Với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay, cóc ngâm chua ngọt sẽ là món ăn vặt cực kỳ khoái khẩu cho chị em phụ nữ và các bé yêu nữa đấy. Với cách thức chế biến rất đơn giản, dễ làm, dễ thực hiện và không tốn quá nhiều thời gian, cách làm món cóc ngâm chua ngọt cực ngon dưới dây hy vọng sẽ mang đến cho các bạn một món ăn vặt hấp dẫn và vô cùng kích thích khẩu vị nhé.
Cách làm cóc ngâm chua ngọt
Nguyên liệu làm cóc ngâm chua ngọt cực ngon
– Cóc tươi: 1kg, bạn nên chọn loại cóc tươi, không hạt, trái vừa, đều nhau cho ngon nhé; – Đường vàng (có thể thay thế bằng đường thốt nốt nhé): 150g; – Nước mắm nguyên chất:: 2 thìa; – Muối: 3 thìa; – Ớt sừng: 10 trái, tùy theo khẩu vị ăn cay của bạn nhé; – Ớt bột: 2 thìa; – Hũ thủy tinh dùng để ngâm cóc.
Sơ chế nguyên liệu
– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát;
– Cóc tươi:
+ Gọt vỏ, bạn chỉ nên gọt một lớp vỏ mỏng để giữ được vị chua, mùi thơm đặc trưng của cóc khi ngâm nhé. Vừa gọt bạn vừa cho cóc vào chậu nước có pha 3 thìa muối để cóc có vị đậm nhẹ và sạch nhớt;
+ Vớt cóc ra rổ, để ráo nước, cứa nhẹ hoặc bổ đôi trái cóc cho cóc nhanh ngấm gia vị, bạn cũng có thể tỉa cóc thành những hình dáng khác nhau cho món cóc ngâm thêm hấp dẫn nhé.
– Hủ thủy tinh: Rửa sạch, để khô.
Thực hiện làm món cóc ngâm chua ngọt cực ngon
– Pha hỗn hợp làm cóc ngâm chua ngọt: Bạn đun sôi 300ml nước với đường, vừa đun vừa khuấy đều, vặn lửa nhỏ để đường tan hết. Để nguội rồi hoàn tan 2 thìa nước mắm, 2 thìa ớt bột, ớt sừng thái lát. Đối với ớt bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị nhé.
– Cho cóc vào hũ thủy tinh, đổ hỗn hợp ngâm cóc đã pha chế ở trên vào sao cho ngập mặt cóc nhé;
– Đối với món cóc ngâm chua ngọt này bạn chỉ cần 1 ngày là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon, hấp dẫn của nó rồi. Tuy nhiên, để có thể bảo quản được lâu và tăng thêm hương vị của món ăn, bạn nên bảo quản hũ thủy tinh ngâm cóc đã đậy kín vào ngăn mát tủ lạnh, dùng dần từ 7-10 ngày nhé;
Yêu cầu và thưởng thức món cóc ngâm chua ngọt
– Món cóc ngâm chua ngọt giòn ngon, có vị chua, ngọt, cay, mặn nhẹ hòa quyện với nhau rất hấp dẫn;
– Cóc tươi, không có hạt, trái đều nhau, ngấm đều gia vị;
– Nước ngâm cóc không bị lên men, có màu vàng cánh gián nhẹ rất đẹp mắt;
– Với món cóc ngâm chua ngọt này bạn nên ăn kèm muối ớt để món ăn thêm phần đậm đà, hấp dẫn nhé.
Nếu không có cóc bạn có thể dùng xoài non hoặc xoài xanh để chế biến thành món xoài non ngâm giấm đường, xoài xanh ngâm chua ngọt cũng rất ngon đấy nhé.
Với cách làm món cóc ngâm chua ngọt cực ngon mà vô cùng đơn giản trên đây là các bạn có thể tự tay chế biến nên món ăn vặt vừa hấp dẫn, vừa kích thích khẩu vị, vừa an toàn cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi phải không nào, đặc biệt các bé yêu và chị em phụ nữ sẽ là tín đồ của món ăn vặt này đấy. Hãy thử chế biến, thưởng thức và cảm nhận vị ngon của cóc ngâm chua ngọt nhé. Chúc bạn chế biến thành công.
Bài viết liên quan
- Cách làm thịt lợn xào măng ngon ngọt, hấp dẫn
- Học cách làm thịt bò kho cà chua lạ miệng, ngon cơm
- Cách làm thịt lợn sốt cà chua đơn giản, ai cũng làm được
- Bật mí cách làm bắp bò hấp gừng sả đơn giản mà ngon
- Cách làm thịt chó xào sả ớt siêu ngon, hấp dẫn
- Cách nấu mì trứng chần cho bữa sáng thơm ngon
- TOP những món ăn ngon nhất ở Đà Nẵng phải thử ngay lập tức
- Cách làm cánh gà nhồi nấm lạ miệng, đưa cơm
Top 16 làm cóc ngâm chua ngọt viết bởi Cosy
Làm cóc ngâm chua ngọt giòn ngon | Công thức | AmThuc365
- Tác giả: amthuc365.vn
- Ngày đăng: 03/29/2022
- Đánh giá: 4.7 (211 vote)
- Tóm tắt: Làm cóc ngâm chua ngọt giòn ngon. 5. Suất: 2-4 người. Chuẩn bị: 15 phút. Thực hiện: 30 phút. Ngày hè với nhiều loại hoa quả thơm ngon sẽ là díp để bạn có …
Cách làm cóc ngâm chua ngọt đơn giản
- Tác giả: lambanh365.com
- Ngày đăng: 01/25/2023
- Đánh giá: 4.46 (521 vote)
- Tóm tắt: Những miếng cóc ngâm giòn ngon, chua chua, ngọt ngọt lại có chút vị cay the của ớt hẳn sẽ làm bạn thích mê luôn đấy! Cùng lambanh365.com học cách làm cóc …
Cách làm cóc ngâm để được lâu, ngon giòn hấp dẫn
- Tác giả: sieungon.com
- Ngày đăng: 09/19/2022
- Đánh giá: 4.22 (316 vote)
- Tóm tắt: Cách làm cóc ngâm đường · Gọt vỏ cóc và rửa sạch và để ráo nước. cach lam coc ngam duong · Cho đường vào nước trước rồi đun sôi lên. Khi nước sôi bạn để nguội và …
Cách ngâm cóc non chua ngọt cay ngon giòn, để được lâu
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 09/07/2022
- Đánh giá: 4.18 (442 vote)
- Tóm tắt: 2.2. Cách làm cóc non ngâm đường phèn muối chua ngọt · Cho cóc non vào thau sạch, rắc ít muối biển vào, xóc đều lên. Khoảng 15 – 20 phút sau, bạn …
- Nội Dung: Sau thời gian ngâm, khi cóc non muối có vị chua ngọt như mong muốn, bạn nên đặt hũ cóc vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Trong thời gian sử dụng, mỗi lần ăn, nhớ dùng đũa hoặc muỗng sạch múc ra nhé. Sau khi lấy cóc muối thì đậy nắp lại thật kín, để …
Bí kíp làm món cóc dầm ngon tại nhà
- Tác giả: thegioinongsan.net
- Ngày đăng: 06/21/2022
- Đánh giá: 3.82 (314 vote)
- Tóm tắt: Cóc dầm chua ngọt là sự kết hợp giữa vị thanh chua của cóc với một chút ngọt của đường và vị cay the của ớt. Tất cả hòa quyện lại tạo thành món …
- Nội Dung: Cách làm cóc dầm không hề khó, với người vụng về nhất cũng có thể làm được. Tuy nhiên, giữ cho cóc có vị giòn và có màu xanh bắt mắt, đặc biệt là hương vị hấp dẫn thì lại là chuyện khác. Nếu bạn đang muốn chế biến món ăn này để có thể thoải mái nhâm …
Làm cóc ngâm chua ngọt giòn tan ăn miếng nào là mê miếng đấy
- Tác giả: kenh14.vn
- Ngày đăng: 03/04/2022
- Đánh giá: 3.72 (326 vote)
- Tóm tắt: Cách làm cóc ngâm chua ngọt ăn liền: … Bước 1: – Đầu tiên, các bạn rửa sạch cóc rồi gọt vỏ đi nhé! Bước 2: – Chúng mình ngâm cóc trong nước muối …
Cóc Cay Chua Ngọt 600g
- Tác giả: nongsandungha.com
- Ngày đăng: 11/01/2022
- Đánh giá: 3.49 (315 vote)
- Tóm tắt: Cóc cay chua ngọt được chế biến từ những quả cóc non, giòn,… Hương vị đặc trưng của cóc sẽ kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng.
Cách làm cóc ngâm chuẩn vị chua ngọt
- Tác giả: vietreview.vn
- Ngày đăng: 09/07/2022
- Đánh giá: 3.38 (487 vote)
- Tóm tắt: Cách làm cóc ngâm chua ngọt là bí quyết chị em nên bỏ túi ngay lập tức để có được món ăn vặt đậm đà hương vị mà không lo các vấn đề vệ sinh …
- Nội Dung: Nếu không thích ăn cóc, cùng với hỗn hợp ngâm trên chị em cũng có thể tiến hành ngâm các loại trái cây có vị chua khác như xoài non, cà na, chùm ruột,… Với cách thực hiện tương tự như trên, chị em tha hồ có món ăn vặt tại nhà mà không cần lo lắng về …
Cách làm cóc ngâm chua ngọt khiến bạn thèm chảy nước miếng
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 03/29/2022
- Đánh giá: 3 (388 vote)
- Tóm tắt: Với cách làm cóc ngâm trên đây bạn có thể thưởng thức món cóc hòa quyện với vị cay, mặn ngọt của đường, ớt băm, muối và vị chua thanh của cóc.
Trời nóng chán cơm, mách cách làm cóc ngâm chua ngọt ăn kèm cực bắt miệng
- Tác giả: ngoisao.vn
- Ngày đăng: 01/23/2023
- Đánh giá: 2.92 (108 vote)
- Tóm tắt: Cóc ngâm chua ngọt để tủ lâu dài giòn tan, chua chua ngọt ngọt cay cay vô cùng hấp dẫn. Món này hợp khi ăn kèm với những đồ dễ ngấy hay đơn giản …
Công thức làm cóc ngâm chua ngọt ăn vặt siêu ngon cho bạn gái
- Tác giả: congthucnauan.net
- Ngày đăng: 02/18/2022
- Đánh giá: 2.69 (86 vote)
- Tóm tắt: thay vì phải mua cóc ngâm ở bên ngoài khi mà bạn không dám đảm bảo vệ sinh, tại sao không thử tự làm cóc ngâm chua ngọt tại nhà nhỉ ?
- Nội Dung: Chống ngán mùa hè bằng món cóc ngâm chua ngọt để ăn vặt là sự lựa chọn quen thuộc của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên thay vì phải mua cóc ngâm ở bên ngoài khi mà bạn không dám đảm bảo vệ sinh, tại sao không thử tự làm cóc ngâm chua ngọt tại nhà …
Cách làm cóc ngâm giòn thơm chua ngọt hấp dẫn
- Tác giả: yeuamthuc.org
- Ngày đăng: 06/25/2022
- Đánh giá: 2.6 (106 vote)
- Tóm tắt: Cóc ngâm vừa giòn vừa chua ngọt là món ăn vặt ưa thích của các chị em phụ nữ. Vậy học ngay cách làm cóc ngâm cực dễ dưới đây để nhâm nhi tại …
Mách chị em cách làm cóc ngâm chua ngọt ngon không lối thoát, ăn cả cân không chán!
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 08/29/2022
- Đánh giá: 2.68 (122 vote)
- Tóm tắt: Mách chị em cách làm cóc ngâm chua ngọt ngon không lối thoát, ăn cả cân không chán!
Cách làm cóc ngâm chua ngọt ăn giòn, đậm vị
- Tác giả: topbestviet.com
- Ngày đăng: 09/30/2022
- Đánh giá: 2.48 (103 vote)
- Tóm tắt: Cóc ngâm chua ngọt, món ăn vặt hấp dẫn với kết cấu giòn, vị chua ngọt đậm đà, lại cực kỳ dễ làm. Vào bếp ngay!
Mách chị em cách làm cóc ngâm chua ngọt ngon không lối thoát, ăn cả cân không chán!
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 06/30/2022
- Đánh giá: 2.49 (80 vote)
- Tóm tắt: Mùa cóc sắp đến rồi, ghim ngay cách làm này để trải nghiệm ăn quả chua lên hẳn một “level” mới thôi nào.
- Nội Dung: Mùa hè là thiên đường của đồ chua và chắc hẳn quả cóc là món ăn yêu thích của không ít chị em. Hội người lười có thể chỉ chấm cóc với muối tôm, muối ớt. Nhưng muốn trải nghiệm một hương vị gây nghiện hơn của loại quả này, chị em nhất định phải “diệt …
4 Cách làm cóc ngâm chua ngọt, giòn ngon, dễ làm tại nhà
- Tác giả: phongreviews.com
- Ngày đăng: 09/16/2022
- Đánh giá: 2.3 (92 vote)
- Tóm tắt: Cóc ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch với nước, bạn cho cóc vào trong lọ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp nước đường vào. Đổ nước ngập cóc và ngâm để …
- Nội Dung: Sau khi mua cóc về, bạn chỉ cần rửa sạch 2 lần với nước để loại bỏ cát và cặn bẩn sau đó dùng dao lột sạch vỏ. Nên gọt bỏ lớp da mỏng bên trong để cóc vẫn giữ được vị chua đặc trưng và mùi thơm của cóc, khi ăn sẽ có cảm giác ngon miệng hơn. Ngay sau …