Gợi Ý Top 10+ cóc non ngâm đường [Tuyệt Vời Nhất]

Cóc ngâm nước mắm đường là một món ăn nghe thôi là đã thấy hấp dẫn, đặc biệt món ăn này lại vô cùng dễ dàng thực hiện tại nhà mà chỉ mất ít phút thôi. Vậy làm sao để làm được món ăn này, cùng Nước mắm Tĩn tìm hiểu ngay công thức dưới đây nhé!

Bật mí bí quyết chọn cóc ngon

Để món ăn thêm ngon bạn nên chọn cóc non (trái nhỏ, không có hạt) để món cóc thêm giòn ngon hơn. Cóc không bị hư và có mùi lạ vì như vậy món ăn sẽ nhanh chóng bị hư. Trái cóc có kích thước vừa và đều nha

Chọn cóc ngon để giúp món ăn giòn hơn

Cách làm cóc ngâm nước mắm nhâm nhi dễ làm ngay tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị

Cóc non: 600gr

Gia vị làm món cóc ngâm nước mắm: 150gr đường, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 10gr ớt bột, 300ml nước lọc, 6-8 quả ớt tươi

Nguyên liệu làm cóc ngâm nước mắm vô cùng dễ dàng tìm kiếm

Có thể bạn quan tâm: https://nuocmamtin.com/cach-lam-nuoc-cham-banh-xeo/

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên rửa sạch cóc với nước, tiếp theo bạn chuẩn bị 1 tô nước lọc và 1 muỗng cà phê muối. Sau khi ngọt vỏ cóc, bạn ngâm cóc vào nước loãng pha muối để loại bỏ đi chất nhựa trên trái cóc, và không bị thâm nhé, ngâm tầm 10 phút.

Rửa sạch, gọt cóc mỏng vot để giữ độ chua

Lưu ý: Ở khâu ngọt vỏ cóc, bạn có thể gọi vỏ mỏng để giữ độ chua, giòn của trái cóc để ngâm ngon hơn nhé

Sau khi đã ngâm cóc xong, mình bắt đầu tách cóc ra thành từng miếng vừa để dễ ăn và thấm gia vị hơn nhé

Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái thành từng lát mỏng (nếu ăn cay ít thì mình cho ít ớt tùy theo khẩu vị nhé)

Lưu ý: Trong quá trình thái ớt, bạn nên đứng khoảng cách xa với mắt để không bị cay mắt nhé. Sau khi thái ớt xong, bạn hãy rửa tay bằng nước đá để tránh bị bỏng ớt nhé!

Xem ngay các công thức nấu ăn ngon cùng với nước mắm: https://nuocmamtin.com/tin-tuc/cau-chuyen-nghe-mam/

Thực hiện phần làm nước mắm

Phần nước mắm sốt ngâm cóc chính là linh hồn của món ăn, vì phần nước sốt sẽ quyết định món ăn của mình ngon hay không chiếm phần rất nhiều. Để món ăn của mình thêm phần ngon nhất, bạn có thể tham khảo sử dụng nước mắm tĩn với độ đạm cao 40N, để món ăn đặc biệt và ngon hơn vởi hương vị của nước mắm truyền thống nhé.

Nước mắm sốt cóc ngâm là linh hồn của món ăn

Đầu tiên bạn bắt bếp và để lửa nhỏ, bỏ 150 gr phần đường cát và 300ml nước lọc đã chuẩn bị sẵn, đun đến khi nào hỗn hợp màu vàng nâu cánh gián là được nhé.

Tiếp tục bạn cho tiếp 1 muỗng cà phê nước mắm và phần ớt bột vào hỗn hợp. Khuấy đều tay để hỗn hợp tan ra, đến khi nào hỗn hợp sền sệt lại là được. Sau đó bạn để ra tô để nguội nhé

Sau khi phần cóc đã được ngâm xong, bạn hãy để cóc vào trong tô hoặc bảo quản trong hủ đựng để ăn dần nhé.

Sau đó bạn đổ phần nước sốt mắm đường đã làm vào cóc và ngâm 1 ngày để món cóc thấm gia vị nhất và ngon hơn nha. Sau khi ngâm tầm 1 ngày là bạn đã có ngay một thành phẩm món ăn vô cùng tuyệt vời, chấm cùng một chút muối ớt thì là “số dzách” nhé.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách làm nghêu sạch cát [Ngon Nức Mũi]
Đậy kín cóc bằng hộp hoặc hủ thủy tinh để trong tủ lạnh bảo quản được lâu hơn

Xem thêm: https://nuocmamtin.com/cach-lam-canh-ga-chien-nuoc-mam-thom-ngon/

Lưu ý: Bạn có thể cho phần cóc ngâm nước mắm vào lọ thủy tinh, hoặc chọn một hộp nhựa có chất liệu tốt để quá trình bảo quản được diễn ra tốt nhất. Bạn nên chừa một khoảng trống để có thể đậy nắp dễ, và không bị tràn ra ngoài nha.

Món cóc ngâm nước mắm là sự hòa quyện giữa vị mặn thanh thanh, chua chua, ngọt ngọt, cay cay tuyệt vời, và dễ dàng chinh phục khẩu vị của những thành viên khó tính nhất trong gia đình.

Món cóc ngâm nước mắm vậy là đã hoàn thành

Có thể bạn quan tâm: https://nuocmamtin.com/cach-lam-com-chay-chien-nuoc-mam/

Lời kết

Hy vọng với cách làm cóc ngâm nước mắm trên, đã giúp bạn thu được cho mình ngay công thức để làm một món ăn vặt siêu hấp dẫn, dành cho cả gia đình. Với công thúc tự làm trên bạn có thể dễ dàng làm, lại còn vô cùng đảm bảo vệ sinh nữa. Chúc bạn thành công với món ăn nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm:

  • Chỉ bạn cách pha 7 loại nước mắm ngon để chấm ốc
  • Cách làm nước chấm bánh xèo ngon chuẩn vị Miền Nam và Miền Trung

Top 18 cóc non ngâm đường viết bởi Cosy

Cóc xoài ngâm chua ngọt đâu khó lắm đâu!

  • Tác giả: 2monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 4.9 (830 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần có cho món ăn này; Cách ngâm chua ngọt cóc xoài ngon nhất … 10 quả cóc cỡ vừa chọn cóc non sẽ ngon hơn; 1-2 quả ớt; Muối; đường; giấm …

CÁCH LÀM CÓC NON NGÂM CHUA NGỌT

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Đánh giá: 4.59 (255 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay Nấu Ăn Không Khó xin chia sẻ cách làm món cóc non ngâm chua ngọt. Bạn thử xem có ngon không nhé.

Cóc non ngâm đường – Xoài non Minh Phát – Webnode

  • Tác giả: cocxoaiminhphat.webnode.vn
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 4.58 (510 vote)
  • Tóm tắt: Cóc non ngâm đường. Giá sỉ, giá buôn: inbox. Giao buôn các tỉnh trong nước. Giá lẻ: 50.000/kg. Ship nội ô TPHCM +20.000. LH: 0919107666 Ngân.

Cách làm cóc ngâm để được lâu, ngon giòn hấp dẫn

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Đánh giá: 4.19 (572 vote)
  • Tóm tắt: Gọt vỏ cóc và rửa sạch và để ráo nước. cach lam coc ngam duong · Cho đường vào nước trước rồi đun sôi lên. Khi nước sôi bạn để nguội và cho các gia vị tiếp theo …

Cách làm cóc ngâm với đường ngon để ăn dần

  • Tác giả: danhgia.tv
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 4.17 (359 vote)
  • Tóm tắt: Thế rồi nghiện luôn lúc nào chả hay nữa. Khi biết cách làm món cóc ngâm đường rồi thi thoảng cả phòng trọ lại rủ nhau thi xem cách làm món cóc non ngâm nào ngon …

Cóc Cay Chua Ngọt 600g

  • Tác giả: nongsandungha.com
  • Ngày đăng: 03/03/2022
  • Đánh giá: 3.69 (495 vote)
  • Tóm tắt: Cóc cay chua ngọt được chế biến từ những quả cóc non, giòn,… Hương vị đặc trưng của cóc sẽ kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng.

Cách làm cóc ngâm mắm đường ngon đến miếng cuối cùng

Cách làm cóc ngâm mắm đường ngon đến miếng cuối cùng
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 3.2 (220 vote)
  • Tóm tắt: Chi tiết cách làm cóc ngâm mắm đường như sau. Bước 1: Sơ chế cóc non. Cóc mua về rửa sạch, bạn nên chọn những loại tươi ngon và cùng 1 kích …
  • Nội Dung: Trong bài chia sẻ lần trước, mình đã hướng dẫn đến các bạn cách làm cóc ngâm đường, rất nhiều bạn đã thành công và gửi lời cảm ơn đến cho page Em vào bếp. Tiếp tục trong bài chia sẻ ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm cóc ngâm mắm …

Mách chị em cách làm cóc ngâm chua ngọt ngon không lối thoát, ăn cả cân không chán!

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Đánh giá: 3.11 (213 vote)
  • Tóm tắt: Mùa hè là thiên đường của đồ chua và chắc hẳn quả cóc là món ăn yêu thích của … Chỉ chưa đầy 30 phút là bạn đã có ngay món cóc ngâm chua ngọt ngon “không …
  • Nội Dung: Mùa hè là thiên đường của đồ chua và chắc hẳn quả cóc là món ăn yêu thích của không ít chị em. Hội người lười có thể chỉ chấm cóc với muối tôm, muối ớt. Nhưng muốn trải nghiệm một hương vị gây nghiện hơn của loại quả này, chị em nhất định phải “diệt …

Cách làm cóc ngâm giòn sần sật ngay tại nhà

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 2.81 (146 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cóc ngâm cũng khá đơn giản và dễ làm. Và món cóc ngâm là sự hòa quyện nhẹ nhàng thanh thanh giữa vị chua chua của cóc, ngọt ngọt của đường cay cay …
  • Nội Dung: Cách làm cóc ngâm cũng khá đơn giản và dễ làm. Và món cóc ngâm là sự hòa quyện nhẹ nhàng thanh thanh giữa vị chua chua của cóc, ngọt ngọt của đường cay cay của ớt cùng với độ giòn đã trở thành món ăn vặt khoái khẩu không chỉ của các chị em mà ngay …

Cóc ngâm chua ngọt – 500gr cóc non ngâm chua ngọt

  • Tác giả: sendo.vn
  • Ngày đăng: 02/25/2022
  • Đánh giá: 2.79 (164 vote)
  • Tóm tắt: Cóc ngâm chua ngọtMón cóc ngâm chua ngọt là khúc giao hòa giữa vị chua chua, ngọt ngọt và the cay cùng độ giòn rụm của quả cóc thật sự là món ăn vặt vô cùng …

Cách làm Cóc ngâm muối đường – Bếp nhà – Kingfoodmart

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 03/12/2022
  • Đánh giá: 2.68 (157 vote)
  • Tóm tắt: Cóc ngâm muối đường · 1. Cóc non rửa sạch, cắt cuống và gọt vỏ. · 2. Trộn đều cóc với ít muối trong 15 phút rồi rửa sạch, để cóc được giòn. · 3.

Cách làm cóc ngâm ngon, giòn vừa miệng đơn giản ngay tại nhà

Cách làm cóc ngâm ngon, giòn vừa miệng đơn giản ngay tại nhà
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 04/09/2022
  • Đánh giá: 2.57 (169 vote)
  • Tóm tắt: Mùa hè đến, ai cũng thích những món ăn kèm chua ngọt để dễ đưa miệng hơn giúp bạn ăn ngon miệng hơn, ngoài những món như: xoài ngâm chua …
  • Nội Dung: Cóc đã cắt bạn cho hết vào một chiếc bình hoặc hũ kín tiếp đó đổ phần hỗn hợp vừa nấu đã được để nguội vào. Cuối cùng, đậy nắp chiếc bình lại thật kín thêm một thao tác lắc nhẹ để nước đường thấm vào từng miếng cóc như vậy khi ăn bạn sẽ cảm nhận …

Cách ngâm cóc non chua chua ngọt ngọt càng ăn càng ghiền

Cách ngâm cóc non chua chua ngọt ngọt càng ăn càng ghiền
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 2.43 (118 vote)
  • Tóm tắt: 2. Mẹo ngâm cóc giòn ngon, không nổi váng · Sau khi gọt vỏ cóc để ngâm, các bạn nhớ cho ngay vào thau nước muối loãng và nên dùng muối hột, bởi …
  • Nội Dung: Đối với cách ngâm cóc non này, chỉ cần ngâm trong vòng 1 ngày là qua hôm sau có tể thưởng thức được rồi. Vớt cóc ra, đem chấm với muối ớt lại càng bắt vị hơn. Món này mà để nhấm rượu, uống bia sẽ rất thú vị, lại còn giúp giải bia, rượu rất tốt nữa …

Cách làm cóc ngâm đường ngon giòn chảy nước miếng

Cách làm cóc ngâm đường ngon giòn chảy nước miếng
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 2.43 (135 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cóc ngâm đường ngon giòn chảy nước miếng, Cóc ngâm đường là món ăn khoái khẩu của khá nhiều người. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với …
  • Nội Dung: Bạn chuẩn bị 1 chiếc hũ thủy tinh đã được tiệt trùng sạch sẽ và khô ráo, sau đó xếp cóc vào hũ. Tiếp đến bạn rót hỗn hợp nước đường đã để nguội vào hũ. Bạn đậy nắp hũ lại cho kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản, sau khoảng 3 – 4 ngày là bạn có …

4 Cách làm cóc ngâm chua ngọt, giòn ngon, dễ làm tại nhà

4 Cách làm cóc ngâm chua ngọt, giòn ngon, dễ làm tại nhà
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 11/29/2022
  • Đánh giá: 2.25 (198 vote)
  • Tóm tắt: Cóc ngâm chua chua ngọt ngọt, ớt cay, cóc giòn sẽ là món ăn vặt rất thú vị và được nhiều người yêu thích! Hãy thử ngay cách làm cóc ngâm đơn …
  • Nội Dung: Bật bếp rồi cho 300ml nước và 150g đường vào nồi. Dùng đũa để khuấy đều cho đến khi đường tan hết và nấu hỗn hợp đến khi sôi thì tắt bếp và để nguội. Khi nước đường nguội hoàn toàn, bạn cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa ớt bột và tất cả ớt đã băm nhỏ vào …

Cách làm cóc ngâm chua ngọt ăn giòn, đậm vị

  • Tác giả: topbestviet.com
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 2.18 (86 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu · 1kg cóc non · 1 muỗng ớt bột · 3 trái ớt · 500gr đường trắng · 2 muỗng canh mắm, 1/2 muỗng canh muối …