Bật Mí Top 10+ cách làm bánh dẻo bằng bột nếp sống [Đánh Giá Cao]

Bánh dẻo (bánh trung thu dẻo) là món ăn cổ truyền không thể thiếu mỗi độ thu về. Đây không chỉ là món ăn đơn thuần, mà còn là món quà ý nghĩa mang đậm giá trị tinh thần. Hãy xem ngay cách làm bánh dẻo đơn giản, cực dễ làm để có thể tự tay làm ra những chiếc bánh thơm ngon, dành tặng cho những người thân yêu nhé!

cách làm bánh dẻo

Bánh trung thu dẻo truyền thống nhân đậu xanh.

Bánh dẻo hay còn gọi là bánh Nguyệt, được làm từ bột nếp trắng tinh nhồi với đường và nước hoa bưởi thơm lừng, đúc trong khuôn gỗ hoặc khuôn nhựa hình tròn. Hình tròn của bánh thể hiện hình dáng vầng trăng thu tròn và trắng ngà trong biểu tượng ý nghĩa “đoàn viên gia đình” và nhất là tình yêu khăng khít giữa vợ chồng với nhau.

Hướng dẫn cách làm bánh dẻo truyền thống cho trung thu tại nhà

Bánh dẻo dễ thực hiện từ những nguyên liệu quen thuộc như bột nếp, đường,… và thường dùng đậu xanh hay hạt sen được tán nhuyễn.

Nguyên liệu làm bánh

Phần nước đường bánh dẻo

  • Đường cát: 100 gram
  • Nước cốt chanh: 2ml
  • Nước 100ml

Vỏ bánh dẻo

  • Bột nếp: 100 gram
  • Nước đường: 50 gram
  • Bột áo: 10 gram
  • Nước hoa bưởi: 8ml
  • Dầu ăn: 20ml

Nhân bánh dẻo

  • Đậu xanh khô đã tách vỏ: 200 gram
  • Đường: 100 gram
  • Dầu ăn: 20ml
  • Một ít muối

Cách làm bánh dẻo truyền thống

So với bánh nướng thì bánh dẻo truyền thống thực hiện nhanh và đơn giản hơn. Bạn không cần phải nấu nước đường làm vỏ bánh trước cả tháng hoặc phải canh thời gian, nhiệt độ nướng bánh sao cho chuẩn. Với công thức mà chúng tôi chia sẻ, chỉ cần vài bước nhào trộn là bạn đã có mẻ bánh trung thu mềm mịn, dẻo thơm để cúng gia tiên, mời gia đình thưởng thức hay làm quà biếu tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp rồi.

Nấu nước đường

Bạn cho đường cát và nước nào nồi, đun ở lửa vừa cho nước đường tan hết.

Bạn có thể cầm thành nồi, lắc nhẹ để đường tan nhưng không được khuấy trong suốt quá trình nấu nước đường làm vỏ bánh dẻo.

Đến khi đường tan đều, bạn cho nước cốt chanh vào, hạ lửa ở mức nhỏ nhất và nấu thêm 3 – 4 phút thì tắt bếp và cho ra tô lớn, để nguội.

Làm nhân bánh

Đậu xanh ngâm nước ấm từ 2 – 3 giờ cho nở, rửa sạch lại với nước và loại bỏ các hạt đậu bị hư, mốc,…

Cho đậu vào nồi, đổ nước vừa đủ, thêm một chút muối để cân bằng vị rồi nấu đến khi chín mềm.

Khi đậu xanh đã chín, bạn để nguội rồi xay cùng đường. Sau đó, lọc qua rây cho thật nhuyễn mịn.

Bước tiếp theo, bạn cho đậu đã được lọc mịn vào chảo chống dính có đế dày, sên trên lửa nhỏ. Trong lúc sên đậu, hãy đảo đều tay để không bị cháy và dính đáy nồi. đến khi đậu hơi đặc lại thì bạn cho từ từ dầu ăn vào chảo, tiếp tục khuấy để hỗn hợp này hòa quyện vào nhau.

Tiếp tục sên đến khi nhân ráo dầu, sờ vào cảm giác không dính tay, không bị chảy nữa là được. Bạn tắt bếp, cho đậu ra ngoài và để nguội.

cách làm bánh dẻo truyền thống

làm bánh dẻo truyền thống

Nhân đậu xanh nhuyễn mịn được bọc kín sau khi sên xong. Ảnh: Internet

Khi đậu đã nguội hoàn toàn, bạn nhào vài lần cho mềm rồi chia ra thành từng viên nặng khoảng 25 – 30 gram tùy theo sở thích ăn nhân nhiều hay ít.

Làm vỏ bánh

Bạn chuẩn bị một tô lớn, cho nước đường làm vỏ bánh vào. Tiếp đến, bạn cho từng muỗng bột nếp vào tô nước đường, thêm dầu ăn và nước hoa bưởi vào rồi khuấy đến khi bột tan hết.

làm bánh dẻo

Sau khi nhào bột, bạn hãy bọc kín tránh để bột khô. Ảnh: Internet

Sau đó, đổ bột ra mặt phẳng sạch, rắc thêm bột áo và dùng tay gấp bột, đến khi cảm nhận bột có độ dai vừa đủ và không còn dính găng tay là được.

Bọc kín và để bột nghỉ ngơi trong từ 30 – 40 phút trước khi tạo hình cho bánh.

Tạo hình bánh

Bạn lấy 20 gram vỏ bánh vo thành viên tròn, cán dẹt rồi cho nhân đậu vào bọc kín và vo tròn, không cho không khí lọt vào nhân.

cách làm bánh trung thu dẻo

Tỉ mỉ gói từng viên bánh dẻo. Ảnh: Internet

làm bánh trung thu dẻo

Khi gói bánh, bạn vừa xoay vừa miết cho vỏ ôm chặt nhân, không cho không khí lọt vào. Ảnh: Internet

cách làm bánh dẻo ngon

Nhẹ nhàng cho viên bánh dẻo vào khuôn và đóng bánh. Ảnh: Internet

Bạn rưới bột áo vào khuôn bánh, gõ nhẹ để bột phủ kín khắp thành khuôn. Vì bánh rất mềm nên không cần dùng nhiều sức, bạn chỉ cần ấn nhẹ và giữ khoảng 3 giây để tạo nét cho bánh là được.

cách làm bánh dẻo đơn giản

Sử dụng khuôn gỗ để đóng bánh dẻo. Ảnh: Internet

Bạn cũng có thể sử dụng khuôn gỗ để đóng bánh, thực hiện tương tự như hướng dẫn. Sau đó, bạn dùng một chiếc cọ lông mềm để phủi bớt bột thừa trên bánh dẻo và đặt bánh lên đĩa.

Hoàn thiện bánh

Bánh thành phẩm với lớp vỏ dẻo mịn, thơm dịu hương bưởi đặc trưng. Trên từng chiếc bánh hiện rõ những hoa văn chìm nổi của khuôn, không bị mờ hay mất nét. Nhân đậu xanh sên nhuyễn có độ ngọt vừa phải, sánh mịn và béo bùi, ngon khó cưỡng.

bánh dẻo

Bánh dẻo có lớp vỏ mịn màng, trắng trong. Ảnh: Internet

Một số biến tấu của bánh dẻo đặc sắc khác

Bên cạnh bánh dẻo truyền thống, ngày nay đã có một số biến tấu đặc sắc được thực khách ưa chuộng như:

Bánh dẻo chay

Có thể thấy, nhân bánh dẻo thường được làm với nguyên liệu chay tịnh mang hương đồng gió nội. Bánh dẻo chay cũng có đa dạng các loại nhân như đậu xanh, hạt sen, dừa sợi, đậu đỏ,… với hương vị thơm ngon, hấp dẫn đặc trưng.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách chế biến giò sống [Đánh Giá Cao]

bánh dẻo chay

Bánh dẻo nhân đậu đỏ cùng lớp chiếc áo dẻo mịn, màu sắc nổi bật. Ảnh: Internet

Bánh dẻo lạnh

Bên cạnh tên gọi bánh dẻo lạnh, loại bánh này có tên là bánh trung thu da tuyết, bánh dẻo tuyết. Bánh dẻo lạnh được bảo quản lạnh, sử dụng trong dịp Tết trung thu và có xuất xứ từ Singapore.

bánh dẻo lạnh

Bánh dẻo lạnh có nguồn gốc từ quốc đảo Sư Tử. Ảnh: Internet

Bánh dẻo lạnh có lớp vỏ dẻo, hơi dai dai hơn bánh dẻo truyền thống vì được bảo quản và thưởng thức lạnh. Nhân bánh dẻo lạnh đặc trưng ở dạng xốt sánh sệt, thơm ngon, lạ miệng.

Không chỉ “ăn khách” vào mùa trung thu, loại bánh độc đáo này còn rất được ưa chuộng vào những dịp lễ tiệc, liên hoan, họp mặt bạn bè, người thân bởi vẻ hiện đại, xinh xắn và bắt mắt của nó.

Bánh dẻo nhân sầu riêng

Sầu riêng là loại trái cây được đông đảo người Việt ưa thích. Những năm gần đây, bánh dẻo nhân sầu riêng hoặc nhân đậu xanh sầu riêng, nhân sữa dừa sầu riêng,… cực kỳ “hot” bởi mùi vị béo ngậy, hương thơm đặc trưng khi được kết hợp cùng vỏ bánh dẻo mềm mịn, dai ngon hấp dẫn này.

bánh dẻo nhân sầu riêng

Bánh dẻo nhân sầu riêng.

Bánh dẻo bằng bột nếp sống

Bánh dẻo bằng bột nếp sống thực hiện đơn giản, chính là công thức làm bánh dẻo truyền thống mà chúng tôi đã chia sẻ chi tiết ở phần trên của bài viết.

Không cần tốn thời gian làm chín bột hay nướng bánh bạn vẫn có thể tạo ra những mẻ bánh thơm ngon, dành tặng những người thân yêu.

bánh dẻo bằng bột nếp sống

Bánh dẻo bằng bột nếp sống.

Bánh dẻo không cần khuôn

Với công thức làm bánh dẻo truyền thống, bạn có thể dùng màu thực phẩm hoặc màu từ các loại rau, củ thiên nhiên để pha cùng với bột làm vỏ bánh. Chỉ cần một chút tỉ mỉ và khéo tay bạn có thể tự tạo hình cho bánh dẻo mà không cần dùng khuôn để đóng bánh.

bánh dẻo không cần khuôn

Tạo hình bánh dẻo không cần dùng khuôn.

Bánh dẻo nhân thập cẩm

Tương tự như bánh trung thu nướng, bánh dẻo nhân thập cẩm vẫn là chiếc bánh trung thu mộc mạc nhưng thắm đượm vẻ đẹp truyền thống trong những ngày Tết Đoàn viên.

bánh dẻo nhân thập cẩm

Bánh trung thu dẻo nhân thập cẩm.

Vỏ bánh dẻo trắng tinh, cắn vào thấy ngọt nhẹ, dai dai hòa cùng hương bưởi thơm thoang thoảng lại vô cùng hấp dẫn.

Bánh dẻo nhân cốm

Cốm từ lâu đã là món ăn quen thuộc của người dân Hà Thành mỗi độ thu về. Phần vỏ bánh dẻo kết hợp cùng với nhân cốm ngọt dịu, tan nhẹ trong miệng sẽ rất tuyệt vời, ai thưởng thức thử một lần cũng sẽ mê mẩn với hương vị này.

bánh dẻo nhân cốm

Bánh dẻo nhân cốm – cả mùa thu trong từng chiếc bánh. Ảnh: Internet

Bánh dẻo nhân khoai lang tím

Nhân khoai lang tím nhuyễn mịn, màu sắc bắt mắt cùng mùi thơm tự nhiên đặc trưng tưởng chừng là sự kết hợp “lạc quẻ” nhưng lại rất ngon và hợp với lớp vỏ dẻo dai của bánh Nguyệt.

bánh dẻo nhân khoai lang tím

Bánh dẻo nhân khoai lang tím healthy.

Bánh dẻo nhân đậu xanh lá dứa

Chỉ mới nhìn qua đã thấy hấp dẫn bởi màu sắc tươi mới của chiếc bánh dẻo nhân đậu xanh lá dứa. Bánh có mùi thơm nhẹ nhàng từ lá dứa, nhân đậu xanh béo bùi, thanh ngọt dễ ăn, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể kiềm lòng được.

bánh dẻo nhân đậu xanh lá dứa

Bánh dẻo nhân đậu xanh lá dứa cùng lớp vỏ dẻo màu xanh bắt mắt.

Bên cạnh nhân bánh, bạn có thể dùng nước của lá dứa pha bột làm vỏ bánh.

Bánh dẻo nhân sữa dừa

Nếu là một “fan” trung thành của dừa thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua bánh dẻo nhân sữa dừa. Phần vỏ được làm từ nguyên liệu bột bánh dẻo, phần nhân được kết hợp giữa các nguyên liệu nước cốt dừa, sữa và dừa bào sợi,… Khi ăn vào, phần vỏ có kết cấu dẻo mềm, ngòn ngọt, cắn vào sâu bên trong thì phần nhân sữa dừa sẽ tươm ra ngay trong miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm, beo béo của nước cốt dừa và sữa, sợi dừa nạo nhai sừng sực. Đảm bảo bạn sẽ mê ngay đấy!

bánh dẻo nhân sữa dừa

Nhân sữa dừa để làm bánh dẻo.

Bánh dẻo nhân khoai môn

Bánh dẻo nhân khoai môn như một làn gió mới cho món bánh cổ truyền này. Bánh có hương vị thơm ngon, nổi bật ở phần nhân khoai môn dẻo, mịn, lạ miệng mà không hề bị ngấy.

Nhân bánh khoai môn cũng được kết hợp cùng đậu xanh, dừa hoặc đôi lúc là các loại hạt như hạnh nhân, hạt óc chó, hạt điều,… để thêm phần phong phú cho món bánh.

bánh dẻo nhân khoai môn

Bánh dẻo khoai môn cũng là lựa chọn tuyệt vời vào dịp Tết trung thu.

Bánh dẻo nhân hạt sen

Nhân hạt sen truyền thống có trong bánh dẻo rất đỗi quen thuộc trong dịp thu về. Bánh dẻo nhân hạt sen thơm nhẹ, có vị ngọt thanh dịu dàng, độ béo bùi vừa phải. Khi cắn một miếng bánh có cả vỏ và nhân, cảm giác vừa lạ miệng vừa thơm ngon khó cưỡng.

Bên cạnh đó, hạt sen còn có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe người sử dụng. Khi thưởng thức bánh dẻo, bạn có thể dùng cùng trà để hương vị bánh thêm đậm đà, thơm ngon.

bánh dẻo nhân hạt sen

Bánh dẻo nhân hạt sen nhuyễn mịn.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ chế biến cá mú [Quá Ok Luôn]

Bánh dẻo hoa đậu biếc

Bánh dẻo hoa đậu biếc nghe vừa lạ vừa quen, vừa độc đáo vừa ngon mắt bởi màu xanh đặc trưng được kết hợp trong quá trình làm vỏ bánh.

Những chiếc bánh dẻo đậu biếc có nhiều loại nhân bên trong khác nhau, thơm ngon, hấp dẫn, bạn có thể ăn hay làm quà biếu đều rất tuyệt vời.

bánh dẻo hoa đậu biếc

Bánh dẻo với lớp vỏ kết hợp cùng hoa đậu biếc.

Cách bảo quản bánh trung thu dẻo

Sau khi làm bánh xong, bạn có thể dùng bánh dẻo sau 3 – 4 tiếng. Bảo quản bánh ở nơi khô ráo, kín gió trong vòng 1 tuần.

Nếu bạn làm bánh để bán, trong quá trình đóng gói bạn hãy thêm túi hút ẩm để bảo quản bánh lâu hơn.

  • Nhân bánh dẻo có thể đậy kín, bảo quản 7 ngày trong ngăn mát và 25 – 30 ngày trong tủ đông.
  • Bánh dẻo để sau một ngày thì màu sắc sẽ trong hơn, cứng cáp và đẹp hơn, bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 3 ngày.

Lưu ý để có món bánh dẻo ngon

  • Sau khi chuẩn bị sên nhân xong, bạn hãy bắt đầu chuyển qua thực hiện phần bột vỏ để vỏ bánh không bị khô.
  • Không nên nhào bột làm vỏ quá lâu sẽ khiến bột càng dẻo và dính tay hơn.
  • Sau khi đóng bánh xong, bạn hãy để bánh nghỉ từ 1 – 2 giờ cho cứng lại, như vậy lúc cắt sẽ đẹp hơn.

Hy vọng với cách làm bánh dẻo mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc khi tìm hiểu về bánh trung thu dẻo hiện nay. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Top 18 cách làm bánh dẻo bằng bột nếp sống viết bởi Cosy

Bột bánh dẻo, bột mì

  • Tác giả: abby.vn
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 4.74 (477 vote)
  • Tóm tắt: Để làm bánh dẻo, bạn không thể tự hấp bột nếp sống lên được. … làm nhiều lần cho đến khi bạn có thể cảm nhận được bột thế nào là đạt bằng tay, bằng mắt.

3 Cách làm bánh trung thu dẻo thơm mềm đơn giản tại nhà

3 Cách làm bánh trung thu dẻo thơm mềm đơn giản tại nhà
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 4.52 (533 vote)
  • Tóm tắt: 2. Cách làm bánh dẻo bằng bột nếp sống cực đơn giản. Nguyên liệu: 200g bột gạo nếp sống; 300g đậu xanh; 160g bột gạo tẻ; 40g bột mì đa dụng …
  • Nội Dung: Trên đây là 3 cách làm bánh trung thu dẻo ngon, mềm chuẩn vị. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm, các bước làm đơn giản là bạn có thể làm ra ngay những chiếc bánh trung thu dẻo thơm ngon, đẹp mắt cho gia đình và bạn bè thưởng thức. Đây chắc chắn sẽ là …

Cách làm bánh Trung thu dẻo truyền thống đơn giản tại nhà

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 4.3 (535 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh Trung thu dẻo rất đơn giản lại không cần lò nướng hay nồi chiên không dầu như bánh nướng … Bột bánh dẻo (bột nếp rang): 250g

Nguyên liệu làm bánh dẻo trung thu cần có những gì?

Nguyên liệu làm bánh dẻo trung thu cần có những gì?
  • Tác giả: banhthuanphong.com
  • Ngày đăng: 11/02/2022
  • Đánh giá: 4.07 (348 vote)
  • Tóm tắt: Tham khảo: Cách làm bánh dẻo trung thu truyền thống tại nhà … Thành phần 100% bột nếp đã rang chín, đây là bột làm bánh dẻo chứ không chỉ là nguyên liệu …
  • Nội Dung: Không biết với bạn bánh trung thu dẻo có hương vị thế nào? Với tôi, từ những ngày thơ thơ bé, không biết nguyên liệu làm bánh dẻo trung thu là gì mà lại “ngon lành” đến vậy. Tôi nhớ chiếc bánh dẻo nhỏ nhỏ, trắng trắng, thơm lừng hương dầu chuối, vị …

Bột nếp chín – Bí quyết cho các món bánh thơm ngon, đậm đà

Bột nếp chín - Bí quyết cho các món bánh thơm ngon, đậm đà
  • Tác giả: botducthinh.com
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 3.99 (224 vote)
  • Tóm tắt: Bột chín mịn, trắng và thơm lừng mùi nếp rang. Nghe qua thì tưởng chừng như đơn giản nhưng chúng ta cũng khó có thể tự làm bột bánh dẻo tại nhà …

Cách Làm Bánh Dẻo Bằng Bột Nếp Sống đơn giản

Cách Làm Bánh Dẻo Bằng Bột Nếp Sống đơn giản
  • Tác giả: cuoituancuatui.com
  • Ngày đăng: 01/03/2023
  • Đánh giá: 3.75 (420 vote)
  • Tóm tắt: Đổ hỗn hợp đậu xanh lên chảo sên cho đến khi chúng trở thành một khối nhuyễn mịn và không còn dính chảo. banh trung thu deo bang bot nep song 3.
  • Nội Dung: Bước 4: Phần gạo nếp và gạo tẻ, bột mì đã chuẩn bị cho vào âu lớn. Sau đó cho đường và tinh dầu bưởi vào, đảo đều cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Cho phần nước vào từ từ, dùng phới đảo đều hỗn hợp bột, sau đó sử dụng tay để nhào bột cho thật kỹ. …

Cách làm bánh dẻo bằng bột nếp sống không cần lò vi sóng với 8 bước cơ bản

  • Tác giả: massageishealthy.com
  • Ngày đăng: 04/09/2022
  • Đánh giá: 3.58 (375 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn công thức và cách làm bánh dẻo bằng bột nếp sống không cần lò vi sóng với 8 bước cơ bản. Bánh trung thu dẻo từ bột nếp là món bánh …
  • Nội Dung: Bước 4: Tiếp theo, rây bột nếp cho thật mịn. Khi sử dụng nguyên liệu là bột, chúng ta đều nên rây qua một rây bột trước khi tiến hành thực hiện món ăn bởi vì trong bột thường có những chỗ bột vón cục do tiếp xúc với không khí nhiều hoặc do để lâu …

Cách làm bánh dẻo Trung thu bằng bột nếp sống

 Cách làm bánh dẻo Trung thu bằng bột nếp sống
  • Tác giả: blog.beemart.vn
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 3.35 (374 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh dẻo Trung thu bằng bột nếp sống? Công thức nào mà lạ thế nhỉ? Thế là Trung thu năm chị em lại được trổ tài một lần nữa sao!
  • Nội Dung: Bước 4: Tiếp theo đến bước tạo bột làm bánh. Cho tất cả gạo nếp, gạo tẻ, bột mỳ, đường trắng cùng tinh dầu hoa bưởi vào chung một cái âu rồi tiến hành đảo đều. Sau đó, tiến hành cho nước vào, dùng spatula để đảo đều và dùng tay để nhào bột sao cho …

Cách làm bánh dẻo từ bột nếp

Cách làm bánh dẻo từ bột nếp
  • Tác giả: monngon.tv
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 2.92 (185 vote)
  • Tóm tắt: Bởi vì đậu hạt dày, rất khó và lâu chín khi nấu cùng các nguyên liệu khác. Sau khi đậu hơi nở mềm, lấy ra đem hấp cách thủy. Giã nhuyễn đậu bằng chày cối hoặc …

3 Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh ít ngọt đơn giản

3 Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh ít ngọt đơn giản
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 2.84 (111 vote)
  • Tóm tắt: 1. Cách làm bánh trung thu dẻo bằng bột mì; 2. Cách làm bánh trung thu dẻo bằng bột nếp sống; 3. Cách làm bánh trung thu dẻo ít ngọt …
  • Nội Dung: Để bánh thơm và ngon hơn, bạn có thể cho thêm chút nước sốt bí đỏ và nước bưởi vào bước làm nhân, sên cho đến khi nhân quyện lại thành khối thì tắt bếp, để nguội. Khi nhân bánh đã nguội thì vo tròn thành những viên nhỏ khoảng 35 gam. Cách làm bánh …

Toàn Tập 4 Cách Làm Bánh Dẻo Trung Thu Ngon Không Tưởng

Toàn Tập 4 Cách Làm Bánh Dẻo Trung Thu Ngon Không Tưởng
  • Tác giả: bachhoaxelam.com
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 2.66 (97 vote)
  • Tóm tắt: Những Cách làm bánh dẻo trung thu ngon chuẩn vị · Rang bột nếp sống với chút lá dứa cho thơm bằng lửa nhỏ rồi tắt bếp. · Hòa mứt bí, bột nếp, lạp xưởng, hạt dưa, …
  • Nội Dung: Hì nói vậy chứ có rãnh các bạn ghé trực tiếp shop Bách Hóa Xe Lam bên mình nếu cần tìm mua bột dẻo ở đâu uy tín nha, ghé thử lần đầu cho biết để lần sau tin tưởng hơn thì bạn đặt ship giao hàng qua cho tiện, đỡ phải chạy nhong nhong giữa trời nắng …

Bật mí cách làm bánh dẻo bằng bột nếp sống đơn giản tại nhà

Bật mí cách làm bánh dẻo bằng bột nếp sống đơn giản tại nhà
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 03/03/2022
  • Đánh giá: 2.51 (77 vote)
  • Tóm tắt: Sau đây, JAMJA’Blog sẽ bật mí cho bạn cách làm bánh dẻo từ bột nếp sống đơn giản tại nhà. Với hương vị vô cùng thơm ngon, ngọt mát, không quá …
  • Nội Dung: Tiếp theo đến bược tạo bột làm bánh. Ta tiến hành cho tất cả gạo nếp, gạo tẻ, bột mỳ, đường trắng cùng tinh dầu hoa bưởi vào chung một cái thau rồi tiến hành đảo đều. Sau đó, tiến hành cho nước vào dùng muôi để đảo đều và dùng tay để nhào bột sao …

Cách Làm Bánh Trung Thu Dẻo Nhân Đậu Xanh Truyền Thống

Cách Làm Bánh Trung Thu Dẻo Nhân Đậu Xanh Truyền Thống
  • Tác giả: mugroo.com
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 2.39 (55 vote)
  • Tóm tắt: 2 2 Cách làm bánh trung thu dẻo đậu xanh trà xanh bằng bột nếp sống … Bột bánh dẻo được làm bằng cách sử dụng máy móc công nghệ hiện đại nổ gạo nếp thành …
  • Nội Dung: Sau khi rây xong, cho 200g đường trắng kèm 1 chút tinh dầu hoa bưởi vào tô trộn thật đều. Tiếp theo cho nước lọc 300ml vào trộn đều, khuấy cho đường và bột tan hoàn toàn. Tiếp tục lọc hỗn hợp bột vào rây lọc lần nữa. Để bột nghỉ thời gian 20 – 30 …

4 cách làm bánh dẻo bằng bột nếp sống không cần bột bánh dẻo cực đơn giản

  • Tác giả: hayan.vn
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Đánh giá: 2.47 (115 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết 4 cách làm bánh dẻo bằng bột nếp sống thơm ngon, hấp dẫn chuẩn vị và cực kì dễ thực hiện tại nhà. Nhấn để xem ngay công thức đơn giản từ …

Mẹ đảm mách cách làm bánh dẻo bằng bột nếp thường cực đơn giản, 30 phút là được cả mâm bánh

 Mẹ đảm mách cách làm bánh dẻo bằng bột nếp thường cực đơn giản, 30 phút là được cả mâm bánh
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Đánh giá: 2.31 (64 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh Trung thu dẻo bằng bột nếp thường tại nhà vừa thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh lại rất đơn giản, chỉ vài bước là xong.
  • Nội Dung: Là người đam mê nấu ăn lại thích làm bánh nên mỗi dịp Trung thu, dù sống ở Nhật nhưng chị Xuân Kiều Kado vẫn không bỏ qua việc làm những món bánh Trung thu truyền thống. Mới đây, chị chia sẻ cách làm bánh Trung thu dẻo bằng bột bếp thường (thay vì …

4 cách làm bánh Trung thu dẻo truyền thống đơn giản dễ làm

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 2.24 (188 vote)
  • Tóm tắt: 150g bột nếp chín (bột bánh dẻo); 150g đường cát; 100ml dầu ăn; ít muối. Nhân bánh: 50gr lạp xưởng cắt hạt lựu; 50gr …
  • Nội Dung: Món bánh dẻo khoai môn có vị bùi, dẻo ngọt của đường phảng phất mùi thơm của khoai môn và vị giòn của cơm dừa áo bên ngoài tạo thành món ăn vặt cực hấp dẫn. Với cách làm đơn giản bạn chỉ cần hấp chín khoai rồi nêm vào các nguyên liệu gồm đường, bột …

Cách Làm Bánh Trung Thu Dẻo Đơn Giản Tại Nhà

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 03/31/2022
  • Đánh giá: 2.16 (58 vote)
  • Tóm tắt: 1 Bánh trung thu dẻo tượng trưng cho điều gì? 2 Một số loại bánh trung thu dẻo ngon; 3 Cách làm bánh trung thu dẻo bằng bột nếp sống.