Canh mướp đắng đúc thịt là món canh quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Hương vị thanh mát, ngọt đắng hòa quyện vào nhau đem lại cảm giác dễ chịu cho người thưởng thức. Cùng Nấu Cỗ 29 đi khám phá cách nấu món canh thơm ngon này nhé!
Dinh dưỡng có trong món canh mướp đắng đúc cùng thịt
Có lẽ cũng chính vì cái vị đắng đặc trưng của loại quả này mà mướp đắng còn có tên gọi khác là khổ qua. Mướp đắng chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Không đơn thuần chỉ là một món ăn, mướp đắng còn được dùng để hỗ trợ chữa một số bệnh như tiểu đường, ngừa ung thư, giúp sáng mắt đẹp da.
Với một món ăn có nhiều giá trị dinh dưỡng như vậy, bạn nên học ngay cách chế biến để bồi bổ sức khỏe cho gia đình trong thời tiết nắng nóng của mùa hè nhé.
Cách nấu canh mướp đắng đúc thịt đơn giản
Món canh mướp đắng nhồi thịt là món ăn quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu canh mướp đắng sao cho trọn vị thanh mát, giữ được màu sắc xanh tự nhiên của mướp đắng và không quá đắng khó ăn.
Nấu Cỗ 29 sẽ bật mí bí quyết nấu canh mướp đắng cũng như những nguyên liệu cần phải chuẩn bị trước khi tiến hành chế biến món canh quen thuộc này.
Nguyên liệu
-
Mướp đắng: 4 quả ( ít hoặc nhiều hơn tùy theo số lượng người ăn)
-
Thịt xay: 300g
-
Mộc nhĩ: 3 cái
-
Hành khô: 2 củ
-
Lòng trắng trứng: 2 cái
-
Hành lá, rau mùi
-
Gia vị như hạt nêm, bột canh, dầu ăn, tiêu,..
Cách chế biến canh mướp đắng đúc thịt
Sau khi đã chuẩn bị xong đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, công đoạn tiếp theo là chỉ cần thực hiện đúng theo các bước Nấu Cỗ 29 hướng dẫn là bạn sẽ có ngay canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon, bổ dưỡng, thanh lọc cơ thể.
Sơ chế nguyên liệu
-
Đầu tiên, bạn phải dùng một dao nhỏ bổ dọc một bên mướp đắng, bỏ hết phần hạt và cùi trắng bên trong, hoặc có thể cắt làm tư mướp đắng. Sau đó đem mướp đi rửa sạch và để cho ráo nước.
-
Hành khô bóc sạch vỏ và băm nhuyễn.
-
Hành lá và rau mùi nhặt bỏ những rau bị héo, cắt bỏ phần gốc và rửa sạch sẽ.
-
Mộc nhĩ bạn nên ngâm vào nước cho mềm, cắt bỏ phần gốc và rửa sạch, sau đó thái nhỏ.
Cách thực hiện canh mướp đắng đúc thịt
-
Đầu tiên, bạn sẽ phải tiến hành ướp thịt xay. Cho thịt xay vào tô, bỏ mộc nhĩ, 2 lòng trắng trứng, hành lá cùng các gia vị như nửa muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều tất cả lên cho thịt xay thấm đều.
-
Tiếp theo, bạn lấy nhân thịt đã ướp gia vị nhồi vào ruột của mướp đắng. Có một lưu ý ở đây là bạn phải nhồi thịt sao cho thật chặt để tránh thịt bị rơi ra ngoài trong lúc nấu.
-
Bắc nồi lên bếp, cho một ít hành vào phi, khi hành chín vàng cho nước vào và tiếp tục đun sôi., đừng quên nêm thêm ít bột canh để đậm đà hơn bạn nhé.
-
Khi nước sôi, bạn lần lượt bỏ mướp đắng nhồi thịt vào nồi. Hầm canh trong khoảng 30 phút để mướp đắng được mềm.
-
Canh chín, múc ra tô và cho thêm hành ngò lên trên để món canh thêm đẹp mắt và tăng mùi thơm.
Bát cơm trắng nóng hổi, ăn kèm với canh mướp đắng nhồi thịt tiếp thêm nguồn năng lượng cho những ngày mùa hè nắng gắt.
Hy vọng qua những chia sẻ trên của Nấu Cỗ 29 sẽ giúp bạn tự tin hơn khi chế biến canh mướp đắng đúc thịt. Nấu ăn sẽ không khó vì đã có Nauco29.com luôn mang đến những cách chế biến món ăn đơn giản, tạo nên thực đơn đa dạng, hấp dẫn mỗi ngày cho bạn và gia đình.
Top 15 mướp đắng nấu canh viết bởi Cosy
Hướng dẫn cách làm canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon
- Tác giả: 29foods.com
- Ngày đăng: 04/08/2022
- Đánh giá: 4.7 (468 vote)
- Tóm tắt: Vậy cách làm món ăn này như thế nào ngon. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé! Hướng dẫn cách làm canh mướp đắng …
- Nội Dung: Mướp đắng loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng,thơm ngon bổ, mát. Trong đông y được xem là một bài thuốc quý giải độc tố cho cơ thể. Chính vì vậy mà món canh mướp đắng nhồi thịt được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt là trong những ngày hè nóng …
2 cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt cho ngày Tết – Ngon Online
- Tác giả: ngon.online
- Ngày đăng: 01/07/2023
- Đánh giá: 4.49 (446 vote)
- Tóm tắt: Canh mướp đắng (khổ qua) là món ăn truyền thống của dân tộc ta, nhất là vào những ngày đầu năm mới với mong muốn khổ đau và bệnh tật qua hết. Cách nấu canh …
- Nội Dung: Bước 5: Bắc nồi nước lên bếp, cho tất cả khúc mướp vào. Cho vào chút dầu ăn và 1 thìa nước tương vào nồi, nấu trong 20 phút. Trước khi tắt bếp bạn nên nêm nếm lại gia vị xem đã vừa ăn chưa. Cuối cùng là tắt bếp, múc ra tô, rắc lên mùi, hành vào và …
Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt cực thấm vị, không bị đắng
- Tác giả: tastykitchen.vn
- Ngày đăng: 09/02/2022
- Đánh giá: 4.33 (331 vote)
- Tóm tắt: Các gia vị thông thường khác. Cac Nguyen Lieu Lam Mon Canh Muop Dang Nhoi Thit V Nguyên liệu cho món canh mướp đắng nhồi thịt vô cùng dễ tìm …
mẹo nấu canh khổ qua không bị đắng
- Tác giả: organica.vn
- Ngày đăng: 01/05/2023
- Đánh giá: 4.13 (594 vote)
- Tóm tắt: Trái ngược với vẻ ngoài khá xù xì, khổ qua (mướp đắng) là một thực phẩm tuyệt vời chứa nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
- Nội Dung: – Cho cá và thịt vào tô to, ướp cùng với 1 thìa café đầy bột nêm, ướp vào thêm chút muối, chút tiêu, đầu trắng của hành lá thái nhỏ quết đều tay cho đến khi thấy thịt và cá quyện và dẻo, quết thấy nặng tay là được, nhồi thịt và cá vào khổ qua lấy …
5 Cách nấu canh mướp đắng cực ngon, không bị đắng
- Tác giả: tindep.com
- Ngày đăng: 07/07/2022
- Đánh giá: 3.8 (538 vote)
- Tóm tắt: 5 Cách nấu canh mướp đắng đơn giản, ai cũng làm được mà còn cực kì ngon miệng, không đắng cho bạn áp dụng để tự tay làm ra món canh này cho gia đình mình.
- Nội Dung: Wiki Cách Làm vừa hướng dẫn cho bạn 5 cách nấu canh mướp đắng cực ngon, không bị đắng tại nhà. Tin rằng với những công thức này, không chỉ người lớn trong gia đình bạn mà ngay cả trẻ nhỏ cũng sẽ cực kì yêu thích món canh mướp đắng do bạn nấu ra. …
Cách nấu canh mướp đắng (khổ qua) nhồi thịt
- Tác giả: amthucnamchau.org
- Ngày đăng: 08/18/2022
- Đánh giá: 3.75 (541 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh mướp đắng (khổ qua) nhồi thịt ngoài tác dụng làm mới bữa cơm gia đình, nó còn có thể giúp thanh nhiệt, giải độc, chữa chứng đau đầu rất tốt.
Nấu canh mướp đắng theo cách này đảm bảo ăn ngon mà không sợ đắng
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 12/17/2022
- Đánh giá: 3.43 (517 vote)
- Tóm tắt: Nấu canh mướp đắng theo cách này vừa ngon lại vừa mát đơn giản dễ làm và rất bổ dưỡng.
Công thức làm món canh mướp đắng nhồi thịt cực bổ dưỡng
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 02/22/2022
- Đánh giá: 3.28 (466 vote)
- Tóm tắt: Bước 6: Để canh mướp đắng được thơm ngon và dễ ăn hơn, các bạn nên dùng nước ninh xương để làm nước dùng. Cho phần nước dùng vào nồi đun sôi sau đó nêm gia vị …
- Nội Dung: META.vn hiện đang bán các loại nồi, chảo chống dính, nồi hấp đa năng với mức giá cực ưu đãi. Quý khách muốn đặt hàng có thể truy cập META.vn hoặc gọi đến số hotline dưới đây để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất. Chúng tôi cam kết sẽ mang tới cho Quý …
Cách làm mướp đắng nhồi thịt đơn giản nhưng siêu ngon
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 02/17/2022
- Đánh giá: 3.16 (584 vote)
- Tóm tắt: Nấu canh mướp đắng nhồi thịt theo cách này sẽ giảm tối đa vị đắng giúp dễ ăn hơn. Một món ăn rất tốt cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua.
Cách Nấu Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Giữ Được Màu Xanh
- Tác giả: daynauan.info.vn
- Ngày đăng: 04/22/2022
- Đánh giá: 2.87 (97 vote)
- Tóm tắt: 700g mướp đắng (khổ qua) · 5kg xương heo · 300g thịt nạc vai · 200g cá thác lác · 50g hành lá · 2 cây ngò rí · 1 muỗng cà phê bột baking soda · Gia vị: …
- Nội Dung: Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt không khó nhưng đòi hỏi bí quyết để khiến món canh không trở nên quá đắng, ngọt thanh tự nhiên, giữ được màu sắc vốn có của khổ qua. Dưới đây sẽ là các bước hướng dẫn chi tiết và một số lưu ý để giúp bạn hoàn thiện …
Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt – Thanh Ngon, Bổ DưỡNg
- Tác giả: cook.kitchenart.vn
- Ngày đăng: 08/07/2022
- Đánh giá: 2.82 (133 vote)
- Tóm tắt: Hãy thử ngay cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt với nồi áp suất Instant Pot để có nước dùng thật ngon mà chẳng tốn chút thời gian nào nhé!
canh mướp đắng cua gạch thơm ngon
- Tác giả: thucphamque.vn
- Ngày đăng: 10/24/2022
- Đánh giá: 2.69 (60 vote)
- Tóm tắt: Món canh mướp đắng cua gạch thơm ngon mà bạn có thể tự thực hiện để làm phong phú và bổ dưỡng hơn bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn.
Làm sao nấu canh mướp đắng lúc chín rồi vẫn giữ được màu xanh? không bị vàng?
- Tác giả: vatgia.com
- Ngày đăng: 04/11/2022
- Đánh giá: 2.58 (189 vote)
- Tóm tắt: Nếu nấu canh với khổ qua bào, bạn để nước thật sôi rồi cho khổ qua vào, đảo qua nhắc xuống làm nguội ngay thì khổ qua sẽ giữ được màu xanh.
Món canh bảo bối mùa hè giúp giải nhiệt thanh lọc cơ thể tuần nào nhà tôi cũng nấu
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 10/13/2022
- Đánh giá: 2.56 (176 vote)
- Tóm tắt: Bạn hãy thử nấu món canh mướp đắng sườn đậu tương này nhé, đảm bảo cả nhà đều tấm tắc về độ thanh mát của tô canh đấy. · 1. Sườn heo 400g · 2.
Cách nấu canh khổ qua với trứng thanh mát, ngon, không tanh
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 06/20/2022
- Đánh giá: 2.36 (101 vote)
- Tóm tắt: Món canh có vị béo mềm từ trứng kết hợp cùng vị đăng đắng dịu nhẹ của khổ qua tạo nên sức hút khó cưỡng cho mâm cơm gia đình bạn. Hãy cùng Bách hóa XANH tham …
- Nội Dung: Các bạn biết không, vào năm 1996, khổ qua đã được chọn là một trong 6 cây thuốc tiêu biểu trong bộ tem dược thảo đó. Theo tài liệu từ trường Đại học Purdue, khổ qua chứa nhiều nước, Protein, Lipid, Carbohydrate, vitamin A, B1, B2, C cùng các khoáng …