Heo quay giòn bì là 1 món vô cùng quen thuộc với mọi người, nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho lớp da được nở đều và giòn, dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cách nướng giúp da giòn rụm cực ngon nhờ chiếc nồi chiên không dầu và sự trợ giúp của máy sấy, cùng vào bếp tìm hiểu cách làm nha.
Nguyên liệu làm Heo quay làm bằng nồi chiên không dầu Cho 3 người
- Thịt ba chỉ heo 500 gr
- Hành tím 3 củ
- Gừng 1 củ
- Hoa hồi 1 gr
- Tiêu 1 ít
- Muối 1 ít
- Giấm 2 muỗng cà phê
- Ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê
Cách chế biến Heo quay làm bằng nồi chiên không dầu
Luộc thịt
Thịt ba chỉ mua về bạn cạo sạch lông, rửa sạch để ráo và cắt khúc vừa ăn.
Bạn bắc nồi lên bếp, thêm 300 ml nước nấu sôi, sau đó thêm 3 tép hành tím, 3 lát gừng, 1 hoa hồi.
Sau đó bạn cho thịt ba chỉ vào luộc, nhưng lưu ý là cho phần da xuống đáy nồi.
Bạn luộc 7 phút sau đó vớt thịt ra để nguội.
Ướp gia vị
Bạn rắc 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương lên đều miếng thịt.
Sau đó xoa đều cho gia vị ngấm vào thịt và dùng khăn giấy sạch lau khô phần da.
Xăm da và quét giấm
Bạn cho 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê giấm vào chén và đảo đều cho tan muối.
Tiếp theo bạn dùng que nhọn hoặc tăm xăm đều lên phần da, rồi lấy chổi quét đều hỗn hợp muối giấm lên phần da miếng thịt.
Sau đó bạn dùng máy sấy tóc sấy cho khô trên bề mặt da, bạn lập lại việc quét giấm và sấy khô 4 lần.
Chiên trong nồi chiên không dầu
Bạn lấy giấy bạc bọc quanh miếng thịt lại chừa phần da.
Làm nóng lò trước ở 180 độ C với chế độ Pre-heat và nhấn bắt đầu/start. Khi lò nóng, bạn cho miếng thịt vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút.
Khi đã đủ thời gian, bạn lấy giấy bạc ra khỏi miếng thịt và tiếp tục nướng thêm 15 phút.
Thành phẩm
Bạn lấy thịt ra cắt khúc vừa ăn, dọn ra đĩa dùng kèm nước tương tỏi ớt, dưa leo, các loại rau thơm để tăng hương vị nhé.
Món heo quay với lớp da giòn rụm, thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm thơm rất thích hợp ăn cùng bánh hỏi hoặc cơm trắng đều rất ngon.
Mẹo thực hiện thành công heo quay da giòn
- Thịt heo để làm heo quay là thịt ba chỉ, ít mỡ. Lựa thịt heo còn non không quá già thịt sẽ mềm ngon hơn.
- Muốn phần da heo giòn, xốp thì khi nướng da heo phải khô, đó là lí do cần sấy phần da heo.
- Nên làm nóng nồi trước khi cho gà vào nướng để nhiệt độ nồi được ổn định.
- Khi chế biến xong, bạn nên chờ một lúc để hơi nóng bớt đi rồi mới lấy khay chiên ra.
Top 15 cách làm thịt quay giòn bì viết bởi Cosy
Công thức làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu da cực giòn
- Tác giả: kipor.vn
- Ngày đăng: 03/06/2022
- Đánh giá: 4.99 (661 vote)
- Tóm tắt: Bạn đã biết cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu da giòn rụm hay chưa? … mát xa đều cho gia vị ngấm hết vào thịt (không xoa gia vị vào phần bì).
26 Cách Làm Thịt Quay Giòn Bì tốt nhất 02/2023
- Tác giả: viknews.com
- Ngày đăng: 12/22/2022
- Đánh giá: 4.43 (369 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt heo quay giòn bì bằng chảo cực ngon – META.vn Thay vì việc đi mua thịt heo quay bán sẵn ngoài chợ, chưa chắc đã đảm bảo sạch và an …
- Nội Dung: Thịt ba chỉ quay giòn bì thì là một món ăn khá nổi tiếng ở nhiều quốc gia và mỗi nước thì lại có một cách nêm nếm gia vị và cách chế biến riêng. Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm Thịt ba chỉ quay giòn bì thơm ngon, hấp dẫn cực dễ làm …
Cách làm thịt heo quay giòn bì cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE
- Tác giả: sunhouse.com.vn
- Ngày đăng: 10/23/2022
- Đánh giá: 4.25 (513 vote)
- Tóm tắt: Thịt heo quay giòn bì với lớp da giòn rụm, ăn kèm với chút dưa muối chua là một trong những món ăn cực kì đưa cơm và được nhiều gia đình yêu …
Cách làm thịt quay giòn bì nhanh tiện: Không cần luộc thịt trước, không cần đổ nhiều muối món ăn vẫn giòn rụm
- Tác giả: ngoisao.vn
- Ngày đăng: 06/22/2022
- Đánh giá: 3.99 (459 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Thịt heo cạo rửa với rượu và muối, sau đó xả qua nước lạnh, thấm khô. Thoa gia vị quanh phần thịt. Lau khô phần bì. thịt quay, thịt …
Ấm bụng ngày mưa với thịt ba chỉ quay giòn bì
- Tác giả: suckhoecong.vn
- Ngày đăng: 03/23/2022
- Đánh giá: 3.86 (524 vote)
- Tóm tắt: Làm thịt heo quay thì đơn giản, nhưng làm thế nào để làm được món thịt ba chỉ quay giòn bì mà phần bì giòn tan, miếng thịt mềm ngọt, không khô lại rất khó.
3 tuyệt chiêu làm thịt heo quay giòn bì, thịt quay vàng ươm, giòn tan, thơm phức
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 09/02/2022
- Đánh giá: 3.67 (317 vote)
- Tóm tắt: Khi làm thịt heo quay giòn bì, nhiều người thích ướp gia vị cho đậm đà ngay từ đầu. Tuy nhiên, cách này có thể khiến thịt bị cháy và bị mặn.
- Nội Dung: Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và bỏ 2 nhánh sả, gừng đập dập (nếu không có 2 loại gia vị này thì có thể dùng hành khô để thay thế). Nêm 1 thìa hạt nêm và luộc thịt. Nước sôi khoảng 15 phút thì vớt thịt ra và ngâm vào bát nước lạnh khoảng 10-15 …
HƯỚNG DẪN LÀM THỊT HEO QUAY GIÒN BÌ BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU, LÀM 1 LẦN LÀ THÀNH CÔNG
- Tác giả: shop.nagakawa.com.vn
- Ngày đăng: 12/23/2022
- Đánh giá: 3.49 (524 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay, cùng Nagakawa Shop vào bếp làm món heo quay bằng nồi chiên không dầu giúp da giòn rụm cực ngon. Nguyên liệu làm heo quay làm bằng nồi …
Cách Làm Heo Quay Da Giòn Thơm Ngon
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 04/05/2022
- Đánh giá: 3.22 (347 vote)
- Tóm tắt: Mẹo để thực hiện thành công heo quay da giòn · Để thịt chín đều, da vàng giòn, bạn nên chọn miếng thịt phẳng. · Bạn nên xăm đều trên mặt bì, không xăm sâu xuống …
- Nội Dung: Cách làm heo quay ngon như ngoài hàng sẽ giúp bạn có ngay món ăn ngon để thưởng thức. Thịt heo thơm ngon, đặc biệt là phần da giòn tan kích thích vị giác. Không quá khó để có được phần heo quay ngon hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng …
Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng thơm ngon, đậm vị
- Tác giả: beptot.vn
- Ngày đăng: 01/29/2023
- Đánh giá: 3.01 (401 vote)
- Tóm tắt: Tham khảo ngay cách làm thịt heo quay giòn bì bằng lò nướng theo hướng dẫn của Bếp Tốt ngay dưới đây. Bạn chắc chắn sẽ không khỏi bất ngờ …
- Nội Dung: Món ăn này có thể ăn kèm với rất nhiều thực phẩm khác như bánh hỏi, bánh mì, bún mắm hay cơm nóng đều cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn. Hy vọng với hướng dẫn chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng ở trên của Bếp Tốt, bạn đã có thể tự tin thực …
2 Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu GIÒN RỤM như tiệm
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 01/21/2023
- Đánh giá: 2.99 (155 vote)
- Tóm tắt: Tỷ lệ giữa thịt và mỡ phải đều, lớp mỡ xen giữa trong, có màu trắng sáng, đặc biệt phần thịt không được rời ra so với phần bì. Sơ chế nguyên liệu. Để làm ra …
Cách làm thịt ba chỉ quay rất ngon, giòn bì cực nhanh gọn, khỏi phải xếp hàng mua thịt quay ngon trên phố
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 07/22/2022
- Đánh giá: 2.71 (168 vote)
- Tóm tắt: Ăn ngon · Cách làm thịt ba chỉ quay rất ngon, giòn bì cực nhanh gọn, khỏi phải xếp hàng mua thịt quay ngon trên phố.
Cách làm heo quay giòn bì, không khô
- Tác giả: ameovat.com
- Ngày đăng: 03/11/2022
- Đánh giá: 2.71 (199 vote)
- Tóm tắt: Cách làm heo quay giòn bì, không bị khô thịt cho cả gia đình chỉ với chảo rán tương đối đơn giản, dễ làm thông qua ba bước sau.
- Nội Dung: Tuỳ theo khẩu phần ăn của cả gia đình, bạn có thể chuẩn bị lượng thịt heo từ 500 gram – 700 gram hoặc nhiều hơn. Để miếng thịt heo được giòn, ngon mà không bị khô thì phần thịt tốt nhất để quay là phần thịt ba chỉ. Bạn có thể chọn các phần thịt khác …
Cách làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu
- Tác giả: damsanstore.com
- Ngày đăng: 04/28/2022
- Đánh giá: 2.6 (57 vote)
- Tóm tắt: Cách làm món thịt quay giòn bì dưới đây chỉ dùng giấm để thoa mặt da, không cần muối như các công thức khác. Nhưng đảm bảo da vẫn nổ đều và giòn rụm, thịt bên …
Cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng
- Tác giả: thegioibepnhapkhau.vn
- Ngày đăng: 03/23/2022
- Đánh giá: 2.43 (130 vote)
- Tóm tắt: Thịt heo quay giòn bì chín vàng, có phần bì nở bùng và giòn. Khi thái thịt ra để thưởng thức, bên trong tiết ra phần nước hơi hồng hồng nhưng rất có mùi vị rất …
- Nội Dung: Bước 3: Xăm đều da heo: Bạn dùng vật nhọn hoặc đơn giản là dùng dĩa châm đều vào phần da của miếng thịt. Tuy nhiên không nên châm sâu quá phần mỡ và nhớ xâm đều khắp miếng thịt. Bạn càng làm kỹ phần này bao nhiêu thì phần da sẽ nổ càng nhiều. Rồi …
Bí quyết làm thịt heo quay bì nổ giòn thịt mềm ngọt chỉ trong vòng 1 giờ
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 05/19/2022
- Đánh giá: 2.35 (101 vote)
- Tóm tắt: Đối với món thịt heo quay giòn bì, cách làm truyền thống là người ta cần luộc, lấy dĩa xuyên thủng rồi xát đi xát lại giấm và muối, phơi nắng, …
- Nội Dung: Đối với món thịt heo quay giòn bì, cách làm truyền thống là người ta cần luộc, lấy dĩa xuyên thủng rồi xát đi xát lại giấm và muối, phơi nắng, tẩm ướp gia vị rồi đem đi chiên. Quy trình này thường mất ít nhất 1 ngày. Cách làm này vừa mất thời gian, …