Xem Ngay Top 10+ nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc [Ngon Nhất]

Bánh canh cá lóc được biết với sợi bánh canh bột gạo đặc trưng cùng mùi vị thanh thanh thơm dịu của cá lóc. Sự kết hợp cực bình dị lại tạo nên một món ngon không thể xem thường. Để làm được món bánh canh cá lóc hấp dẫn này, hãy theo chân YummyDay để xem bí kíp có một không hai nha.

Cách nấu bánh canh cá lóc ngon xứng đáng đồng tiền bát gạo

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh canh cá lóc

  • Một bé cá lóc tầm khoảng 1 – 1,2 cân, ưu tiên cá lóc đồng để mùi vị món ăn đúng chuẩn nhất nhé.
  • Cân tầm 150 gram bột năng
  • Thêm khoảng 250 gram bột gạo luôn nha
  • Một củ hành tây và 3 củ hành tím. Lưu ý, hành tím sẽ được chia làm hai phần, một phần băm nhỏ mịn, phần còn lại thì thái từng lát mỏng
  • Dùng thìa cà phê, ước lượng 1 thìa bột điều cùng 1 thìa muối
  • Dùng bình đựng đủ khoảng 600 ml nước lọc
  • Một vài tép hành, lá ngò gai và vài trái ớt
  • Một ít chanh
  • Các loại gia vị thông dụng như nước mắm, bột nêm, tiêu

Với cá lóc có thểm tham khảo thêm món cá lóc hấp bầu ngon số dách đi quán nào cũng phải kêu món này

Nấu bánh canh cá lóc theo từng bước tuyệt đỉnh

Bước 1: Nhào bột làm bánh canh bột gạo thủ công tại nhà

– Chuẩn bị một cái tô cỡ to, ước lượng phần bột gạo và bột năng đã được chuẩn bị sẵn cho vào tô. Thêm ¼ thìa cà phê muối ăn cùng 1/3 lượng nước lọc đã được đong sẵn. Bạn đeo găng tay vào, tiến hành trộn đều hỗn hợp lên thật nhẹ tay cho hỗn hòa tan thật mịn mà không vón cục.

– Tiếp đến, hãy bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp bột được pha vào nồi, bật bếp, điều chỉnh lửa nhỏ, tiến hành đun nóng và dùng vá khuấy đều hỗn hợp theo 1 chiều liên tục đến lúc bột trở nên sánh mịn là có thể tắt bếp. Tuy nhiên, bạn vẫn phải tiếp tục khuấy hỗn hợp trong tình trạng không nhiệt để được một khối bột đặc quánh.

– Cho bột vào khuôn ép nếu nhà bạn có sẵn khuôn, nếu không có khuôn, bạn có thể đổi sang cách cán bột bằng gậy. Cách làm là trải bột ra một bề mặt sạch phẳng láng mịn, dùng gậy cán cho bột một độ dầy phù hợp rồi lại dùng dao cắt từng lát bột dạng sợi có kích thước tùy thích, sau đó vo sợi bánh canh cho tròn dài.

Đổi khẩu vị với món cá lóc kho tộ ngon đưa cơm bữa nào cũng vui vẻ

– Trong lúc làm bột bánh canh, bạn cũng tranh thủ bắc một nồi nước sôi, khi bánh canh được nắn thành từng sợi phù hợp thì bạn thả nhanh vào nồi. Luộc bánh canh cho đến lúc bánh chín mềm trong se nổi lên bề mặt thì lập tức vớt hết bánh canh trong nồi ra cho vào rổ. Xả nhanh bánh canh qua nước lạnh vài lần sau đó chờ cho bánh canh ráo nước là ổn.

Bước 2: Tiến hành sơ chế cá

– Cá lóc mua về được đánh sạch vẩy, chặt hết vây, mang và loại bỏ luôn phần ruột cá bên trong. Có thể rửa qua với muối để cá sạch nhớt hơn sau đó lại rửa với nước sạch nhiều lần rồi tiến hành cắt cá thành từng đoạn vừa phải.

– Đổ tầm 3 chén nước to vào nồi lớn, cho vào củ hành tây đã lột vỏ sạch cùng chút muối. Khi nước bắt đầu sôi nhiều thi cho cá lóc vào nấu. Canh chuẩn thời gian đúng 5 phút thì dùng vá vớt toàn bộ cá ra.

– Bạn chuẩn bị một cái rây lược để lọc lấy phần nước dùng cho trong, đồng thời giữ lại củ hành trong nồi luôn nhé.

– Đeo bao tay vào cho thật sạch sẽ, tiến hành tách hết xương ra khỏi cá rồi cho cá vào bát to. Lấy một cái muỗng canh, múc vào tô các loại gia vị như đường và nước mắm, mỗi loại 1 muỗng, riêng hạt nêm thì 1 thìa cà phê cùng nửa thìa tiêu. Không quên bỏ thêm hành tím băm cùng ớt đã cắt lát nhỏ. Dùng muỗng đảo cá cho thấm đều, ướp cá trong vòng 10 phút để thấm. Tiếp đến là chúng ta sẽ đến phần nấu nước dùng của cách nấu bánh canh cá lóc ngon nhé.

Rất hay:  Cách nấu lẩu cá diêu hồng: món ăn đầy dinh dưỡng và hương vị

Cá lóc kho thơm cũng là món ăn tuyệt hảo được chị em đưa vào thực đơn mỗi ngày đấy

Bước 3: Nấu nước dùng cho món bánh canh cá lóc

– Bạn cho nước dùng đã được lọc lên bếp rồi đun sôi, tiếp tục trút hết phần thịt cá đã thấm gia vị vào nồi. Để sôi khoảng 7 – 20 phút rồi chỉnh lửa cho nhỏ bớt sau đó tiến hành nêm nếm vị cho hợp khẩu vị.

– Cùng lúc này, đổ ít dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì phi hành tcùng ít bột điều, đảo qua lại để hành thơm vàng thì cho hết phần hành vào nồi nước dùng.

Bước 4: Bày trí thành phẩm

– Lấy một cái tô vừa, gắp một phần bánh canh vào nồi, vớt lấy vài lát cá để lên bánh canh rồi múc vá nước dùng cho vào. Bỏ thêm hành ngò và tiêu xay vào tô bánh canh cá lóc ngon hảo hạng, ăn cay nhiều thì cho thêm ớt nữa nhé.

Bí quyết cho nồi bánh canh cá lóc thêm hoàn hảo

  • Bạn có thể dùng một chiếc bọc kính trong, cắt một góc nhỏ ở mép bọc để nặn bánh canh trong trường hợp nhà không có khuôn hoặc cây cán bột. Hay đơn giản hơn là cứ trực tiếp dùng tay ép bột cho dẹt bớt rồi dùng dao cắt từng đoạn là xong.
  • Nếu bánh canh khi vừa luộc xong được nhúng sơ qua nước đá lạnh thì sợi bánh sẽ tăng thêm độ giòn dai và tránh tình trạng dính liền vào nhau đấy.
  • Luộc cả củ hành tây cùng nước dùng là cách rất hay giúp cá bớt đi mùi tanh đấy.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm món bánh canh cá lóc bên dưới bạn nhé!

Vậy là chúng ta đã hoàn thành từng bước để cho ra lò món bánh canh cá lóc cực hấp dẫn rồi nha. Những ngày muốn thay đổi khẩu vị khi ngán cơm thì đây là một gợi ý tuyệt vời luôn đấy. Đừng quên ghi lại công thức để lúc cần thì có ngay không lúng túng nhé.

Yummyday.vn

Top 18 nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc viết bởi Cosy

Bánh canh cá lóc – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Đánh giá: 4.75 (502 vote)
  • Tóm tắt: nguyên liệu. THỰC HIỆN … – Đun sôi lại nước dùng, cho đầu và đuôi cá vào, nêm 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m muối, 1M đường. Sau khi đầu cá …

Lưu ngay cách nấu bánh canh cá lóc Huế – Món ngon xứ Huế  

  • Tác giả: laque.vn
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 4.58 (231 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần có cho món bánh canh cá lóc Huế – Đặc sản cố đô · Bột gạo tẻ khô: 1 chén nhỏ · Bột năng: 1 chén nhỏ · Cá lóc đồng: 1 con khoảng tầm …
  • Nội Dung: Khi cá đã chín bạn vớt ra rổ để nguội bớt và nhặt hết xương, chỉ lấy phần thịt cá. Xương bạn cho ra một cái đĩa riêng để lát nữa cho vào nồi hầm nước dùng. Để nấu bánh canh cá lóc ngon bạn nên chọn những con cá lóc đồng. Thường thì cá lóc đồng có …

Bánh canh cá lóc – Nhà hàng Masterchef

  • Tác giả: masterchef.vn
  • Ngày đăng: 07/26/2022
  • Đánh giá: 4.34 (339 vote)
  • Tóm tắt: NGUYÊN LIỆU. M: muỗng canh … Cá lóc 1 con (800g); Bánh canh bột gạo 500g; Xương bọng gà 2 bộ … Nấu thêm 30 phút, sau đó vớt xương gà ra.

Bí quyết nấu bánh canh cá lóc chuẩn vị

Bí quyết nấu bánh canh cá lóc chuẩn vị
  • Tác giả: thewaterman.vn
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 4.06 (571 vote)
  • Tóm tắt: Các gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu hạt,… Sơ chế nguyên liệu. Củ cải trắng, cà rốt mua về rửa sạch với …
  • Nội Dung: Bánh canh cá lóc là một món ăn quen thuộc và phổ biến của người dân Việt Nam. Một món ăn với hương vị đặc trưng đậm chất quê nhà, là sự kết hợp tuyệt vời của thịt cá lóc dai, thơm, sợi bánh canh sánh sánh cùng với nước dùng đậm đà đã tạo nên một món …

Cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng ngon chuẩn vị

Cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng ngon chuẩn vị
  • Tác giả: mevacon.giaoduc.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 3.81 (479 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu để chuẩn bị cho món bánh canh cá lóc rau đắng gồm có: Cá lóc: 1 con với trọng lượng khoảng 1kg; Tôm khô: 20g; Hành tím: 50g …
  • Nội Dung: Để nấu được món bánh canh cá lóc thì đầu tiên cần sơ chế cá. Tiến hành bỏ ruột rồi chà xát với hỗn hợp chanh, muối và rượu. Cách này giúp cá bớt nhớt. Sau đó, dùng dao để cạo đi phần da đen bên ngoài của cá. Cắt đầu để riêng còn phần thân thì lóc …

Cách nấu bánh canh bột gạo cá lóc ngon chuẩn vị

Cách nấu bánh canh bột gạo cá lóc ngon chuẩn vị
  • Tác giả: mrlvn.com
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 3.55 (542 vote)
  • Tóm tắt: Các bước nấu món bánh canh bột gạo cá lóc ngon tại nhà. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và hầm xương. Xương heo rửa sạch, luộc sơ trong 2 – 3 phút để …
  • Nội Dung: Món cá lóc ngon có vị ngọt từ nước dùng, mềm thơm của thịt cá và béo ngậy từ xương heo. Đây là món ăn đặc biệt ngon miệng cho bữa sáng lại vừa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu về chất dinh dưỡng. Hy vọng với công thức mà MRLVN.COM chia sẻ hôm nay, các …

Cách nấu bánh canh cá lóc ngon tại nhà như ở tiệm

  • Tác giả: tuyhoago.com
  • Ngày đăng: 12/27/2022
  • Đánh giá: 3.38 (324 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh (bột gạo hoặc bột lọc:
    Cá lóc:
    Nguyên liệu khử mùi:
    NGUYÊN LIỆU:

Cách nấu bánh canh cá lóc miền Tây ngon nhất

  • Tác giả: thucthan.com
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 3.08 (489 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc · Cá lóc: 1 con, nặng khoảng 1,2 – 1,5kg · Hành tím: 3 củ · Hành tây: 1 củ · Bột điều: 1 muỗng cà phê · Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê …

Hướng dẫn cách nấu bánh canh bột lọc cá lóc ngon như hàng quán 02 / 2023

Hướng dẫn cách nấu bánh canh bột lọc cá lóc ngon như hàng quán 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 2.9 (75 vote)
  • Tóm tắt: Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon. Cách chọn mua cá lóc tươi ngon. Cá lóc ngon thường có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ. Thân …
  • Nội Dung: Cá lóc đem lọc bỏ hết xương rồi cho thịt cá vào tô. Bí quyết nấu bánh canh cá lóc bột gạo ngon là nêm cùng hỗn hợp gồm: ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, một muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, hành tím và ớt đã thái nhỏ vào, trộn …

Cách nấu Bánh Canh Cá Lóc ngon Như Ngoài Tiệm

Cách nấu Bánh Canh Cá Lóc ngon Như Ngoài Tiệm
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 2.74 (190 vote)
  • Tóm tắt: Đồng thời biết cách tạo màu cho sợi bánh canh bằng những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, tăng màu sắc và hương vị hấp dẫn cho món ăn. Học kỹ …
  • Nội Dung: Nắm bí quyết nấu bánh canh cá lóc ngon chuẩn nhà hàng sẽ giúp thương hiệu quán ăn của bạn ngày càng được củng cố, nhanh chóng thu hút được đông đảo khách hàng mới và khéo kéo níu chân những khách hàng quen thuộc, từ đó nhanh chóng thu lợi nhuận, …

Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng Kiểu Miền Tây, Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng

Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng Kiểu Miền Tây, Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng
  • Tác giả: ilahui.vn
  • Ngày đăng: 01/01/2023
  • Đánh giá: 2.61 (194 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhìn sơ qua thì nguyên liệu nấu có vẻ đơn giản nhưng để chế biến được món ăn này ngon thì cũng đòi hỏi người nấu phải cẩn thận trong từng công đoạn nấu …
  • Nội Dung: Khi bánh canh đã chín chuyển màu trong suốt và nổi lên trên mặt nước, đây là thời điểm để bạn vớt bánh canh ra. Để cách nấu bánh canh cá lóc được chuẩn bạn hãy chú ý quá trình này nhé. Vớt bánh canh ra rá hoặc rổ to rồi xả thật nhanh qua nước lạnh …

TOP 8 Cách nấu bánh canh cá lóc Ngon nhất

TOP 8 Cách nấu bánh canh cá lóc Ngon nhất
  • Tác giả: bathaofood.com
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 2.68 (143 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bánh canh cá lóc ngon với bí kíp gia truyền của Ba Thao gồm cách chọn nguyên liệu, sơ chế cá lóc không tanh để có nồi bánh canh …
  • Nội Dung: Sau khi cá lóc được sơ chế làm sạch, khử tanh sẽ được lọc xương và cắt thành miếng nhỏ. Thực hiện ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn. …

Tuyệt Chiêu Làm Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon, Ngọt Nước

Tuyệt Chiêu Làm Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon, Ngọt Nước
  • Tác giả: haisan.online
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 2.48 (179 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý rằng công thức nguyên liệu Haisan.online cung cấp ở trên phù hợp nhất cho 3 người ăn. Nếu bạn nấu cho nhiều hoặc ít người hơn thì có thể …
  • Nội Dung: Cuối cùng cho phần cá đã xào cùng sợi bánh canh vào. Đảo đều rồi tắt bếp. Lưu ý rằng, nếu bạn muốn ăn nước lèo hơi sệt sệt thì cho bánh canh vào nấu trực tiếp như trên. Còn muốn ăn phần nước dùng trong và thanh hơn thì bạn cho bánh canh ra từng bát, …

Cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon chuẩn vị

Cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon chuẩn vị
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 2.31 (168 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu · 1 chén bột gạo tẻ · 1 chén bột năng · 1 con cá lóc (nặng khoảng 500g) · 500g xương ống · 2 muỗng mắm ruốc · 2 củ hành khô · 1 trái chanh · 1-2 trái ớt …
  • Nội Dung: Tiếp theo, bạn trải lớp áo bột trên mặt phẳng sạch (thớt, mâm…) đặt khối bột lên trên và cán thành miếng mỏng rồi dùng dao cắt thành sợi vừa ăn. Việc trải áo bột sẽ giúp bạn thực hiện thao tác cắt dễ dàng hơn. Đối với cách nấu bánh canh cá lóc Huế …

Cách nấu bánh canh cá lóc ngon, ngọt không bị tanh

 Cách nấu bánh canh cá lóc ngon, ngọt không bị tanh
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 2.27 (80 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh canh cá lóc. – 150g bánh canh bột gạo khô. – 1 con cá lóc to. – 300g tôm tươi. – Gừng, hành tím. – Hạt điều màu.
  • Nội Dung: Bánh canh cá lóc là đặc sản miền Trung, nổi tiếng nhất là ở Huế. Bánh canh sợi to, làm từ bột gạo, thịt cá lóc tươi, thơm, nước dùng bánh canh sánh sánh đậm đà. Cách làm bánh canh cá lóc ngon đơn giản nhưng nếu không biết sơ chế cá lóc sẽ khiến tô …

Bí Quyết Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Đơn Giản Tại Nhà

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Đánh giá: 2.08 (106 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn nhìn chung được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản, dân dã nhưng chính độ tươi ngon mà thành phẩm mang lại đã thu hút người lớn …