Xem Ngay Top 19 nấu canh chua không cần me [Tuyệt Vời Nhất]

Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc cần có

– Chắc chắn không thể thiếu đó là 1 con cá lóc tươi sống khoảng 700 – 800g, (chọn loại cá tươi, săn chắc để nấu canh ngon nhất)

– Thêm 3 quả cà chua, 2 đến 3 quả me cùng một quả dứa xanh

– Gia vị cần có nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu bột, ớt, ớt bột, dầu ăn, củ hành, tỏi.

Các bước thực hiện để nấu canh chua cá lóc:

Sơ chế nguyên liệu:

Về phần Cá lóc cần dùng muối làm sạch,bớt tanh rồi rửa sạch với nước, cắt lát vừa ăn, cứa nhẹ trên mỗi lát để cá thấm gia vị.

Tiến hành băm nhỏ gừng, tỏi thái ớt, hành, thì là thành miếng nhỏ, dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Me và cà chua rửa sạch, cà chua đem bổ múi cau.

Ướp cá với ½ thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu để khoảng 15-20 phút.

Bắt tay vào thực hiện:

Bước 1: Cho mỡ vào chảo chờ nóng lên rồi phi thơm hành củ, tiếp theo cho cà chua vào xào sơ cùng gia vị. Cho thêm ½ thìa ớt bột để tạo màu. Cho cá vào đảo nhẹ rồi cho nước vào nấu canh, cho thêm nước me chua và thơm vào. Nếu muốn có thể nước hầm xương riêng thêm vào để canh thêm ngọt.

Bước 2: Đợi cho đến khi nước sôi, dùng vợt vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong. Nêm thêm ¼ thìa muối, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho vừa ăn. Nấu them 10 phút nữa.

Bước 3: Trước khi tắt bếp bạn nên cho hành, thì là vào canh, tuyệt đối không đậy nắp vung tránh làm đỏ rau thơm, canh sẽ mất ngon.

Bước 4: Bày biện và trang trí (nếu muốn) rồi thưởng thức.

Trên đây, là hướng dẫn cơ bản nhất cách nấu canh cá lóc ngon-tròn vị mà không sợ bị tanh, nát cá và được cảnh báo là một món ngon vô cùng tốn cơm.

Giá trị dinh dưỡng của cá lóc

Có thể bạn không biết món ăn từ cá lóc có thể chữa bệnh rất nhiều bệnh như nan y (tim mạch, ung thư…). Do các chất khoáng và vitamin có trong cá lóc. Đặc biệt ăn nhiều cá lóc còn có tác dụng chống oxy hoá, chống lão hóa, chống ung thư.

Theo Đông Y thịt cá lóc có tác dụng bổ gân xương, khử thấp, trừ phong, tiêu thũng, thông quan, tư âm, sinh tân dịch. Bởi vì vá lóc có vị ngọt, tính bình (có sách tính hàn), thịt cá dai và ngon.

Ngoài ra, cá lóc còn giúp Bổ khí huyết, ích thận tráng dương, dùng tốt trong trường hợp bị các bệnh phổi vì có tác dụng trừ đàm, bổ phế, bồi bổ sau ốm dậy vì dễ hấp thu khi nấu cháo với cá lóc./.

Top 19 nấu canh chua không cần me viết bởi Cosy

Cách nấu canh chua đậm đà chuẩn vị 3 miền đảm bảo ăn là ghiền

Cách nấu canh chua đậm đà chuẩn vị 3 miền đảm bảo ăn là ghiền
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 4.67 (223 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết không chỉ mang đến cho bạn 4 công thức nấu canh chua 3 miền thơm … Riêng đối với gừng, bạn cần nấu chín cá trước khi ướp cá với …
  • Nội Dung: Món canh chua vô cùng đa dạng với nhiều nguyên liệu. Trong đó, canh chua cá là món ăn điển hình và đặc trưng nhất với hương vị đậm đà và dân dã. Để món canh chua cá không bị tanh, hai khâu quan trọng nhất chính là chọn mua và sơ chế cá. Sau đây là …

Cách Nấu Canh Chua Với Quả Me Non Nấu Cá Úc, Cách Nấu Canh Chua Me Xanh

  • Tác giả: namduongvn.com
  • Ngày đăng: 03/12/2022
  • Đánh giá: 4.4 (563 vote)
  • Tóm tắt: Nhiều người rất thích ăn canh chua nấu từ me, … Vì vậy khi ăn me, bạn không cần sử dụng thêm tinh bột mà vẫn có đủ năng lượng để hoạt động …
  • Nội Dung: Bạn vặn nhỏ lửa và để cá chín tới không bị nát.Khi nước sôi, bạn dùng thìa hoặc vợt để hớt phần bọt bên trên để nước dùng được trong.Đun sôi lại nước, để yên khoảng 3 phút rồi tiếp tục cho cà chua, đậu bắp, dọc mùng vào nấu cùng.Đợi nước sôi trở lại …

Món canh chua cá nấu rất nhanh, không tanh không nhớt – sáng tạo mới cho người bận rộn

 Món canh chua cá nấu rất nhanh, không tanh không nhớt - sáng tạo mới cho người bận rộn
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 4.29 (385 vote)
  • Tóm tắt: hay dấm bỗng, hay mẻ cơm chua lọc tùy ý) để tạo độ chua. . Nếu có quả dọc đã nướng sẵn bóc vỏ để tủ đông là ngon nhất. – Hành tím, hành lá, thìa …
  • Nội Dung: Với người trưởng thành và người cao tuổi các món ăn từ cá giúp giảm lượng cholesterol trong máu, cung cấp nhiều protein, i-ốt và các chất dinh dưỡng cần thiết. Omega-3 hỗ trợ tối ưu hoạt động của não và các cơ quan khác trong cơ thể, giảm nguy cơ …

Cách nấu canh cá đơn giản, rất thơm ngon, không tanh, không cần rán qua cá của một quý ông ở Hà Nội

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 4.03 (473 vote)
  • Tóm tắt: GiadinhNet – Món canh chua nấu từ cá tươi rất ngon miệng, không cần hành tỏi khử mùi vẫn thơm ngon, đẹp mắt do ông Nguyễn Văn Nam (Ba Đình, …
  • Nội Dung: Canh chua cá tươi khác với canh riêu cá. Món canh riêu cá thường phải rán cá lên rồi mới nấu. Còn người Thanh Hóa nấu canh chua cá từ cá tươi (người không biết bí quyết sẽ làm canh bị tanh), còn món canh chua cá Thanh Hóa nấu từ cá đồng tươi (và cả …

Cách Nấu Canh Chua Cá Mú Ngon Và Không Bị Tanh

Cách Nấu Canh Chua Cá Mú Ngon Và Không Bị Tanh
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 3.75 (508 vote)
  • Tóm tắt: Để cá khi nấu canh chua không bị tanh, bạn cần phải chiên cá sơ qua. … Dằm me với 1 chén nước lạnh và nấu sôi, sau đó lọc qua rây để loại bỏ hết cặn và …
  • Nội Dung: Cá mú tự nhiên thường sống ở vùng nước mặn, tuy nhiên ngày nay cũng đã được nuôi trồng phổ biến ở vùng nước ngọt. Cá có phần thịt dày, ăn khá béo nhưng không ngán, không nhiều mỡ mà ngược lại rất thơm ngon. Một số món ăn làm từ cá mú được nhiều …

Bật mí 5 cách nấu canh chua cá ngon đậm đà, ăn là sạch nồi

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 3.41 (327 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, để có thể nấu ra được những món canh chua cá chuẩn ngon đúng vị, không ám mùi tanh nồng của cá thì cũng cần có bí quyết riêng đấy …

3 công thức cách nấu canh chua thanh mát, ăn hoài không ngán từ tôm thịt cá

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 3.27 (561 vote)
  • Tóm tắt: 3 công thức cách nấu canh chua thanh mát, ăn hoài không ngán từ tôm thịt … Me: 1 ít; Cà chua: 3 trái; Thơm; Bạc hà: 1 cây; Rau cần: 1 ít …
  • Nội Dung: Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được bí quyết cách nấu canh chua thanh mát, ăn hoài không ngán để chiêu đãi cả nhà. Đừng quên vào ngay ứng dụng VinID để đặt mua cá, tôm, thịt và các loại rau củ, nguyên liệu tươi ngon nhất cho món canh chua từ …

10 cách nấu canh chua cá thơm ngon, thanh mát chuẩn vị tại nhà

 10 cách nấu canh chua cá thơm ngon, thanh mát chuẩn vị tại nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 3.05 (517 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh chua cá không khó, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có món canh … Me và cà chua rửa sạch sau đó cà chua đem bổ múi cau.
  • Nội Dung: – Thành phẩm: Canh chua cá diêu hồng là món ăn mang đậm hương vị miền Nam được nhiều người yêu thích. Cá diêu hồng là loại cá ngon thịt ngọt và dày rất thích hợp nấu các món canh. Vị ngọt của cá kết hợp cùng dứa vừa chua vừa ngọt, đậu bắp, bạc hà, …

Công Thức Nấu Canh Chua Hấp Dẫn

Công Thức Nấu Canh Chua Hấp Dẫn
  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Đánh giá: 2.94 (169 vote)
  • Tóm tắt: Đây là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình và được trẻ yêu thích. Dưới đây là công thức nấu canh chua hấp dẫn mà cha mẹ nên tham khảo.
  • Nội Dung: – Tiếp theo, cho cá diêu hồng vào, dùng đũa lật nhẹ để cá thấm đều 2 mặt. Khi thịt cá bắt đầu săn lại thì bạn đổ 1 tô nước vào, nấu sôi. Có thể cho thêm hay giảm lượng nước đi tùy vào số lượng người dùng. Nước sôi bạn nên dùng muỗng vớt bỏ lớp bọt …

Nồi canh chua mùa nóng

Nồi canh chua mùa nóng
  • Tác giả: phunuonline.com.vn
  • Ngày đăng: 06/10/2022
  • Đánh giá: 2.71 (129 vote)
  • Tóm tắt: Nấu canh chua cần phải chuẩn bị: thơm cắt lát, cà chua cắt kiểu … Có bà mẹ kỹ tính, không mua thơm cắt sẵn ngoài chợ mà mua về nhà tự gọt.
  • Nội Dung: Nấu canh chua cần phải chuẩn bị: thơm cắt lát, cà chua cắt kiểu múi cau, đậu bắp, bạc hà cắt mỏng vừa, giá để ráo, và rau nêm cũng thái nhỏ sẵn… Bắc nồi nước, bỏ vào vài trái me già (hay me dằm, nhiều hay ít tùy theo khẩu vị), nước sôi thì me cũng …

Mẹo nấu canh chua cá lóc chuẩn vị cho ngày hè thanh mát

  • Tác giả: nauco29.com
  • Ngày đăng: 07/03/2022
  • Đánh giá: 2.63 (190 vote)
  • Tóm tắt: Bạn cần dùng muỗng để dầm đều cho vắt me tan dần ra. Bạn cho một ít nước vào nồi đun sôi và cho tất cả me trong bát vào để nấu. Bước 3: Nấu canh.
  • Nội Dung: Cách cá lóc nấu chua khá đơn giản và nhanh chóng nên ai cũng có thể thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được bí quyết nấu canh cá không bị tanh. Nếu người không có kinh nghiệm thì cá lóc sau khi nấu sẽ có vị tanh và thịt cá có phần nhớt …

Cách nấu Canh chua măng cá hú ngon, đậm đà hương vị như mẹ làm

Cách nấu Canh chua măng cá hú ngon, đậm đà hương vị như mẹ làm
  • Tác giả: ancomnha.vn
  • Ngày đăng: 09/19/2022
  • Đánh giá: 2.42 (174 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món canh măng chua cá hú … Việc này giúp nước me chua thanh không bị đắng. Cà chua rửa sạch, …
  • Nội Dung: Bạn chọn măng có màu vàng tươi sáng, mùi thơm đặc trưng và không bị nổi váng. Bạn không nên chọn măng có lớp vỏ bên ngoài có màu bất thường như quá trắng hoặc vàng nâu. Đồng thời, bề mặt măng có đốm hoặc có mùi hôi. Bạn có thể mua măng chua ngâm sẵn …

Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Đồng Thanh Ngon Đậm Đà

  • Tác giả: saithanhfoods.com
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 2.31 (87 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu canh chua cá rô đồng cũng dân dẫ và đơn giản như chính tên gọi của món ăn này. Chỉ cần các nguyên liệu cơ bản như cà chua, thơm, me, bạc hà, …
  • Nội Dung: Chọn mua cá rô tươi rất quan trọng để có nồi canh chua ngon. Nếu mua phải cá rô để ươn lâu ngày, thịt bở, sẽ khiến nồi canh chua có thể sẽ mang theo mùi hôi tanh phả hỏng hương vị. Vì vậy để chọn mua cá rô đồng bạn cần chú ý đến những điểm bên dưới …

Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Không Bị Tanh

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 2.27 (152 vote)
  • Tóm tắt: Với thời tiết oi bức, tô canh chua đậm chất miền Tây mang hương vị ngon ngọt của các loại rau như bông điên điển hòa quyện cùng thịt cá lóc dai mềm phù hợp dùng …
  • Nội Dung: Tô canh chua cá lóc mẹ nấu không chỉ chan chứa tình yêu thương mà còn đặc biệt bởi cái hương vị thanh mát chua chua xen một chút ngọt tự nhiên của thịt cá cùng các loại rau dân dã vị quê hương. Cùng Trí Việt Phát Foods khám phá ngay công thức cách …

[Bí quyết] Cách nêm canh chua ngon không phải ai cũng biết!

[Bí quyết] Cách nêm canh chua ngon không phải ai cũng biết!
  • Tác giả: giupviectot.vn
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 2.24 (57 vote)
  • Tóm tắt: Mẻ: mẻ được lên men từ cơm hay cháo đặc, có vị chua nhiều, là nguyên liệu phổ biến trong nấu canh chua nhưng dễ gây đau bụng và không quá …
  • Nội Dung: Cắt vát miếng dọc mùng thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn sau đó trộn đều với 1 thìa muối trắng, ngâm trong 15 phút. Sau khi ngâm, cho nước lạnh vào thau, rửa sạch dọc mùng, đeo găng tay và dùng tay bóp, vắt nhẹ miếng dọc mùng cho ráo nước. Chần qua nước …

Canh cá nấu mẻ – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 1.96 (92 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn quê nhà của người dân xứ Bắc, với thành phần chính từ mẻ có vị chua thanh đặc biệt, hoà vào thịt cá lóc ngọt đậm thơm, màu vàng của nghệ giã.