Sơ chế nguyên liệu
Bóng bì ngâm nước lạnh (hoặc nước vo gạo) trong khoảng 2 tiếng để bóng mềm. Sau đó bạn vớt ra, bóp bóng thật kỹ cùng với rượu trắng và gừng giã nhuyễn để khử mùi tanh. Tiếp đến rửa lại bóng bì sạch sẽ, nhẹ nhàng vắt hết nước, tránh bóng bị vỡ. Dành nguyên 1 tảng bóng bì để cuốn các nguyên liệu vào cho đẹp mắt. Phần bóng bì còn lại bạn cắt hình vuông, hình quả trám.
Xương gà bóp muối hạt, rửa sạch sẽ rồi đem chần qua cùng với ít lát gừng tươi đập dập trong vòng 5 phút. Sau đó vớt xương ra, rửa lại.
Nấm hương cắt chân nấm, ngâm nước muối ấm cho nở mềm, sau đó bóp rửa lại sạch sẽ. Chia nấm hương ra thành 2 phần, 1 phần bạn giữ nguyên, phần còn lại bạn thái mỏng. Bạn cũng có thể sử dụng thêm 1 ít mộc nhĩ để tăng độ giòn, bùi cho nhân cuốn bóng bì.
Gấc bạn bổ đôi, nạo lấy phần hạt gấc, sau đó dầm nhuyễn hạt gấc với 1 ít rượu trắng và muối để giữ màu gấc được đỏ tươi. Tiếp đến tách bỏ hạt gấc, giữ lại phần thịt gấc.
Giò sống bạn cho ra bát, đánh nhuyễn lại với 1 ít dầu ăn, tiêu xay và chút nước mắm. Sau đó chia giò sống làm 2 phần, 1 phần bạn phết lên mặt trong của nấm hương. Phần còn lại bạn dằm nhuyễn với 2-3 thìa thịt gấc để tạo màu.
Thịt thăn lợn bóp muối hạt rồi rửa sạch.
Tôm nõn khô bạn rửa qua rồi ngâm với nước ấm khoảng 20 phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch lại.
Tôm tươi bóc vỏ (giữ lại phần đuôi cho đẹp mắt), bỏ riêng đầu, rút dây chỉ đen dọc sống lưng, sau đó rửa lại sạch sẽ, để thật ráo và ướp cùng với 1 thìa cà phê nước mắm. Phần đầu tôm bạn nặn bỏ bộ phận tiêu hóa, cắt bớt râu, xóc muối hạt rửa lại sạch rồi để ráo. Đầu tôm sẽ dùng để ninh cùng với xương gà và tôm khô cho ngọt nước.
Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt tỉa thành hình bông hoa có độ dày khoảng 2,5cm.
Súp lơ trắng, súp lơ xanh cắt thành những búp nhỏ, ngâm rửa nước muối sạch sẽ rồi vớt ra để ráo.
Đậu Hà Lan bạn nên cắt mủm đầu, tước vỏ 2 cạnh bên rồi cũng ngâm rửa nước muối tương tự như súp lơ.
Hành khô bạn đem nướng xém mặt, sau đó bóc vỏ, rửa sạch.
Hành lá cắt gốc rễ, rửa sạch, đem nhúng qua nước sôi tầm 6-7 nhánh để dùng cuốn bóng bì. Số hành lá còn lại đem thái rối cùng với rau mùi ta.
Trứng chim cút rửa sạch, đem luộc khoảng 8-9 phút là trứng chín. Trứng nguội bạn bóc vỏ, cho ra bát riêng.
Đập trứng gà ra bát, nêm thêm 2 thìa cà phê nước mắm và 1 thìa cà phê dầu ăn, đánh tơi bông lên, sau đó mang đi rán. Bạn cũng có thể hòa thêm 2 thìa cà phê bột bắp để tạo độ sánh dẻo cho trứng, khi cuộn sẽ không bị rách. Cố gắng khi rán trứng không bị vỡ để lát cuộn cùng bóng bì cho đẹp mắt.
Tốt nhất, bạn nên rán trứng thành lớp mỏng để dễ cuộn với bóng bì heo. Cho dầu ăn láng mặt chảo, để thật nóng rồi đổ 1 lớp trứng lên, xoay chảo để trứng dàn đều chảo. Khi trứng chín sẽ tự tách đáy chảo, lúc này bạn dùng đũa lật mặt bên kia lại, áp thêm vài giây là được.
Top 16 nấu canh bóng bì viết bởi Cosy
Cách nấu canh bóng thả thập cẩm ngon chuẩn Bắc ngày Tết
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 07/07/2022
- Đánh giá: 4.72 (215 vote)
- Tóm tắt: Lưu ý: Khi nguyên liệu chín, bạn nên vớt các loại rau củ, bóng bì, nấm hương ra ngoài để hạn chế bị chín quá khi để trong nồi nước lâu. Khi nào ăn thì mới đổ …
- Nội Dung: Để phần nhân bì bóng có màu đẹp thì chúng ta sẽ dùng thịt gấc để tạo màu cam đẹp mắt. Trước hết, cho 50g thịt gấc vào trộn chung với 200g giò sống, sau đó nêm nếm gia vị với 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hạt nêm, tùy theo khẩu vị của gia …
Nấu canh bóng ngon chuẩn vị miền Bắc nhất định không được thiếu loại nước này
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 08/07/2022
- Đánh giá: 4.43 (386 vote)
- Tóm tắt: Canh bóng được nấu từ nước hầm xương gà, bóng bì và các loại rau củ vì vậy món canh này không chỉ ngon mà lại rất bổ dưỡng.
Cách nấu canh bóng bì cuộn ngũ sắc ngày Tết siêu dễ, lên món vừa ngon lại đẹp mắt
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 03/04/2022
- Đánh giá: 4.27 (439 vote)
- Tóm tắt: Muốn nấu canh bóng bì cuộn ngũ sắc chuẩn vị Hà Nội, đừng ngại học theo mẹo sau nhé chị em.
- Nội Dung: Canh bóng bì (canh bóng thả) là món ăn đặc sắc ngày Tết được chế biến theo nhiều nguyên liệu khác nhau, chẳng hạn như canh bóng bì trứng cút, canh bóng bì thập cẩm, canh trứng bóng bì, canh bóng bì lợn, canh bóng cuộn giò sống,… Từ bóng bì chế …
Cách nấu canh bóng bì cho ngày Tết
- Tác giả: yeunoitro.net
- Ngày đăng: 08/29/2022
- Đánh giá: 4.01 (242 vote)
- Tóm tắt: Nó sẽ mang lại cho bạn cũng như gia đình bạn cảm giác ngon miệng hơn so với các món thịt gây ngán đấy. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh bóng bì gồm: Bóng …
[Món Tết] Cách làm CANH BÓNG THẢ
- Tác giả: savourydays.com
- Ngày đăng: 12/22/2022
- Đánh giá: 3.94 (579 vote)
- Tóm tắt: Vị thanh mát, ngọt lịm của nước dùng, đi kèm với viên mọc, bóng bì giòn sần sật, thơm lừng hương nấm, và các loại rau củ mùa đông đặc trưng tạo …
- Nội Dung: 5. Dùng thìa nhỏ cho 1 lượng vừa phải giò sống vào trong cây nấm hương, quyết vài lần cho giò bám chặt vào nấm, thả viên mọc nấm vào nồi nước dùng đang sôi trên lửa vừa. Làm tới khi hết mọc (một số viên có thể không cần nấm). Đun 2’ – 4’ tới khi …
Cách Nấu Canh Bóng Ngon & Chuẩn Nhất 2023
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 12/24/2022
- Đánh giá: 3.69 (335 vote)
- Tóm tắt: Để kiểm tra bạn hãy giơ miếng bì ra chỗ nhiều ánh sáng. Miếng bì còn sót chân lông sẽ có nhiều chấm đen hoặc sợi tơ li ti. cach nau canh bong 1.
Cách nấu canh bóng thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc
- Tác giả: lorca.vn
- Ngày đăng: 02/13/2022
- Đánh giá: 3.51 (236 vote)
- Tóm tắt: 500g bóng bì; 100g thịt lợn; 100g thịt gà; 200g xương lợn; 60g tôm nõn khô; Các loại rau củ: súp lơ, su hào, đậu …
- Nội Dung: Sơ chế bóng bì để làm món canh bóng thập cẩm khá đơn giản. Chọn loại bóng bì tươi, ngon. Da phải có màu sắc hồng tươi cho đến trắng hồng. Sờ vào da thấy có sự đàn hồi. Sau khi mua được bóng bì ngon, bạn đem rửa sạch rồi ngâm với nước vo gạo trong 30 …
Cách nấu canh bóng thả thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 05/23/2022
- Đánh giá: 3.24 (340 vote)
- Tóm tắt: Canh bóng thả là một món canh ngon, nước dùng trong, vị thanh mát đặc … Bóng dùng để nấu canh bóng thả được làm từ bì lợn, nước dùng được …
- Nội Dung: Cách nấu canh bóng thả chuẩn vị rất đơn giản, khi nấu cần chú ý vớt bọt ở xương heo để nước dùng được trong. Canh bóng thả thơm thơm, vị ngọt thanh đậm đà và rau củ chín tới ngọt. Đây là món canh không thể thiếu của người Hà Nội nói riêng và người …
Canh bóng thả truyền thống cho mâm cỗ ngày Tết
- Tác giả: nhipsonghanoi.hanoimoi.com.vn
- Ngày đăng: 07/29/2022
- Đánh giá: 3.14 (483 vote)
- Tóm tắt: Nồi canh bóng ngon phải được nấu từ nước hầm xương gà cùng tôm khô cho … Bóng bì ngâm trước 2 tiếng cho nở, tẩy qua gừng rượu cho thơm, …
- Nội Dung: Không chỉ tinh tế trong món ăn, người Hà Nội xưa rất chú ý đến hình thức cho mâm cỗ sang hơn. Bát đĩa bày cỗ Tết chỉ để dùng cho ngày Tết, hết Tết rửa sạch cất đi. Bát múc canh bóng không phải là bát Tàu (loại bát có đường kính miệng khá lớn), mà là …
Bóng bì EZ – EZlife
- Tác giả: nongsanez.com
- Ngày đăng: 10/24/2022
- Đánh giá: 2.85 (180 vote)
- Tóm tắt: Bì lợn làm sạch thái lát dài, thêm nước nấu canh, khi bì lợn đã chín nhừ cho thêm đại táo (đã tách bỏ hạt), tiếp tục nấu cho chín nhuyễn; cho tiếp đường phèn …
- Nội Dung: Canh bóng bì là một món ăn thường có mặt trong những dịp gia đình có việc quan trọng của người Việt, vừa thể hiện sự sang trọng, vừa thể hiện sự khéo léo của người nội trợ. Tuy nhiên, bóng bì còn là vị thuốc dưỡng da, nhuận tràng, giúp làm chậm quá …
Canh bóng thập cẩm – Món Ngon Mỗi Ngày
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 01/17/2023
- Đánh giá: 2.81 (80 vote)
- Tóm tắt: Xương gà rửa sạch, cho vào nồi nấu kĩ cùng tôm khô, hành tím nướng, gừng nướng, cần tây, boaro và rễ ngò, lọc lấy 1 lít nước dùng. – Bóng bì ngâm nước vo gạo …
Canh bóng nấu thả hài hòa mâm cỗ Tết
- Tác giả: suckhoecong.vn
- Ngày đăng: 02/13/2022
- Đánh giá: 2.61 (63 vote)
- Tóm tắt: Trước khi ăn, dội nước dùng nóng, rắc hành mùi lên trên. Canh bóng được nấu từ nước hầm xương, bóng bì và các loại rau củ vì vậy món canh này không chỉ ngon mà …
Cách nấu canh bóng thả dân dã cho ngày Tết
- Tác giả: cachlam9.com
- Ngày đăng: 10/09/2022
- Đánh giá: 2.66 (63 vote)
- Tóm tắt: Đây là món ăn độc đáo, được nấu từ nước hầm xương, bóng bì và các loại rau củ rất ngon và đẹp mắt. Nếu bạn chưa biết cách nấu canh bóng thả đậm đà ngon mát …
- Nội Dung: Canh bóng nấu thả là món ăn không thể thiếu được trong ngày Tết cổ truyền của người Hà Nội thời xưa. Đây là món ăn độc đáo, được nấu từ nước hầm xương, bóng bì và các loại rau củ rất ngon và đẹp mắt. Nếu bạn chưa biết cách nấu canh bóng thả đậm đà …
Canh Bóng Thả | Cùng MAGGI nấu Món Khỏe Ngon Lành
- Tác giả: maggi.com.vn
- Ngày đăng: 05/06/2022
- Đánh giá: 2.58 (84 vote)
- Tóm tắt: Bước 2. 15 phút. Bóng bì thường có mùi mỡ heo, nếu không sơ chế kĩ sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn …
3 Cách nấu canh bóng bì (canh bóng thả) ngon chuẩn vị ngày Tết
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 11/19/2022
- Đánh giá: 2.43 (114 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu nấu canh bóng bì · 50g bóng bì heo. · 100g giò sống. · 10 quả trứng chim cút. · 10g tôm khô. · 300g xương gà. · 50g cà rốt. · 50g su hào. · 10g nấm hương …
- Nội Dung: Canh bóng thả là gì? Canh bóng thả hay canh bóng bì là một món ăn dân dã truyền thống thường được người miền Bắc nấu vào dịp Tết Nguyên Đán. Trong bài viết này, hãy cùng META.vn tham khảo 3 cách nấu canh bóng bì, cách nấu canh bóng thả ngon chuẩn vị …
Nấu canh bóng thả cho Tết cổ truyền miền Bắc
- Tác giả: thanhnien.vn
- Ngày đăng: 08/08/2022
- Đánh giá: 2.36 (78 vote)
- Tóm tắt: – Ăn nóng canh sẽ rất thơm ngon. Bóng bì ngọt nhờ thấm nước dùng. Khi múc để các loại rau củ đẹp mắt lên trên và bóng bì trên cùng để phân biệt …