Rất Hay Top 18 cách làm thịt kho hột vịt nước dừa [Quá Ok Luôn]

Thịt kho hột vịt là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết và cũng rất được ưa chuộng trong bữa cơm gia đình. Một món ăn bình dị nhưng không kém phần hấp dẫn, thịt ba rọi heo kho mềm, hột vịt thơm bùi cùng nước thịt kho đậm đà. Tết này hãy cùng Angst-Trường Vinh làm ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt kho hột vịt

Để làm được món thịt kho hột vị thơm ngon cho ngày Tết thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • Thịt ba rọi heo: 1,5kg (hoặc có thể dùng thịt đùi heo, ba rọi rút sườn)
  • Trứng vịt: 8-10 quả (bạn cũng có thể sử dụng trứng gà hay trứng cút tùy vào sở thích)
  • Nước dừa tươi: 1 lít
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành tím: 3 củ nhỏ
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Chanh
  • Nước màu đường
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, đường phèn, tiêu xay.

Thịt ba rọi tươi kho cùng hột vịt

Thịt ba rọi tươi kho cùng hột vịt

Ngày nay, ngoài việc sử dụng thịt tươi thì bạn cũng có thể sử dụng các loại thịt xông khói. Thực phẩm này giúp tiết kiệm được thời gian chế biến nhưng vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon của món ăn. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm ba rọi xông khói hay đùi heo xông khói từ Angst-Trường Vinh để kho cùng hột vịt, các sản phẩm được sản xuất với nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng và xông khói bằng gỗ sồi tự nhiên nên mang lại hương vị vô cùng hấp dẫn.

Cách làm món thịt kho hột vịt đậm đà cho ngày Tết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo rửa sạch, chần sơ qua nước đun sôi cùng ít hành tím đập dập và nửa củ hành tây cắt đôi. Sau đó vớt thịt ra rửa lại với nước sạch (chần sơ thịt heo để làm sạch chất bẩn còn bám lại và khi kho thịt không bị vỡ).
  • Cắt miếng thịt heo thành từng khúc từ 5-6cm.

Sơ chế thịt heo

Sơ chế thịt heo

  • Đun sôi nước, luộc chín trứng vịt, vớt trứng ra ngâm với nước lạnh và lột sạch vỏ.
  • Tỏi, hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Ớt sừng bỏ cuống, băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt heo

  • Ướp thịt theo công thức sau:
    • Toàn bộ hành tím, tỏi, ớt sừng băm
    • 1 muỗng canh hạt nêm
    • 1 muỗng cà phê bột ngọt
    • 4 muỗng canh đường
    • ½ muỗng canh muối
    • ½ muỗng canh nước cốt chanh (chanh sẽ giúp phần mỡ được trong và khi kho thịt sẽ mau mềm hơn)
    • 1,5 muỗng canh nước màu đường
    • ½ muỗng cà phê tiêu xay.
  • Trộn đều các nguyên lại với nhau và ướp trong 45-60 phút cho thấm gia vị.

Ướp thịt heo thấm đều cùng các loại gia vị

Ướp thịt heo thấm đều cùng các loại gia vị

Bước 3: Kho thịt cùng hột vịt

  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt đã ướp vào áp chảo cho thịt săn đều các mặt thì tắt bếp. Công đoạn này sẽ giúp thịt thấm gia vị và ngon hơn.

Áp chảo thịt heo săn đều

Áp chảo thịt heo săn đều

  • Cho nồi lên bếp, thêm 1 lít nước dừa tươi, 300ml nước sôi, 1 muỗng canh đường phèn, 1/3 muỗng canh muối, 2/3 muỗng canh nước màu và cho toàn bộ thịt heo đã áp chảo, nước ướp thịt còn lại vào nồi.
  • Đun sôi thịt trong 60 phút ở lửa nhỏ cho thịt chín đều. Lưu ý khi nước sôi phải vớt bỏ bọt thường xuyên và không đậy nắp để nước kho được trong.
  • Sau đó cho trứng vịt đã luộc, 4 muỗng canh nước mắm, vài trái ớt cho đẹp mắt và tiếp tục đun thêm 20 phút ở lửa nhỏ rồi tắt bếp.

Kho thịt cùng hột vịt

Kho thịt cùng hột vịt

Bước 4: Thành phẩm

  • Thịt kho hột vịt với thịt kho chín mềm, béo bùi, thấm đều gia vị, nước thịt kho có màu nâu đẹp mắt, đậm đà cùng trứng vịt thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể ăn cùng với cơm trắng, dùng chấm thêm dưa cải chua cũng sẽ rất ngon.
Rất hay:  Xem Ngay Top 16 cách ép xôi vào khuôn [Ngon Nức Mũi]

Món thịt kho hột vịt béo bùi, đậm đà cho ngày Tết

Món thịt kho hột vịt béo bùi, đậm đà cho ngày Tết

Một số lưu ý để làm món thịt kho hột vịt ngon chuẩn vị

Để có được món thịt kho hột vịt thơm ngon cho ngày Tết, bạn cần lưu ý một số điều sau khi chế biến:

Lựa chọn thịt heo tươi ngon để kho cùng hột vịt

  • Chọn thịt heo có màu hồng tự nhiên, phần nạc không bị khô hay đổi màu.
  • Phần da không bị quá dày, miếng thịt có lớp nạc và lớp mỡ xen kẽ thì khi ăn sẽ không bị ngán.
  • Bạn có thể lựa chọn thịt ba rọi rút sườn, khi kho sẽ ngon hơn.

Lựa chọn thịt heo ngon cho món ăn thêm hấp dẫn

Lựa chọn thịt heo ngon cho món ăn thêm hấp dẫn

Một số lưu ý khác

  • Khi ướp thịt, nếu có thời gian bạn có thể ướp lâu hơn từ 2-3 tiếng ở ngăn mát tủ lạnh hoặc phơi nắng trong 30 phút thì thịt sẽ nhanh thấm gia vị, phần mỡ và da sẽ trong hơn.
  • Nên dùng nước sôi để kho thịt để giúp nước thịt ngon hơn, phần thịt sẽ được đều màu hơn.
  • Kho thịt ở lửa nhỏ để thịt thấm gia vị, chín mềm đều hơn.

Angst-Trường Vinh hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được cách làm món thịt kho hột vịt thơm ngon, chuẩn vị cho ngày Tết cổ truyền sắp đến cũng như bữa cơm gia đình hằng ngày. Hãy vào bếp và làm ngay món ăn hấp dẫn này bạn nhé!

Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon từ Angst-Trường Vinh tại đây:

  • Thịt ba rọi kho tiêu
  • Sườn non kho cải chua
  • Chả lụa kho tiêu

Top 18 cách làm thịt kho hột vịt nước dừa viết bởi Cosy

Thịt kho hột vịt đơn giản, dễ làm, mềm ngon cho ngày Tết miền Nam

  • Tác giả: vfood.com.vn
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 4.87 (830 vote)
  • Tóm tắt: Trứng vịt: 4-5 trái – Nước dừa tươi: 400ml – Hành tím, nước màu dừa – Muối, đường, nước mắm. PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT KHO RỆU: Bước 1: Để làm …

Hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu đúng chuẩn hương vị – Tiệc Cao Cấp

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 04/18/2022
  • Đánh giá: 4.57 (206 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó cho 2 lít nước dừa tươi mở lửa lớn cho sôi đều, canh vớt bọt cho hết, giảm lửa sôi nhẹ khoảng 60 phút rồi nêm nếm gia vị, cho trứng vịt vào nấu thêm …
  • Nội Dung: Có thể bạn chưa biết, thịt kho tàu có nguồn gốc từ người miền dưới của nước ta. Nhiều người vẫn nghĩ nó có nguồn gốc từ người Hoa nhưng điều đó hoàn toàn không chính xác. Từ “Tàu” ở đây có nghĩa là nhạt hay lạt, vậy nên thịt kho tàu ý nói là món …

Hé lộ 2 cách làm thịt kho nước dừa thơm ngon tròn vị

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 4.21 (206 vote)
  • Tóm tắt: Các bước tiến hành · Làm nóng nồi, cho vào 3 muỗng canh đường nâu, thắng đến khi đường chuyển màu nâu đậm thì cho thịt vào xào khoảng 3 – 5 phút …
  • Nội Dung: Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ thành công với 2 cách làm thịt kho nước dừa thơm ngon, bắt vị để làm mới bữa cơm gia đình. Đến ngay cửa hàng Vinmart hoặc tải app VinID để mua nguyên liệu tươi ngon, đạt chuẩn chất lượng một cách nhanh …

2 cách làm thịt kho hột vịt độc đáo không cần nước dừa vẫn chuẩn vị truyền thống

2 cách làm thịt kho hột vịt độc đáo không cần nước dừa vẫn chuẩn vị truyền thống
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 4.15 (536 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho hột vịt có rất nhiều cách thực hiện tạo ra hương vị thơm ngon truyền thống. Nếu bạn yêu thích món ăn này có thể khám phá nhiều cách …
  • Nội Dung: Bước 4 : Hết thời gian bạn dở nắp ra vớt hành tây, tỏi, gừng ra ngoài. Tiếp tục đun liu riu thịt mở nắp nồi đến khi thịt cạn. Trong lúc này bạn bắc nồi 1.2 lít nước. Cho vào 1 thìa canh muối, 1 thìa canh giấm, bỏ trứng vào luộc. Dùng đũa đảo nhẹ để …

Hướng dẫn cách làm thịt kho hột vịt nước dừa

  • Tác giả: wholist.vn
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 3.63 (261 vote)
  • Tóm tắt: 1. Nguyên liệu làm món thịt kho hột vịt · 500g thịt ba chỉ · 15 quả trứng cút · 1 quả dừa tươi · Tỏi, ớt, hành tím · Gia vị cơ bản: Nước mắm, đường, mì chính, hạt …
  • Nội Dung: Wholist.vn đảm bảo với cách làm thịt kho hột vịt thơm ngon nêu trên bạn đọc sẽ thực hiện thành công một cách dễ dàng, nhanh chóng. Cùng Wholist vào bếp để học thêm cách làm nhiều món vịt ngon mà từ trước tới nay bạn chưa từng thử nhé, sẽ hấp dẫn lắm …

Cách làm THỊT KHO NƯỚC DỪA HỘT VỊT

  • Tác giả: damsanstore.com
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Đánh giá: 3.57 (545 vote)
  • Tóm tắt: CÁCH LÀM. – Trứng vịt luộc chín kỹ, lột vỏ (cẩn thận đừng để bể trứng nhiều quá làm xịt lòng đỏ ra ngoài khi kho, hư nồi thịt). – Thịt heo cạo nhổ cho sạch …

2 cách nấu thịt kho trứng đơn giản nhưng cực ngon và hao cơm

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 3.28 (578 vote)
  • Tóm tắt: Một số gia vị cần thiết. Và dầu hào, xì dầu, rượu nấu ăn, nước tương đen. Cac Nguyen Lieu Chinh Nau Mon Thit Kho Trung Cut …

Thịt kho trứng cút – trứng vịt

 Thịt kho trứng cút - trứng vịt
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 3.14 (502 vote)
  • Tóm tắt: Thay thế nước lạnh hoàn toàn bằng nước dừa là cách để bạn nấu được món thịt kho tàu chuẩn vị miền Tây thơm ngon, hấp dẫn. cách làm thịt kho trứng tại nhà Món …
  • Nội Dung: Bước 3: Trứng gà hoặc trứng cút luộc chín, lột vỏ rồi cho vào nồi kho chung với thịt. Ta không cho trứng vào quá sớm vì sẽ làm trứng bị chai và đổi màu không đẹp. Không nên nêm nếm quá nhiều vì hương vị của chút nước mắm hòa quyện cùng nước dừa đã …

Cách làm thịt kho hột vịt chuẩn vị Nam Bộ cho ngày Tết nguyên đán

Cách làm thịt kho hột vịt chuẩn vị Nam Bộ cho ngày Tết nguyên đán
  • Tác giả: mevacon.giaoduc.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/21/2022
  • Đánh giá: 2.82 (101 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu thịt kho hột vịt chuẩn vị. Nguyên liệu. Thịt ba rọi heo: 1kg; Trứng vịt: 8 quả; Nước dừa tươi: 700ml; Nước lọc: 600ml; Củ hành tím, …
  • Nội Dung: Món thịt kho hột vịt không chỉ có nguồn gốc đặc biệt mà còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Khi chọn thịt để làm thịt kho tàu, cần chọn thịt ba chỉ (ba rọi) heo hoặc các phần thịt có cả nạc và mỡ, thái miếng vuông to. Hột vịt làm món này cũng là hột …

Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Thơm Ngon

Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Thơm Ngon
  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 2.69 (159 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn có vị béo ngậy của trứng cùng miếng thịt ba rọi mềm ngon khi được nấu chín vừa phải.
  • Nội Dung: Không có thời gian để đi chợ và nấu ăn? Đừng lo, đã có ngay dịch vụ đi chợ hộ và nấu ăn gia đình của bTaskee. Chỉ việc đặt lịch trên app, đội ngũ cộng tác viên sẽ giúp bạn đi chợ, lựa những thực phẩm tươi ngon và nấu những bữa ăn ngon cho gia đình …

Cách làm thịt kho hột vịt chuẩn vị Nam Bộ cho ngày Tết trọn vẹn

  • Tác giả: marrybaby.vn
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 2.58 (57 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt kho hột vịt nước dừa ngày Tết; 2. Cách làm thịt kho hột vịt không cần nước cốt dừa; 3. Một số lưu ý để kho thịt thơm ngon hơn.

Cách làm thịt kho tàu nước dừa thơm ngon đúng vị Nam Bộ

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 03/28/2022
  • Đánh giá: 2.59 (159 vote)
  • Tóm tắt: Để nước thịt trong và đẹp, khi kho thịt, không nên đậy nắp trong khi nấu. Có thể thay thế trứng cút bằng trứng vịt hoặc trứng gà. Thịt kho trứng …

Mách Bạn Cách Chế Biến Món Thịt Kho Hột Vịt Ngon Tuyệt Vời

Mách Bạn Cách Chế Biến Món Thịt Kho Hột Vịt Ngon Tuyệt Vời
  • Tác giả: nghebep.com
  • Ngày đăng: 05/17/2022
  • Đánh giá: 2.36 (125 vote)
  • Tóm tắt: – Thịt kho tàu nấu không cạn nước để có thể hâm đi hâm lại, thịt ba rọi sẽ càng mềm ngon. – Nếu kho thịt bằng nước dừa tươi, bạn không cần phải …
  • Nội Dung: Dưới đây, chuyên mục các Công thức nấu ăn ngon sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món thịt kho hột vịt không sử dụng nước cốt dừa. Tuy đơn giản về phần nguyên liệu nhưng chắc hẳn chế biến theo phương pháp dưới đây, món thịt kho hột vịt cũng không kém …

Cách làm thịt kho hột vịt nước dừa thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình

Cách làm thịt kho hột vịt nước dừa thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình
  • Tác giả: bangxephang.com
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 2.37 (179 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt kho hột vịt nước dừa sau đây của Bangxephang sẽ giúp thực đơn hàng ngày của gia đình bạn thêm phong phú.
  • Nội Dung: tiếp theo, bạn cắt nhỏ hành lá. Tỏi, hành tím và ớt bạn rửa sạch và băm nhỏ ra. Bạn cho tất cả vào một chiếc tô lớn rồi giã thật nhuyễn. Bạn cho các gia vị như đường phèn, hạt nêm, muối và nước mắm rồi dùng muỗng trộn thật đều. Gia vị khi trộn ở …

Chi tiết cách làm thịt kho Tàu thơm ngon đúng vị, thịt mềm béo ngậy

Chi tiết cách làm thịt kho Tàu thơm ngon đúng vị, thịt mềm béo ngậy
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 2.19 (160 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho tàu còn được biết đến với tên gọi khác là thịt kho hột vịt. … 1kg thịt heo; 10-12 quả trứng gà; Nước dừa; Tỏi; Ớt sừng; Nước mắm …
  • Nội Dung: Để làm thịt kho tàu thơm ngon đúng vị, bạn nên sử dụng thịt mông, thịt đùi hoặc ba chỉ. Không nên sử dụng hoàn toàn thịt nạc để nấu món ăn này. Thịt xen một chút mỡ sẽ làm món ăn ngon, hấp dẫn và mềm hơn rất nhiều. Nhưng cũng không nên chọn phần …

Cách nấu thịt kho hột vịt nước dừa béo ngậy thơm ngon

Cách nấu thịt kho hột vịt nước dừa béo ngậy thơm ngon
  • Tác giả: mrlvn.com
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 2.07 (157 vote)
  • Tóm tắt: Khám phá cách nấu thịt kho hột vịt nước dừa thơm ngon chuẩn vị miền Nam nhất nhé. Thịt kho hột vịt là cái tên quen thuộc nhiều gia đình ưa …
  • Nội Dung: Thịt ba chỉ sau khi được mua về thì rửa qua bằng nước muống loãng từ 3 đến 5 phút rồi xả lại với nước lạnh, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Để thịt hết mùi hôi, các bạn có thể sử dụng rượu trắng, gừng hoặc muối để rửa trước rồi mới đến các bước …