Gợi Ý Top 10+ cách ngâm vải với đường phèn [Quá Ok Luôn]

vải ngâm thơm lừng với trái vải trắng tinh, khi ăn vào thì có độ giòn và vị ngọt vừa phải, rất thích hợp để dùng vlàm à. Để biết cách làm món vải ngâm như thế nào, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nhé!

mùa hè là thời gian lý tưởng để nhâm nhi nhiều loại trái cây ngon, vải là một trong những trái cây đó. bởi hương vị thơm ngon, nên nó rất được mọi người yêu thích. bên cạnh đó, vải còn là một trái cây có nhiều công dụng tuyệt vời và tốt cho sức khỏe nữa đấy

chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một hủ vải ngâm thơm ngon, an toàn cho cả gia đình rồi. hơn nữa, bạn còn có thể dùng vải ngâm để chế biến món ăn, thức uống như: làm trà vải, hoặc làm cocktail trái cây cũng rất ngony đ

1cách làm vải ngâm đường phèn

nguyên liệu làm vải ngâm đường phèn

  • 1.5 kg vải
  • gia vị: Đường phèn, muối, chanh

Nguyên liệu làm vải ngâm đường phènNguyên liệu làm vải ngâm đường phèn

cách làm vải ngâm đường phèn

bước 1 sơ chế vải

Đầu tiên, bạn lột vỏ trái vải, tách hột. sau đó, ngâm vải vào thau nước có pha sẵn một ít muối và hai lat chanh. cách này sẽ giúp vải không bị thâm đen. sau đó, để vải ra rổ cho ráo nước.

Sơ chế vảiSơ chế vải

bước 2 nấu nước đường

bắc một nồi lên bếp, cho vào nồi 500ml nước, cho vào 6, 7 muỗng canh ường phèn, một vài hạt muối. đun lửa vừa cho nước sôi và ường tan hết

kế đến, bạn cho vải vào nấu với đường phèn, nấu 7 – 10 phút cho vải chín và thấm đường.

Nấu nước đườngNấu nước đường

bước 3 thanh phẩm

vải đã nấu xong, bạn hãy để thật nguội và cho vào hũ. bảo quản vải ngâm đường phèn vào ngăn mát tủ lạnh nhé. vải giòn giòn, thấm đường phèn ngọt lịm nhưng không qua gắt. bạn có thể dùng vải ngâm đường phèn với trà hoặc soda nhé!

Thành phẩmThành phẩm

2cách làm vải ngâm đường giòn

nguyên liệu làm món vải ngâm đường

  • 1 kg vải
  • 200 g kangaroo
  • một ít muối
  • lọ thủy tinh đã rửa sạch

Nguyên liệu làm món vải ngâm đườngNguyên liệu làm món vải ngâm đường

cách làm món vải ngâm đường

bước 1 luộc vải

cho nước vào trong nồi đun lên ến khi nước sôi thì cho vải vào, luộc vải trong 1 – 2 phút rồi vớt vải ra, ngâm tô nc lạnh kho

khi luộc vải bạn sẽ dễ dàng lột vỏ hơn, ngâm vải trong nước lạnh sẽ giúp vải giòn, ngon hơn đấy.

ể Làm Món Vải Ngâm Thơm NGON NHấT, THì Việc lựa chọn những trai vải tươi ngon là rất quan trọng, vì thến hãy hãy khảo bài viết bín chọt mua vải tham nhi nhi nhi nhi nghi nghi nhi nghi nghi thi nhi nhi nghi thi nhi nghi tha nghi tha nghi tha nghi thi nghi thi nhi nhi nhi nhi thi ng.

Luộc vải trong 1 - 2 phút rồi vớt vải ra, ngâm trong tô nước lạnh

bước 2 lột vỏ

chuẩn bị một cái tô, cho vào đó khoảng 200ml nước và cho vào đó một Ít đá. sau đó dùng một cây dao nhọn tiến hành lột vỏi, rồi nhẹ nhàng thàng ttng ttng ttng ttng ttng tt. phần hạt bên trong vải ra.

Dùng một cây dao nhọn tiến hành lột vỏ vải, rồi nhẹ nhàng tách phần hạt bên trong vải ra.

cho vải đã tách hạt vào trong tô nước đá, ngâm trong 5 – 10 phút để vải được giòn hơn, sau đó vải vào trong rổ, để ể ráoc.

Cho vải đã tách hạt vào trong tô nước đá, ngâm trong 5 - 10 phút để vải được giòn hơn, sau đó vải vào trong rổ, để ráo nước.

bước 3 làm nước đường

cho ường, một ít muối và 400ml nước vào trong nồi, vừa nấu vừa khuấy nhẹ ể ể tan ường , cũng như không ển ườn ường còn lắng ọng ở khi đường đã tan rồi, thì tắt bếp, rồi để nguội.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách làm cóc dầm chua ngọt [Hay Nhất]

Làm nước đường

bước 4 ngâm vải

vải sau khi đã ráo nước thì cho vào trong cai lọyy tinh, sau đó cho nước ường đã nGuội vào, ổ nước ường ngập mặt vải, rồi ậy nắp lại.

sau 2 ngày là có thể lấy ra sử dụng được rồi, vải ngâm có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh trong 1 – 2> tháng.

Vải sau khi đã ráo nước thì cho vào trong cái lọ thủy tinh, sau đó cho nước đường đã nguội vào, đổ nước đường ngập mặt vải, rồi đậy nắp lại.

bước 5 thành phẩm

vải sau khi ngâm xong, thì cho một ít vào ly cùng với một ít nước vải và đường, khuấy đều cho đường tan, sau đó cho đá vào.

Cho một ít vào ly cùng với một ít nước vải và đường, khuấy đều cho đường tan, sau đó cho đá vào.

3cách làm trà vải

Trà vải

nguyên liệu làm món trà vải

  • 500 g vải
  • trà túi lọc
  • Come on

Nguyên liệu làm món trà vảiNguyên liệu làm món t rà vải

cách làm món trà vải

bước 1 ngâm trà

Đổ 150ml nước sôi vào ly, sau đó cho trà túi lọc vào ngâm khoảng 2 – 3 phút cho trà ra hết chất, thì lấy túi lọc ra.

với món trà vải này, thì bạn có thể sử dụng trà lài để thức uống này được thơm và ngon hơn nhé.

Đổ 150ml nước sôi vào ly, sau đó cho trà túi lọc vào ngâm khoảng 2 - 3 phút cho trà ra hết chất, thì lấy túi lọc ra.

bước 2 pha trà vải

vải và một ít nước ường ngâm vải vào trong một cai ly, rồi ổ ổ trà vào, nếm thử xem đã vừa với khẩu vị của bạn chưa , Sau đó cho đ

Cho vải và một ít nước đường ngâm vải vào trong một cái ly, rồi đổ trà vào, nếm thử xem đã vừa với khẩu vị của bạn chưa, sau đó cho đá viên lên.

bước 3 thanh phẩm

vậy là ly trà vải thơm ngon, mát lạnh đã xong rồi. vải ngọt ngọt, giòn giòn kết hợp với trà đậm vị thật là hấp dẫn, uống vao là mát lạnh hết cả người.

Vậy là ly trà vải thơm ngon, mát lạnh đã xong rồi.

4mẹo ngâm trái vải để lâu không bị hư

Để trái vải ngâm để được lâu, không bị hư, bạn hãy lưu ý những vấn đề sau:

  • chọn những trái vải tươi, không bị úng, hư
  • không nấu nước đường quát nhạt, vì sẽ mau hư
  • Để vải ngâm đường thật nguội rồi mới bỏ vào hũ đựng
  • bảo quản vải ngâm đường trong ngăn mát tủ lạnh

Mẹo ngâm trái vải để lâu không bị hưMẹo ngâm trái vải để lâu không bị hư

việc chế biến vải ngâm giòn khá ơn giản, không tốn qua nhiều thời gian là bạn đãco ngay món vải ngâm cực ực ực ực ực ực ực ực ự cho tại nhà. chúc bạn thành công nha.

bach hóa xanh

Top 17 cách ngâm vải với đường phèn viết bởi Cosy

Cách làm vải ngâm đường ngọt thanh pha cùng trà giải khát mùa hè

  • Tác giả: giaoducthoidai.vn
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 4.61 (334 vote)
  • Tóm tắt: 600 gr đường phèn (đường trắng, đường thốt nốt) … Pha một chậu nước sạch với một ít muối, tách tới đâu ngâm vải tới đó để không bị thâm.

Cách làm vải ngâm đường đơn giản và hiệu quả tại nhà

Cách làm vải ngâm đường đơn giản và hiệu quả tại nhà
  • Tác giả: vuontainguyen.com
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Đánh giá: 4.45 (246 vote)
  • Tóm tắt: Bước 3: Làm nước đường ngâm vải. Các bạn nên dùng đường phèn nhé. Tốt nhất có thể dùng đường phèn mật mía sẽ ngon hơn biết bao nhiêu so với …
  • Nội Dung: Các bạn nên dùng đường phèn nhé. Tốt nhất có thể dùng đường phèn mật mía sẽ ngon hơn biết bao nhiêu so với đường cát tinh luyện luôn đấy ạ ! Đường phèn trắng cũng ngon, nhưng đường phèn vàng kết tinh tự nhiên này thơm ơi là thơm, mà vị ngọt thanh vô …

Cách làm vải ngâm đường ngọt thanh đơn giản ngay tại nhà

 Cách làm vải ngâm đường ngọt thanh đơn giản ngay tại nhà
  • Tác giả: blog.beemart.vn
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 4.11 (553 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vải ngâm đường siêu đơn giản tại nhà · Quả vải mua về bóc vỏ, tách bỏ hột. · Sau khi bóc hết vải, ta xếp vải vào hộp rồi pha hỗn hợp nước …
  • Nội Dung: Thật tuyệt vời và hấp dẫn phải không nào??? Với món vải ngâm đường này bạn có thể dùng để pha trà vải, pha siro hấp dẫn và độc đáo. Woa, còn chờ gì nữa cùng Beemart thử ngay công thức này nào! Chúc các bạn thành công với cách làm vải ngâm đường này …

Cách làm vải ngâm đường phèn đóng hộp dài hạn và pha trà vải

  • Tác giả: sawasdee.vn
  • Ngày đăng: 06/19/2022
  • Đánh giá: 3.98 (296 vote)
  • Tóm tắt: Vải là loại quả đặc trưng với vị ngọt thơm, vị ngon hấp dẫn nên nhiều bé thích mê. Không những ngon mà trái vải còn có lợi ích đối với các …
  • Nội Dung: Trái vải không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Vải có chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin giúp phòng chống nhiều bệnh như ung thư, tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm cân, chống lão hóa.. Loại trái này cũng tốt cho tóc, da và tăng cường sức khỏe …

Tác dụng của quả vải và cách làm vải ngâm đường ngon tuyệt

Tác dụng của quả vải và cách làm vải ngâm đường ngon tuyệt
  • Tác giả: hutu.vn
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 3.77 (332 vote)
  • Tóm tắt: Bảo vệ hệ tim mạch cũng bởi hợp chất flavonoid và oligonol (R) cùng lượng vitamin C lớn có vai trò cải thiện chức năng mạch máu giúp máu lưu thông tốt hơn và …
  • Nội Dung: Đặc điểm của trái (quả) ngon khi chín là vỏ đỏ thắm tự nhiên bắt mắt, Khi bóc ra là đến ngay lớp thịt mềm màu trắng đục. Ăn 1 chút đã cảm nhận ngay được mùi thơm và vị ngọt tự nhiên ngon khó cưỡng. Vì vậy thông thường trong bữa ăn gia đình thường …

Vải ngâm đường phèn, siêu ngon lại đã khát – Báo Thái Bình điện tử

  • Tác giả: baothaibinh.com.vn
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 3.58 (298 vote)
  • Tóm tắt: Đường để ngâm vải nên chọn đường phèn kết tinh tự nhiên. Với 1kg vải dùng 500ml nước + 500gr đường phèn + chút muối, một nắm lá dứa.

Hướng dẫn chi tiết 2 cách làm vải ngâm tại nhà

Hướng dẫn chi tiết 2 cách làm vải ngâm tại nhà
  • Tác giả: chongiadung.net
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 3.28 (490 vote)
  • Tóm tắt: Đường phèn: 250 Gr; Lá dứa; Nước: 500 ml. Thực hiện: Bước 1: Sơ chế vải. Cho nước vào nồi đun đến khi nước sôi thì cho vải thiều …

Cách ngâm vải giòn, ngọt, thanh mát

  • Tác giả: dantri.com.vn
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 3.15 (501 vote)
  • Tóm tắt: “Mọi người nên dùng đường phèn, ở công thức này mình dùng đường phèn kết tinh tự nhiên. Mình đã ngâm rất nhiều lần với nhiều loại đường, và loại …

Vào mùa, học mẹ đảm làm ngay vải ngâm đường để dành pha trà giải khát

 Vào mùa, học mẹ đảm làm ngay vải ngâm đường để dành pha trà giải khát
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Đánh giá: 2.94 (60 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm: – Ngâm túi trà vào nước sôi. – Khi trà còn nóng thì cho nhánh sả đập dập vào ngâm cùng luôn với 50ml nước ca; …
  • Nội Dung: – Đun sôi nước đường, vừa đun vừa khuấy đều cho tan sau đun sôi nhỏ lửa trong 10 phút để nước đường hơi sệt lại rồi tắt bếp để nguội. Sau khi nước đường nguội, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh cho nước đường lạnh xuống. Như vậy, nước đường lạnh, …

Bật mí cách làm vải ngâm đường để lâu và những món ngon cho bé!

  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Đánh giá: 2.72 (81 vote)
  • Tóm tắt: Thực hiện · Bước 1: Rửa sạch vải, bỏ cuống, lá và không bóc vỏ. · Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi 300ml nước, cho lá dứa và đường phèn vào nấu cho tan …

2 Cách làm vải ngâm ngon, để được lâu tại nhà

2 Cách làm vải ngâm ngon, để được lâu tại nhà
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 2.57 (87 vote)
  • Tóm tắt: Vải khô đem bóc bỏ vỏ và hạt, lấy thịt vải. · Bình ngâm rượu đem rửa sạch, tráng nước sôi, phơi khô rồi tráng qua bình bằng một lớp rượu trắng. · Cho vải, bạch …
  • Nội Dung: Vải thiều là một trong những loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Ngoài cách ăn trực tiếp thì người dùng có thể dùng vải để ngâm làm nước giải nhiệt cực ngon. Sau đây, META sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách làm vải ngâm ngon và đơn giản …

Cách làm vải ngâm đường phèn mát lành thanh khiết

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 2.54 (165 vote)
  • Tóm tắt: Vải bỏ cuống, rửa sạch. · Bắc nồi mới lên bếp, cho vào 700ml nước lọc, 350 gram đường phèn khuấy tan. · Lấy 1 thau nước đá, vải đem ra bóc vỏ, bỏ …

Vải ngâm kiểu này, ăn siêu ngon lại đã khát

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 09/08/2022
  • Đánh giá: 2.33 (67 vote)
  • Tóm tắt: Đường để ngâm vải nên chọn đường phèn kết tinh tự nhiên. Với 1kg vải dùng 500ml nước + 500gr đường phèn + chút muối, một nắm lá dứa. Nấu tan …

Cách ngâm vải thiều và công thức làm trà thạch vải mát lịm

Cách ngâm vải thiều và công thức làm trà thạch vải mát lịm
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 2.21 (120 vote)
  • Tóm tắt: Những lưu ý: Sử dụng đường phèn sẽ thanh hơn nhưng nếu không có cũng không sao. Vải càng tươi thì ngâm càng ngon và quả cũng sẽ cứng …
  • Nội Dung: Cho 200ml nước + 200ml nước vải ngâm vào nồi đặt lên bếp bật lửa nhỏ vừa khuấy vừa cho bột rau câu dẻo vào từng chút 1 đến khi bột thạch tan hoàn toàn, tăng nhiệt độ cao đến khi thạch sôi thì hạ lửa cho 100ml sữa vào khuấy đều rồi tắt bếp đổ ra hộp …

Đang mùa vải, mách bạn cách làm vải ngâm đường, giòn ngon, bảo quản lâu

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 2.21 (99 vote)
  • Tóm tắt: – Với 1kg vải dùng 500ml nước + 500gr đường phèn + chút muối . Một nắm lá dứa . Nấu tan đường và để sôi nước đường trong tầm 10 phút cho đường …
  • Nội Dung: – Chọn chùm vải còn tươi, có phần cành dính vào quả và lá vẫn còn xanh tươi. Khi nắn thấy quả thấy hơi mềm và có độ đàn hồi thì là vải tươi. Quả vải tươi thường có mùi thơm nhẹ đặc trưng, nếu ngửi thấy có mùi lên men là vải cũ để lâu hoặc bị dập bên …