Bật Mí Top 18 cách làm vải ngâm đường [Quá Ok Luôn]

Vải ngâm thơm lừng với trái vải trắng tinh, khi ăn vào thì có độ giòn và vị ngọt vừa phải, rất thích hợp để dùng làm trà vải đấy. Để biết cách làm món vải ngâm như thế nào, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nhé!

Mùa hè là thời gian lý tưởng để nhâm nhi nhiều loại trái cây ngon, vải là một trong những trái cây đó. Bởi hương vị thơm ngon, nên nó rất được mọi người yêu thích. Bên cạnh đó, vải còn là một trái cây có nhiều công dụng tuyệt vời và tốt cho sức khỏe nữa đấy

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một hủ vải ngâm thơm ngon, an toàn cho cả gia đình rồi. Hơn nữa, bạn còn có thể dùng vải ngâm để chế biến món ăn, thức uống như: làm trà vải, hoặc làm cocktail trái cây cũng rất ngon đấy.

1Cách làm vải ngâm đường phèn

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 20 phút Dành cho 2 – 3 người

Nguyên liệu làm vải ngâm đường phèn

  • 1.5kg vải
  • Gia vị: Đường phèn, muối, chanh

Nguyên liệu làm vải ngâm đường phènNguyên liệu làm vải ngâm đường phèn

Cách làm vải ngâm đường phèn

Bước 1 Sơ chế vải

Đầu tiên, bạn lột vỏ trái vải, tách hột. Sau đó, ngâm vải vào thau nước có pha sẵn một ít muối và hai lát chanh. Cách này sẽ giúp vải không bị thâm đen. Sau đó, để vải ra rổ cho ráo nước.

Sơ chế vảiSơ chế vải

Bước 2 Nấu nước đường

Bắc một nồi lên bếp, cho vào nồi 500ml nước, cho vào 6, 7 muỗng canh đường phèn, một vài hạt muối. Đun lửa vừa cho nước sôi và đường tan hết

Kế đến, bạn cho vải vào nấu với đường phèn, nấu 7 – 10 phút cho vải chín và thấm đường.

Nấu nước đườngNấu nước đường

Bước 3 Thành phẩm

Vải đã nấu xong, bạn hãy để thật nguội và cho vào hũ. Bảo quản vải ngâm đường phèn vào ngăn mát tủ lạnh nhé. Vải giòn giòn, thấm đường phèn ngọt lịm nhưng không quá gắt. bạn có thể dùng vải ngâm đường phèn với trà hoặc soda nhé!

Xem thêm: Gà Ăn Cỏ Gì? Cỏ Nào Cho Gà Ăn Tốt Nhất Hiện Nay

Thành phẩmThành phẩm

2Cách làm vải ngâm đường giòn

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 15 phút Dành cho 2 – 4 người

Nguyên liệu làm món vải ngâm đường

  • 1kg vải
  • 200g đường
  • Một ít muối
  • Lọ thủy tinh đã rửa sạch

Nguyên liệu làm món vải ngâm đườngNguyên liệu làm món vải ngâm đường

Cách làm món vải ngâm đường

Bước 1 Luộc vải

Cho nước vào trong nồi đun lên đến khi nước sôi thì cho vải vào, luộc vải trong 1 – 2 phút rồi vớt vải ra, ngâm trong tô nước lạnh khoảng 5 phút.

Khi luộc vải bạn sẽ dễ dàng lột vỏ hơn, ngâm vải trong nước lạnh sẽ giúp vải giòn, ngon hơn đấy.

Để làm món vải ngâm thơm ngon nhất, thì việc lựa chọn những trái vải tươi ngon là rất quan trọng, vì thế bạn hãy tham khảo bài viết bí quyết chọn mua vải thiều tươi ngon đúng chuẩn nhé.

Luộc vải trong 1 - 2 phút rồi vớt vải ra, ngâm trong tô nước lạnh

Bước 2 Lột vỏ

Chuẩn bị một cái tô, cho vào đó khoảng 200ml nước và cho vào đó một ít đá. Sau đó dùng một cây dao nhọn tiến hành lột vỏ vải, rồi nhẹ nhàng tách phần hạt bên trong vải ra.

Dùng một cây dao nhọn tiến hành lột vỏ vải, rồi nhẹ nhàng tách phần hạt bên trong vải ra.

Cho vải đã tách hạt vào trong tô nước đá, ngâm trong 5 – 10 phút để vải được giòn hơn, sau đó vải vào trong rổ, để ráo nước.

Cho vải đã tách hạt vào trong tô nước đá, ngâm trong 5 - 10 phút để vải được giòn hơn, sau đó vải vào trong rổ, để ráo nước.

Xem thêm: Project Manager là gì? Cơ hội thăng tiến của Project Manager ra sao?

Bước 3 Làm nước đường

Cho đường, một ít muối và 400ml nước vào trong nồi, vừa nấu vừa khuấy nhẹ để tan đường, cũng như không để phần đường còn lắng đọng ở đáy nồi bị khét. Khi đường đã tan rồi, thì tắt bếp, rồi để nguội.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách ngâm sấu non với nước mắm [Ngon Nhất Quả Đất]

Làm nước đường

Bước 4 Ngâm vải

Vải sau khi đã ráo nước thì cho vào trong cái lọ thủy tinh, sau đó cho nước đường đã nguội vào, đổ nước đường ngập mặt vải, rồi đậy nắp lại.

Sau 2 ngày là có thể lấy ra sử dụng được rồi, vải ngâm có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh trong 1 – 2 tháng.

Vải sau khi đã ráo nước thì cho vào trong cái lọ thủy tinh, sau đó cho nước đường đã nguội vào, đổ nước đường ngập mặt vải, rồi đậy nắp lại.

Bước 5 Thành phẩm

Vải sau khi ngâm xong, thì cho một ít vào ly cùng với một ít nước vải và đường, khuấy đều cho đường tan, sau đó cho đá vào.

Cho một ít vào ly cùng với một ít nước vải và đường, khuấy đều cho đường tan, sau đó cho đá vào.

3Cách làm trà vải

Trà vải

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 5 phút Dành cho 2 người

Nguyên liệu làm món trà vải

  • 500g vải
  • Trà túi lọc
  • Đá viên

Nguyên liệu làm món trà vảiNguyên liệu làm món trà vải

Cách làm món trà vải

Bước 1 Ngâm trà

Xem thêm: Cây thông có những loại nào? Ý nghĩa, tác dụng và đặc điểm của thông – KHBVPTR

Đổ 150ml nước sôi vào ly, sau đó cho trà túi lọc vào ngâm khoảng 2 – 3 phút cho trà ra hết chất, thì lấy túi lọc ra.

Với món trà vải này, thì bạn có thể sử dụng trà lài để thức uống này được thơm và ngon hơn nhé.

Đổ 150ml nước sôi vào ly, sau đó cho trà túi lọc vào ngâm khoảng 2 - 3 phút cho trà ra hết chất, thì lấy túi lọc ra.

Bước 2 Pha trà vải

Cho vải và một ít nước đường ngâm vải vào trong một cái ly, rồi đổ trà vào, nếm thử xem đã vừa với khẩu vị của bạn chưa, sau đó cho đá viên lên.

Cho vải và một ít nước đường ngâm vải vào trong một cái ly, rồi đổ trà vào, nếm thử xem đã vừa với khẩu vị của bạn chưa, sau đó cho đá viên lên.

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là ly trà vải thơm ngon, mát lạnh đã xong rồi. Vải ngọt ngọt, giòn giòn kết hợp với trà đậm vị thật là hấp dẫn, uống vào là mát lạnh hết cả người.

Vậy là ly trà vải thơm ngon, mát lạnh đã xong rồi.

4Mẹo ngâm trái vải để lâu không bị hư

Để trái vải ngâm để được lâu, không bị hư, bạn hãy lưu ý những vấn đề sau:

  • Chọn những trái vải tươi, không bị úng, hư
  • Không nấu nước đường quát nhạt, vì sẽ mau hư
  • Để vải ngâm đường thật nguội rồi mới bỏ vào hũ đựng
  • Bảo quản vải ngâm đường trong ngăn mát tủ lạnh

Mẹo ngâm trái vải để lâu không bị hưMẹo ngâm trái vải để lâu không bị hư

Việc chế biến vải ngâm giòn khá đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay món vải ngâm cực thơm ngon tại nhà cho cả gia đình rồi. Chúc bạn thành công nha.

Bách hóa XANH

Top 18 cách làm vải ngâm đường viết bởi Cosy

Chung tay giải cứu vải Bắc Giang và đây là cách chế biến giúp chị em “mua vải một lần, dùng được cả năm”

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 09/29/2022
  • Đánh giá: 4.62 (411 vote)
  • Tóm tắt: Chung tay giải cứu vải Bắc Giang và đây là cách làm vải ngâm đường dễ dàng, lại bảo quản được rất lâu để ăn dần.

Đang mùa vải, mách bạn cách làm vải ngâm đường, giòn ngon, bảo quản lâu

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 11/01/2022
  • Đánh giá: 4.48 (274 vote)
  • Tóm tắt: Muốn làm vải ngâm đường thành công cần có bí quyết, giúp vải ngấm đường, nước trong, giòn ngon…
  • Nội Dung: – Chọn chùm vải còn tươi, có phần cành dính vào quả và lá vẫn còn xanh tươi. Khi nắn thấy quả thấy hơi mềm và có độ đàn hồi thì là vải tươi. Quả vải tươi thường có mùi thơm nhẹ đặc trưng, nếu ngửi thấy có mùi lên men là vải cũ để lâu hoặc bị dập bên …

Hướng dẫn chi tiết 2 cách làm vải ngâm tại nhà

Hướng dẫn chi tiết 2 cách làm vải ngâm tại nhà
  • Tác giả: chongiadung.net
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 4.2 (435 vote)
  • Tóm tắt: Cùng chongiadung.net tìm hiểu cách làm vải ngâm tại bài viết Hướng dẫn chi … Cách làm trái vải ngâm đường siêu đơn giản, giải khát mùa hè.

Cách làm vải ngâm đường phèn đóng hộp dài hạn và pha trà vải

  • Tác giả: sawasdee.vn
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 4.14 (229 vote)
  • Tóm tắt: 1.1.1. Nguyên liệu. Để làm trà vải ngon ở nhà mà không cần ra quán, bạn có thể học cách tự ngâm vải thiều với nước đường phèn siêu đơn giản với …
  • Nội Dung: Sau thời gian ngâm đường hoặc rượu, bạn có thể cho hũ vải vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Cách này giúp làm chậm quá trình lên men của vải ngâm. Đồng thời, giúp món ăn ngon của chúng ta không bị các vi khuẩn có hại xâm nhập làm hư hỏng. Ngoài …

Cách làm vải ngâm đường phèn, vải ngâm đường giòn tại nhà

Cách làm vải ngâm đường phèn, vải ngâm đường giòn tại nhà
  • Tác giả: toonies.vn
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 3.87 (369 vote)
  • Tóm tắt: mùa hè là thời gian lý tưởng để nhâm nhi nhiều loại trái cây ngon, vải là một trong những trái cây đó. bởi hương vị thơm ngon, …
  • Nội Dung: mùa hè là thời gian lý tưởng để nhâm nhi nhiều loại trái cây ngon, vải là một trong những trái cây đó. bởi hương vị thơm ngon, nên nó rất được mọi người yêu thích. bên cạnh đó, vải còn là một trái cây có nhiều công dụng tuyệt vời và tốt cho sức …

Tác dụng của quả vải và cách làm vải ngâm đường ngon tuyệt

Tác dụng của quả vải và cách làm vải ngâm đường ngon tuyệt
  • Tác giả: hutu.vn
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 3.59 (265 vote)
  • Tóm tắt: Bảo vệ hệ tim mạch cũng bởi hợp chất flavonoid và oligonol (R) cùng lượng vitamin C lớn có vai trò cải thiện chức năng mạch máu giúp máu lưu thông tốt hơn và …
  • Nội Dung: Sau khi tách vỏ và hạt được phần thịt ngâm trong nước lạnh thì chuẩn bị lọ hoặc hũ thuỷ tinh đợi sẵn. Lấy dụng cụ gắp từ quả vải đã chỉ còn phần thịt vào hũ hoặc lọ thuỷ tinh. Sau đó đổ phần nước đường đã nguội ở trên vào và đậy kín lại. Đem bảo …

Cách Làm Trà Vải Nhiệt Đới Bắt Trend Mùa Hè

Cách Làm Trà Vải Nhiệt Đới Bắt Trend Mùa Hè
  • Tác giả: dayphache.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 3.31 (407 vote)
  • Tóm tắt: Khi qua mùa thì bạn vẫn có thể làm trà vải từ syrup vải hoặc vải ngâm đường được bán sẵn. Ngoài thơm ngon, ngọt mát, trà vải còn là thức uống có nhiều công dụng …
  • Nội Dung: Ngoài cách làm trà vải tươi đơn giản tại nhà, đã qua mùa vải những vẫn yêu thích thức uống này, bạn có thể pha trà vải từ syrup, kết hợp với hương hoa hồng rất được ưa chuộng trong các quán thức uống. Ngoài trà vải, để mùa hè thêm hương sắc, bạn có …

2 Cách làm vải ngâm ngon, để được lâu tại nhà

2 Cách làm vải ngâm ngon, để được lâu tại nhà
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 3.12 (317 vote)
  • Tóm tắt: Cách ngâm rượu vải khô · Vải khô đem bóc bỏ vỏ và hạt, lấy thịt vải. · Bình ngâm rượu đem rửa sạch, tráng nước sôi, phơi khô rồi tráng qua bình bằng một lớp rượu …
  • Nội Dung: Vải thiều là một trong những loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Ngoài cách ăn trực tiếp thì người dùng có thể dùng vải để ngâm làm nước giải nhiệt cực ngon. Sau đây, META sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách làm vải ngâm ngon và đơn giản …

Vào mùa, học mẹ đảm làm ngay vải ngâm đường để dành pha trà giải khát

 Vào mùa, học mẹ đảm làm ngay vải ngâm đường để dành pha trà giải khát
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 2.94 (130 vote)
  • Tóm tắt: Vải sau khi ngâm có thể pha các loại trà uống hay nấu chè, làm thạch… đều rất ngon và hấp dẫn, không thể bỏ qua trong ngày hè.
  • Nội Dung: – Đun sôi nước đường, vừa đun vừa khuấy đều cho tan sau đun sôi nhỏ lửa trong 10 phút để nước đường hơi sệt lại rồi tắt bếp để nguội. Sau khi nước đường nguội, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh cho nước đường lạnh xuống. Như vậy, nước đường lạnh, …

Cách làm vải ngâm đường nhanh gọn lẹ, để lâu không bị hỏng

  • Tác giả: gatrongcooking.com
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 2.79 (167 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vải ngâm đường đơn giản nhưng lại rất thơm ngon, đặc biệt để được lâu mà không bị lên men hay úng, hỏng, ai cũng có thể thực hiện …

Học cách làm vải ngâm đường đơn giản ngay tại nhà

Học cách làm vải ngâm đường đơn giản ngay tại nhà
  • Tác giả: lamkem365.com
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 2.67 (74 vote)
  • Tóm tắt: Không hề quá khó, một cách đơn giản nhất để làm vải đó là cách làm vải ngâm đường thơm ngon và có thể bảo quản lâu khi bạn muốn thưởng thức …
  • Nội Dung: Bước 6: Nhanh tay đóng nắp thật chặt ngay khi nước vải còn nóng. Để các lọ nước vải nguội tự nhiên. Khi nguội hoàn toàn, bên trong các lọ vải sẽ hình thành lực hút chân không giúp giữ lọ nước vải không bị thiu hỏng do các vi khuẩn ưa khí như thông …

Bật mí cách làm vải ngâm đường để lâu và những món ngon cho bé!

  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 2.5 (56 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Rửa sạch vải, bỏ cuống, lá và không bóc vỏ. · Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi 300ml nước, cho lá dứa và đường phèn vào nấu cho tan rồi để …

Cách làm vải ngâm đường phèn mát lành thanh khiết

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 2.35 (152 vote)
  • Tóm tắt: Vải bỏ cuống, rửa sạch. · Bắc nồi mới lên bếp, cho vào 700ml nước lọc, 350 gram đường phèn khuấy tan. · Lấy 1 thau nước đá, vải đem ra bóc vỏ, bỏ …

Cách làm trái vải ngâm đường giòn ngon để lâu

  • Tác giả: ckktv.net
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 2.25 (70 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ công thức và cách làm trái vải ngâm đường giòn ngon để được lâu. Mẹo lột quả vải nhanh, tách hột dễ dàng, trái vải còn nguyên vẹn, …

Cách làm vải ngâm đường để lâu ngon giòn thanh mát

  • Tác giả: hocvienamthuc.com
  • Ngày đăng: 02/10/2022
  • Đánh giá: 2.21 (87 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm vải ngâm đường để được lâu ngon giòn với công thức chi tiết dễ làm tại nhà giúp bạn có thêm ly nước vải siêu ngon mùa hè.
  • Nội Dung: Vải ngon và chín tới sẽ có vỏ màu hồng đỏ, quả tròn đều, gai nhẵn, gai càng nhiều và nhọn là vải còn xanh ăn sẽ bị chua. Vải thiều quả sẽ thường nhỏ hơn vải lai (chỉ bằng khoảng 70%), trong khi vải lai sẽ to và thuôn dài, màu đỏ đậm hơn. Không chọn …

Vải ngâm kiểu này, ăn siêu ngon lại đã khát

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 09/19/2022
  • Đánh giá: 2.02 (57 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Làm nước đường ngâm. Đường để ngâm vải nên chọn đường phèn kết tinh tự nhiên. Với 1kg vải dùng 500ml nước + 500gr đường phèn + chút muối …