Một món ăn truyền thống thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn của người Việt mà không ai không biết đến đó chính là món canh chua. Canh chua rất dễ ăn, nguyên liệu dễ tìm mà công thức lại dễ nấu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tạo ra được một nồi canh chua thơm ngon chuẩn vị, vừa thanh vị cá vừa ngọt vị rau củ. Cùng chúng tôi khám phá 5 cách nấu canh chua đơn giản ngon đậm đà đổi vị cho bữa cơm gia đình trong bài viết dưới đây.
Cách nấu canh chua cá lóc
Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, dễ ăn và rất dễ ghiền,… khiến ai thưởng thức cũng đều khen ngon. Vì vậy rất nhiều gia đình ưa chuộng món ăn này và thường nấu đãi bạn bè vào những dịp lễ cuối tuần.
1.Nguyên liệu làm canh chua cá lóc
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món canh chua cá lóc gồm có:
- Cá lóc: 500 gr.
- Thơm: 1/4 trái.
- Cà chua: 2 trái.
- Đậu bắp: 50 gr.
- Bạc hà: 50 gr.
- Me vắt: 20 gr
- Giá đỗ: 50 gr.
- Ngò gai: 1 nhánh.
- Rau ngổ: 1 nhánh.
- Nước mắm: 1 muỗng canh.
- Gia vị thông dụng: Đường, muối, hạt nêm và tiêu.
2. Cách nấu canh chua cá lóc
Canh chua cá lóc đặc biệt ở vị thanh mát, sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cho các bạn cách nấu canh chua cá lóc thơm ngon đúng vị ngay tại nhà.
Sơ chế cá lóc
Cá lóc sau khi làm thịt bạn dùng muối chà đều lên khắp mình cá sau đó rửa lại 2 lần với nước sạch và dùng dao cắt thành các khúc vừa ăn dài khoảng 1.5 lóng tay. Tiếp theo bạn cho cá vừa cắt vào trong tô cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh tiêu rồi trộn đều cho các gia vị tan ra và ướp trong 15 phút cho cá thấm đều gia vị.
Sơ chế rau ăn kèm
Thơm bạn gọt bỏ sạch vỏ sau đó cắt thành các miếng vừa ăn. Cà chua mua về bạn cũng đem đi rửa sạch rồi cắt thành từng múi cau nhỏ. Giá đỗ đem rửa 2 lần với nước. Ngò gai và rau ngổ rửa sạch rồi đem cắt nhỏ. Với đậu bắp thì bạn chỉ cần rửa sạch bỏ đầu và cắt chéo. Còn bạc hà thì bạn tước bỏ lớp vỏ bên ngoài và cũng cắt xéo như đậu bắp.
Nấu nước cốt me
Để lấy được nước cốt me, bạn cho me vắt cùng 1 muỗng canh nước ấm ở khoảng 60 độ C vào chén sau đó dùng muỗng dầm nhẹ cho thịt me mềm ra. Tiếp theo bạn đun 1 lít nước cho đến khi sôi lăn tăn thì bạn cho me vừa dầm mềm vào, trộn đều và tiếp tục nấu đến khi nước sôi.
Nấu canh chua cá lóc
Sau khi nước cốt me đã được đun sôi, bạn cho cá lóc vào nấu tầm khoảng 10 phút rồi dùng muỗng vớt bọt canh ra và cho tiếp cà chua, đậu bắp, thơm, giá đỗ và bạc hà vào. Trộn đều sau đó cho thêm 1 muỗng canh đường vào nồi, nấu đến khi nước sôi lại thì bạn nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành xong cách nấu canh chua cá lóc thanh ngọt tại nhà rồi đấy!
Thành phẩm
Bạn múc canh chua cá lóc ra tô, rải thêm ít rau ngò gai lên cho dậy mùi và đẹp mắt. Canh chua sau khi hoàn thành sẽ có một mùi thơm quyến rũ đặc trưng. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị chua của me và cà chua hòa cùng với vị ngọt thanh của thịt cá lóc. Cách nấu canh chua cá lóc này mà ăn kèm với cơm trắng hoặc bún tươi, chấm cùng 1 chén nước mắm mặn mặn nữa thì ngon không có chỗ chê.
Tham khảo: 6 Cách nấu canh rong biển không tanh, thanh mát dễ làm ngay tại nhà
Cách nấu canh chua cá Diêu Hồng
Canh chua cá diêu hồng là món ăn mang đậm hương vị miền Nam, là một món ăn được yêu thích của nhiều gia đình. Cách nấu canh chua cá diêu hồng không khó, bí quyết chính là làm sao cho món canh hội tụ được đủ các vị chua, ngọt, mặn là đã thành công.
1. Nguyên Liệu làm canh chua cá Diêu Hồng
Đối với cách nấu canh chua cá Diêu Hồng này, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như sau:
- Cá diêu hồng: 600 gr
- Trái đậu bắp: 10 trái.
- Giá đỗ: 100 gr.
- Bạc hà: 100 gr.
- Trái dứa: ¼ trái.
- Cà chua: 2 trái.
- Me: 80 gr
- Hành tím: 2 củ.
- Gia vị thông dụng: dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường…
2. Cách nấu canh chua cá Diêu Hồng
Để nấu được món canh chua cá diêu hồng chuẩn vị, thì ngoài việc chọn được những nguyên liệu tươi ngon, bạn cần phải có một công thức hay.
Sơ chế cá Diêu Hồng và rau ăn kèm
Cá Diêu Hồng mua về cạo vảy, rửa sạch với nước. Tùy vào con cá to hay nhỏ mà bạn cắt thành từng khúc vừa ăn.
Đậu bắp bạn rửa sạch, cắt xéo. Dứa mua về cắt thành miếng vừa ăn, cà chua thì cắt làm 4. Giá đỗ rửa sạch, vớt ra rổ để cho ráo nước. Bạc hà bạn tước phần vỏ xanh và cũng cắt xéo như đậu bắp. Tất cả nguyên liệu rau ăn kèm cho ra đĩa, để riêng.
Nấu canh chua cá Diêu Hồng
Đặt 1 chảo dầu lên bếp và xắt mỏng củ hành tím để cho vào phi thơm. Khi hành tím bắt đầu chuyển màu vàng nhạt thì cho cà chua vào chảo, đảo đều đến khi cà chua mềm và ra màu. Nếu bạn sợ nồi cạn dễ bị cháy thì có thể cho một ít nước vào để cà chua nhanh chín hơn, mềm mà không bị cháy.
Tiếp theo, bạn cho cá Diêu Hồng vào, lật nhẹ để gia vị thấm đều 2 mặt cá. Khi thịt cá bắt đầu săn lại thì bạn đổ khoảng 1 tô nước đầy vào và nấu sôi. Có thể cho thêm bớt lượng nước tùy vào số lượng người thưởng thức. Khi nước sôi, bạn dùng muỗng vớt bỏ lớp bọt nổi trên mặt nồi để nước dùng được trong và ngon hơn.
Nêm gia vị muối, hạt nêm và đường vào nồi canh sao cho vừa ăn sau đó cho nước cốt me vào nồi nấu tiếp. Bật to lửa, cho lần lượt lá bạc hà, dứa, đậu bắp, giá đỗ vào nấu cùng cho canh sôi trở lại thì tắt bếp. Chú ý không được để canh sôi lâu quá vì rau củ sẽ bị nhừ và màu sắc không tươi. Múc canh ra tô, trang trí thêm chút ớt, ngò gai tùy thích để món ăn thêm hấp dẫn hơn. Vậy là cách nấu canh chua cá Diêu Hồng đã hoàn thành xong.
Cách nấu canh chua chay
Canh chua chay với nhiều loại rau củ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày nắng nóng. Cùng chúng tôi bắt tay vào bếp và thực hiện với cách nấu canh chua chay đơn giản mà ngon tuyệt dưới đây.
1. Nguyên liệu làm canh chua chay
Nguyên liệu để làm món canh chua chay đơn giản, dễ tìm thấy ở chợ gồm có:
- Me chua: 2 muỗng canh.
- Giá: 100 gr.
- Dọc mùng: 2 cây.
- Cà chua: 2 quả.
- Thơm: 1/2 quả.
- Đậu hũ: 1 miếng 200 gr.
- Ngò gai: 5 gr.
- Ớt: 2 quả.
- Hạt nêm chay: 1 muỗng cà phê.
- Muối: 1/2 muỗng cà phê.
2. Cách nấu canh chua chay
Canh chua chay là một món ăn ngon bổ dưỡng nhưng cách thực hiện lại vô cùng đơn giản như sau:
Sơ chế và xào nguyên liệu
Đậu hũ bạn mua về đem cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Ngò, ớt gai làm sạch rồi cắt nhỏ. Giá đỗ bỏ rễ, rửa sạch và để ra rổ cho ráo nước. Cà chua làm sạch, cắt thành múi cau vừa ăn. Thơm gọt bỏ vỏ, cắt bỏ hết mắt để ăn không bị rát họng, làm sạch rồi cũng cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi lăn tăn thì cho dứa và cà chua đã cắt nhỏ vào, đảo đều tay cho chín sơ. Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm với 1 muỗng cà phê muối và đảo đều.
Nấu canh chua chay
Khi cà chua và thơm đã chín sơ rồi thì bạn cho vào nồi khoảng 500ml nước lọc, 50ml nước cốt me, khuấy đều rồi đun cho nước sôi. Khi nước sôi thì bạn cho đậu hũ đã cắt vào, đun thêm khoảng 2 phút rồi cho dọc mùng vào, cho thêm vài lát ớt và để đun thêm 5 phút. Cuối cùng, cho hành ngò đã cắt nhỏ và giá đã làm sạch vào nồi, nấu thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Cách nấu canh chua chay sau khi đã hoàn thành có mùi thơm của rau ngò, vị ngon đậm đà. Nước canh chua chua cay cay mà nhẹ dịu, thêm miếng đậu hũ mềm ngọt mát ăn cùng với dọc mùng giòn dai, thật hấp dẫn đúng không nào?
Tham khảo: Cách nấu lẩu Thái chuẩn vị ngon như ngoài hàng ai cũng mê tít
Cách nấu canh chua thịt băm
Ngoài cách nấu canh chua chay thì cách nấu canh chua thịt băm cũng là một trong những món ăn dễ làm mà lại thơm ngon vô cùng. Món ăn này giúp cho bữa cơm của mọi gia đình trở nên ngon miệng, hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng.
1. Nguyên liệu làm canh chua thịt băm
Cách nấu canh chua thịt băm chỉ có thể thực hiện khi bạn chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như sau:
- Thịt xay: 300 gr
- Cà chua: 2-3 quả.
- Dọc mùng: 1-2 cây.
- Giá đỗ: 100 gr.
- Đậu bắp: 100 gr
- Dứa: 1/4 quả.
- Hành tím: 1-2 củ.
- Hành lá: 1 nhánh.
- Húng quế, ngò rí: 1 ít.
- Cần tây: 1 ít.
- Me: 1 vắt.
- Gia vị: Muối, bột ngọt, bột canh, nước mắm, đường, hạt tiêu,…
2. Cách nấu canh chua thịt băm
Cách nấu canh chua thịt băm là một trong những cách nấu canh chua đơn giản nhất. Các bạn chỉ cần thực hiện theo công thức dưới đây là sẽ có ngay một nồi canh thơm lừng thanh mát.
Sơ chế nguyên liệu
Cà chua mua về rửa sạch với nước muối pha loãng rồi cắt hình múi cau. Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch và cắt xéo miếng vừa ăn. Giá đỗ nhặt bỏ rễ, rửa sạch. Đậu bắp rửa sạch cắt bỏ cuống, thái miếng xéo hoặc cắt đôi, nếu đậu nhỏ bạn có thể để nguyên quả. Hành lá, húng quế, ngò rí nhặt sạch rồi rửa và để ráo nước. Hành lá cắt nhỏ, ngò rí và húng quế thì cắt khúc. Dứa gọt vỏ, cắt hết mắt, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, bào mỏng hoặc đập dập và băm nhuyễn.
Nếu dùng me chua thì bạn ngâm nước, dầm me để lấy nước cốt. Thịt heo xay bạn có thể ướp thêm 1 ít gia vị cho món canh thêm đậm đà. Chỉ cần cho vào khoảng 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và 1/2 thìa cà phê muối để ướp khoảng 10 đến 15 phút trước khi nấu là được.
Nấu canh chua thịt băm
Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào để phi thơm hành tím rồi cho thịt xay đã ướp cho vào nồi để xào. Bạn có thể cho cà chua vào xào cùng để tạo màu bắt mắt hơn cho món canh.
Khi thịt băm và cà chua vừa chín thì bạn cho khoảng 500ml nước vào nấu, cho nước me vào cùng. Đợi đến khi canh sôi, bạn cho dứa và dọc mùng vào nấu chín. Kế đến bạn mới cho đậu bắp vào rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng là bạn bỏ giá đỗ vào và có thể cho thêm cần tây nếu thích.
Chờ canh sôi thêm khoảng 1 đến 2 phút nữa, bạn cho hành lá vào và tắt bếp. Múc canh ra tô, cho húng quế và ngò rí lên trên. Có thể thêm tí tiêu cho mùi thơm hơn rồi thưởng thức. Như vậy, chỉ mất khoảng 20 phút là đã hoàn thành cách nấu canh chua thịt băm bổ dưỡng rồi. giản.
Cách nấu canh chua với dứa
Món canh chua với dứa rất thích hợp trong những bữa ăn ngày hè. Vị chua chua, ngọt ngọt của dứa quyện vào vị đậm đà của cá đảm bảo sẽ khiến gia đình bạn thích mê.
1. Nguyên liệu làm canh chua với dứa
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món canh chua với dứa rất đơn giản gồm có:
- Cá chép: 1 con khoảng 500 gr
- Dứa: 1 quả khoảng 500 gr.
- Cà chua: 3 quả.
- Rau thơm: Hành lá, rau thì là.
- Hành khô: vài củ.
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm và Mì chính.
2. Cách nấu canh chua với dứa
Canh chua với dứa là món ăn quen thuộc trên mâm cơm của người Việt. Cũng có lẽ vì thế mà người con xa quê nào mỗi khi nhắc đến món ăn này đều nhớ về hương vị gia đình. Vậy thì bạn có thể tự tay vào bếp để thực hiện món canh chua nấu dứa theo hướng dẫn dưới đây:
Sơ chế nguyên liệu
Cá chép mua về bạn phải sơ chế sạch sẽ, bỏ ruột, mang cá và đánh sạch vảy sau đó cắt khúc vừa ăn và để cho ráo nước. Dứa gọt sạch vỏ, cắt bỏ hết mắt, thái dứa thành miếng vừa ăn. Cà chua cũng rửa sạch, thái thành hình múi cau. Hành lá và rau thì là bạn rửa sạch sau đó thái nhỏ để riêng.
Nấu canh chua với dứa
Bật bếp, cho dầu ăn vào trong chảo đun nóng, tiếp đến bạn cho cá vào chiên sơ. Cá chép hơi ngả màu vàng cả hai mặt thì tắt bếp, cho ra giấy thấm dầu. Bật bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào trong nồi để phi hành tím cho thơm, sau đó cho cà chua đã chuẩn bị vào đảo đều. Tiếp theo, nêm thêm chút hạt nêm, muối, đường vào cà chua rồi cho 2 bát nước vào nồi. Đợi nước sôi thì cho cá chép đã chiên cùng với dứa vào, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Nấu tiếp trong vòng 5 đến 7 phút nữa thì tắt bếp.
Thành phẩm
Trình bày món canh chua với dứa nấu cá chép ra tô, cho thêm một ít hành lá và thì là để món ăn thêm dậy mùi và trông hấp dẫn hơn. Cách nấu canh chua với dứa này bạn có thể ăn chung với cơm nóng hoặc bún tươi, đảm bảo sẽ hợp khẩu vị của tất cả mọi người.
Tham khảo: Cách nấu súp gà thơm ngon, đủ dưỡng chất đước áp dụng phổ biến
Trên đây là 5 cách nấu canh chua đơn giản ngon đậm đà đổi vị cho bữa cơm gia đình từ các nguyên liệu khác nhau mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có thể hoàn thành món ăn ngon bổ dưỡng cho bữa cơm của gia đình.
Top 17 cách nấu canh chua đơn giản viết bởi Cosy
Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Thơm Ngon Tại Nhà
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 03/24/2022
- Đánh giá: 4.95 (926 vote)
- Tóm tắt: Cùng Trí Việt Phát Foods bỏ túi hơn 20 cách nấu canh chua cá vô cùng đơn giản, ngon miệng cho bữa cơm hằng ngày.
Cách nấu canh chua đậm đà chuẩn vị 3 miền đảm bảo ăn là ghiền
- Tác giả: hellobacsi.com
- Ngày đăng: 06/04/2022
- Đánh giá: 4.59 (562 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh chua cá vô cùng đơn giản nếu như bạn nắm rõ một số nguyên tắc sau: Không nấu cá với nước lạnh, nước chưa sôi. Nếu như bạn cho cá …
- Nội Dung: Món canh chua vô cùng đa dạng với nhiều nguyên liệu. Trong đó, canh chua cá là món ăn điển hình và đặc trưng nhất với hương vị đậm đà và dân dã. Để món canh chua cá không bị tanh, hai khâu quan trọng nhất chính là chọn mua và sơ chế cá. Sau đây là …
Top 5 cách nấu canh chua cá đơn giản mà ngon đậm đà
- Tác giả: canthoplus.com
- Ngày đăng: 02/21/2022
- Đánh giá: 4.32 (311 vote)
- Tóm tắt: Cần Thơ Plus gợi ý một số cách nấu canh chua cá chua vô cùng đơn giản nhưng lại cực kỳ thơm ngon đậm đà. Nhưng lại không có mùi tanh.
- Nội Dung: Canh chua cá thường được dùng ở những vùng nóng như miền Nam, miền Trung, hoặc những lúc nóng nực của mùa hè miền Bắc Việt Nam, món canh chua này cũng đặc biệt phổ biến trong nghệ thuật ẩm thực Hà Nội. Canh chua cá là được xem là món không thể thiếu …
Canh Cà Chua Trứng Không Bị Tanh
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 08/11/2022
- Đánh giá: 4.09 (213 vote)
- Tóm tắt: Canh cà chua trứng với cách nấu đơn giản, nhanh gọn chỉ trong khoảng 10 – 15 phút là lựa chọn rất phù hợp nếu tủ lạnh nhà bạn trót “vườn không nhà trống” …
- Nội Dung: Canh cà chua trứng đơn giản là vậy nhưng lại tốt cho sức khỏe bởi trứng và cà chua đều là những nguyên liệu giàu canxi, vitamin A tốt cho sức khỏe. Đặc biệt đối với những trẻ biếng ăn, tiêu hóa chậm, bạn có thể nấu món canh cà chua trứng, đậu hũ dầm …
3 Cách Chế Biến Cá Thác Lác Nấu Canh Chua Đơn Giản Hấp Dẫn
- Tác giả: haisan.online
- Ngày đăng: 09/04/2022
- Đánh giá: 3.99 (502 vote)
- Tóm tắt: Cá thác lác nấu canh chua là một món ăn hấp dẫn được rất nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là 3 cách để chế biến canh chua thơm ngon.
- Nội Dung: Cho vào nồi 1 lít nước sau đó đun sôi, nước sôi thả chả cá viên vào đun cho đến khi chúng nổi hết mặt nước.Tiếp theo cho vào nồi canh đậu bắp, ớt, thì là và hành lá đun thêm 3 phút tồi tắt bếp. Bạn có thể thêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị …
Nằm lòng cách nấu canh chua chuẩn vị – ngon ngay từ miếng đầu tiên
- Tác giả: vov.vn
- Ngày đăng: 10/29/2022
- Đánh giá: 3.68 (253 vote)
- Tóm tắt: nam long cach nau canh chua chuan vi – ngon ngay tu mieng dau tien hinh. Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc cần có.
- Nội Dung: Bước 1: Cho mỡ vào chảo chờ nóng lên rồi phi thơm hành củ, tiếp theo cho cà chua vào xào sơ cùng gia vị. Cho thêm ½ thìa ớt bột để tạo màu. Cho cá vào đảo nhẹ rồi cho nước vào nấu canh, cho thêm nước me chua và thơm vào. Nếu muốn có thể nước hầm …
Canh Chua Cá Lóc – Thơm nức mũi “tròn vị gia đình”
- Tác giả: sieuthisaigon.com.vn
- Ngày đăng: 09/19/2022
- Đánh giá: 3.58 (317 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh chua cá lóc đơn giản dễ thực hiện. … Cùng hưởng thức món canh chúa cá lóc cực ngon và có những bữa ăn ấm áp bên gia đình.
Cách nấu canh chua 4 kiểu đơn giản mà cực ngon, đổi vị cuối tuần
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 09/20/2022
- Đánh giá: 3.31 (471 vote)
- Tóm tắt: 3.2. Các bước nấu canh chua ngao · Cà chua làm sạch, bổ múi cau. · Ngao rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi đem luộc. · Làm nóng chảo, phi thơm …
Cách nấu 5 món canh chua đơn giản, ngon “vô đối”
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 10/03/2022
- Đánh giá: 3.03 (417 vote)
- Tóm tắt: Dưới đây là hướng dẫn cách nấu canh chua 5 món đơn giản nhất để bà nội trợ dễ dàng thực hiện.
- Nội Dung: Canh cà chua thịt bằm là một trong những món ăn phổ biến và dễ làm nhất trong các bữa ăn hàng ngày. Món ăn này sẽ mang lại hương vị thơm ngon, ăn mãi không chán bất kể trời nóng hay lạnh cho người thân của bạn. Bạn có thể ăn kèm món canh này cùng …
Gợi ý 5 cách nấu canh chua the mát ngon đúng điệu – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 01/14/2023
- Đánh giá: 2.96 (84 vote)
- Tóm tắt: Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể nấu được một nồi canh chua vừa ngon đúng điệu lại vừa thanh mát cho gia đình rồi. Khẩu phần ăn, Thời …
- Nội Dung: Khi thấy thịt đã săn lại rồi thì bạn cho 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa canh nước mắm vô đảo đều tay khoảng 1 phút cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị, sau đó bạn cho sấu vô đảo cùng thêm khoảng 1 phút nữa. Cuối cùng bạn cho khoảng 1 lít nước vô, …
5 Cách nấu canh cà chua đơn giản, ngon miệng, thanh mát
- Tác giả: phongreviews.com
- Ngày đăng: 05/09/2022
- Đánh giá: 2.84 (183 vote)
- Tóm tắt: Những tô canh mang hương vị chua chua đặc trưng, thêm vị ngọt ngào tự nhiên của các nguyên liệu ăn rất đưa cơm và luôn là một món ăn không bao …
- Nội Dung: Canh thịt bò nấu cà chua là món canh đơn giản, đảm bảo giá trị dinh dưỡng mà bất kỳ người nội trợ nào cũng có thể làm cho bữa cơm của chính gia đình mình, lại còn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với nhiều món ăn khác. Dưới đây là hướng dẫn chế …
Bí quyết nêm gia vị để nấu món canh chua miền Nam cực chuẩn
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 03/22/2022
- Đánh giá: 2.71 (174 vote)
- Tóm tắt: 24/04/2021 08:24. Tin cùng chủ đề: Cách làm món ăn ngon và đơn giản. Bộ phận …
Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Canh Chua Miền Tây Đơn Giản Tại Nhà
- Tác giả: saigonstartravel.com
- Ngày đăng: 03/11/2022
- Đánh giá: 2.58 (133 vote)
- Tóm tắt: Canh chua tôm là món ăn quen thuộc của người dân miền Tây với hương vị thơm ngon, cách chế biến đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon …
- Nội Dung: Canh chua lươn là một trong những món ăn hấp dẫn của người dân miền Tây Nam Bộ Đây là sự kết hợp mới lạ và mang lại hương vị độc đáo cho món canh chua truyền thống. Bạn có thể bắt gặp món ăn này tại các gia đình, nhà hàng nếu đi du lịch các tour …
Cách nấu 5 món canh chua đơn giản mà cực ngon, khỏi lo tối nay ăn gì
- Tác giả: phunutoday.vn
- Ngày đăng: 07/01/2022
- Đánh giá: 2.48 (98 vote)
- Tóm tắt: cach-nau-5-mon-canh-chua-01. Cách làm: Hành, tỏi khô băm nhuyễn. Dứa, đậu bắp làm sạch, cắt lát. Cà chua bổ cau. Dọc mùng tước vỏ, cắt mỏng, …
- Nội Dung: Hành, tỏi khô băm nhuyễn. Dứa, đậu bắp làm sạch, cắt lát. Cà chua bổ cau. Dọc mùng tước vỏ, cắt mỏng, bóp với muối rồi rửa sạch và chần qua nước sôi. Giá và rau thơm rửa sạch, để ráo nước. Các lóc làm sạch, cắt khúc và ướp với ½ thìa hành tỏi băm …
Top 4 cách nấu canh chua đơn giản ngon bao nhiêu cơm cũng hết
- Tác giả: cachlamhay.vn
- Ngày đăng: 10/10/2022
- Đánh giá: 2.48 (171 vote)
- Tóm tắt: – Gia vị: Muối, đường, ớt trái, ớt bột, dầu ăn. 5 cach nau canh chua don gian ngon bao nhieu com cung het chieu mua -. Cách làm canh chua chay.
- Nội Dung: Là người nội trợ trong gia đình, bạn đã có bao nhiêu công thức nấu món canh chua cho gia đình dùng mỗi ngày. Hãy cùng cachlamhay.vn tìm hiểu thêm top 4 cách nấu món canh chua ngon đơn giản tại nhà dưới đây: Cách nấu canh chua cá ba sa ngon đúng vị …
Cách nấu canh chua cá đơn giản nhanh gọn nhưng vẫn bổ dưỡng cho những ngày lười
- Tác giả: cookpan.net
- Ngày đăng: 07/17/2022
- Đánh giá: 2.28 (177 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh chua cá đơn giản nhanh gọn nhưng vẫn bổ dưỡng cho những ngày lười. Canh chua cá không những thơm ngon mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ …
Cách nấu canh chua giải nhiệt trong ngày hè nóng nực
- Tác giả: tastykitchen.vn
- Ngày đăng: 06/18/2022
- Đánh giá: 2.25 (167 vote)
- Tóm tắt: Với những loại nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể nấu một tô canh chua thật ngon cho gia đình nhưng vẫn đảm bảo được dưỡng chất. Canh chua chay …