Bật Mí Top 10+ móng giò nấu măng khô [Ngon Nức Mũi]

Đến với góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen hôm nay sẽ là món canh măng khô móng giò, vốn là món ăn hết sức quen thuộc trong bữa cơm gia đình nhưng có thể không phải ai cũng đã nắm được cách chế biến món ngon này đúng kiểu. Món canh măng khô móng giò là món ngon thường thấy trong thực đơn ngày Tết nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể làm món ngon này vào bất kì ngày nào trong năm. Món canh ngọt béo đậm vị này chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn không khỏi xuýt xoa đâu! Cùng vào bếp với góc ẩm thực ngay nào!

1. Nguyên liệu để làm món canh măng khô móng giò cho gia đình 4 người ăn

canh mang kho mong gio

  • 500gr măng khô
  • 1 cái móng giò heo
  • 300g xương heo
  • Hành củ, hành tím
  • Bột ngọt, muối, nước mắm
  • Mộc nhĩ

2. Cách làm món canh măng khô móng giò cho gia đình 4 người ăn

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm món canh măng khô móng giò

Hành tím bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ

Ngâm mộc nhĩ với nước cho nở

Rửa sạch hành củ rồi dọc củ hành thành dạng sợi

Móng giò ta đem chặt miếng vừa phải rồi đem luộc sơ qua một nước

Rửa sạch măng khô rồi bỏ nước ngâm khoảng 2 ngày cho măng nở. Măng nở rồi ta đem xé nhỏ hoặc thái miếng.

Bước 2: Thực hiện món canh măng khô móng giò

Đầu tiên bạn luộc măng bằng nước lạnh. Bạn chuẩn bị một nồi nước lạnh, bắc lên bếp rồi cho măng vào đun với lửa vừa. Chúng ta cần thực hiện thao tác này vài lần, tức luộc nhiều lần, tới khi nào bạn thấy măng trong và mềm là được. Khi măng đã đạt tình trạng vừa ý rồi thì ta đem măng rửa sạch lại với nước lạnh

Bạn chuẩn bị một nồi bắc lên bếp, ta cho dầu vào đun nóng lên, khi dầu sôi rồi thì bạn đổ hành tím băm nhỏ vào nồi phi thơm hành. Hành tím thơm, hơi xém vàng rồi bạn bỏ măng vào nồi đảo đều với chút muối và nước mắm. Bạn xào tới khi măng thấm gia vị.

canh mang kho mong gio 3

Bây giờ với một chiếc nồi khác, bạn cho móng giò và xương vào một nồi lớn và đổ nước ngập chân giò. Chúng ta sẽ ninh xương với chân giò khoảng 30 phút tới khi nhừ. Khi ninh xương và móng giò bạn lưu ý nếu có bọt phải phải vớt hết bọt ra để nước canh được trong

Khi nồi nước ninh móng và xương đã nhừ rồi thì bạn đổ nồi măng xào và mộc nhĩ vào nồi nước ninh này. Chúng ta đun tiếp tới khi măng mềm và móng chín nhừ là được.

Sau cùng bạn chỉ cần nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn rồi múc canh ra bát. Bạn có thể trang trí bát canh với chút hành củ phía trên, vậy là món canh măng khô móng giò thơm ngon đã hoàn thành và sẵn sàng cho cả gia đình thưởng thức rồi đấy. Món canh măng khô móng giò nóng hổi vừa thổi vừa ăn, mang đến hương vị béo ngậy, đậm đà, chắc chắn là hương vị truyền thống thân thương trong bữa cơm gia đình Việt. Chị em hãy nhanh tay thử làm món ngon này dành tặng bữa tối gia đình thân yêu của mình nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn này!

Rất hay:  Cách nấu gạo lứt - Tất tần tật những điều cần biết

Top 15 móng giò nấu măng khô viết bởi Cosy

Canh Móng Giò Nấu Măng Khô Móng Giò Mềm Ngon Hương Vị Truyền Thống

Canh Móng Giò Nấu Măng Khô Móng Giò Mềm Ngon Hương Vị Truyền Thống
  • Tác giả: namduongvn.com
  • Ngày đăng: 07/02/2022
  • Đánh giá: 4.78 (246 vote)
  • Tóm tắt: Canh chân giò heo hầm măng khô rất dễ ăn và được nhiều người yêu thích. Món canh này ăn với cơm nóng hay bún đều rất ngon.
  • Nội Dung: Chân giò heo là nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình với nhiều cách chế biến đa dạng từ luộc, hầm, kho,… Món chân giò heo hầm măng khô dưới đây là có chứa vị ngọt của chân giò, mùi thơm của măng khô và hành sẽ hấp dẫn những ai thử …

Hướng dẫn nấu canh móng giò hầm măng khô kiểu Bắc chuẩn vị

Hướng dẫn nấu canh móng giò hầm măng khô kiểu Bắc chuẩn vị
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 4.41 (488 vote)
  • Tóm tắt: Đây là một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng. Phần măng khô giòn sần sật, kết hợp với thịt chân giò mềm, béo cực kì hấp dẫn. Bài viết hôm nay Lorca …
  • Nội Dung: Là một món ăn truyền thống thế nhưng cách làm móng giò hầm măng khô kiểu Bắc không quá khó, bạn có thể dễ dàng trổ tài tại nhà. Không chỉ những gia đình miền Bắc, các gia đình miền Nam cũng có thể thử nấu món canh này để thưởng thức trong dịp Tết …

Canh măng móng giò &aposngon cực&apos nhưng &aposđộc vô cùng&apos với những người sau

  • Tác giả: tienphong.vn
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Đánh giá: 4.24 (483 vote)
  • Tóm tắt: Cơ thể con người sau khi hấp thu chất keo của móng giò, làm cho các tế bào da giữ được thủy phần, nên đỡ bị khô nhăn, khiến cho da bóng và căng.
  • Nội Dung: Nếu ăn móng giò thì lượng dinh dưỡng lớn của móng giò khi vào cơ thể sẽ làm sự rối loạn chất trở nên trầm trọng, các chất béo không có lợi cho cơ thể sẽ làm bệnh nặng nề hơn. Do đó, những người bị viêm gan không nên ăn móng giò trong thời điểm bị …

Cách nấu canh măng khô móng giò chuẩn vị cho ngày Tết

Cách nấu canh măng khô móng giò chuẩn vị cho ngày Tết
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 4.04 (334 vote)
  • Tóm tắt: Khi ăn măng có độ mềm vừa tới, không dai. Móng giò mềm, béo ngậy thơm ngon rất đưa cơm. Cách nấu canh măng khô móng giò rất đơn giản, chỉ với 7 bước cơ bản sau …
  • Nội Dung: Măng khô nấu với móng giò là món canh rất được ưa chuộng trong ngày Tết cổ truyền ở miền Bắc. Khi ăn măng có độ mềm vừa tới, không dai. Móng giò mềm, béo ngậy thơm ngon rất đưa cơm. Cách nấu canh măng khô móng giò rất đơn giản, chỉ với 7 bước cơ bản …

Canh Măng Móng Giò – Món Ăn Gây Thương Nhớ Trong Dịp Tết

  • Tác giả: cook.kitchenart.vn
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 3.78 (400 vote)
  • Tóm tắt: Canh măng móng với măng khô được xào nấu đậm đà, nấu cùng móng giò (hoặc thay bằng sườn hay xương cục) ninh nhừ, thả thêm hành lá và rau mùi.

Cách nấu món canh chân giò nấu măng khô đậm đà ngày tết

  • Tác giả: monanngon.info
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 3.49 (436 vote)
  • Tóm tắt: Món canh chân giò nấu măng khô là một trong những món ăn đặc biệt không thể thiếu trong mỗi dịp Tết của người miền Bắc ….

Bí quyết làm món măng khô hầm chân giò trong veo, thơm nức trong mâm cỗ Tết

 Bí quyết làm món măng khô hầm chân giò trong veo, thơm nức trong mâm cỗ Tết
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 02/15/2022
  • Đánh giá: 3.3 (402 vote)
  • Tóm tắt: Canh măng khô hầm chân giò là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm Tết truyền thống của người dân Việt.
  • Nội Dung: – Cho sườn và móng vào nồi áp suất cùng hành bóc sạch vỏ, nước mắm, 1 thìa canh muối, 1,5 lít nước. Đặt lên bếp sôi 10 phút, để 15′ cho nồi xả hết hơi. Mở nắp cho măng vào đun sôi tiếp 15 phút, canh nồi xả hết hơi thì mở ra cho mộc nhĩ nấm hương vào …

Cách nấu canh giò heo hầm măng, chân giò nấu măng thơm ngon

  • Tác giả: docungnhantam.vn
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 2.99 (447 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu canh giò heo hầm măng, chân giò nấu măng, gia vị nấu canh măng hầm giò heo thơm ngon cho bữa ăn mỗi ngày.

Cách nấu măng khô với chân giò heo đơn giản mà ngon

Cách nấu măng khô với chân giò heo đơn giản mà ngon
  • Tác giả: mocchau24h.vn
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 2.94 (69 vote)
  • Tóm tắt: ✅ Măng khô:
    ✅ Chân giò:
    ✅ Nước dừa:
    ✅ Nước mắm:

Canh măng khô móng giò mềm ngon mang hương vị truyền thống ngày Tết

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 2.68 (139 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh măng khô móng giò nóng hổi và mềm ngọt, món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ cổ truyền ngày Tết.

[Món Tết] Cách làm CANH MĂNG (Móng giò – Sườn)

[Món Tết] Cách làm CANH MĂNG (Móng giò - Sườn)
  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 02/11/2022
  • Đánh giá: 2.52 (50 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm Canh măng móng giò: Mâm cơm ngày Tết của người Bắc không thể không nhắc tới canh măng. Măng khô được xào xáo đậm đà, nấu với móng …
  • Nội Dung: – Măng ngâm với nước lạnh trước khoảng 1 ngày. Cứ 4 – 6 tiếng thì thay nước và rửa măng một lần để bớt mùi. Sau khi rửa sạch măng lần cuối, cho vào nồi nước vừa đủ ngập, đun sôi và chắt bỏ nước 3 – 4 lần tới khi nước luộc trong hẳn và không còn vàng …

Canh măng khô móng giò chuẩn vị tươi ngon – – Nấu Cỗ 29

  • Tác giả: nauco29.com
  • Ngày đăng: 05/09/2022
  • Đánh giá: 2.49 (197 vote)
  • Tóm tắt: Canh măng khô móng giò là món ăn khá quen thuộc với hầu hết mọi người. Món ăn có hương vị đậm đà, thịt giò giòn béo cùng với măng khô tươi ngọt làm nên một …
  • Nội Dung: Món canh sau khi hoàn tất cho thêm một ít hành lá và một ít hành phi vào cho dạy mùi. Điểm thêm một tí tiêu xay khi múc ra tô là món ăn thật sự trọn vị ngon. Bạn có thể cân nhắc để cho món ăn này vào thực đơn vào những buổi chiều cuối tuần quay quần …

Cách nấu canh măng móng giò chuẩn vị cho ngày Tết

Cách nấu canh măng móng giò chuẩn vị cho ngày Tết
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 2.31 (181 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn này qua từng thời gian sẽ có những điều chỉnh thêm bớt gia vị để phù hợp với sở thích. Bạn có thể nấu món canh măng tươi hoặc măng khô …
  • Nội Dung: Tại thực phẩm 29, bạn có thể yêu cầu chúng tôi giao hàng tại bất kỳ thời điểm nào tất cả nhằm mang đến cho bạn những món ăn ngày tết tròn vị. Như vậy, bạn vừa tìm hiểu công thức nấu món canh măng móng giò chuẩn. Tết sẽ đầm ấm sum vầy bên những món …