Gợi Ý Top 15 cách làm mắm sấu [Ngon Nhất]

Sấu dầm nước mắm ngon là món đang rất được ưa chuộng bởi vị chua mặn dễ chịu, thơm mùi tỏi và có vị cay của ớt rất hấp dẫn, khi vớt ra có thể làm nước dùng chấm rau, thịt luộc, quả sấu ăn kèm như cà muối hoặc trộn thêm ít đường đều rất ngon

Cách ngâm sấu mắm cùng ớt, tỏi là món ăn vô cùng dân dã nhưng lại có hương vị tuyệt ngon. Cách ngâm sấu mắm sau đây sẽ giúp bạn có thêm món ăn ngon cho gia đình vào dịp hè này.cách làm sấu dầm mắm đơn giản

Sấu dầm nước mắm cùng tỏi ớt là món ăn dân dã nhưng có hương vị thơm ngon

Nguyên liệu

  • Sấu xanh: 300g (chọn loại xanh vừa, không non quá và cũng không già thì khi ngâm mắm ăn sẽ ngon hơn). Bạn có thể mua sấu với giá loại chưa gọt vỏ giá khoảng 20-25 nghìn/kg, sấu gọt vỏ sẵn giá khoảng 35 nghìn/kg.

các chọn sấu để dầm mắm

Chọn sấu loại xanh vừa, không quá non không quá già để ngâm mắm ngon hơn

  • Nước mắm loại thường: 300ml
  • Nước sôi để nguội: 50ml
  • Tỏi: 2 củ
  • Ớt chỉ thiên: 5 quả (tùy độ ăn cay của gia đình)
  • Muối sạch, đường, lọ thủy tinh

Cách làm

Bước 1: Bước làm đầu tiên trong cách làm món sấu dầm nước mắm ngon là sơ chế sấu. Sấu mua về, bạn đem rửa sạch, sau đó cạo sạch lớp vỏ chát bên ngoài (đây là bí quyết cho cho hũ sấu ngâm giòn tan). Cạo vỏ sấu đến đâu, thả sấu vào chậu nước có hòa chút muối đến đó để sấu không bị thâm, mất thẩm mĩ. (cách làm này sẽ làm sấu không bị thâm). Ngâm sấu khoảng 1 giờ đồng hồ để sấu ra bớt chất chua rồi vớt ra để ráo.

Lưu ý: Nếu muốn nhanh được ăn, có thể dùng dao sắc khía sấu thành 3 – 4 miếng giúp nước mắm ngấm nhanh và sâu vào sấu hơn.tiến hành làm sấu dầm mắm

Dùng dao khía sấu trước khi ngâm giúp nước mắm ngấm nhanh hơn

Bước 2: Khi sấu đã hết thời gian ngâm sấu trong muối thì đổ ra rổ sạch, và tráng qua vài lần bằng nước sạch. Bạn đun 1 siêu nước sôi đổ qua rổ để chần qua sấu và đợi cho sấu ráo sạch nước. Đây chính là bí quyết giúp sấu không bị nổi váng.

Bước 3: Đổ 300ml nước mắm đã chuẩn bị vào một cái nồi sạch, cho 100ml nước lạnh vào, thêm 1 thìa đường vào, rồi đặt lên bếp đun cho sôi. Sau đó để nước mắm nguội. Với cách làm sấu ngâm mắm ớt này, bạn nên cho thêm chút đường để món sấu ngâm giấm ớt không quá chua hay không bị mặn chát.

Ở công thức làm sấu dầm nước mắm ngon này chúng tôi dùng nước mắm thường, có độ mặn vừa phải, nếu sử dụng nước mắm cốt (vốn có độ đạm và độ mặn cao) thì các bạn điều chỉnh giảm xuống còn khoảng 1/2 lượng nước mắm ban đầu hoặc tùy khẩu vị mà gia giảm sao cho hỗn hợp có được độ mặn ưng ý. Bạn để nước mắm nguội rồi chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 4: Lọ thủy tinh bạn đem tráng qua nước sôi và để khô hoặc dùng khăn lau khô, giúp sấu không bị nổi váng và để được lâu

Rất hay:  Xem Ngay Top 16 cách nấu nước trái vải [Hay Nhất]

Bước 5: Ớt chỉ thiên bạn đem rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ thái lát hoặc để nguyên tép.

Bước 6: Bạn xếp sấu vào trong lọ, xếp tỏi, ớt xen kẽ với sấu để vị cay ngấm vào từng quả sấu. Sau đó, đổ nước mắm đã đun sôi để nguội vào, đậy kín nắp. Khoảng 4-5 ngày sau hoặc muốn chua hơn bạn ngâm thêm một tuần. Sau khi các gia vị ngấm đủ vào sấu là có thể ăn được.món sấu dầm mắm ngon

Sau khi các gia vị ngấm đủ vào sấu là món ăn đã hoàn thành và có thể dùng được

Yêu cầu của món ăn

  • Nước mắm ngâm sấu trong, không nổi váng.
  • Sấu giòn, ngấm vừa mắm và gia vị, khi ăn không bị ghê răng. Nếu muốn làm món sấu ngâm mắm để ăn quanh năm thì sau khi để khoảng 2 ngày cho sấu ngấm mắm, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh. Nên chọn loại lọ nắp kín để tủ không bị ám mùi mắm.
  • Lượng nước đổ vào phải ngập kín sấu.
  • Khi ăn, bạn dùng đũa sạch gắp sấu ra bát, dùng thìa múc thêm ít nước mắm vào. Sấu ngâm mắm ớt hợp nhất là ăn kèm với rau muống luộc.

Mỗi bữa ăn, bưng lọ sấu ngâm ra rót một chút mắm vào bát, gắp thêm dăm quả sấu cùng vài lát tỏi, 1 quả ớt đi kèm, bát nước chấm dường như có sức hấp dẫn hơn hẳn. Nước mắm chấm với rau muống luộc thật không gì hợp hơn, ngoài ra, sấu dầm nước mắm ngon còn ăn thay cho cà khi chan canh cũng giòn giòn thơm thơm không kém. Chẳng cầu kì, cao lương mĩ vị gì đâu mà sao bữa cơm nào cũng thấy rất ngon miệng.

>> Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách làm món thịt heo ngâm nước mắm siêu ngon
  • Tổng hợp các món xào dầu hào ăn với cơm ngon nhất
  • Bật mí công thức làm mắm ruốc chấm xoài cho chị em nội trợ

Top 15 cách làm mắm sấu viết bởi Cosy

Sấu ngâm mắm làm cực đơn giản mà đưa cơm xuất sắc: Tranh thủ đang mùa sấu, làm luôn vài hũ nhé chị em!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 4.68 (245 vote)
  • Tóm tắt: Cô gái Hà Nội chia sẻ cách làm sấu ngâm mắm tỏi ớt cực đơn giản, chấm rau ngon “quên sầu”. Có thể bạn chưa biết: 1 quả sấu có chứa 86% nước, 1% …

Cách làm sấu ngâm mắm ớt tỏi

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 4.56 (216 vote)
  • Tóm tắt: Xếp 1 lớp sấu, 1 lớp ớt, tỏi, rồi lại đến sấu, tỏi ớt, cứ thế hết số nguyên liệu đã chuẩn bị. Sau đó rưới nước mắm đường lên, đảm bảo sấu ngập …

Cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon không bị nổi váng

Cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon không bị nổi váng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 11/21/2022
  • Đánh giá: 4.23 (363 vote)
  • Tóm tắt: Đậy kín nắp và ngâm khoảng 4 đến 5 ngày là dùng được. cach lam sau ngam mam ot toi Nếu bạn muốn làm sấu ngâm mắm ăn liền, có thể thái lát thay …
  • Nội Dung: Lần lượt xếp sấu với tỏi ớt xen kẽ với nhau. Tiếp đó đổ từ từ nước ngâm đã để nguội vào. Đậy kín nắp và bảo quản ở nơi khô ráo khoảng 3 đến 5 ngày là sấu đã ngấm mắm và ớt là có thể ăn được rồi. Các bạn gắp sấu ngâm mắm ra chén, thêm một ít nước …

Cách ngâm sấu mắm ngon giòn để được lâu

Cách ngâm sấu mắm ngon giòn để được lâu
  • Tác giả: maynhabep.com
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 4.13 (295 vote)
  • Tóm tắt: Món sấu ngâm mắm tỏi ớt có vị chua chua mặn mặn, thơm mùi tỏi, cay vị ớt khi vớt ra có thể làm nước dùng chấm rau, thịt luộc, quả sấu ăn kèm như …
  • Nội Dung: Cứ đến mùa hè, sấu ngâm nước mắm trở thành món ăn được ưa chuộng của mọi nhà bởi mùi vị đặc trưng: chua, cay, mặn, ngọt, cộng thêm mùi thơm nức mũi. Đặc biệt, trong các nhà hàng, sấu ngâm nước mắm tỏi ớt lại có vị ngon đặc biệt lạ thường. Cùng tham …

Cô gái Hà Nội chia sẻ cách làm sấu ngâm mắm tỏi ớt cực đơn giản, chấm rau ngon &quotquên sầu&quot

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Đánh giá: 3.84 (343 vote)
  • Tóm tắt: Cô gái Hà Nội chia sẻ cách làm sấu ngâm mắm tỏi ớt cực đơn giản, chấm rau ngon “quên sầu”. Chần chừ gì mà không học lỏm ngay cách làm sấu ngâm mắm tỏi ớt …
  • Nội Dung: Ấy vậy mà sẽ là có lỗi lắm với sấu nếu như bạn lỡ bỏ quên món sấu ngâm mắm ớt tỏi – món ăn đang rất được ưa chuộng của nhiều gia đình. Cái vị chua mặn dễ chịu, thơm mùi tỏi và có vị cay của ớt hòa với lớp vỏ giòn tan, chua chua của sấu ôi đưa cơm …

Cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon, để được lâu

Cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon, để được lâu
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 3.67 (424 vote)
  • Tóm tắt: Cách thực hiện · Xếp sấu vào lọ thủy tinh, thả xen kẽ tỏi và ớt để sấu có thể ngấm vị cay vào từng quả. · Đổ hỗn hợp nước mắm vào sao cho ngập sấu rồi đậy kín nắp …
  • Nội Dung: Sấu là một trong những loại quả đặc trưng cho mùa hè của miền Bắc, có vị chua, thanh mát. Sấu thường được chế biến và bảo quản để dùng suốt năm, trong đó ngâm mắm là cách tốt nhất. Hãy cùng META.vn tìm hiểu ngay cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon, để …

Sấu ngâm mắm ngon tuyệt đỉnh cho mâm cơm mùa hè

  • Tác giả: dantri.com.vn
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 3.39 (202 vote)
  • Tóm tắt: Thực ra có rất nhiều công thức làm sấu ngâm mắm, hôm nay cùng thử làm theo. … Cách làm cực dễ: Bước 1: Sấu xanh rửa sạch, loại bỏ quả dập.

Cách làm sấu dầm nước mắm ngon đê mê nhiều người thích

Cách làm sấu dầm nước mắm ngon đê mê nhiều người thích
  • Tác giả: hutu.vn
  • Ngày đăng: 12/06/2022
  • Đánh giá: 3.05 (329 vote)
  • Tóm tắt: Thêm dầu ăn 1 muỗng canh, đường thốt nốt, đường cát trắng mỗi loại 50 gram. Nguyên liệu làm món sấu dầm nước mắm. Kinh nghiệm cách chọn mua sấu tươi ngon. Sấu …
  • Nội Dung: Bài viết sau hutu.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm món ăn ngon đặc biệt hấp dẫn này. Giúp bạn có món ăn vặt thú vị cho cuộc sống thêm sinh động. Bởi món ăn vặt lạ miệng với vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt hoà quyện hài hoà đặc sắc. Mời các …

Chảy nước miếng với 2 cách làm sấu ngâm mắm ngon ngất ngây

  • Tác giả: congan.baclieu.gov.vn
  • Ngày đăng: 11/06/2022
  • Đánh giá: 2.87 (148 vote)
  • Tóm tắt: Thành phẩm: Nếu bạn không có nhiều thời gian thì có thể làm sấu ngâm mắm theo cách này vừa nhanh vừa gọn chỉ cần đợi chừng 1 – 2 giờ là có thể dùng được …

Cách ngâm sấu nước mắm ngon giòn và chuẩn vị

Cách ngâm sấu nước mắm ngon giòn và chuẩn vị
  • Tác giả: giavichinsu.com
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 2.85 (186 vote)
  • Tóm tắt: Cách ngâm sấu nước mắm ngon cùng tỏi, ớt là món ăn vô cùng dân dã nhưng lại có hương vị tuyệt ngon. Cùng tìm hiểu cách làm món ăn này nhé!
  • Nội Dung: Vào khoảng tháng 6, tháng 7 khi mùa sấu đến là chị em nội trợ lại nô nức tìm tòi các công thức làm sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm ớt ngon để ăn kèm cùng với cơm rất ngon. Cách ngâm sấu với mắm không hề khó, tuy nhiên nếu không làm đúng cách thì nước …

Sấu Ngâm Nước Mắm Chua Ngọt

Sấu Ngâm Nước Mắm Chua Ngọt
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/24/2022
  • Đánh giá: 2.76 (56 vote)
  • Tóm tắt: Học cách làm sấu ngâm nước mắm vừa đơn giản lại ngon khó cưỡng. Món sấu ăn không hoặc ăn với cơm đều ngon, đảm bảo ăn ai cũng ghiền đấy.
  • Nội Dung: Sấu là một loại quả đặc sản của Hà Nội, tuy nhiên ngày nay vẫn có thể tìm mua rất dễ dàng tại Sài Gòn. Không chỉ là một thức uống giải khát có tính mát, ngon như “cực phẩm”, quả sấu còn được dùng để làm thành rất nhiều món ăn ngon đặc sản khác nhau. …

Cách làm sấu ngâm mắm tỏi ớt ngon ngất ngây, làm một lần ăn cả năm

  • Tác giả: doanhnghiepvn.vn
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 2.39 (111 vote)
  • Tóm tắt: 150g sấu bánh tẻ (không quá non, không chín già); nước mắm ngon; ớt, tỏi. cach-lam-sau-ngam-mam-toi-ot-02 …

Cách làm sấu ngâm mắm ớt giòn ngon đưa cơm ngày hè nắng

  • Tác giả: amthucvungmien.com.vn
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 2.37 (95 vote)
  • Tóm tắt: Nếu làm đúng cách thì quả sấu sẽ rất giòn, nước ngâm không bị váng. Khi ăn, bạn gắp dăm quả sấu ra bát, dùng thìa múc thêm ít nước mắm vào. Sấu …