Bật Mí Top 10+ cách muối cóc chua ngọt [Hay Nhất]

Cóc ngâm chua ngọt là một món ăn dân giã, được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số cách ngâm cóc chua ngọt để được lâu ngày cho bạn tham khảo. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

Cách chọn cóc để ngâm

Để cóc ngâm chua ngọt được ngon nhất bạn cần lưu ý chọn những trái cóc có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.

Nếu bạn muốn cóc giòn thì ưu tiên chọn những quả cóc có phần vỏ màu xanh đậm, láng mịn, khi dùng tay ấn vẫn thấy quả cóc cứng.

Tránh lựa chọn những trái cóc có lớp vỏ sần sùi bởi những quả ấy thường sẽ rất xơ.

Cách chọn cóc ngon

Các cách ngâm cóc chua ngọt để lâu cho nàng khéo tay

1. Cách làm cóc ngâm đường chua ngọt

Nguyên liệu

  • 1 kg cóc tươi
  • 150g đường
  • 2 thìa nước mắm
  • 1 bát con nước lọc
  • 3 thìa muối
  • 10 trái ớt
  • Gia vị khác

Cách thực hiện

  • Cóc rửa sạch, sau đó gọt vỏ, rửa qua 1 lượt nữa cho bớt nhựa rồi vớt ra rổ để ráo nước.
  • Cho đường và nước vào nồi, khuấy lên rồi đun sôi. Khi nước sôi lên, bạn để nguội rồi cho nước mắm, muối vào khuấy đều.
  • Sau đó, bạn cho cóc vào nồi nước vừa được pha để ngấm gia vị. Tùy vào khẩu vị, bạn có thể cho lượng ớt nhiều hoặc ít.
  • Cuối cùng, bạn chuẩn bị 1 chiếc hũ thủy tinh đã được tiệt trùng sạch rồi cho cóc và hỗn hợp nước ngâm vào. Đậy nắp kín và để ở chỗ thoáng mát khoảng 2 – 3 ngày là có thể thưởng thức được rồi.

Cách ngâm cóc chua ngọt

2. Cách ngâm cóc chua ngọt để lâu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2kg cóc bao tử
  • 5 quả ớt
  • 60ml nước mắm
  • 1 bát con đường
  • 4 bát nước lọc
  • 3,5 thìa muối

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cóc rửa sạch, sau đó gọt vỏ và dùng dao bổ đôi theo chiều dọc. Sau đó bạn cho cóc vào thau nước có pha 3 thìa muối và ngâm khoảng 5 phút cho cóc ra bớt mủ.
  • Tiếp đến, bạn vớt cóc ra và cho vào 1 chậu nước sạch khác ngâm khoảng 5 phút nữa. Cuối cùng bạn vớt cóc ra để cho thật ráo nước.
  • Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt và băm nhuyễn.

Bước 2: Luộc cóc

Bạn bắc nồi nước lên bếp đun cho đến khi nước sôi thì cho cóc vào luộc khoảng 10 phút. Sau đó bạn vớt cóc ra cho ngay vào chậu nước đá và để ngâm khoảng 5 phút rồi lại vớt ra để ráo nước.

Rất hay:  Xem Ngay Top 16 cách nấu nước trái vải [Hay Nhất]

Bước 3: Nấu nước mắm ngâm cóc

Bạn bắc nồi lên bếp, cho nước lọc vào đun sôi sau đó cho đường vào khuấy đều đến khi đường tan thì tắt bếp.

Tiếp đến, bạn cho nước mắm, ớt băm, 1/2 thìa muối vào và tiếp tục khuấy đều. Bạn nêm nếm lại xem đã vừa miệng chưa rồi để cho hỗn hợp nguội hẳn.

Bước 4: Ngâm cóc

Chuẩn bị 1 hũ thủy tinh đã được tiệt trùng sạch sẽ, khô ráo, sau đó bạn xếp cóc vào rồi đổ hỗn hợp nước mắm sao cho ngập phần cóc.

Đậy nắp lại cho kín rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng 1,5 – 2 ngày là bạn có thể mang ra sử dụng được rồi.

Cách ngâm cóc chua ngọt

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách ngâm cóc chua ngọt để lâu cho nàng khéo tay. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật thêm nhiều công thức làm các món ăn vặt hấp dẫn khác bạn nhé.

META.vn – Mua Hàng Chính Hãng Online, Giá Tốt!

Top 15 cách muối cóc chua ngọt viết bởi Cosy

Cách làm cóc ngâm chua ngọt ăn giòn, đậm vị

  • Tác giả: topbestviet.com
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Đánh giá: 4.82 (673 vote)
  • Tóm tắt: Cóc ngâm chua ngọt, món ăn vặt hấp dẫn với kết cấu giòn, vị chua ngọt đậm đà, lại cực kỳ dễ làm. Vào bếp ngay!

Cóc Chua Ngọt Ngọc Liên Lọ 850g

  • Tác giả: csfood.vn
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Đánh giá: 4.66 (365 vote)
  • Tóm tắt: Những trái cóc chua ngọt ăn cùng với muối ớt sẽ làm cho buổi họp mặt của bạn … Sản phẩm được làm từ quả cóc trồng tự nhiên, mang đến hương vị thơm ngon …

Cách làm cóc ngâm chua ngọt đơn giản

  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 03/03/2022
  • Đánh giá: 4.33 (494 vote)
  • Tóm tắt: Những miếng cóc ngâm giòn ngon, chua chua, ngọt ngọt lại có chút vị cay the của ớt hẳn sẽ làm bạn thích mê luôn đấy! Cùng lambanh365.com học cách làm cóc …

Cóc xoài ngâm chua ngọt đâu khó lắm đâu!

  • Tác giả: 2monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 4.02 (580 vote)
  • Tóm tắt: Cách ngâm chua ngọt cóc xoài ngon nhất … miếng to, bỏ hạt. Bước 2: Chuẩn bị 2 hũ thủy tinh sạch và khô, 1 hũ cho cóc và 1 hũ xếp xoài vào, thêm ớt với lượng tùy …

Hóa ra làm cóc chua ngọt không hề khó chút nào nếu bạn nắm được bí quyết này!

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 3.72 (438 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt, cóc ngâm chua ngọt ăn kèm với muối ớt đảm bảo ngon khó cưỡng, … Được chế biến hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo …
  • Nội Dung: Không chỉ được sử dụng như món ăn vặt hàng ngày, cóc ngâm chua ngọt còn được dùng như món ăn kèm cho các món nướng, thịt muối hay sử dụng làm món khai vị tại các nhà hàng… Đặc biệt, cóc ngâm chua ngọt ăn kèm với muối ớt đảm bảo ngon khó cưỡng, ai …

Mách chị em cách làm cóc ngâm chua ngọt ngon không lối thoát, ăn cả cân không chán!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 05/16/2022
  • Đánh giá: 3.54 (328 vote)
  • Tóm tắt: Mách chị em cách làm cóc ngâm chua ngọt ngon không lối thoát, ăn cả cân không chán!

Mách chị em cách làm cóc ngâm chua ngọt ngon không lối thoát, ăn cả cân không chán!

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 3.37 (419 vote)
  • Tóm tắt: Mùa cóc sắp đến rồi, ghim ngay cách làm này để trải nghiệm ăn quả chua lên hẳn một “level” mới thôi nào.
  • Nội Dung: Mùa hè là thiên đường của đồ chua và chắc hẳn quả cóc là món ăn yêu thích của không ít chị em. Hội người lười có thể chỉ chấm cóc với muối tôm, muối ớt. Nhưng muốn trải nghiệm một hương vị gây nghiện hơn của loại quả này, chị em nhất định phải “diệt …

Cách làm cóc ngâm giòn thơm chua ngọt hấp dẫn

Cách làm cóc ngâm giòn thơm chua ngọt hấp dẫn
  • Tác giả: yeuamthuc.org
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 3.12 (536 vote)
  • Tóm tắt: Cóc ngâm vừa giòn vừa chua ngọt là món ăn vặt ưa thích của các chị em phụ nữ. Vậy học ngay cách làm cóc ngâm cực dễ dưới đây để nhâm nhi tại …

Cách ngâm cóc non chua ngọt cay ngon giòn, để được lâu

Cách ngâm cóc non chua ngọt cay ngon giòn, để được lâu
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 01/11/2023
  • Đánh giá: 2.95 (177 vote)
  • Tóm tắt: 2.2. Cách làm cóc non ngâm đường phèn muối chua ngọt · Cho cóc non vào thau sạch, rắc ít muối biển vào, xóc đều lên. Khoảng 15 – 20 phút sau, bạn …
  • Nội Dung: Sau thời gian ngâm, khi cóc non muối có vị chua ngọt như mong muốn, bạn nên đặt hũ cóc vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Trong thời gian sử dụng, mỗi lần ăn, nhớ dùng đũa hoặc muỗng sạch múc ra nhé. Sau khi lấy cóc muối thì đậy nắp lại thật kín, để …

Cách làm cóc ngâm để được lâu, ngon giòn hấp dẫn

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Đánh giá: 2.73 (77 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cóc ngâm đường · Gọt vỏ cóc và rửa sạch và để ráo nước. cach lam coc ngam duong · Cho đường vào nước trước rồi đun sôi lên. Khi nước sôi bạn để nguội và …

Thèm nhỏ dãi với cách làm cóc ngâm muối ớt chua chua cay cay

Thèm nhỏ dãi với cách làm cóc ngâm muối ớt chua chua cay cay
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 03/10/2022
  • Đánh giá: 2.58 (101 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng thưởng thức ngon nhất luôn là sau một ngày khi nước gia vị đã ngấm vào cóc khiến cóc có vị chua, ngọt hấp dẫn người khác. Ngoài cóc bạn …
  • Nội Dung: Ngâm cóc với muối ớt cũng rất đơn giản, chỉ bằng những nguyên liệu dễ tìm kiếm trong không gian nhà bếp cũng mang đến bữa ăn tuyệt vời cho bạn. Những ngày cuối tuần rảnh rỗi được thưởng thức món ngon chua chua, cay cay này chắc chắn sẽ khiến vị giác …

4 Cách làm cóc ngâm chua ngọt, giòn ngon, dễ làm tại nhà

4 Cách làm cóc ngâm chua ngọt, giòn ngon, dễ làm tại nhà
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 2.41 (143 vote)
  • Tóm tắt: Cóc ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch với nước, bạn cho cóc vào trong lọ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp nước đường vào. Đổ nước ngập cóc và ngâm để …
  • Nội Dung: Bạn cho cóc vào lọ thủy tinh, ớt tươi rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dày cũng cho vào lọ thủy tinh. Khi nước sốt nguội thì đổ vào hũ cóc nhưng lưu ý phải đợi nước ngâm nguội hẳn rồi mới sử dụng, nếu nước còn nóng nấu cóc sẽ mất độ giòn tự nhiên. …

Làm cóc ngâm chua ngọt giòn tan ăn miếng nào là mê miếng đấy

  • Tác giả: kenh14.vn
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 2.29 (171 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cóc ngâm chua ngọt ăn liền: … Bước 1: – Đầu tiên, các bạn rửa sạch cóc rồi gọt vỏ đi nhé! Bước 2: – Chúng mình ngâm cóc trong nước muối …