Bật Mí Top 20+ ngâm cóc chua ngọt [Ngon Nhất Quả Đất]

Hương vị chua chua, ngọt ngọt lại cay cay của miếng cóc ngâm hoặc cóc dầm là món ăn quyến rũ chị em phụ nữ và được nhiều em nhỏ ưa thích.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ mua cùng với vài bước chế biến bạn đã có ngay món ăn vặt lý tưởng cho cả gia đình vào ngày cuối tuần mà ai cũng mê. Vậy hãy học ngay cách làm cóc ngâm đường giòn vị chua ngọt cực hay dưới đây.

1. Nguyên liệu làm món cóc ngâm đường chua ngọt

  • Cóc tươi 1kg ( nên chọn quả cóc còn tươi, trái xanh, đều nhau, có thể tăng thêm lượng cóc tùy số lượng người ăn)
  • Đường trắng 150gam
  • 2 muỗng canh nước mắm nguyên chất
  • 2 muỗng café muối
  • 2 thìa café bột ớt
  • 5 quả ớt sừng ( ớt có thể thêm hoặc giảm tùy khẩu vị của gia đình bạn)
  • Dụng cụ: hũ thủy tinh, dao, thìa
Hướng dẫn cách làm cóc ngâm mắm đường nhìn là thèm

2. Cách làm cóc ngâm đường ngon giòn cực đơn giản

Bước 1: Bổ cóc

Cóc được gọt vỏ, chỉ nên gọt đi lớp vỏ mỏng bên ngoài để giữ được vị chua và mùi đặc trưng thơm ngon của quả cóc.

Cóc sau khi gọt vỏ xong cho vào ngâm với nước muối pha loãng trong thời gian 20-30 phút thì vớt ra. Đây chính là cách làm cóc ngâm chua ngọt ngon hơn, bởi khi ngâm với nước muối cóc sẽ đậm hơn và sạch nhớt.

Cóc sau khi ngâm được bổ đôi hoặc cắt thành những hình dáng khác nhau theo sở thích của bạn để tăng thêm phần hấp dẫn, tiếp theo rửa sạch cóc và để ráo nước.

Ớt được rửa sạch, bỏ cuống, thái lát mỏng và bỏ hạt.

Bước 2: Pha hỗn hợp nước làm cóc ngâm đường ngon giòn

Cho 300ml nước lọc hòa tan trong 150gam đường, sau đó đun sôi trên bếp lửa nhỏ. Vừa đun vừa quấy cho đều tay, sau khi nước sôi có thể tắt bếp.

Chờ hỗn hợp nước đường nguội, pha thêm 2 muỗng canh nước mắm và 2 thìa café bột ớt và ớt cay được thái lát mỏng.

Nếu bạn là một người thích ăn trái cây và hảo ngọt, bạn có thể xem thêm cách làm me ngâm đường chua ngọt ngon khó cưỡng.

Bước 3: Ngâm cóc

Chuẩn bị hũ thủy tinh, được rửa sạch, lau khô, sau đó xếp cóc vào hũ thủy tinh. Cuối cùng là đổ hỗn hợp nước ngâm cóc vừa được pha chế vào hũ thủy tinh. Chú ý nước ngâm cóc phải ngập đầy cóc. Hãy nhớ nắp hũ thủy tinh kín và đặt nơi thoáng mát, không ánh nắng trực tiếp.

Cách làm cóc ngâm chua ngọt này chỉ sau 1 ngày bạn có thể thưởng thức, tuy nhiên nếu bạn muốn có được hương vị miếng cóc thơm ngon hơn và bảo quản được lâu thì nên đặt hũ thủy tinh trong ngăn mát của tủ lạnh, có thể dùng dần trong 7-10 ngày.

Chỉ 3 bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong cách làm cóc ngâm chua ngọt thơm ngon cho gia đình. Ngoài ra, Giadinh.tv còn hướng dẫn cách làm cóc lắc chua ngọt nhâm nhi ngày hè rất ngon đấy!

3. Yêu cầu món cóc ngâm chua ngọt

  • Món cóc ngâm chua ngọt khi ăn không những giòn giòn mà còn có đầy đủ hương vị: cay, chua, ngọt, vị mặn nhẹ nhàng để món ăn được hấp dẫn.
  • Nước ngâm cóc có hương vị thơm, không bị lên men, không có nước váng nổi lên, có màu vàng nhẹ đẹp mắt
  • Cóc ngâm chua ngọt có thể ăn kèm với muối ớt nhất là muối Tây Ninh cho thêm phần đậm đà.
Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách làm cốc ngâm [Ngon Nhất Quả Đất]

Nếu bạn không thích thực hiện với cóc hoặc không có cóc có thể thay thế với xoài non, cách thực hiện với xoài non y như với cóc.

Với cách làm cóc ngâm đường chua ngọt này bạn có thể tự chế biến tại nhà vừa đơn giản lại ngon và đặc biệt là đảm bảo an toàn thực phẩm.Chỉ cần một chút thời gian ngắn ngủi bạn cũng có được món cóc ngâm giòn giòn thơm ngon cho gia đình.

PICKLE AMBARELLA FRUIT (1)

Kedondong pickled sweet and sour recipe. Step-by-step easy! (2)

Top 20 ngâm cóc chua ngọt viết bởi Cosy

Cóc Cay Chua Ngọt 600g

  • Tác giả: nongsandungha.com
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 4.98 (656 vote)
  • Tóm tắt: Cóc cay chua ngọt được chế biến từ những quả cóc non, giòn,… Hương vị đặc trưng của cóc sẽ kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng.

Cóc Ngâm Chua Ngọt – UnoMart

  • Tác giả: unomartjp.com
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Đánh giá: 4.56 (340 vote)
  • Tóm tắt: Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cóc Ngâm Chua Ngọt” Hủy. Bạn phải bđăng nhập để gửi đánh giá …

Cóc ngâm chua ngọt Bốn Mùa gói 300g-8938507713142 tại E3 Audio Miền Nam

  • Tác giả: e3audiomiennam.com
  • Ngày đăng: 02/13/2022
  • Đánh giá: 4.39 (556 vote)
  • Tóm tắt: Cóc Ngâm Chua Ngọt được coi là món ăn giúp trung hòa đi vị béo ngậy của các món chiên rán và các món giàu đạm và được sử dụng thay thế cho một mon rau trong …

Làm cóc ngâm chua ngọt giòn tan ăn miếng nào là mê miếng đấy

  • Tác giả: kenh14.vn
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 4.13 (475 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cóc ngâm chua ngọt ăn liền: … Bước 1: – Đầu tiên, các bạn rửa sạch cóc rồi gọt vỏ đi nhé! Bước 2: – Chúng mình ngâm cóc trong nước muối …

Cóc Chua Ngọt Ngọc Liên Lọ 850g

  • Tác giả: csfood.vn
  • Ngày đăng: 05/31/2022
  • Đánh giá: 3.79 (463 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt, cóc ngâm không chứa hàn the, bảo đảm an toàn cho sức khỏe người dùng. THÔNG TIN SẢN PHẨM. Xuất xứ: Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Xuất Nhập Khẩu …

Cách ngâm cóc non chua ngọt cay ngon giòn, để được lâu

Cách ngâm cóc non chua ngọt cay ngon giòn, để được lâu
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 11/13/2022
  • Đánh giá: 3.65 (591 vote)
  • Tóm tắt: 2.2. Cách làm cóc non ngâm đường phèn muối chua ngọt · Cho cóc non vào thau sạch, rắc ít muối biển vào, xóc đều lên. Khoảng 15 – 20 phút sau, bạn …
  • Nội Dung: Nhắc đến cách làm các món ăn vặt mà bỏ qua các công thức cóc dầm thì sẽ là một thiếu sót rất lớn, nhất là với “team ăn chua”. Đây cũng là món ngon cho bà bầu cực khoái khẩu đó nha. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, đồng thời, giúp bảo quản để được …

Hướng dẫn cách làm cóc bao tử ngâm chua ngọt siêu đơn giản tại nhà 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm cóc bao tử ngâm chua ngọt siêu đơn giản tại nhà 01 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 3.39 (478 vote)
  • Tóm tắt: Ngâm cóc · Bạn cho cóc đã phơi ráo vào hũ thủy tinh. Cho ớt tươi rửa sạch, thái khúc dày và cho vào luôn. Khi nước ngâm thật nguội rồi đổ vào hũ …
  • Nội Dung: Cóc bao tử ngâm luôn là một món ăn ngon và đơn giản hấp dẫn cho ngày hè nóng nực. Cóc ngâm có vị chua dịu, ngọt thanh luôn cuốn nhiều người thưởng thức. Tuy nhiên, liệu rằng bạn đã biết cách làm cóc bao tử ngâm chuẩn nhất hay chưa. Nếu muốn tìm hiểu …

Cóc xoài ngâm chua ngọt đâu khó lắm đâu!

  • Tác giả: 2monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 3.11 (263 vote)
  • Tóm tắt: Cách ngâm chua ngọt cóc xoài ngon nhất … miếng to, bỏ hạt. Bước 2: Chuẩn bị 2 hũ thủy tinh sạch và khô, 1 hũ cho cóc và 1 hũ xếp xoài vào, thêm ớt với lượng tùy …

Mách chị em cách làm cóc ngâm chua ngọt ngon không lối thoát, ăn cả cân không chán!

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 11/02/2022
  • Đánh giá: 2.97 (167 vote)
  • Tóm tắt: Mùa cóc sắp đến rồi, ghim ngay cách làm này để trải nghiệm ăn quả chua lên hẳn một “level” mới thôi nào.
  • Nội Dung: 1kg cóc sau khi mua về, bạn hãy rửa sơ qua với nước để loại bỏ bụi bẩn bám trên vỏ cóc. Sau đó, gọt vỏ, bổ cóc làm đôi và thả cóc vào chậu nước muối loãng lạnh vừa pha. Chị em hãy ngâm cóc trong khoảng 10 phút rồi vớt cóc ra. Việc ngâm cóc trong …

Cóc ngâm chua ngọt – Báo Thanh Niên

  • Tác giả: thanhnien.vn
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 2.72 (178 vote)
  • Tóm tắt: Tin nhanh, hình ảnh, video clip, bình luận mới về cóc ngâm chua ngọt. Cập nhật nhiều tin tức độc quyền 24h về cóc ngâm chua ngọt nhanh và nóng nhất liên tục …

Cách làm cóc bao tử ngâm giòn ngon chua ngọt đơn giản – HTNC

Cách làm cóc bao tử ngâm giòn ngon chua ngọt đơn giản - HTNC
  • Tác giả: hotronghiencuu.com
  • Ngày đăng: 03/02/2022
  • Đánh giá: 2.78 (91 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đã biết cách làm cóc ngâm bao tử giòn ngon, chua ngọt chưa? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay nhé. Cóc bao tử ngâm giòn là một món ăn …

Cóc ngâm chua ngọt cay

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 2.55 (184 vote)
  • Tóm tắt: Công thức nấu ăn cóc ngâm chua ngọt cay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên …

Cách ngâm cóc chua ngọt để lâu cho nàng khéo tay

Cách ngâm cóc chua ngọt để lâu cho nàng khéo tay
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 02/13/2022
  • Đánh giá: 2.59 (188 vote)
  • Tóm tắt: Để cóc ngâm chua ngọt được ngon nhất bạn cần lưu ý chọn những trái cóc có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ. Nếu bạn muốn cóc giòn thì ưu …

Cách làm món cóc ngâm chua ngọt cực ngon

Cách làm món cóc ngâm chua ngọt cực ngon
  • Tác giả: cachlam9.com
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 2.35 (64 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món cóc ngâm chua ngọt, coc ngam chua ngot cuc ngon, mon an vat hap dan.
  • Nội Dung: Với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay, cóc ngâm chua ngọt sẽ là món ăn vặt cực kỳ khoái khẩu cho chị em phụ nữ và các bé yêu nữa đấy. Với cách thức chế biến rất đơn giản, dễ làm, dễ thực hiện và không tốn quá nhiều thời gian, cách làm …

Cách làm cóc ngâm để được lâu, ngon giòn hấp dẫn

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 2.13 (113 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cóc ngâm đường · Gọt vỏ cóc và rửa sạch và để ráo nước. cach lam coc ngam duong · Cho đường vào nước trước rồi đun sôi lên. Khi nước sôi bạn để nguội và …

Cách làm cóc ngâm nước mắm đường giòn ngon chuẩn vị

Cách làm cóc ngâm nước mắm đường giòn ngon chuẩn vị
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Đánh giá: 2.1 (108 vote)
  • Tóm tắt: Cóc ngâm nước mắm là một món ăn vặt dân dã, dễ làm với hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay. Vậy cách làm như thế nào? Xem ngay bài viết.
  • Nội Dung: Sau đó bạn đổ phần nước sốt mắm đường đã làm vào cóc và ngâm 1 ngày để món cóc thấm gia vị nhất và ngon hơn nha. Sau khi ngâm tầm 1 ngày là bạn đã có ngay một thành phẩm món ăn vô cùng tuyệt vời, chấm cùng một …

4 Cách làm cóc ngâm chua ngọt, giòn ngon, dễ làm tại nhà

4 Cách làm cóc ngâm chua ngọt, giòn ngon, dễ làm tại nhà
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 11/01/2022
  • Đánh giá: 2.03 (179 vote)
  • Tóm tắt: Cóc ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch với nước, bạn cho cóc vào trong lọ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp nước đường vào. Đổ nước ngập cóc và ngâm để …
  • Nội Dung: Cách làm cóc ngâm thật dễ phải không các bạn, vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay khiến món cóc ngâm chua được nhiều người yêu thích. Chỉ cần bớt chút thời gian vào bếp là bạn sẽ có ngay món cóc ngâm thơm ngon, hợp vệ sinh. Các bạn ơi, hãy bắt tay vào …

Cách làm cóc ngâm chua ngọt ăn giòn, đậm vị

  • Tác giả: topbestviet.com
  • Ngày đăng: 02/11/2022
  • Đánh giá: 1.82 (167 vote)
  • Tóm tắt: Cóc ngâm chua ngọt, món ăn vặt hấp dẫn với kết cấu giòn, vị chua ngọt đậm đà, lại cực kỳ dễ làm. Vào bếp ngay!