Gợi Ý Top 21 cách pha mắm chua ngọt [Tuyệt Vời Nhất]

Nước chấm là phần không thể thiếu trong các món ăn. Đặc biệt là các món ăn Việt Nam thì hầu như không thể thiếu nước mắm. Nước mắm không chỉ dùng để chấm gỏi cuốn, nem rán,… mà còn được pha chế để trộn cùng các món bún, mì,… Cùng Digifood vào bếp học cách pha nước mắm sánh đặc theo tỷ lệ vàng nhé!

1. Cách làm nước chấm sền sệt

Cách pha nước mắm sánh đặc kiểu Thái này sẽ làm bạn “xỉu lòng” từ màu sắc cho đến mùi vị. Bát nước chấm có mùi hương đặc trưng từ nước mắm, tỏi và ớt, màu cam đậm sóng sánh bám vào từng miếng mực chiên hay thịt luộc, vị cay chua ngọt hài hòa. Chấm miếng nào là hết veo miếng đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê bột bắp
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 160ml nước lọc
  • 60ml giấm
  • 3 trái ớt sừng
  • 3 trái ớt chỉ thiên (tạo độ cay)
  • 1 củ tỏi

*1 muỗng canh = 15ml | 1 muỗng cà phê = 5ml

Cách làm

  • Ớt sừng và ớt chỉ thiên rửa sạch rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Lưu ý: tùy vào độ cay mong muốn mà bạn có thể tùy chỉnh lượng ớt. Nên băm tỏi, ớt chứ không đập dập vì tỏi sẽ khó nổi lên.
  • Hòa tan bột bắp với nước lọc.
  • Chuẩn bị 1 chiếc nồi, cho 160ml nước lọc, nước mắm, đường, giấm, muối, tỏi, ớt băm vào khuấy đều. Đun ở lửa lớn đến khi sôi thì cho từ từ bột bắp vào, vừa cho vừa khuấy cho tan. Đun sôi hỗn hợp nước mắm trở lại, đến khi sền sệt thì tắt bếp. Vậy là hoàn thành cách pha nước mắm sánh đặc rồi.
  • Nước chấm nguội là dùng được luôn. Nếu chưa dùng đến bạn có thể cho vào hũ sạch, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

cach pha nuoc cham sanh dac

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách làm nước mắm chua ngọt sệt

Cách làm nước mắm chua ngọt sệt hội tụ đủ vị mặn, chua, ngọt hài hòa. Về cơ bản, bạn có thể tùy chọn nguyên liệu và tỷ lệ gia vị để tạo ra thành phẩm vừa miệng nhất. Dưới đây là một cách pha nước mắm sánh đặc có vị chua ngọt.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200ml nước mắm ngon
  • 200ml nước lọc
  • 200 gram đường cát trắng
  • 50 – 70ml nước cốt chanh (có thể thay thế bằng giấm)
  • 2 trái ớt sừng
  • 1 củ tỏi
  • ½ thìa cà phê muối

cach pha nuoc mam sanh dac chua ngot

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, lọc hạt, băm nhỏ.
  • Chuẩn bị nồi đặt lên bếp, cho nước lọc và đường vào, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan.
  • Đun lửa lớn đến khi sôi nhẹ thì cho muối vào. Khi sôi thêm khoảng 2 phút thì hạ lửa nhỏ vừa, tiếp tục đun đến khi nước mắm có độ sệt như muốn.
  • Để nước mắm còn ấm ấm thì cho nước cốt chanh vào, khuấy đều.
  • Đợi nước mắm nguội hẳn thì cho ớt băm, tỏi băm vào rồi khuấy đều. Khi ăn, múc ra bát với lượng vừa phải để thưởng thức nhé. Với cách pha nước mắm sánh đặc này, bạn có thể làm nước mắm chua ngọt dùng cho các món trộn, bún khô, bún thịt nướng hay nước chấm bánh xèo đều ngon.

cach pha nuoc mam sanh dac ngon

Ảnh: Sưu tầm

3. Cách làm nước mắm sánh đặc, ngọt vị nước dừa

Nếu cách pha nước mắm sánh đặc trên nổi bật với vị chua ngọt thì công thức này lại thiên về vị ngọt hơn (công thức cũng sẽ không sử dụng chanh hay giấm). Đặc biệt hơn, vị ngọt của món nước chấm này đến từ nước dừa nên vị ngọt rất thanh và tự nhiên dễ ăn chứ không hề ngọt sắc.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200ml nước mắm
  • 200ml nước dừa tươi
  • 150 gram đường
  • Tỏi, ớt bóc vỏ băm nhuyễn (bạn có thể kết hợp cả ớt sừng và ớt chỉ thiên để vừa tạo độ cay mà cũng tạo màu cho món nước chấm)

Cách làm

  • Đặt một nồi nhỏ lên bếp, cho nước mắm cùng với đường vào và đun ở lửa lớn. Vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết.
  • Khi đường đã tan, cho thêm nước dừa vào, tiếp tục nấu sôi đến khi nước mắm keo và sệt lại thì tắt bếp. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Nếu muốn giảm ngọt thì cho thêm nước lọc, còn nếu muốn tăng độ ngọt có thể cho thêm nước dừa. Tuy nhiên không nên cho quá ngọt vì khi nước chấm nguội, độ ngọt sẽ đậm hơn.
  • Múc nước mắm ra bát, cho phần tỏi, ớt băm vào và khuấy đều. Vậy là bạn đã hoàn thành cách pha nước mắm sánh đặc này rồi.

cach pha nuoc mam sanh dac vi ngot

Ảnh: Sưu tầm

Yêu cầu thành phẩm

Nước chấm có màu sắc đẹp mặt và độ sánh sệt vừa phải. Tỏi và ớt giúp nước chấm tăng thêm độ thơm, cay hài hòa với vị ngọt.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách làm bánh dẻo bằng bột nếp sống [Đánh Giá Cao]

4. Cách làm nước mắm chua ngọt để lâu, không cần bột bắp

Với nhiều gia đình thường có thói quen pha nước chấm với lượng nhiều để có thể dùng trong 3 – 4 ngày, vừa tiện một công pha mà cũng tiện để ăn cùng nhiều món. Blog Digifood sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước mắm sánh đặc chua ngọt để lâu, không bị hỏng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250ml nước mắm ngon
  • 500ml nước lọc
  • 5 – 6 muỗng canh đường (tùy chỉnh)
  • 1 trái dứa chín
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 khoang mía
  • 3 thìa canh nước cốt chanh (hoặc giấm)
  • Tỏi băm, ớt băm (nếu muốn giảm độ cay thì lọc bỏ hạt)

Cách làm

  • Cho nước lọc và đường vào nồi nhỏ, khuấy tan đường và bật bếp đun sôi. Trong quá trình đun thì cho nước mắm, dứa cắt khoanh tròn và mía vào rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ. Nhờ đó mà vị ngọt của mía và chua ngọt của dứa sẽ tiết ra và hòa vào hỗn hợp mắm.
  • Mẹo để pha nước chấm sánh đặc để lâu chính là cho thêm chút muối vào. Nếu bạn có dùng giấm thì cũng cho luôn vào bước này.
  • Lưu ý: Trong quá trình này bạn có thể nêm lại xem hỗn hợp đã vừa miệng chưa, cho thêm đường/nước mắm/nước lọc để cân bằng.
  • Tiếp tục đun sôi khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp, để nguội. Vớt bỏ bã mía và dứa. Cho tỏi băm, ớt băm và nước cốt chanh vào (nếu đã dùng giấm thì bỏ qua chanh).
  • Lưu ý: Tỏi và ớt nên băm nhỏ chứ không đập dập quá mạnh tay bởi như thế tỏi ớt sẽ không nổi lên mặt nước chấm.

Ảnh: Sưu tầm

Yêu cầu thành phẩm:

Cách pha nước mắm sánh đặc này sẽ cho ra thành phẩm có màu sắc đẹp mắt với màu đỏ đặc trưng từ ớt. Vị nước chấm cũng rất độc lạ do có sử dụng dứa và mía mà trở nên ngọt thanh và cũng thơm hơn. Món nước chấm này thích hợp để dùng để chấm bún, phở, bánh cuốn,… Nếu bạn muốn nước chấm sệt hơn để dùng cho cơm tấm, chả ram thì tiếp tục đun sôi thêm cho đến khi vơi 1/2 lượng nước trong nồi để nước chấm có độ sánh.

5. Cách bảo quản nước mắm sánh đặc

  • Nước mắm cần phải để nguội hoàn toàn trước khi cho vào lọ.
  • Đảm bảo các lọ đựng phải thật sạch và khô ráo. Đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát. Với cách làm này, bạn có thể giữ nước mắm chua ngọt sánh đặc trong khoảng 3 – 4 tuần.
  • Nếu thấy nước chấm có hiện tượng lên men, có vị khác lạ hay xuất hiện nấm mốc thì bạn nên bỏ ngay bởi rất có thể nó đã bị oxy hóa.

Trên đây là 4 cách pha nước mắm sánh đặc mà bạn có thể áp dụng được cho mọi món. Nước mắm sánh đặc với vhị chua ngọt mặn hài hòa và màu sắc bắt mắt sẽ làm món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn.

Xem thêm:

  • 2 cách pha nước chấm bún thịt nướng ăn hết “sạch sành sanh”
  • Cách làm món nước sốt bánh tráng trộn ‘thần thánh’

Top 21 cách pha mắm chua ngọt viết bởi Cosy

Bí Quyết Tỷ Lệ Pha Nước Mắm Chua Ngọt

  • Tác giả: mitahome.vn
  • Ngày đăng: 12/21/2022
  • Đánh giá: 4.85 (864 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, Mitahome sẽ chia sẻ cới các bạn tỷ lệ pha nước chấm chua ngọt cũng như là cách làm nước mắm chua ngọt siêu đơn giản!

Cách pha nước mắm chua ngọt

  • Tác giả: nauantainha.com
  • Ngày đăng: 01/27/2023
  • Đánh giá: 4.73 (593 vote)
  • Tóm tắt: Cách thực hiện · 1. Hòa tan 4 thìa nước lọc và 2 thìa nước đường. Cho vào bát tô nhỏ rồi khuấy đều cho đường tan hết. · 2. Thêm nước mắm vào bát, vắt chanh bỏ hạt …

11 Cách pha nước mắm ngon sánh đặc, chua ngọt theo tỷ lệ vàng

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 02/22/2022
  • Đánh giá: 4.38 (413 vote)
  • Tóm tắt: Muốn các món ăn trở nên đậm đà hơn thì không thể thiếu được nước mắm đúng không nào? Dưới đây là những cách pha nước mắm ngon đúng điệu, …
  • Nội Dung: Trên đây là tổng hợp 11 công thức trong số vô vàng công thức làm nước mắm đặc biệt ở nước ta. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị nhé. Thêm một mách nhỏ xíu là với những cách làm nước mắm ở trên, bạn có thể tìm mua nước mắm dễ dàng ở các tiệm tạp …

Mẹo làm nước mắm chua ngọt ngon bất bại, tỏi ớt nổi lên đẹp mắt

  • Tác giả: baogiaothong.vn
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 4.06 (272 vote)
  • Tóm tắt: Pha nước mắm chua ngọt thì dễ rồi nhưng làm sao để có vị ngon và tỏi ớt nổi lên thì cần một mẹo nhỏ.

Cách Pha Nước Mắm Sệt Chua Ngọt Ngon Dùng Cho Nhà

Cách Pha Nước Mắm Sệt Chua Ngọt Ngon Dùng Cho Nhà
  • Tác giả: langchaixua.com
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 3.91 (263 vote)
  • Tóm tắt: Bữa cơm của Việt không thể thiếu được chén nước mắm chấm. Thế nên cách pha nước mắm cũng được nhiều người chia sẻ cách làm khác nhau.
  • Nội Dung: Nguyên liệu chính để làm ra “”NƯỚC MẮM CHUA NGỌT CAO CẤP”” trứ danh ngon khó cưỡng: nước mắm nhỉ cá cơm nguyên chất 40N đạm, chanh tươi, tỏi, ớt xiêm tươi, nước, muối tinh khiết, đường cát trắng. Tất cả được pha theo công thức chỉ có tại Bảo tàng …

Mách bạn cách pha nước mắm chua ngọt ngon

Mách bạn cách pha nước mắm chua ngọt ngon
  • Tác giả: giavinuocmam.com
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 3.69 (261 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết để cho ớt tỏi không bị chìm, nổi lên trên mặt chén nước mắm, bạn cần canh chuẩn theo đúng tỉ lệ là 1 mặn (nước mắm) – ½ chua (chanh) – 1 ngọt (đường) – …
  • Nội Dung: Đặc biệt, khi làm nước mắm chua ngọt, bạn cần trộn tỏi ớt với nước cốt chanh và nước trước, sau đó cho hỗn hợp này vào chén nước mắm Nam Ngư thì ớt tỏi sẽ nổi lên. Nếu bạn cho ớt tỏi vào nước mắm, sau đó mới cho nước cốt chanh và nước vào chén thì …

Cách nấu nước mắm ngon để bảo quản được lâu

 Cách nấu nước mắm ngon để bảo quản được lâu
  • Tác giả: nuocmamantoan.net
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 3.26 (430 vote)
  • Tóm tắt: Nước mắm chua ngọt được xem là “linh hồn” của rất nhiều món ăn. Vậy cách làm nước mắm chua ngọt thơm ngon để được lâu và dùng cho nhiều món?
  • Nội Dung: Khi chế biến xong nước chấm chua ngọt, bạn để nguội rồi mới cho vào chai thủy tinh đã được tiệt trùng sạch. Cần đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Mỗi lúc ăn, bạn lấy ra một ít và dùng hết, tuyệt đối đừng cho nước mắm còn thừa trở lại chai, …

Bí mật 3 Cách làm nước mắm chua ngọt thơm ngon, đậm vị nhất 

Bí mật 3 Cách làm nước mắm chua ngọt thơm ngon, đậm vị nhất 
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 3.14 (361 vote)
  • Tóm tắt: Bí mật 3 Cách làm nước mắm chua ngọt thơm ngon, đậm vị nhất ; Nước mắm nguyên chất: 2 muỗng canh; Nước cốt chanh: 1 trái; Nước ấm: 1 muỗng canh ; Nước mắm ngon: 5 …
  • Nội Dung: Với cách làm nước mắm chua ngọt này sẽ giúp giữ cho phần tỏi và ớt băm luôn nổi trên mặt nước mắm dù bạn có để từ 9-10 tiếng. Bên cạnh đó, để chén nước mắm có được hương vị đậm đà nhất bạn nên dùng những loại nước mắm nguyên chất có độ đạm cao từ 40 …

Cách làm nước mắm chua ngọt thơm ngon, để được lâu

  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 2.86 (164 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước mắm chua ngọt để được lâu · Bước 1: Bạn cho nước lọc vào đun sôi rồi cho đường vào khuấy cho tan. · Bước 2: Cho tiếp nước mắm, và dứa đã cắt khoanh …
  • Nội Dung: Khi chế biến xong nước chấm chua ngọt, bạn để nguội rồi cho vào chai thủy tinh đã được tiệt trùng sạch. Sau đó, bạn đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm này, bạn có thể giữ nước chấm chua ngọt được tới 1 tháng mà không bị hỏng. Mỗi …

Cách pha nước mắm Phú Quốc chua ngọt Niềm tự hào ẩm thực Việt

Cách pha nước mắm Phú Quốc chua ngọt Niềm tự hào ẩm thực Việt
  • Tác giả: phuclam.vn
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 2.85 (116 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha nước mắm chua ngọt ngon nhất sẽ cho ra loại nước chấm mang một chút chua của chanh, ngọt dịu của đường, cay nồng của ớt và vị mặn không lẫn được …
  • Nội Dung: Bước 2: Bạn bóc sạch vỏ tỏi và mang băm tỏi thật nhỏ. Ớt bạn mang loại bỏ hạt và cũng có thể thái lát hoặc băm nhỏ như tỏi. Tiếp đó bạn cho tỏi và ớt băm nhuyễn thật nhỏ, càng nhỏ thì mắm càng ngon. Sau đó thì thêm tỏi ớt vào bát mắm và hòa đều, bạn …

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo cực ngon

  • Tác giả: damsanstore.com
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 2.64 (105 vote)
  • Tóm tắt: Lấy khoảng 1 muỗng nước cốt chanh cho vào bát, nhớ lọc kỹ hột chanh để phần nước mắm trông thẩm mỹ hơn. Bước 2: Pha nước mắm. Cách làm nước mắm chua ngọt ăn …

Top 3 cách làm nước mắm ngọt đúng chuẩn chấm món gì cũng ngon

Top 3 cách làm nước mắm ngọt đúng chuẩn chấm món gì cũng ngon
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/16/2022
  • Đánh giá: 2.56 (142 vote)
  • Tóm tắt: Học cách làm nước mắm ngọt đúng vị, thơm ngon, đẹp mắt thực ra cũng không quá khó. Điều quan trọng là bạn phải chọn đúng tỉ lệ pha trộn.
  • Nội Dung: – Bạn cho nước mắm đã chuẩn bị sẵn vào hỗn hợp đã trộn, khuấy đều. Lúc này, việc nêm nếm để gia giảm thêm gia vị phù hợp là rất cần thiết. Nếu muốn ăn ngọt thì cho thêm đường, ăn chua thì tăng lượng nước cốt chanh hoặc cho ớt khi thành phẩm thiếu …

3 Cách làm nước mắm chua ngọt tỏi ớt thơm ngon dễ làm

3 Cách làm nước mắm chua ngọt tỏi ớt thơm ngon dễ làm
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 01/17/2023
  • Đánh giá: 2.49 (193 vote)
  • Tóm tắt: 1. Bí quyết làm nước mắm chua ngọt để được lâu · Nước mắm: 8 muỗng canh · Đường: 6 muỗng canh · Nước lọc: 1 bát · Bột ngọt: 1 muỗng canh · Chanh: 1 …
  • Nội Dung: Là người Việt Nam, dù là những món ăn được tẩm ướp gia vị nhưng đĩa cơm không thể tách rời bát nước mắm đặc biệt là nước mắm chua ngọt. Bát nước mắm này không chỉ kích thích vị giác mà còn giúp ăn ngon miệng hơn, giảm ngán cho các món nhiều dầu mỡ. …

Hướng dẫn 12 cách làm nước mắm chua ngọt ngon, đơn giản, dễ làm

 Hướng dẫn 12 cách làm nước mắm chua ngọt ngon, đơn giản, dễ làm
  • Tác giả: chanhtuoi.com
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 2.41 (157 vote)
  • Tóm tắt: 1.1 Nước mắm tỏi ớt. · Bước 1: tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt băm nhỏ. · Bước 2: Cho 4 muỗng đường vào bát và pha 6 muỗng …
  • Nội Dung: Với nhiều món ăn thì nước chấm là yếu tố chủ đạo quyết định tới hương vị. Nước chấm ngon giúp tăng hương vị của món ăn thêm bội phần. Với mỗi món ăn thì sẽ có loại nước chấm tương ứng với chúng. Và với món gỏi cuốn cũng vậy, nước chấm chính là chìa …

Cách làm Nước mắm chua ngọt cực ngon, chấm gì cũng mê

  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 2.15 (114 vote)
  • Tóm tắt: Nước mắm thực sự là một trong những tinh hoa ẩm thực Việt. Đây là thứ “gia vị” không thể thiếu trong các món ăn của người Việt Nam. Làm thế …

Bí quyết làm nước mắm chua ngọt thần thánh, chấm đủ món, để vài tháng vẫn thơm ngon

Bí quyết làm nước mắm chua ngọt thần thánh, chấm đủ món, để vài tháng vẫn thơm ngon
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 2.19 (119 vote)
  • Tóm tắt: Để pha nước mắm chua ngọt đặc biệt theo công thức này, thông tin quan trọng nhất bạn cần nhớ, tỷ lệ các nguyên liệu chính gồm nước mắm, đường, …
  • Nội Dung: Với tầm quan trọng của nước mắm chấm chua ngọt như vậy, việc bạn trang bị cho mình một công thức chuẩn là vô cùng cần thiết. Chén nước mắm sóng sánh, chua cay mặn ngọt hài hòa, tỏi ớt nổi lên trên nhìn vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn chắc chắn giúp mọi …

Cách pha nước mắm tỏi ớt ngon mê ly, chấm gì cũng ngon

  • Tác giả: suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 01/10/2023
  • Đánh giá: 2.05 (94 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha nước mắm tỏi ớt đúng điệu nhà hàng. Để có bát nước mắm tỏi ớt chua ngọt đúng điệu, trước tiên cần chuẩn bị nguyên liệu theo đúng chuẩn.

Công thức làm nước mắm chua ngọt chuẩn vị nhà hàng

Công thức làm nước mắm chua ngọt chuẩn vị nhà hàng
  • Tác giả: binhduongvn.city
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 1.89 (199 vote)
  • Tóm tắt: Công thức làm nước mắm chua ngọt chuẩn sẽ cho ra một hương vị thơm ngon, đậm đà, chấm món nào cũng ngon. Nếu bạn chưa biết cách pha nước mắm …
  • Nội Dung: Ngoài ra, nguyên liệu cũng là một yếu tố đặc biệt quan trọng giúp kéo dài thời gian bảo quản của nước mắm. Bạn hãy chọn những loại nước mắm nguyên chất, có độ đạm cao. Loại nước mắm này sẽ giúp để được lâu đồng thời gia tăng độ ngon cho nước mắm sau …

Cách làm nước mắm chua ngọt đơn giản ngon khó cưỡng

Cách làm nước mắm chua ngọt đơn giản ngon khó cưỡng
  • Tác giả: yeunauan.net
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Đánh giá: 1.84 (81 vote)
  • Tóm tắt: Để hợp khẩu vị của gia đình bạn có thể điều chỉnh lượng nước mắm, đường, nước cốt chanh, nước, sao cho vừa khẩu vị, miễn sao vẫn phải đảm bảo tỉ lệ 1:1:1:2 thì …
  • Nội Dung: Nhắc đến nước mắm chua ngọt mà không nhắc đến món bún chả thì thật thiếu sót. Món ăn nổi tiếng ở Hà Nội này cũng như các món ăn khác nếu thiếu nước mắm chua ngọt thì không thể ngon như vậy được. Nước chấm ăn bún chả thêm chút tỏi giã nhuyễn, giấm ớt …