Gợi Ý Top 10+ cách ngâm sấu nước mắm [Quá Ok Luôn]

Sấu ngâm nước mắm là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự giòn, thơm và vị chua cay đầy quyến rũ của nó. Cách thực hiện đối với món ăn này khá khó, bởi sấu ngâm cần duy trì độ ngon và thời hạn bảo quản được lâu dài. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn hoàn thành món sấu ngâm nước mắm sao cho chuẩn nhất!

Sấu ngâm nước mắm có gì mà nhiều người lại thích đến vậy?

Sấu ngâm đường có lẽ đã là món ăn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng sấu ngâm nước mắm lại còn khiến người ta có ấn tượng sâu đậm hơn. Nếu so về độ đậm đà, dư vị đọng lại sau mỗi lần thưởng thức thì có lẽ sấu ngâm nước mắm sẽ là người thắng cuộc. Bởi trong món ăn này chính là sự hòa quyện một cách hoàn hảo giữa các gia vị chua, cay, mặn, ngọt với nhau.

Món sấu ngâm nước mắm thơm ngon hấp dẫn

Món sấu ngâm mắm có một ưu điểm là có thể sử dụng trong một thời gian dài, thậm chí có thể lên đến một năm. Tuy nhiên để làm được điều này đòi hỏi người thực hiện phải có “tay nghề” một xíu trong khi làm món ăn. Ngoài ra cần phải có được một các làm đúng đắn mới có thể mang đến thành phẩm với chất lượng tốt.

Mỗi gia vị trong món ăn này đều sẽ đạt được sự cân bằng hoàn hảo khi cách thực hiện món sấu ngâm mắm phải thật chuẩn. Bên cạnh đó cách ngâm mắm không chỉ dừng lại ở việc tròn vị mà còn phải biến món ăn trở nên thật thơm ngon, lạ miệng. Thế nên, hãy thử cách ngâm sấu mắm ngay tại nhà bằng công thức đơn giản mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Cách làm món sấu ngâm nước mắm thơm ngon, chất lượng khỏi bàn

Chuẩn bị nguyên liệu

Những nguyên liệu và vật dụng cần thiết để thực hiện món sấu ngâm nước mắm bao gồm:

Các nguyên liệu để làm món sấu ngâm nước mắm

+ Khoảng 300g sấu tươi

+ 300ml nước mắm. Nước mắm Chin-Su là lựa chọn phù hợp để sấu ngâm có vị mặn – chua – ngọt hòa quyện.

+ 2 củ tỏi

+ 7 quả ớt chỉ thiên. Có thể tinh chỉnh số lượng nhiều hơn hoặc ít đi tùy vào sở thích của bạn.

+ Một số gia vị khác như là: muối, đường,…

+ Lọ thủy tinh

Tiến hành thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị sấu thông qua các bước rửa sạch, gọt vỏ, trong quá trình gọt có thể khía vào quả sấu 3 – 4 chỗ để nước mắm có thể ngấm sâu vào sấu hơn. Đối với ớt chỉ thiên, bạn đem rửa sạch, bỏ đi phần cuống và thái lát không quá mỏng. Còn tỏi chỉ cần bóc vỏ để nguyên tép hoặc thái lát đều được.

Bước 2: Chuẩn bị một chậu nước hóa có hòa vào 1 chút muối và cho toàn bộ phần sấu đã chuẩn bị vào đấy trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Mục đích của bước này chính là giúp cho chất chua, chát trong sấu được lấy đi bớt.

Rất hay:  Xem Ngay Top 16 cách nấu nước trái vải [Hay Nhất]

Bước 3: Sau khi ngâm sấu xong bạn cần chần sơ qua nước lạnh thêm vài lần nữa. Kế đến hãy đun sôi 1 nồi nước rồi đổ qua rổ sấu một lần. Đây chính là bước cực kỳ quan trọng, nếu bạn bỏ qua bước này sẽ khiến sấu khi ngâm trong lọ bị nổi váng sau một thời gian ngắn sử dụng.

Bước 4: Để pha nước mắm ngâm sấu bạn cần phải pha theo tỷ lệ 1 bát nước mắm + ½ bát nước lọc + 2 thìa đường. Đun sôi hết hỗn hợp 300ml nước mắm này, sau đó để thật nguội. Ở bước này bạn cần phải ước lượng, tinh chỉnh lượng nước mắm pha chế sao cho vừa đủ lượng sấu đã bỏ hết vào lọ thủy tinh.

Bước 5: Ở bước này bạn cũng cần phải lưu ý nên đem lọ thủy tinh tráng qua nước sôi và dùng khăn lau thật khô ráo. Điều này sẽ giúp sấu không bị nổi váng đấy!

Bước 6: Xếp lần lượt từng sấu vào trong lọ, kèm theo đó hãy xếp tỏi và ớt xen kẽ thật đều với sấu, điều này sẽ giúp vị cay và mùi nồng của tỏi sẽ ngấm sâu hơn vào từng quả sấu. Sau đó, đổ nước mắm đã đun sôi để nguội vào, đậy nắp thật kín.

Đối với món sấu ngâm nước mắm, bạn cần ngâm trong khoảng 5 ngày để các gia vị có thể ngấm đủ vào sấu.

Sấu ngâm nước mắm nên được ngâm trong hũ từ 5 – 7 ngày

Những điều bạn cần lưu ý khi thực hiện và sử dụng món sấu ngâm nước mắm

  • Các quả sấu được sử dụng để ngâm mắm không quá non hay quá già. Những quả bánh tẻ thường sẽ mang lại sự ngon giòn nhất khi thưởng thức. Món sấu ngâm mắm này rất hợp để sử dụng ăn với cơm hay ăn kèm với các loại rau luộc đấy!
  • Món sấu ngâm mắm thường rất dễ bị hư nếu sai phạm dù chỉ là một bước nhỏ trong quá trình làm. Nếu điều này xảy ra thì mặt trên của hỗn hợp sấu ngâm nước mắm sẽ nổi lên một lớp váng.
  • Để sử dụng sấu, bạn nên dùng đũa sạch hoặc các vật dụng để lấy thức ăn khác đều phải sạch. Sau đó gắp sấu ra bát và múc thêm ít nước mắm ra để dùng. Tuyệt đối không sử dụng những vật dụng đã tiếp xúc với các món ăn khác đưa thẳng vào lọ sấu ngâm. Như thế sẽ làm gia tăng nguy cơ phát triển vi khuẩn trong lọ và món sấu ngâm rất dễ bị hư.

Với những chia sẻ trên, mong rằng bạn có thể tự làm ra cho mình một hũ sấu ngâm nước mắm thật tuyệt vời để chiêu đãi bản thân và cả những người trong gia đình nhé! Chúc bạn và gia đình luôn có những bữa ăn thật ngon miệng.

Top 14 cách ngâm sấu nước mắm viết bởi Cosy

Top 14 Cách Ngâm Sấu Bao Tử Nước Mắm hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 07/26/2022
  • Đánh giá: 4.72 (437 vote)
  • Tóm tắt: Cách ngâm sấu nước mắm ngon cùng tỏi, ớt là món ăn vô cùng dân dã nhưng lại có hương vị tuyệt ngon. Cùng tìm hiểu cách làm món ăn này nhé!

Cách ngâm sấu mắm ngon giòn để được lâu

Cách ngâm sấu mắm ngon giòn để được lâu
  • Tác giả: maynhabep.com
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 4.21 (320 vote)
  • Tóm tắt: Ngâm xong vớt sấu ra rửa sạch bằng nước lạnh một vài lần rồi chần sấu qua nồi nước đun sối, vớt để ráo nước. Cach-ngam-sau-mam-ngon-gion-de-duoc …
  • Nội Dung: Sau khi rửa sạch sấu, việc cạo vỏ sấu sẽ là công đoạn tốn nhiều thời gian, công sức nhất trong quá trình làm món sấu ngâm nước mắm tỏi. Nếu làm ít sấu, bạn có thể cạo vỏ sấu thủ công nhưng với số lượng lớn, công việc sẽ khá vất vả, buồn tẻ và bạn sẽ …

Cách làm sấu ngâm mắm ớt chuẩn nhất mà để cả năm không hỏng

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 4.08 (557 vote)
  • Tóm tắt: – Lọ thủy tinh (rửa sạch, tráng nước sôi diệt khuẩn và phơi khô bình từ trước). Cách làm: – Để làm món sấu ngâm mắm ớt chua cay, bạn cần cạo sạch vỏ sấu. Không …

Sấu ngâm mắm dùng được cả năm của bà mẹ Hà Nội

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 3.86 (320 vote)
  • Tóm tắt: Tỏi bóc vỏ và ớt rửa thật sạch, để ráo. Cách pha nước mắm: Nên dùng nước mắm Phú Quốc loại mặn hoặc các loại mắm chắt ngon …

Mẹ 2 con Hà Nội mách công thức sấu ngâm mắm tỏi ớt siêu hot, làm một lần ăn cả năm

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 3.61 (266 vote)
  • Tóm tắt: Tỏi bóc vỏ và ớt rửa thật sạch, để ráo. Cách pha nước mắm: Nên dùng nước mắm Phú Quốc loại mặn hoặc các loại mắm chắt ngon, pha theo tỷ lệ 1 bát …

Cách Ngâm Sấu Mắm Tỏi, Ớt Giòn Ngon

  • Tác giả: jako.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 3.54 (532 vote)
  • Tóm tắt: Cách ngâm sấu nước mắm ngon cùng tỏi, ớt là món ăn vô cùng dân dã nhưng lại có hương vị tuyệt ngon, Với vị chua mặn dễ chịu, …
  • Nội Dung: Bướᴄ 2: Để ѕấu ѕạᴄh nhựa thì ngâm ѕấu 30 phút trong 1 ᴄhậu nướᴄ muối. Tiếp theo ᴠớt ѕấu ra rổ ѕạᴄh, trần qua nướᴄ ѕôi để ѕấu không nổi ᴠáng. Rồi ᴠớt tất ᴄả ѕấu ra rổ để ᴄho ráo hết nướᴄ. Ớt ᴄhỉ thiên rửa ѕạᴄh, ᴄắt bỏ ᴄuống để nguуên quả. Tỏi bóᴄ …

Sấu ngâm mắm làm cực đơn giản mà đưa cơm xuất sắc: Tranh thủ đang mùa sấu, làm luôn vài hũ nhé chị em!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Đánh giá: 3.1 (238 vote)
  • Tóm tắt: Cô gái Hà Nội chia sẻ cách làm sấu ngâm mắm tỏi ớt cực đơn giản, chấm rau ngon “quên sầu”. Có thể bạn chưa biết: 1 quả sấu có chứa 86% nước, 1% …

Cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon, để được lâu

Cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon, để được lâu
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 2.84 (192 vote)
  • Tóm tắt: Cách thực hiện · Xếp sấu vào lọ thủy tinh, thả xen kẽ tỏi và ớt để sấu có thể ngấm vị cay vào từng quả. · Đổ hỗn hợp nước mắm vào sao cho ngập sấu rồi đậy kín nắp …
  • Nội Dung: Sấu là một trong những loại quả đặc trưng cho mùa hè của miền Bắc, có vị chua, thanh mát. Sấu thường được chế biến và bảo quản để dùng suốt năm, trong đó ngâm mắm là cách tốt nhất. Hãy cùng META.vn tìm hiểu ngay cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon, để …

Sấu ngâm mắm ngon tuyệt đỉnh cho mâm cơm mùa hè

  • Tác giả: dantri.com.vn
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 2.72 (136 vote)
  • Tóm tắt: 1 lít nước mắm. 3 lạng đường. Cách làm cực dễ: Bước 1: Sấu xanh rửa sạch, loại bỏ quả dập. Đun nước sôi dội qua để khi ngâm không bị nổi …

Cách làm sấu ngâm mắm ớt tỏi

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 2.73 (108 vote)
  • Tóm tắt: Xếp 1 lớp sấu, 1 lớp ớt, tỏi, rồi lại đến sấu, tỏi ớt, cứ thế hết số nguyên liệu đã chuẩn bị. Sau đó rưới nước mắm đường lên, đảm bảo sấu ngập …

Chảy nước miếng với 2 cách làm sấu ngâm mắm ngon ngất ngây

  • Tác giả: congan.baclieu.gov.vn
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 2.58 (60 vote)
  • Tóm tắt: Mùa sấu không thể bỏ qua món sấu ngâm mắm ớt tỏi ngon tuyệt. Cách 1: 150g sấu bánh tẻ. Nước mắm ngon. Ớt, tỏi. món …

Cách ngâm sấu đường, nước mắm ngon, không teo, để lâu không nổi váng

Cách ngâm sấu đường, nước mắm ngon, không teo, để lâu không nổi váng
  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 05/31/2022
  • Đánh giá: 2.44 (72 vote)
  • Tóm tắt: Sấu là loại quả mùa hè vừa ngon lại có tác dụng thanh nhiệt cực kỳ tốt. Tham khảo cách ngâm sấu đường, nước mắm giòn ngon, không bị teo, …
  • Nội Dung: Quả sấu có rất nhiều công dụng nhất là trong nhà bếp. Người ta lấy sấu làm ô mai, đem chế biến các món ăn và cả nước uống thanh nhiệt. Ngoài vịt om sấu, rau muống luộc dầm sấu thì sấu ngâm mắm hoặc sấu ngâm đường cũng rất được yêu thích. Trong bài …