng: 05/09/2022
  • Đánh giá: 2.46 (171 vote)
  • Tóm tắt: Cóc là loại trái cây có mùi vị chua chua khi sống và ngọt thơm hơn khi chín, loại trái cây này có thể làm thành nhiều món ăn ngon trong đó có …
  • Nội Dung: Cóc là loại trái cây có mùi vị chua chua khi sống và ngọt thơm hơn khi chín, loại trái cây này có thể làm thành nhiều món ăn ngon trong đó có món cóc dầm, một món ăn vặt tuổi thơ. Bách hóa XANH chia sẻ 3 cách làm món cóc dầm siêu dễ, siêu ngon ngay …

Mách mẹ cách làm: Cóc, xoài dầm ngon và nhanh trong hè này

  • Tác giả: marrybaby.vn
  • Ngày đăng: 01/03/2023
  • Đánh giá: 2.22 (50 vote)
  • Tóm tắt: Cóc dầm Cóc dầm là món khoái khẩu của hầu hết các chị em phụ nữ. Chỉ cần nhấm nháp những miễng cóc giòn tan, chua chua, cay cay, ngọt ngọt thơm mùi.

Cách làm cóc ngâm giòn sần sật ngay tại nhà

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 2.25 (133 vote)
  • Tóm tắt: Bạn cũng có thể đeo kính để tránh bị chảy nước mắt khi thái ớt nhé. Cach lam coc ngam: rửa qua ớt để tránh bị bỏng và cay mắt. Cách ngâm cóc chua ngọt – Rửa qua …
  • Nội Dung: Nào còn chờ gì nữa mà bạn chưa thử cách làm cóc ngâm giòn sần sật. Đây không chỉ là món ăn vặt mà còn có thể măm kèm với cơm hoặc phở cuốn và hữu dụng trong việc đánh thức vị giác đó nha. Đừng quên đọc cách làm các món ăn vặt ngon tuyệt khác trên …

Cách làm cóc dầm cay giòn, ngon khó cưỡng

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 2.17 (177 vote)
  • Tóm tắt: Vị chua chua, cay cay, giòn giòn hòa quyện trong từng miếng cóc … Cách làm mứt cóc có vị chua ngọt cay cay, mang lại hương vị rất độc đáo …