Rất Hay Top 10+ nấu bánh canh ngọt [Tuyệt Vời Nhất]

Ngoài bánh canh nổi tiếng như Nam Phổ, Trảng Bàng… vẫn còn nhiều loại thơm ngon khác được thực khách yêu thích.

Bánh canh Nam Phổ là món hàng rong đặc sản của làng Nam Phổ thuộc xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Hương vị đặc trưng của bánh canh Nam Phổ là nước dùng luộc vỏ tôm tươi, thêm nước mắm và mắm ruốc để tạo mùi vị đặc trưng xứ Huế. Món bánh canh có độ sệt, sánh, thêm chút dầu điều đỏ tươi và hành lá. Ăn kèm chả làm từ tôm, thịt ba chỉ xay nhuyễn, ướp gia vị vo tròn thành viên nhỏ.

Bánh canh cua là món ăn sáng hoặc đêm ở Huế. Sợi bánh canh làm từ bột gạo cán mỏng rồi xắt thành từng cọng, khi nấu có mùi thơm và mềm, hòa quyện với nước dùng nấu từ cua ngọt thanh. Trong tô bánh canh cua ở Huế, chả cua được xem là linh hồn. Những viên chả có mùi thơm, dai, béo ngọt, bùi bùi, được làm từ thịt cua quết nhuyễn cùng giò sống, tôm, da heo. Tô bánh canh hấp dẫn hơn khi cho thêm tóp mỡ, ớt, hành ngò…

Bánh canh cá lóc là một trong những món ăn phổ biến ở các tỉnh miền Trung như Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế. Sợi bánh canh làm từ bột gạo tẻ nhào kỹ, dùng ống tre cán mỏng rồi xắt thành sợi nhỏ. Cá lóc nấu bánh canh là cá lóc đồng có thịt ngọt và săn chắc, được làm sạch rồi đem hấp chín, tách lấy thịt rim gia vị cho có màu vàng cam. Sau khi tách thịt, xương cá được tận dụng nấu nước lèo cùng với xương ống tạo vị ngọt tự nhiên. Món dùng nóng, thực khách thêm ít ớt bột cay và hành lá để tăng hương vị.

Bánh canh chả cá nổi tiếng ở các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ như Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa… Món ăn có vị thơm của nước lèo nấu từ xương và cá biển nhỏ, vị ngọt thanh vừa miệng. Chả cá làm từ thịt cá chuồn, cá mối, cá nhồng, cá thu… giã nhuyễn và tẩm ướp gia vị, sau đó nặn thành viên tròn hoặc ép thành mảng mỏng rồi chiên vàng hay hấp chín. Món ăn bài trí đẹp mắt, dùng khi nóng hổi, thơm ngon với hành ngò, tiêu xay.

Có cách làm tương tự như bánh canh chả cá ở các tỉnh thành ven biển miền Trung, bánh canh hẹ tại Phú Yên tạo điểm nhấn riêng với màu xanh mướt của hẹ cắt nhỏ, có mùi thơm, không hăng như nhiều người nghĩ. Sợi bánh canh trong tô nhỏ và mềm, nước dùng thanh ngọt từ cá biển, thêm trứng cút và chả cá chiên vàng hấp dẫn.

Bánh canh Trảng Bàng là thương hiệu nổi tiếng ở Tây Ninh. Bánh có sợi trắng làm từ bột gạo nàng thơm, nhào kỹ và đem hấp chín trước khi ép thành những cọng bánh tròn dài. Tô bánh canh đặc trưng với giò heo hầm mềm, thịt nạc xắt miếng, huyết, đôi khi có thêm lòng heo, hòa quyện trong nước dùng đậm đà từ xương. Món ăn dùng nóng với rau giá tươi, thêm hành lá cắt nhỏ và tiêu xay cay nồng, hành phi thơm bên trên.

Bánh canh Bến Có được xem như đặc sản không thể bỏ qua khi ghé Trà Vinh. Món bánh canh đầy đặn với lòng, gan, tim, bao tử, lưỡi heo xắt nhỏ, có thể thêm thịt nạc hoặc giò heo. Sợi bánh canh mềm, dẻo, thấm vị đậm đà của nước dùng. Theo người bán, bánh canh Bến Có thơm ngon là nhờ nêm nếm và lựa chọn nguyên liệu để, kết hợp thêm các loại rau gia vị như hành ngò. Món bánh canh không ăn cùng rau giá như nhiều món nước, sợi khác ở miền Tây Nam Bộ.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ sườn om dưa chua [Quá Ok Luôn]

Bánh canh bò viên được lòng nhiều du khách đi đến vùng Bảy Núi, An Giang. Món ăn có nguyên liệu đơn giản gồm sợi bánh canh, bò viên, thịt chân giò heo nấu mềm, nước dùng ngọt đậm từ xương. Điểm nhấn của tô bánh canh là viên chả bò to, dai được cắt làm đô, kết hợp với mùi thơm của hành ngò và dùng nóng.

Bánh canh ghẹ luôn nổi bật và cuốn hút thực khách với những con ghẹ to được để nguyên hoặc cắt đôi, có mai màu cam. Món ăn có nước dùng nóng, sóng sánh được nấu từ rau củ, thịt ghẹ mang vị thanh ngọt. Người dùng có thể ăn thêm cùng chả cá viên, huyết, tôm hoặc thịt heo cắt lát, bánh quẩy và rau giá. Thịt ghẹ xé miếng chấm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh.

Bánh canh vịt là món ăn quen thuộc ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Thành phần chính là sợi bánh canh bột xắt được làm thủ công có cọng mềm vừa ăn. Vịt dùng làm bánh canh ngon nhất là vịt xiêm có thịt săn chắc, không bị hôi. Người nấu có thể băm thịt vịt nhuyễn rồi ướp gia vị, nặn thành viên vừa ăn hoặc chặt miếng rồi đem nấu. Tô bánh canh ngon với phần nước dùng đậm, thơm dậy mùi hành phi, tiêu và rau thơm. Thịt vịt chấm nước mắm ớt cay mặn hoặc nước mắm gừng, có thêm huyết nếp dẻo, lòng mề vịt sẽ càng ngon hơn.

Bánh canh ngọt còn gọi là chè bánh canh là món ăn dân dã, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người miền Tây. Món ăn gồm sợi bánh canh bột xắt, nước cốt dừa, đường thốt nốt nấu cùng nhau. Cách kết hợp hài hòa làm nên món ăn béo, ngọt thanh, phảng phất hương thơm nhẹ của đường thốt nốt, có thể thêm chút mè rang vàng. Bánh canh ngọt thường được dùng như món tráng miệng hoặc lót dạ khi đói.

Bánh canh tôm nước cốt dừa nổi tiếng ở miền Tây. Tôm tươi mua về lột vỏ, bỏ chỉ đen và dùng dao đập dẹp, đem phi thơm với tỏi, nêm gia vị cho thấm. Món ăn ngon cần dùng sợi bánh canh bột xắt nấu chín với nước sôi rồi cho tôm vào đảo đều, thêm nước cốt dừa và nêm gia vị cho vừa ăn. Tô bánh canh có màu trắng đục hơi hồng của tôm, thơm ngậy nước cốt dừa, ăn béo mà không ngấy, lẫn chút mằn mặn, cay cay của tiêu xay và dậy mùi hành lá.

(Nguồn: Huỳnh Nhi, VN Express, Thứ năm, 30/9/2021, 09:37 (GMT+7))

Top 14 nấu bánh canh ngọt viết bởi Cosy

5 Cách nấu bánh canh nước dùng ngọt vị ngon như nhà hàng

5 Cách nấu bánh canh nước dùng ngọt vị ngon như nhà hàng
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 04/30/2022
  • Đánh giá: 4.74 (539 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu bạn cần có để nấu bánh canh cua gồm: 300g bánh canh, 100g nấm rơm, ¼ chân giò, 1kg xương heo, 15 quả trứng cút cùng các gia vị …
  • Nội Dung: Trên đây là những cách nấu bánh canh nước dùng ngọt vị ngon như nhà hàng ngay tại nhà mà chúng mình muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết như trên sẽ giúp bạn có thể tự mình thực hiện được món bánh canh chuẩn bị ngoài hàng …

[20] Cách nấu bánh canh ngon nhất Việt Nam

[20] Cách nấu bánh canh ngon nhất Việt Nam
  • Tác giả: kenhdaubep.com
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 4.2 (429 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh cua là món ăn rất hấp dẫn với những ai thích ăn hải sản. Vị ngọt thanh của cua, hương vị đạm đà của nước dùng và sự mềm dẻo của sợi …
  • Nội Dung: Không những là món ăn giàu chất dinh dưỡng, mà còn là một phương thuốc quý của Đông Y. Theo Đông Y hẹ có tác dụng tán ư, ôn trung, giải độc, hành khí, trị các chứng ngứa, ngực bụng đau tức do thực tích, và hẹ có thường dùng để chữa bệnh cảm lạnh, …

Cách nấu chè bánh canh ngọt

Cách nấu chè bánh canh ngọt
  • Tác giả: monvietchannel.com
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 4.02 (273 vote)
  • Tóm tắt: Chè bánh canh ngọt là món ăn quen thuộc ở các chợ ở miền Nam, là món ăn vặt yêu thích của cả người già và em nhỏ. Nó mang trong mình nét đặc …
  • Nội Dung: Chè bánh canh ngọt là món ăn quen thuộc ở các chợ ở miền Nam, là món ăn vặt yêu thích của cả người già và em nhỏ. Nó mang trong mình nét đặc trưng của ẩm thực Nam bộ: ngọt, nhiều nước dừa, có đường thốt nốt. Người miền Nam rất thích các món từ nước …

Cách nấu chè bánh canh ngọt ngào

  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Đánh giá: 3.89 (519 vote)
  • Tóm tắt: liên tưởng ngay đến món mặn hay một món điểm tâm ăn sáng quen thuộc? Vậy để lambanh365.com hướng dẫn bạn cách nấu chè bánh canh ngọt ngào vô cùng độc đáo …

Cách làm bánh canh bột xắt mặn và bánh canh bột xắt ngọt miền Tây thơm ngon hấp dẫn

  • Tác giả: monngondongian.com
  • Ngày đăng: 01/03/2023
  • Đánh giá: 3.7 (253 vote)
  • Tóm tắt: Nấu với nước cốt dừa béo ngậy. Bánh canh bột xắt mặn ngon nhất là được nấu với vịt xiêm băm nhuyễn hoặc. Còn bánh canh ngọt còn được gọi với cái …
  • Nội Dung: Nấu bánh canh bột xắt mặn thì dùng thịt vịt là lý tưởng nhất. Mặc dù có nơi cũng dùng thịt heo, gà, tôm, cua nhưng không có gì qua được thịt vịt và huyết vịt. Do đó, món bánh canh bột xắt thịt vịt ở miền Tây luôn bán đắt hàng. Vịt ở đây phải là vịt …

7 Cách Nấu Bánh Canh Mặn Miền Tây Đơn Giản Tại Nhà mới nhất

  • Tác giả: sgkphattriennangluc.vn
  • Ngày đăng: 03/08/2022
  • Đánh giá: 3.43 (230 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bánh canh bột gạo thường xuyên được chị em nội trợ tìm kiếm. … nước dùng béo ngậy, tôm thịt bùi ngọt, sợi bánh canh dai mềm cực ngon.
  • Nội Dung: Bánh canh tôm nước cốt dừa là đặc sản của người dân miền Tây nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng. Ai một lần ghé thăm vùng đất này có thể thử món bánh canh độc đáo, ăn một lần là nghiện. Bánh canh mặn nhưng lại có nước cốt dừa . Đây là một biến tấu …

Bánh Canh Ngọt Như Chè Ở Miền Tây

  • Tác giả: lehoibanh.tourismcantho.vn
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 3.1 (557 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh là món ăn có hơn chục loại với đủ kiểu hương vị mặn ngọt khắp ba miền. Miền Tây Nam Bộ nổi tiếng với bánh canh Bến Có ở Trà Vinh có nước lèo nấu …
  • Nội Dung: Bánh canh là món ăn có hơn chục loại với đủ kiểu hương vị mặn ngọt khắp ba miền. Miền Tây Nam Bộ nổi tiếng với bánh canh Bến Có ở Trà Vinh có nước lèo nấu từ thịt, xương, sợi bánh làm bằng bột gạo, đồ ăn kèm gồm tim, cật, lòng heo và thịt. Ở Bến …

Cách làm chè bánh canh ngọt nhân đậu mềm ngon thơm phức, ăn là mê ngay

  • Tác giả: eblog.vn
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 2.92 (153 vote)
  • Tóm tắt: Chè bánh canh ngọt nhân đậu xanh vừa thơm ngon, béo bùi với cách làm đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi rất thích hợp để bạn nấu cho cả nhà cùng thưởng thức.

Cách nấu bánh canh cá lóc, rau đắng ngon để bán

Cách nấu bánh canh cá lóc, rau đắng ngon để bán
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 2.83 (190 vote)
  • Tóm tắt: 150g bột gạo; 100g nấm rơm; 1 muỗng canh bột mì; Rau đắng ăn kèm; Gia vị: muối, đường phèn, bột ngọt, nước mắm, …
  • Nội Dung: Bánh canh cá lóc là một trong những món ăn Việt ngon dân dã, quen thuộc được nhiều người yêu thích khắp cả nước. Cách nấu bánh canh cá lóc không khó nhưng để đạt được hương vị thơm ngon làm vừa lòng người dùng khi kinh doanh đòi hỏi ở bạn rất nhiều …

Cách Nấu Bánh Canh Ngọt, Chè Bánh Canh Tuyệt Ngon Sài Gòn, Chè Bánh Canh Ngọt Thôn Quê Bình Định

  • Tác giả: namduongvn.com
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 2.69 (124 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu món chè bánh canh ngọt nầy rất đơn giản. Nguyên liệu vô cùng dễ tìm luôn có sẵn trong bếp mỗi gia đình.Nguyên liệu đầu tiên cần chuẩn …
  • Nội Dung: Nếu bánh canh hơi đặc cho thêm nước ngập hết phần bánh canh và đậy vun nấu cho nước sôi lên lai lần nữa và ăn thử chín là hoàn thành.Bí quyết để chè bánh canh ngon thì phần bánh canh là quan trọng nhất. Chè bánh canh nếu yếu lửa thì nồi chè sẽ bị …

Bánh canh – Học ngay cách nấu 5 loại bánh canh ngon nhất từ Bắc vào Nam

Bánh canh - Học ngay cách nấu 5 loại bánh canh ngon nhất từ Bắc vào Nam
  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 2.5 (50 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ cần một chút dụng tâm, bạn có thể nấu được một tô bánh canh thơm … đập dập và phần thân rễ của cây rau mùi để nước dùng thơm ngọt hơn.
  • Nội Dung: Các quán bánh canh Sài Gòn, bánh canh Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác đều có món bánh canh giò heo thơm ngon, hấp dẫn. Sợi bánh dai, kết hợp với phần chân giò hầm mềm, nước dùng ngọt và thơm thực sự đã “bỏ bùa mê” biết bao thực khách. Cùng thử sức …

Cách nấu món Bánh Canh Ngọt

  • Tác giả: lidota.vn
  • Ngày đăng: 12/27/2022
  • Đánh giá: 2.42 (95 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu món Bánh Canh NgọtBánh Canh Ngọt một món ăn quen thuộc tại các vùng nông thôn, với hương vị ngon và lạ miệng của các nguyên liệu sẽ cho …