Rất Hay Top 17 cách làm sấu bao tử ngâm mắm [Đánh Giá Cao]

Cách ngâm sấu nước mắm ngon cùng tỏi, ớt là món ăn vô cùng dân dã nhưng lại có hương vị tuyệt ngon. Với vị chua mặn dễ chịu, thơm và có vị cay của ớt rất hấp dẫn và được mọi người ưa chuộng

Vào khoảng tháng 6, tháng 7 khi mùa sấu đến là chị em nội trợ lại nô nức tìm tòi các công thức làm sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm ớt ngon để ăn kèm cùng với cơm rất ngon. Cách ngâm sấu với mắm không hề khó, tuy nhiên nếu không làm đúng cách thì nước mắm sẽ có váng hoặc sấu không được giòn, ăn sẽ mất ngon. Hãy tham khảo công thức dưới đây để có được món sấu ngâm mắm ớt ngon tuyệt hảo cho bữa cơm gia đình.

Xem thêm:

  • Chinsu cá hồi: Tròn vị hài hòa cả nhà yêu thích!
  • Cách làm tương ớt ngon sạch nguyên chất ngay tại nhà

1. Cách làm sấu ngâm nước mắm thứ nhất

Nguyên liệu

sấu ngâm nước mắm

Sấu ngâm nước mắm – món ăn khoái khẩu của người dân xứ Hà Thành

  • Sấu xanh: 300g (không chọn sấu quá già, cũng không quá non thì sấu ngâm mới ngon và giòn)
  • Nước sôi để nguội: 50ml
  • Nước mắm ngon: 300ml
  • Ớt chỉ thiên: 6-8 quả (ai không ăn cay được có thể cho 3-4 quả vào tùy khẩu vị)
  • Tỏi bóc vỏ: 2 củ
  • Lọ thủy tinh, đường, muối, sạch

Hướng dẫn cách làm sấu ngâm nước mắm

Bước 1: Sấu mua về rửa sạch vỏ, sau đó cạo sạch lớp vỏ chát bên ngoài (chìa khóa cho hũ sấu ngâm mắm giòn tan đấy). Dùng dao sắc sạch khía sấu 3-4 cái để cho nước mắm ngấm nhanh và sâu hơn.

Bước 2: Bạn hãy thả ngay sấu cạo sạch vỏ vào luôn chậu nước có pha ít muối để sấu không bị thâm. Để cho quả sấu bớt chua hãy ngâm sấu trong nước muối 60 phút.

Bước 3: Khi sấu đã bớt chua thì đổ ra rổ sạch và tráng qua vài lần bằng nước sạch. Bạn đun 1 nồi nước sôi đổ qua rổ để chần qua sấu và đợi cho sấu ráo sạch nước.

Bước 4: Vệ sinh sạch sẽ lọ thủy tinh bằng nước sôi và lau bằng khăn khô cho hết sạch nước để ngâm sấu nước mắm ngon sau này không bị đóng váng.

Bước 5: Lọ thủy tinh thì bạn cũng đem tráng qua nước sôi và để khô hoặc dùng khăn lau khô. Đây chính là bí quyết giúp sấu không bị nổi váng.

Bước 6: Bạn đổ 300ml nước mắm vào một cái nồi sạch, cho 100ml nước lạnh vào nồi sạch, thêm 1 vài thìa đường rồi đổ 300ml nước mắm xong thì đun sôi. Với cách làm sấu ngâm mắm ớt này, nên cho thêm chút đường để món sấu ngâm giấm ớt không quá chua hay không bị mặn chát.

Bước 7: Rửa sạch ớt chỉ thiên, cắt bỏ cuống, thái lát. Tỏi bóc vỏ thái lát hoặc để nguyên tép.

Bước 8: Cách xếp sấu vào trong lọ cho đẹp: xếp tỏi, ớt xen kẽ với sấu để đảm bảo các quả sấu đều ngấm vị cay. Tiếp theo, đổ nước mắm đã đun sôi để nguội vào, đậy kín nắp. Khoảng 3 ngày sau khi các gia vị ngấm đủ vào sấu là có thể ăn được.

Sấu ngâm mắm ớt có vị chua chua, mặn mặn, thơm mùi tỏi và có vị cay của ớt. Nếu quả sấu ăn giòn, nước ngâm không bị váng thì các bạn đã làm đúng cách. Khi ăn, bạn gắp dăm quả sấu ra bát, dùng thìa múc thêm ít nước mắm vào. Sấu ngâm mắm ớt mà ăn kèm với rau muống luộc thì còn gì bằng. Món ăn này chẳng cầu kỳ, không tốn kém mà lại ngon miệng.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ sấu ngâm mắm ớt [Hay Nhất]

cách làm sấu ngâm nước mắm

Món sấu ngâm nước mắm thơm ngon dễ làm

2. Cách làm sấu ngâm nước mắm thứ hai

Nguyên liệu

  • 600g sấu xanh không quá già
  • 300ml nước mắm ngon
  • 5 củ tỏi
  • 150ml nước lọc
  • 1 thìa cà phê muối
  • 12-15 quả ớt tùy khẩu vị

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Khâu chọn sấu vô cùng quan trọng: nên chọn những quả sấu không quá già cũng không quá non và đều quả. Sau đó gọt vỏ và rửa sạch sấu.

Bước 2: Để sấu sạch nhựa thì ngâm sấu 30 phút trong 1 chậu nước muối. Tiếp theo vớt sấu ra rổ sạch, trần qua nước sôi để sấu không nổi váng. Rồi vớt tất cả sấu ra rổ để cho ráo hết nước. Ớt chỉ thiên rửa sạch, cắt bỏ cuống để nguyên quả. Tỏi bóc sạch vỏ, có thể để nguyên tép, thái đôi hoặc thái lát mỏng tùy sở thích.

Bước 3: Cho 500ml nước mắm và 150ml nước lọc vào nồi rồi đun sôi khoảng 2 phút thì thả ớt và tỏi vào. Sau đó bắc xuống để cho hỗn hợp nước mắm ớt tỏi thật nguội. Nếu dùng các loại nước mắm mặn hơn thì các bạn có thể pha thêm nước với tỷ lệ loãng hơn hoặc thêm 1 chút đường cho phần nước ngâm đỡ gắt.

Bước 4: Chuẩn bị một lọ thủy tinh có nắp kín, tráng qua nước sôi, để ráo. Sau đó xếp sấu lần lượt vào lọ rồi đổ hỗn hợp nước mắm đã nguội vào. Chú ý lượng nước đổ phải phải ngập trong sấu.

món sấu ngâm nước măms

Ngâm sấu ngập trong nước mắm để ngấm và ăn ngon hơn

Bạn đậy kín nắp lại và ngâm sấu nước mắm ngon trong khoảng 4 đến 5 ngày cho sấu đủ thời gian cần thiết để ngấm mắm và các gia vị là các bạn có thể lấy ra để dùng được rồi.

Với 2 cách ngâm sấu nước mắm ngon như trên, các bạn hẳn đã có món mới để thay đổi thực đơn cho cả nhà rồi. Chúc các bạn thành công.

>>> Tham khảo thêm:

  • Hướng dẫn cách làm tương cà ngay tại nhà
  • Cách làm món xôi tứ bảo cho mâm cơm Tết thêm tròn vị
  • Thử ngay công thức làm thịt ngâm nước mắm chất lừ

Top 17 cách làm sấu bao tử ngâm mắm viết bởi Cosy

Cách làm sấu ngâm mắm thơm ngon tuyệt đỉnh dễ làm

  • Tác giả: yeubepnghiennha.vn
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 4.76 (531 vote)
  • Tóm tắt: Cùng bắt tay vào bếp với cách làm sấu ngâm mắm đơn giản, dễ làm ngay tại nhà với nguyên liệu cơ bản, dễ kiếm. Đảm bảo cả gia đình thích mê.
  • Nội Dung: Sấu là thứ quả chua chế biến được nhiều món nhất từ ăn xổi: Sấu dầm nước mắm, trộn muối, ớt, đường, món ngâm: Sấu ngâm đường, đến nước canh chua như: nước rau muống luộc, canh chua thịt nạc -sườn -cá, rồi đến món om như : Vịt om sấu …từ lúc non đến …

Cách ngâm sấu đường ngon giòn, bon miệng ngon quên lối về

Cách ngâm sấu đường ngon giòn, bon miệng ngon quên lối về
  • Tác giả: maysaydongnam.com
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 4.57 (566 vote)
  • Tóm tắt: Bạn nên chọn sấu bánh tẻ, sấu bao tử loại không già, không bị non, loại này khi ngâm với … Cách chế biến làm sấu ngâm mắm với nước muối.
  • Nội Dung: Sấu ngâm đường ngon là nước ngâm có màu của sấu, trong, sánh, không bị váng, quả sấu không bị teo, ăn chua dịu và ngọt lịm, nhai thì giòn. Khi uống bạn chỉ cần pha nước sấu với một ít đường, thêm vài quả, thêm nước lọc và đá là bạn đã có thể thưởng …

Các bước ngâm sấu ngon, giòn, để được lâu mà không bị nổi váng đơn giản

  • Tác giả: sawasdee.vn
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 4.04 (288 vote)
  • Tóm tắt: Sấu ngâm mắm ớt đem lại vị chua chua, mặn mặn, thơm mùi tỏi và có vị cay của ớt. … 1.5) Cách ngâm sấu bao tử với đường, gừng ngon giòn.

Cách ngâm sấu bao tử với mắm – Cách bảo quản sấu ngâm mắm

Cách ngâm sấu bao tử với mắm - Cách bảo quản sấu ngâm mắm
  • Tác giả: sansalehot.com
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 3.9 (563 vote)
  • Tóm tắt: Tiến hành đổ phần nước mắm đã pha vào trong lọ, đậy kín nắp khoảng từ 3-4 ngày. cach-ngam-sau-bao-tu-mien-bac. Tham khảo thêm các công thức nấu các món ăn …
  • Nội Dung: Với phần sấu ngâm mắm hoặc sử dụng không hết, chúng ta có thể thể tham khảo cách bảo quản sau. Không cần cạo vỏ, chỉ cần cắt cuống sấu, rửa sạch. Sau đó chia nhỏ phần sấu cần bảo quản vào các túi để ngăn đá. Không nên cho tất cả sấu vào một túi to, …

Bí quyết làm sấu ngâm mắm tỏi ớt giòn ngon – Báo Thái Bình điện tử

  • Tác giả: baothaibinh.com.vn
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Đánh giá: 3.78 (508 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng vào bếp thực hiện món sấu ngâm mắm rất đơn giản vừa giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

2 BÍ QUYẾT LÀM SẤU NGÂM MẮM ĂN NGAY GIÒN THƠM CHUẨN VỊ

  • Tác giả: thongtinmebe.com
  • Ngày đăng: 03/08/2022
  • Đánh giá: 3.54 (540 vote)
  • Tóm tắt: Mùa hè đến rồi, cả nhà mình cùng xắn tay thực hiện cách làm sấu ngâm mắm ngay kẻo hết mùa sấu non nhé. Sấu bao tử ngâm mắm ăn kèm canh cua, …

Cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon, để được lâu

Cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon, để được lâu
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 09/19/2022
  • Đánh giá: 3.38 (368 vote)
  • Tóm tắt: Cách thực hiện · Xếp sấu vào lọ thủy tinh, thả xen kẽ tỏi và ớt để sấu có thể ngấm vị cay vào từng quả. · Đổ hỗn hợp nước mắm vào sao cho ngập sấu rồi đậy kín nắp …
  • Nội Dung: Sấu là một trong những loại quả đặc trưng cho mùa hè của miền Bắc, có vị chua, thanh mát. Sấu thường được chế biến và bảo quản để dùng suốt năm, trong đó ngâm mắm là cách tốt nhất. Hãy cùng META.vn tìm hiểu ngay cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon, để …

Cách ngâm sấu ngon, giòn, để được lâu mà không bị nổi váng

Cách ngâm sấu ngon, giòn, để được lâu mà không bị nổi váng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 03/14/2022
  • Đánh giá: 3.02 (311 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Sấu bao tử mua về cũng gọt sạch vỏ, sau đó đem ngâm với chậu nước muối pha loãng để vừa không bị thâm đen, vừa ra hết nhựa sấu. Khoảng …
  • Nội Dung: Ngâm sấu có nhiều cách khác nhau, tùy vào khẩu vị của mỗi người mà món ngon làm ra cũng mang hương vị riêng. Một buổi chiều hè, lang thang dọc theo những con đường nhỏ Hà Nội, nhâm nhi một ly sấu ngâm ngọt ngọt, chua chua khiến cho cái nóng ngày hạ …

Sấu ngâm mắm dùng được cả năm của bà mẹ Hà Nội

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 2.75 (131 vote)
  • Tóm tắt: GĐXH – Cách làm đùi gà chiên dưới đây rất đơn giản, nhanh gọn, thú vị, và ngon giòn cả nhà đều mê, đặc biệt nhất là không cần ép trẻ ăn rau các …

Top 14 Cách Ngâm Sấu Bao Tử Nước Mắm hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 2.61 (174 vote)
  • Tóm tắt: 2 Cách Làm Sấu Ngâm Mắm Tỏi ớt Cực Ngon, Chấm Rau Giải Nhiệt Mùa. Xếp hạng 5,0 (1) · 50 phút 1. Sơ chế nguyên liệu. Sấu mua về, bạn …

Cô gái Hà Nội chia sẻ cách làm sấu ngâm mắm tỏi ớt cực đơn giản, chấm rau ngon “quên sầu”

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 2.69 (135 vote)
  • Tóm tắt: Như bao người nội trợ khác, chị cực mê vị chua giòn, thanh thanh của sấu nên tranh thủ lúc sấu bánh tẻ, chị mua về để làm sấu ngâm mắm thay cho …

Cách Ngâm Sấu Đường Ngon – Cách Làm Sấu Ngâm Mắm

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Đánh giá: 2.56 (160 vote)
  • Tóm tắt: Người mắc bệnh dạ dày nên hạn chế uống hoặc ăn sấu quá chua. Sấu ngâm lâu bị lên men có thể gây cảm giác say nhẹ. Cách chọn sấu ngon để ngâm. Sấu hợp để ngâm …
  • Nội Dung: Bạn đã biết cách ngâm sấu để được lâu và không bị héo hay nổi váng chưa? Bạn có biết công thức nào đơn giản, dễ làm giúp giải nhiệt ngày hè mà vẫn giòn ngon đúng vị? Cùng tham khảo cách chế biến chuẩn nhất dưới đây để “thủ sẵn” một bình sấu ngâm …

Mẹ 2 con Hà Nội mách công thức sấu ngâm mắm tỏi ớt siêu hot, làm một lần ăn cả năm

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 2.42 (90 vote)
  • Tóm tắt: Chị Lê Dung (sinh năm 1987, hiện đang công tác tại một trường mầm non ở quận Ba Đình) đã có nhiều năm sinh sống tại Hà Nội. Như bao bà nội trợ …

Đầu mùa sấu, học cách làm sấu ngâm mắm ăn như món phụ hay làm đồ chấm đều đưa cơm

  • Tác giả: ngoisao.vn
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 2.28 (175 vote)
  • Tóm tắt: Mùa sấu bao tử rất ngắn, chỉ khoảng hơn một tuần nên mọi người nhanh chóng mua nếu muốn làm mắm sấu ngon nhất. Sấu già hơn, khi có hạt, …

Cách ngâm sấu mắm ngon giòn để được lâu

Cách ngâm sấu mắm ngon giòn để được lâu
  • Tác giả: maynhabep.com
  • Ngày đăng: 08/03/2022
  • Đánh giá: 2.27 (174 vote)
  • Tóm tắt: Món sấu ngâm mắm tỏi ớt có vị chua chua mặn mặn, thơm mùi tỏi, cay vị ớt khi vớt ra có thể làm nước dùng chấm rau, thịt luộc, quả sấu ăn kèm …
  • Nội Dung: Cứ đến mùa hè, sấu ngâm nước mắm trở thành món ăn được ưa chuộng của mọi nhà bởi mùi vị đặc trưng: chua, cay, mặn, ngọt, cộng thêm mùi thơm nức mũi. Đặc biệt, trong các nhà hàng, sấu ngâm nước mắm tỏi ớt lại có vị ngon đặc biệt lạ thường. Cùng tham …