Bật Mí Top 20+ lẩu bò ăn rau gì hợp [Ngon Nhất]

Bạn đã biết cách chọn thịt bò nấu lẩu thế nào là ngon nhất, hợp vị nhất chưa? Với những mẹo chọn thịt bò và cách nấu lẩu ngon sẽ giúp bạn có thêm bí kíp nấu ăn ngon mỗi ngày cho gia đình của mình. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số cách nấu lẩu thịt bò ngon nhất cũng như một số lưu ý cần nắm khi mua thịt bò nấu lẩu nhé.

Cách nấu lẩu bò thập cẩm

Lẩu thập cẩm có vị béo, thơm đậm vị, kết hợp với nhiều loại rau và topping khác nhau, sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho ngày đông.

thịt bò nhúng lẩu loại nào ngon
Cách nấu lẩu bò thập cẩm ngon

Nguyên liệu nấu lẩu bò thập cẩm kiểu mới

  • 1kg xương ống bò
  • 500g thịt gân bò vụn
  • 2 tai hồi, 2 thảo quả, 1 cây quế nhỏ
  • 1 củ cải trắng, 1 củ hành tây
  • Nửa trái thơm
  • 2 nhánh gừng, 3 nhánh sả
  • 500g thịt thăn bò
  • 250g bắp bò hoa (loại giòn, không dai)
  • 200g bò viên
  • Hành lá, rau om ngò gai
  • Bún hoặc mì, rau nấm ăn kèm các loại tùy khẩu vị.
  • Gia vị: dầu hào, dầu ăn, dầu mè, đường, hạt nêm, muối, nước mắm, đường phèn

Cách nấu lẩu bò thập cẩm mới

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Các loại rau ăn kèm rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc nhỏ. Đối với hành tây, bóc sạch vỏ và để nguyên củ, gừng, sả đem đi xay nhuyễn.
  • Bò viên rửa thật sạch, chần qua với một ít nước sôi và ngâm 5 phút cho sạch. Phần gân bò rửa sạch, vò nhẹ với một ít gừng hoặc rượu trắng cho bớt mùi hôi. Xương ống rửa sạch với nước và muối cho vào ngân một chút cho sạch nhớt và khử mùi tanh.
  • Sau đó, xương được đem đi nướng chín vàng để dậy mùi thơm. Sau này khi nấu nước dùng sẽ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn.
  • Đối với phần thịt bò phi lê và bắp bò hoa rửa sạch qua với nước , thái miếng mỏng rồi trộn với chút dầu hào, gia vị, dầu mè cho ngấm gia vị và đồng thời cũng giúp thịt mềm hơn khi ăn chung với lẩu
thịt bò nhúng lẩu mua ở đâu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Hầm nước dùng bò

  • Xương bò sau khi đem đi nướng vàng xém cạnh, các bạn cạo bỏ đi các phần cháy để tránh cho nước dùng khi hầm bị đắng và có màu đen nhé.
  • Cho khoảng 5 lít nước vào nồi đun, khi nước hơi sôi tăm thì bạn cho phần xương bò đã chuẩn bị vào, nấu đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa để hầm cho xương ra nhiều nước ngọt. Để nồi nước sôi nhẹ và vớt bọt.
  • Bạn ninh nồi nước dùng này với lửa nhỏ, nước luôn sôi nhẹ trong khoảng từ 5 – 8 tiếng và nhớ thường xuyên hớt bọt nhé. Đặc biệt khi vớt bọt, bạn nên vớt khéo léo phần bọt và tránh phần vớt phải những phần váng mỡ từ tủy xương để nước dùng được béo và thơm bạn nha.
thịt bò ăn lẩu
Hầm nước dùng bò

Bước 3: Nấu nước lẩu

  • Rang sơ hoặc nướng qua các loại gia vị tiêu sọ, quế, hoa hồi và thảo quả hơi vàng nhẹ cho dậy mùi thơm.
  • Thêm nước vào nồi nước dùng đã hầm nhừ của bạn sao cho vừa lượng ăn. Cho vào số tiêu sọ, quế, hoa hồi và thảo quả vừa rang. Thêm một vài nhánh sả đập dập, gừng, thơm và củ cải trắng vào nấu chung.
  • Khi nước trong nồi hơi sôi lăn tăn, bạn hớt bọt ra thật cẩn thận rồi cho vụn gân bò đã cắt sẵn vào. Nêm thêm khoảng 2 thìa lớn đường phèn, 1 thìa nhỏ đường cát, 3 thìa lớn muối cho nồi nước thêm phần đậm vị hơn. Nấu với lửa nhỏ đủ để nước sôi nhẹ trong vòng 1 tiếng, luôn chú ý vớt bọt cẩn thận, tránh vớt phải lớp béo vàng của nước lẩu bạn nha!
thịt bò nấu lẩu gì
Nấu nước lẩu
  • Sau 1 tiếng hầm nước dùng thêm, bạn gắp các loại rau củ đã hầm trong nồi và các loại gia vị thơm trong nước lẩu ra ngoài, xương bò và thịt vụn gân bò giữ lại để ăn chung trong nồi nước lẩu.
  • Tiến hành nêm nếm lại nước lẩu với nhiều gia vị hơn cho vị lẩu thêm đậm và đủ vị như hạt nếm, nước mắm. Đến khi thịt vụn gân bò mềm thì bạn tắt bếp. Vớt từng miếng vụn gân bò ra ngoài, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
thịt bò lẩu nào ngon
Cắt gân bò

Thành phẩm

Múc nước lẩu đã hầm kỹ ra nồi nhỏ hơn để tiện ăn lẩu, cho vào bò viên và vụn gân bò cắt mỏng vào nồi nấu cho nóng lại. Khi nước lẩu sôi thì nhúng thịt bò, bắp bò và các loại rau ăn kèm với lẩu cho vừa chín tới thì thưởng thức.

Các loại rau ăn kèm và thịt bò khi vừa chín tới, vẫn giữ nguyên được hương vị ngon tươi mới, béo ngậy và thơm lừng ăn kèm với nước lẩu đã hầm kỹ đậm đà nóng hổi sẽ làm cho bữa ăn trở nên ấm cúng và nứt lòng đấy nhé.

thịt bò nấu lẩu
Lẩu bò thập cẩm

Món lẩu bắp bò thập cẩm mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên có thể ăn kèm bún hoặc mì đều rất ngon. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công được món ăn này nhé!

Cách nấu thịt bò lẩu kiểu truyền thống

Tương tự như lẩu bò thập cẩm đã được hướng dẫn ở trên, cách nấu lẩu bò thập cẩm truyền thống cũng tương như vậy, nhưng có một số thay đổi trong nguyên liệu cũng như hương vị khác, cách nấu chủ yếu như sau:

thịt bò nhúng lẩu chọn loại nào
Lẩu bò thập cẩm truyền thống tròn vị nhất

Nguyên liệu nấu lẩu bò truyền thống

  • Thịt bò phi lê 300g
  • Thịt nạm 300g
  • Gân bò 300g
  • Xương ống heo/bò: 500gr
  • Ngao, đậu phụ (tùy thích)
  • Hành tây, tỏi băm, gừng, ớt tươi, hoa hồi, quế
  • Cà chua 3 quả
  • Bắp
  • Sả 4-5 cây
  • Rau ăn kèm: hoa bí, rau cải, cà tím, rau muống, nấm kim châm hoặc nấm rơm
  • Gia vị: Dầu ăn, mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, sa tế tôm

Các bước nấu lẩu bò thập cẩm truyền thống

Bước 1: Hầm xương

Xương ống sau khi rửa sạch, đem đi trần qua với nước sôi để loại bỏ tất cả những miếng huyết còn sót lại trong xương. Bỏ vào nồi cùng với 2 lít nước rồi hầm trong vòng 3 tiếng để xương ra hết chất ngọt, sau đó cho thêm quế, hồi vào hầm thêm 1 tiếng nữa.

thịt bò lẩu hải sản
Hầm xương

Bước 2: Sơ chế rau, thịt ăn kèm

Ta cần cắt những miếng vừa ăn đối với các loại thịt bò phi lê, nạm bò, gân bò. Rửa sạch rau, bỏ những đoạn già rồi ăn kèm.

Rất hay:  Cách nấu cháo cho bé 6 tháng - Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z
thịt bò lẩu giá rẻ
Sơ chế rau, thịt ăn kèm

Bước 3: Nấu nước lẩu

Trước hết bạn thái cà chua hình múi cau sau đó cho cà chua xào cùng hành tím, tỏi đã phi thơm. Xào cho đến khi cà chua hơI chín, có màu đỏ đẹp mắt thì đổ nước hầm xương vào đã hầm kỹ. Nêm muối, hạt nêm, bột ngọt, đường tùy theo khẩu vị mỗi người. Lúc này chúng ta đã có ngay một nồi nước lẩu ngon và giàu dinh dưỡng

mua thịt bò lẩu
Nấu nước lẩu

Thành phẩm

thịt bò nhúng lẩu
Lẩu bò truyền thống

Hãy nhúng các loại thịt, rau vào nồi lẩu cho chín tới khi đang sôi là được. Món này bạn có thể chấm cùng muối ớt xanh hay nước mắm cũng đều rất ngon. Chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng ngay từ lần thử đầu tiên với nước lẩu đậm đà, ngon ngọt, thịt bò mềm tươi cùng với các loại rau tươi ngon.

Cách nấu lẩu gân bò

Nguyên liệu món lẩu gân bò

  • Gân bò: 500gr
  • Thịt bò: 500gr
  • Xương bò: 500gr
  • Gia vị để ướp: hành tây, gừng, sả, ớt, sa tế, tỏi.
  • Gia vị khác: viên lẩu bò
  • Rau ăn kèm: Rau cải các loại tuỳ sở thích, rau cần, rau mồng tơi, rau muống.
  • Đậu hũ non: 5 bìa
  • Cà chua chín: 300g
  • Nấm rơm: 200g

Cách làm món lẩu gân bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

thịt bò ăn lẩu loại nào ngon
Sơ chế gân bò để khử mùi hôi
  • Trước tiên thì gân bò bạn đem rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn. Thịt bò cũng rửa sạch thái thành miếng mỏng để nhúng. Chặt xương bò thành từng khúc vừa phải sau khi rửa sạch..
  • Bóc sạch lớp vỏ ngoài của hành tây, gừng và rửa sạch. Cắt bỏ chân nấm rơm rồi rửa sạch. Thái cà chua thành hình múi cau sau khi bạn rửa sạch.
  • Để nhúng các loại rau sống ăn chung với lẩu thì bạn cần nhặt sạch những phần già, bị héo úa. Rửa sạch lại với nước nhiều lần. Sau đó, bạn sẽ ngâm cùng nước muối pha loãng. Trước khi ăn thì bạn vớt ra, vẩy ráo nước.

Bước 2: Xử lý xương bò

  • Bạn nên chần sơ qua xương bò với nước sôi để bớt mùi hôi. Sau đó bạn cho vào trong nồi đổ ngập nước, thêm vào gừng, sả đập dập, hành tây thái thành miếng và đun lên. Nước dùng chắc chắn sẽ rất thơm và ngọt nếu làm như vậy.
  • Bạn nên thêm một chút muối và hạt nêm để nước dùng được tăng thêm vị đậm đà, hoàn hảo nhất. Sau đó cho thêm vào nồi nước dùng 2 củ hành tím nướng nữa là hoàn hảo lắm nhé.

Bước 3: Chế biến gân bò

thịt bò ăn lẩu gì ngon
Nước dùng có màu vàng trong đặc trưng
  • Bạn chần sơ qua gân bò với nước sôi cho sạch hoàn toàn. Bắc chảo lên trên bếp phi thơm hành tỏi. Sau đó bạn cho vào chảo rồi xào gân bò vào cùng với cà chua.
  • Để hương vị thêm đậm đà ta nên nêm thêm một chút nước mắm, muối, hạt nêm, sa tế và tiêu xay. Bạn trút toàn bộ nguyên liệu vào trong nồi nước xương bò và ninh đến khi thấy nhừ và ngọt nước sau khi bạn cảm thấy gân bò đã ngấm đều gia vị thì.

Bước 4: Hoàn thành

  • Bạn cho thêm viên lẩu bò vào khi đã hầm trong 40 phút tới 45 phút thì bạn cho thêm viên lẩu bò vào. Kiểm tra lại nồi nước dùng cho vừa miệng.
  • Cho tiếp nấm rơm và đậu hũ non thái mỏng vào nồi. Rau nhúng lẩu và thịt bò bạn bày biện ra đĩa đẹp mắt.
  • Khi ăn lẩu để tiện cho việc nấu nướng và sẽ tiết kiệm diện tích thì bạn nên dùng bếp ga mini hoặc dùng bếp từ.
  • Chúng ta sẽ ăn lẩu gân bò cùng với rau mồng tơi và rau cải lẩu thì vô cùng thích hợp.
  • Bạn chuẩn bị thêm bún để ăn kèm và bánh đa ăn cùng cũng vô cùng thích hợp đấy!

Lưu ý khi nấu lẩu bò

Tìm hiểu một số lưu ý khi lựa chọn thịt bò tươi ngon khi nấu lẩu bò. Với những lưu ý này, sẽ giúp món ăn của bạn trở nên ngon miệng và tròn vị hơn nhiều lần.

Cách chọn thịt bò tươi ngon

Không nên chọn thịt bò có phần nạc hoàn toàn vì khi ăn nhúng cùng lẩu hoặc để hầm lâu sẽ bị khô và dai. Bạn nên chọn phần thịt ba chỉ như vậy thịt sẽ khá mềm, vừa có mỡ thơm, vừa có thịt nạc ngọt, đậm đà. Nếu không thích ba chỉ, bạn cũng có thể thử thay bằng thịt vai hoặc thịt bắp.

thịt bò nấu lẩu gì ngon nhất
Thịt bò ba chỉ

Nước dùng lẩu

Nước dùng lẩu đúng chuẩn cần có màu đỏ tươi tự nhiên từ sa tế, nước lẩu phải đảm bảo ngọt từ xương và vừa trong vừa ngọt đậm đà hương vị.

Cắt Gân bò

Bạn có thể rửa sạch thịt bò trước bằng nước rồi sau đó rửa lại với rượu hoặc cũng có thể ngâm thịt trong rượu 15 phút sau đó mới rửa lại với nước để khử bớt mùi cũng như giúp thịt được ngon hơn.

thịt bò lẩu tươi ngon
Gân bò

Cách xử lý mùi hôi

Bạn nên cho vào phần đuôi bò chặt sẵn đem cho vào nước ngâm cho ra mùi hôi rồi mang đi thui vàng bằng than lửa rơm, đồ khò hoặc bếp ga đối với đuôi bò. Thui tới khi lớp da hơi cháy xém, chuyển vàng là được. Sau đó, bạn cạo lớp cháy đi rồi rửa sạch.

Đuôi bò sau khi thui và rửa xong, bạn cho vào nồi, thêm nước, gừng lát, rượu trắng, đun sôi trong 1 -3 phút rồi vớt ra, rửa lại lần nữa. Đến đây, mùi tanh của đuôi bò đã được khử bớt rất nhiều, có thể dùng để nấu.

mua thịt bò gì nấu lẩu giá rẻ
Đuôi bò

Lẩu bò ăn với rau gì ngon?

Món lẩu thường sẽ ăn với rất nhiều loại rau đều hợp. Khi ăn nhúng kèm với hương vị đậm đà từ vị nước lẩu cùng vị tươi xanh của rau sẽ là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo mà bạn không thể chối từ.

mua thịt bò gì nấu lẩu
Lẩu bò có thể ăn kèm nhiều loại rau khác nhau

Bạn có thể lựa chọn ăn lẩu bò cùng hành lá, tía tô hoặc khoai môn, củ sen và các loại nấm khác nhau như: nấm rơm, nấm hương, nấm đông cô,…. Về việc lựa chọn rau nhúng lẩu, bạn có thể chọn các loại ăn kèm để nhúng như rau cải xanh, cải ngọt, tần ô, rau má, mồng tơi,…

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ canh cá khoai nấu chua [Ngon Nức Mũi]

👉Thịt bò lẩu nào ngon? Xem thêm Video tại đây nhé:

Xem thêm:

👉Thịt bò làm món gì ngon? Gợi ý 5 món ngon cực đỉnh từ thịt bò

Top 21 lẩu bò ăn rau gì hợp viết bởi Cosy

Lẩu dê ăn rau gì phù hợp tốt cho sức khỏe?

  • Tác giả: bepvinhhanh.com
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 4.99 (983 vote)
  • Tóm tắt: Có thể bạn chưa biết lẩu dê ăn rau gì ngon. Hãy tham khảo bài viết lẩu dê ăn với rau gì của Bếp Vinh Hạnh sẽ giải đáp cho bạn biết nhé!

Hướng dẫn cách nấu lẩu đuôi bò thơm ngon đơn giản tại nhà

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 4.5 (576 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu đuôi bò ăn với rau gì? · Lẩu đuôi bò muốn hợp thì nhắc đến loại rau phổ biến chính là rau mồng tơi. · Rau cải cúc là một loại rau rất hay gặp khi chúng ta ăn …
  • Nội Dung: Qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món lẩu đuôi bò rồi đúng không nào. Cùng những người thân yêu quây quần bên nồi lẩu nóng hổi thơm lừng thì còn gì bằng đúng không nào. Chỉ cần bớt chút thời gian là bạn đã có thể thực hiện món lẩu tuyệt ngon …

Top 14 Các Loại Rau ăn Lẩu Bò hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 01/20/2023
  • Đánh giá: 4.32 (532 vote)
  • Tóm tắt: 2.Lẩu Bò ăn Rau Gì Là Hợp Nhất – Cơ Khí Đông Nam … Rau cải ngọt là rau hay được dùng trong ăn lẩu nhất kể cả lẩu gà, lẩu hải sản hay lẩu thái, ngoài ra nó cũng …

Ăn lẩu nhớ tuyệt đối không được thả những loại rau này vào, dù

  • Tác giả: amthucsaigon.webnhom.com
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 4.13 (228 vote)
  • Tóm tắt: Những loại rau dễ sinh độc tố khi kết hợp với lẩu không đúng vị. Lẩu bò không ăn cùng rau mùng tơi: Lẩu bò tuyệt đối không ăn kèm rau mùng tơi vì sẽ gây đau …
  • Nội Dung: Tuy giá đỗ rất ngon và bổ dưỡng nhưng cũng có nguy cơ ngộ độc cao, bởi giá thường được chế biến ở nhiệt độ 30 – 35oC, đây là môi trường tốt cho vi sinh vật phát triển. Hơn nữa, người dân thường hay ăn giá sống, nếu chưa rửa sạch sẽ bị nhiễm vi sinh …

5 LOẠI RAU TUYỆT ĐỐI KHÔNG DÙNG ĂN LẨU – Lẩu Đức Trọc

5 LOẠI RAU TUYỆT ĐỐI KHÔNG DÙNG ĂN LẨU - Lẩu Đức Trọc
  • Tác giả: lauductroc.com
  • Ngày đăng: 02/22/2022
  • Đánh giá: 3.91 (249 vote)
  • Tóm tắt: loại rau không ăn với lẩu, ăn lẩu với rau gì, ăn lẩu bò với rau gì, ăn lẩu hải sản với … Tuy nhiên, không phải các loại rau đều thích hợp để nhúng lẩu.
  • Nội Dung: Lẩu là món ăn ưa chuộng trong mỗi dịp tụ họp. Và trong mỗi món Lẩu không thể thiếu rau xanh. Tuy nhiên, không phải các loại rau đều thích hợp để nhúng lẩu. Chúng ta thường tùy hứng theo khẩu vị để chọn rau mà không biết có những loại rau không nên …

Lẩu bò gồm những gì? 3 cách nấu lẩu bò thơm ngon như ngoài hàng

  • Tác giả: hanoibutcher.com
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 3.64 (470 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò: 700 gram · Thịt bò phi lê: 300 gram · Mì, bánh phở (tùy thích) · Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước dùng · Rau ăn kèm: kèo nèo, …

Rất Hay Top 20 lẩu bò ăn rau gì [Hay Nhất]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 3.48 (335 vote)
  • Tóm tắt: Rất nhiều người quan tâm về lẩu bò ăn rau gì được cosy.vn biên soạn rất kỹ và đầy đủ, khách quan tổng hợp chân thực từ nhiều nguồn trên …
  • Nội Dung: Vị cay là điểm đặc biệt tạo nên hương vị cho nồi lẩu, thế nhưng ăn quá cay không chỉ gây kích thích các màng nhầy trong thực quản, miệng và đường tiêu hóa mà còn có thể gây tắc nghẽn, phù nề và bệnh về tiêu hóa, khiến người đang mắc các bệnh về răng …

LẨU BÒ – Barona

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 01/10/2023
  • Đánh giá: 3.32 (352 vote)
  • Tóm tắt: Nếu nhà bạn không có nồi áp suất có thể thay thế bằng nồi cơm điện. 2. Lẩu bò ăn kèm với rau gì là ngon nhất? Lẩu bò thích hợp ăn kèm rau cải ngọt, cải bẹ xanh, …

Công Thức Làm Lẩu Hải Sản Thịt Bò | Free Ship Tại Nhà – Chopp.vn

  • Tác giả: chopp.vn
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 3.09 (348 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên Liệu ; 400g, thịt bò ; 3, nhánh sả cây ; +, nhánh riềng, củ tỏi, hành tím, đường, nước mắm, muối, ớt bột ; 1, nấm rơm ; 1, ăn kèm: rau nhút, bún, bắp chuối …

20 rau ăn lẩu chuẩn ngon, ăn hoài chẳng ngán

20 rau ăn lẩu chuẩn ngon, ăn hoài chẳng ngán
  • Tác giả: organica.vn
  • Ngày đăng: 12/27/2022
  • Đánh giá: 2.79 (62 vote)
  • Tóm tắt: Tổng hợp 20+ món rau ăn lẩu chuẩn ngon từ lẩu hải sản, lẩu nấm, … ăn, lẩu gì cũng có thể thêm vào, đặc biệt ngon hơn khi cho vào lẩu bò.
  • Nội Dung: Hiện Organica là đơn vị trực tiếp sản xuất rau hữu cơ với 2 Farm được chứng nhận hữu cơ, cung ứng nguồn rau đạt chuẩn hữu cơ cho người tiêu dùng. Đặc biệt trong tháng 12 này, Organica đang có chương trình COMBO RAU ƯU ĐÃI chỉ 99k, 199k cho 4-8 loại …

Cách nấu lẩu bò ngon đơn giản ngay tại nhà

  • Tác giả: giadinh.tv
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 2.76 (54 vote)
  • Tóm tắt: Các loại rau nhúng lẩu. Bắp cải; Cải thảo; Cải ngọt; Cải thìa; Xà lách; Rau cần; Rau cải cúc; Rau muống; Bắp non …
  • Nội Dung: Các nguyên liệu thực hiện cách nấu lẩu bò khoai môn đều là những nguyên liệu dễ kiếm và khá rẻ, tương tự như phần chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu bò mình đã nêu ở phần trên. Các bạn nếu quên có thể xem lại nhé! Chú ý vì làm lẩu bò khoai môn nên chúng …

18 loại Rau Ăn Lẩu Thái, lẩu cá, lẩu bò hay lẩu thập cẩm, Lẩu ăn với các loại rau củ gì cho ngon đỡ ngán

  • Tác giả: massageishealthy.com
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 2.68 (77 vote)
  • Tóm tắt: Danh sách các loại rau ăn lẩu bò, lẩu Thái hay lẩu thập cẩm bao gồm rau cần nước, rau chuối, các loại nấm, rau muống, lá tía tô, bông súng, …
  • Nội Dung: Nấm là những nguyên liệu không thể thiếu trong một nồi lẩu thơm ngon. Vì vậy, khi được hỏi lẩu Thái ăn sẽ ăn kèm rau gì, thì nấm sẽ là những sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Các loại nấm mà chúng ta thường sử dụng trong lẩu là: nấm kim chi, nấm rơm, …

Cách nấu gia vị lẩu bò thơm ngon như ngoài tiệm

Cách nấu gia vị lẩu bò thơm ngon như ngoài tiệm
  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • Đánh giá: 2.55 (168 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị lẩu bò là món ăn vô cùng quen thuộc và hợp khẩu vị với hầu hết mọi lứa tuổi. Không chỉ thơm ngon mà lẩu bò còn là 1 món … bún măng gà ăn với rau gì …
  • Nội Dung: Gia vị lẩu bò là món ăn vô cùng quen thuộc và hợp khẩu vị với hầu hết mọi lứa tuổi. Không chỉ thơm ngon mà lẩu bò còn là 1 món ăn vô cùng bổ dưỡng. Đây là món ăn phù hợp cho những ngày cuối tuần, là món ăn để gắn kết gia đình gần gũi nhau hơn. Hôm …

Hướng dẫn cách nấu lẩu bò hầm sả mềm, thơm nhức mũi

Hướng dẫn cách nấu lẩu bò hầm sả mềm, thơm nhức mũi
  • Tác giả: michelia.vn
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 2.4 (100 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu bò hầm sả ăn với rau gì? Trong ẩm thực việc kết hợp giữa các loại nguyên liệu để làm nên món ăn đã rất quan trọng nhưng việc thưởng thức …
  • Nội Dung: Đầu tiên bạn cần bắc nồi lên bếp đổ phần nước hầm xương bò trước vào nồi sau đó nêm gia vị gồm muối, hạt nêm, đường vừa phải theo vị người ăn. Sau đó cho phần thịt nạm và cổ để hầm thêm 1 giờ nữa. Cuối cùng bạn sẽ vớt phần thịt ra để lấy phần nước …

Lẩu cua đuôi bò ăn với rau gì ngon và bổ dưỡng?

Lẩu cua đuôi bò ăn với rau gì ngon và bổ dưỡng?
  • Tác giả: monandaitiec.com
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 2.35 (160 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu cua đuôi bò ăn với rau gì ngon và bổ dưỡng? · Mồng tơi · Tần ô (cải cúc) · Cải xanh.
  • Nội Dung: Đuôi bò thường được sử dụng nhiều trong việc làm các món hầm, thế nên không phải ai cũng biết rằng đây là nguyên liệu khá thích hợp để nấu lẩu. Nếu sợ tốn thời gian sơ chế đuôi bò, các bà nội trợ có thể mua loại đã làm sẵn ngoài chợ về để thực hiện …

Top 4 loại rau ăn lẩu cá không thể thiếu và những luue ý khi chọn rau

 Top 4 loại rau ăn lẩu cá không thể thiếu và những luue ý khi chọn rau
  • Tác giả: angihomnay.vn
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 2.29 (142 vote)
  • Tóm tắt: Và có những thắc mắc là lẩu cá ăn với rau gì sẽ hợp vị và bớt mùi tanh. Có thể bạn quan tâm: … Ngao: 1kg; Đậu phụ: 1 đĩa to; Thịt bò: 5gram.
  • Nội Dung: Làm lẩu cá không hề khó như nhiều người nghĩ, trái lại rất đơn giản lại vô cùng thơm ngon khiến ai cũng khó mà chối từ. Tuy nhiên, ăn lẩu cá lại có mùi tanh, khiến cho nhiều người không thể ăn được. Và có những thắc mắc là lẩu cá ăn với rau gì sẽ …

9 cách nấu lẩu bò tại nhà đơn giản mà ngon nhức nhối, ai ăn cũng tấm tắc khen

 9 cách nấu lẩu bò tại nhà đơn giản mà ngon nhức nhối, ai ăn cũng tấm tắc khen
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 2.15 (170 vote)
  • Tóm tắt: Tổng hợp công thức 9 món lẩu bò ngon nức tiếng khắp các vùng miền, … Rau ăn lẩu cần nhặt sạch, loại bỏ lá úa, sau đó ngâm nước muối và vớt …
  • Nội Dung: Khi nước lẩu sôi, nhúng phần bắp bò được thái mỏng vào. Thịt bò chín tới thì gắp ra chấm với nước mắm ớt rất ngon. Bạn cũng có thể nhúng thêm các loại rau ăn kèm đặc trưng như rau muống chẻ, bi chuối thái sợi hoặc thêm vài miếng đậu rán là tuyệt …

8 Công Thức Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon, Hấp Dẫn Nhất Cho Gia Đình

  • Tác giả: syphu.com.vn
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 1.89 (59 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu sẽ ngon hơn khi ăn kèm các loại rau kết hợp với bún tươi bạn. Món tuy đơn giản nhưng sẽ làm cả nhà sẽ thích lắm nha! Cách nấu lẩu gân bò.
  • Nội Dung: Chỉ bằng những nguyên liệu dễ tìm, cách làm thì đơn giản vô cùng bạn đã chế biến được một nồi lẩu bò thơm ngon đúng điệu, chẳng thua kém nhà hàng nổi tiếng nào. Chắc chắn khi nếm thử nồi lẩu bò với hương vị đặc trưng của hoa hồi, hoa quê giữa tiết …

Lẩu Thái Ăn Với Rau Gì Ngon? 17 Loại Rau Ăn Kèm Lẩu Thái Chuẩn Vị

  • Tác giả: unileverfoodsolutions.com.vn
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 1.84 (62 vote)
  • Tóm tắt: hương vị chua cay là điểm đặc trưng của nước lẩu Thái. Mùi cay nồng của nước lẩu Thái được tạo ra từ sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu gồm sả, gừng, riềng …

Các cách nấu lẩu bò ngon nhất? 4 món lẩu bò ngon và đơn giản tại nhà – Digifood

Các cách nấu lẩu bò ngon nhất? 4 món lẩu bò ngon và đơn giản tại nhà - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 1.89 (141 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu bò có thể ăn với rất nhiều loại rau, phổ biến nhất là rau cải thảo, rau cải ngọt, rau muống, rau cần, cải cúc,…. Một số loại rau thơm như: …
  • Nội Dung: Nếu bạn đang thắc mắc liệu có món lẩu bò nào mà ăn hoài ăn mãi không ngán không? Thì Digifood xin trả lời đó chính là lẩu bắp bò nhúng mẻ. Khác với những món lẩu khác thường có vị đậm đà, thì lẩu bò nhúng mẻ lại nổi bật với vị chua ngọt đậm đà nhưng …