Gợi Ý Top 19 cách làm muối chấm cá nướng [Hay Nhất]

Hải sản tươi luộc, hấp, chiên, nướng… đều rất ngon và ngọt thịt nhưng thêm một bát nước chấm đúng vị, được pha chuẩn công thức sẽ “đánh thức” hương vị của hải sản tươi. Cách làm nước chấm hải sản với các loại nước chấm muối ớt xanh, muối ớt đỏ, sốt chấm hải sản… rất đơn giản. Bếp Eva sẽ hướng dẫn những cách pha nước chấm hải sản ngon, chuẩn vị với nguyên liệu, công thức dễ thực hiện nhất.

Hướng dẫn chọn mua nguyên liệu làm nước chấm hải sản

Để làm nước chấm hải sản ngon thì chắc chắn không thể thiếu ớt. Ớt tươi hiện có 2 loại được dùng nhiều trong làm nước chấm là ớt xiêm xanh và ớt sừng đỏ.

Ớt xiêm xanh

Ớt xiêm xanh hay còn được biết đến với tên gọi là ớt hiểm. Loại ớt này có màu xanh, quả nhỏ, rất cay và hăng. Người ta thường sử dụng ớt xiêm để pha nước chấm hoặc chế biến các món ăn.

Khi mua loại ớt này, bạn nên:

– Chọn những quả có kích thước nhỏ bởi ớt càng nhỏ thì càng thơm, càng cay.

– Mua những quả tươi còn nguyên phần cuống, màu xanh tươi và không bị thối, ủng.

Ớt sừng đỏ

Với loại ớt sừng đỏ, khi mua bạn cũng cần phải lưu ý đến độ tươi ngon của ớt. Một vài bí kíp giúp bạn chọn được ớt ngon, cay như ý.

– Lựa chọn những trái có màu đỏ đồng đều, khi ngửi cảm nhận được vị hăng tự nhiên của ớt.

– Quả ớt ngon có phần cuống xanh, dính chặt vào quả.

– Tránh chọn mua những quả ớt sừng bị dập, nát, thối như thế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của nước chấm hải sản cũng như sức khỏe của bạn và người thân.

1. Cách làm muối ớt xanh Nha Trang chấm hải sản

Muối ớt xanh Nha Trang là một trong những loại nước chấm hải sản “thần thánh” được yêu thích nhất. Cách làm muối ớt xanh Nha Trang chấm hải sản khá đơn giản.

Nguyên liệu làm muối ớt xanh Nha Trang:

– Ớt xiêm xanh: 15 – 20 quả (tăng giảm tùy sở thích về độ cay)

– Đường trắng: 25g

– Muối: 10g

– Sữa đặc: 40g (tạo độ đặc, sánh)

– Nước cốt chanh: 50ml

– Lá chanh non: 2 lá (tăng giảm tùy theo sở thích)

9 cách làm nước chấm hải sản ngon, dễ làm cả nhà ai cũng thích - 1

Công thức pha muối ớt chanh Nha Trang “thần thánh”

Cách làm nước chấm hải sản ớt xanh:

– Rửa sạch ớt, bỏ cuống. Rửa sạch lá chanh. Tất cả để ráo nước.

– Cho ớt xanh, lá chanh, đường, muối vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cứ xay 15 giây thì dừng lại rồi tiếp tục xay cho nhuyễn hết nguyên liệu.

– Đổ nước cốt chanh và sữa đặc vào xay cùng. Xay cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau là được.

9 cách làm nước chấm hải sản ngon, dễ làm cả nhà ai cũng thích - 2

Xay nhuyễn các nguyên liệu

Cách làm muối ớt chanh này sẽ có vị ngọt nhẹ, cay cay, vị chua nhẹ của cốt chanh, thơm của lá chanh và đặc biệt đặc sánh nhẹ chấm hải sản vô cùng hấp dẫn. Với cách làm sốt chấm hải sản này có thể chấm được tất cả các loại hải sản hấp, chiên, nướng, luộc… rất đậm vị.

9 cách làm nước chấm hải sản ngon, dễ làm cả nhà ai cũng thích - 3

Muối ớt chanh Nha Trang chấm các loại hải sản ngon đặc biệt

2. Cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản

Bên cạnh muối ớt chanh thì muối ớt đỏ cũng là một công thức nước chấm hải sản ngon, được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu làm muối ớt đỏ chấm hải sản:

– 30g ớt sừng đỏ

– 15g muối

– 1 quả chanh

– 10g tỏi

– 60g đường trắng

– 2-3 lá chanh

Cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản:

– Rửa sạch ớt đỏ, tách bỏ cuống và hạt. Gọt bỏ vỏ chanh, bỏ hết hạt. Lá chanh rửa sạch rồi cắt nhỏ.

– Cho ớt sừng, chanh đã bỏ hết hạt, lá chanh, tỏi, đường và muối vào máy xay xay nhuyễn. Cứ 15 giây dừng lại 1 lần và xay cho đến khi nhuyễn hoàn toàn là được.

9 cách làm nước chấm hải sản ngon, dễ làm cả nhà ai cũng thích - 4

Xay nhuyễn thành một hỗn hợp đặc sánh

Muối ớt đỏ có màu bắt mắt, vị chua, ngọt, cay hài hòa, hương thơm của lá chanh, chanh tươi tạo nên một đĩa nước chấm hải sản tuyệt ngon có thể chấm tất cả các loại hải sản từ nướng, luộc, hấp…

9 cách làm nước chấm hải sản ngon, dễ làm cả nhà ai cũng thích - 5

Muối ớt đỏ chấm hải sản chua cay đậm đà

3. Cách làm nước chấm hải sản Thái

Với những người thích nước chấm hải sản cay đậm hơn thì nước chấm hải sản kiểu Thái là một lựa chọn tuyệt vời.

Nguyên liệu pha nước chấm hải sản kiểu Thái:

– 2 thìa canh nước cốt me

– 2 thìa canh nước mắm ngon

– 1 thìa canh đường

– 1 củ hành tím, 1/2 cây hành lá, 1/4 cây ngò gai

– 1 thìa cafe ớt bột (nếu ăn cay thì thêm 3 – 4 quả ớt xanh)

– 15g gạo

Cách pha nước chấm hải sản Thái:

– Gạo rang chín rồi xay nhuyễn, hành tím thái lát, hành lá và ngò rửa sạch, thái nhỏ.

– Cho 2 thìa canh nước me, 1 thìa canh đường, 15g gạo rang xay vào cùng 1 bát đảo đều. Tiếp đó cho 1 thìa cafe ớt bột (nếu ăn cay thì cho 3 – 4 quả ớt xanh thái nhỏ vào), 2 thìa canh nước mắm rồi dùng thìa nghiền tan.

9 cách làm nước chấm hải sản ngon, dễ làm cả nhà ai cũng thích - 6

Tán nhuyễn các hỗn hợp để làm nước chấm hải sản kiểu Thái

– Khi hỗn hợp nghiền nát, trộn đều thì cho hành tím thái lát, hành lá và ngò thái nhỏ vào, trộn đều lại lần nữa là được.

Nước chấm hải sản kiểu Thái không xay nhuyễn, chỉ nghiền bằng thìa làm nát các nguyên liệu. Nước chấm cay cay, tê tê và màu sắc xanh, đỏ bắt mắt. Khi chấm hải sản cảm nhận được có vị hăng nhẹ của hành tím, thơm thơm của ngò và độ chua cay vừa phải của ớt, đường. Đây là một loại nước chấm rất thích hợp cho các món hải sản hấp, luộc, nướng.

4. Cách pha nước chấm hải sản mù tạt vàng

Công thức pha nước chấm mù tạt vàng chấm hải sản cực kỳ dễ làm.

Nguyên liệu pha nước chấm mù tạt vàng:

– 1/2 thìa mù tạt vàng

– 1 lòng đỏ trứng gà

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách làm nước mắm ăn bánh hỏi heo quay [Ngon Nức Mũi]

– 1/2 thìa muối, 3 thìa đường

– 6 quả quất (tắc)

– 4 lá chanh, 1 quả ớt sừng toàn

– Tiêu xay

Cách pha nước chấm mù tạt vàng:

– Cho muối, lòng đỏ trứng, mù tạt và đường vào một tô, đánh tan rồi cho vào hấp cách thủy.

– Khi thấy hỗn hợp sền sệt lại, đường và muối tan hết thì cho 3 quả quất thái lát nhỏ vào trộn đều. Hấp tiếp cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp.

9 cách làm nước chấm hải sản ngon, dễ làm cả nhà ai cũng thích - 7

Hấp cách thủy để thu được hỗn hợp nước chấm màu đẹp và ngon

– Thái lát 3 quả quất còn lại, thái nhỏ lá chanh, ớt sừng rồi cho vào hỗn hợp vừa hấp xong. Thêm xíu tiêu, đảo thật đều là thu được hỗn hợp nước chấm hải sản mù tạt vàng.

9 cách làm nước chấm hải sản ngon, dễ làm cả nhà ai cũng thích - 8

Nước chấm hải sản mù tạt vàng thơm thơm, không bị tanh và đậm vị. Chấm được tất cả các loại hải sản hấp, luộc, nướng.

5. Cách làm muối chấm hải sản sả tắc

Muối chấm hải sản sả tắc cũng là một loại đồ chấm được nhiều người yêu thích. Cách pha cũng khá đơn giản:

Nguyên liệu pha muối chấm sả tắc:

– 5 – 6 quả tắc (tăng giảm theo sở thích)

– 10 thìa đường

– 2 thìa muối

– 6 – 7 quả ớt xanh, ớt đỏ (tăng giảm tùy sở thích ăn cay)

– 2 – 3 của sả

Cách pha muối chấm hải sản sả tắc:

– Sả thái mỏng ngang củ cho đẹp mắt. Tắc vắt lấy nước cốt, giữ lại 1 quả tắc đã vắt sạch nước và bỏ hết hạt rồi rửa sạch.

– Cho nước tắc, 2 thìa muối vào máy xay 30 giây – 1 phút rồi cho thêm đường, tiếp tục xay khoảng 30 giây – 1 phút hoặc cho đến khi đường tan hết.

– Cho ớt xanh, ớt đỏ, vỏ quả tắc và nước tắc còn lại vào xay cho đến khi thấy hỗn hợp sền sệt lại. Cuối cùng cho sả thái lát mỏng vào, đảo đều lại là được.

9 cách làm nước chấm hải sản ngon, dễ làm cả nhà ai cũng thích - 9

Nước chấm hải sản sả tắc

Muối chấm hải sản sả tắc chua cay vừa phải, đậm đà và thơm ngon. Muối chấm được tất cả các loại hải sản.

6. Cách làm muối ớt chanh chấm hải sản

Muối ớt chanh đặc biệt được yêu thích không kém muối ớt chanh Nha Trang. Chấm hải sản với nước chấm này gần như lưu giữ được hương vị thơm ngon, tươi mát của hải sản.

Nguyên liệu làm muối ớt chanh:

– 1 quả chanh

– 10g đường trắng

– 3 – 4 quả ớt xiêm

– 1/2 thìa cafe muối

– 2 – 3 lá chanh

Cách làm muối ớt chanh chấm hải sản:

– Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hết hạt. Ớt xiêm rửa sạch, cắt dọc bỏ hạt và để ráo nước.

– Cho ớt xiêm, đường, muối vào máy xay xay nhuyễn. Cứ 15 giây thì dừng 1 lần, xay cho đến khi nhuyễn hoàn toàn.

– Đổ nước cốt chanh vào xay cùng rồi đổ ra bát. Thái chỉ nhỏ lá chanh rắc lên trên.

9 cách làm nước chấm hải sản ngon, dễ làm cả nhà ai cũng thích - 10

Muối ớt chanh chấm hải sản rất thơm, chua cay vừa phải và đậm đà.

7. Cách pha nước chấm hải sản có sữa đặc

Một trong những công thức pha nước chấm hải sản được nhiều người yêu thích là sử dụng sữa đặc.

Nguyên liệu

– Ớt sừng: 10 quả

– Chanh: 1 quả

– Quất: 5 quả

– Sữa đặc: 1 thìa

– Lá chanh

– Muối, hạt tiêu, đường, mì chính

Cách làm nước chấm hải sản có sữa đặc

Bước 1:

– Đem ớt sừng đi rửa sạch, tách đôi quả ớt rồi dùng thìa nạo sạch phần hạt ở bên trong. Việc lấy đi hạt ớt không chỉ giúp hỗn hợp nước chấm mịn ngon mà còn bảo vệ được dạ dày của bạn.

– Thái ớt thành miếng nhỏ rồi đem đi xay nhuyễn.

– Chanh, quất tươi bổ đôi vắt lấy nước.

– Lá chanh thái nhỏ.

Bước 2:

– Cho nước cốt chanh, quất vào bát tô rồi thêm vào đây: 1 thìa muối, ½ thìa mì chính, 2 thìa đường, 3 thìa sữa đặc sau đó khuấy thật đều lên.

Bước 3:

– Cho ớt sừng, lá chanh vào máy rồi xay nhuyễn. Tiếp đến, bạn trút hỗn hợp nước chấm đường, sữa, chanh quất ở bước 2 vào và tiếp tục xay.

– Trút hỗn hợp ra bát là bạn đã có một phần nước chấm hải sản có sữa đặc ngon đúng điệu rồi.

9 cách làm nước chấm hải sản ngon, dễ làm cả nhà ai cũng thích - 13

(Nguồn ảnh: Cười Khúc Khích)

Nước chấm hải sản có màu đỏ tươi cực kỳ đẹp mắt. Khi chấm cảm nhận rõ vị ngọt của đường, cay của ớt, ngậy thơm của sữa đặc, chua dịu nhẹ của chanh và quất.

Bạn có thể làm nhiều rồi trút vào hũ thủy tinh sử dụng dần, đừng quên để vào ngăn mát của tủ lạnh nhé.

8. Pha nước chấm mù tạt chấm hải sản

Có một công thức nước chấm hải sản cực kỳ ngon đặc biệt được cánh mày râu yêu thích là sử dụng mù tạt.

Nguyên liệu pha nước chấm mù tạt

9 cách làm nước chấm hải sản ngon, dễ làm cả nhà ai cũng thích - 14

– Mù tạt: 1 tuýp

– Chanh tươi: 2 quả

– Nước đường ngô: 65ml

– Rễ rau mùi: 15g

– Ớt sừng (đỏ hoặc xanh): 1 quả

– Tỏi: 4 nhánh nhỏ

* Lưu ý: Tùy vào khả năng ăn cay của mỗi người mà có thể gia giảm lượng ớt. Tuy nhiên, vì có mù tạt vị cay cùng hăng do đó bạn cần cân đối hợp lí để tránh bị quá cay, khó ăn.

Hướng dẫn pha nước chấm hải sản mù tạt

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

– Ớt rửa sạch thái thành từng khúc.

– Rễ rau mùi đem rửa cho hết đất bẩn. Tỏi bóc vỏ.

Bước 2: Xay nguyên liệu làm nước chấm

– Cho ớt, rễ rau mùi, tỏi vào máy xay xay nhuyễn.

– Trút phần hỗn hợp này ra bát rồi vắt vào đây 1 quả chanh cùng 65ml nước đường ngô. Lấy chừng 2 thìa mù tạt lớn rồi trộn đều hỗn hợp lên.

– Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn sau đó múc ra bát và thưởng thức.

* Lưu ý: Trường hợp trong nhà không sẵn máy xay sinh tố bạn có thể dùng cối giã tay để thay thế.

9 cách làm nước chấm hải sản ngon, dễ làm cả nhà ai cũng thích - 15

Nước chấm hải sản pha kiểu này có màu xanh cực kỳ đẹp mắt. Hải sản chấm ngập trong nước chấm cay cay, chua chua cùng vị ngọt dịu nhẹ của đường ngô, cay nồng hăng hăng của mù tạt khiến ai cũng thích mê.

Rất hay:  Gợi Ý Top 19 cách làm nước mắm chấm bánh xèo [Ngon Nhất Quả Đất]

Các món hải sản như nướng, hấp sẽ tăng thêm phần chân ái nếu có bát nước chấm thần thánh này đấy.

9. Nước sốt chanh dây chấm hải sản

Phần sốt chanh dây chấm hải sản có vị chua chua ngọt ngọt của chanh dây cùng đường, đậm đà của các loại gia vị thêm vào khiến món hải sản thêm đậm vị.

Làm nước sốt chanh dây cần gì?

9 cách làm nước chấm hải sản ngon, dễ làm cả nhà ai cũng thích - 16

– Chanh dây: 2kg

– Đường trắng: 800g

– Bơ thực vật: ½ thìa

* Lưu ý: Chọn mua chanh dây bạn cần lựa những quả có vỏ hơi nhăn và khô. Khi cầm lên lắc nhẹ thấy chắc thì bên trong đặc ruột.

Các bước làm nước sốt chanh dây

– Chanh dây khi mua về bạn cắt làm đôi rồi dùng thìa lấy hết phần hạt bên trong.

– Cho ruột chanh dây vừa lấy được vào cối xay cùng với 100ml nước rồi xay nhuyễn.

– Trút phần sốt này qua rây lọc để loại bỏ hết phần hạt đen và giúp nước chanh dây mịn màng không bị lợn cợn đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ hơn.

– Bắc chảo sạch lên bếp rồi cho bơ vào đun nóng. Khi bơ chảy hết bạn trút phần nước chanh dây đã xay vào đun.

– Hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn thì ta cho đường trắng vào. Lưu ý, tiến hành khuấy hỗn hợp liên tục để đường tan và không bị bén dưới đáy.

– Quan sát thấy phần sốt sệt lại thì tắt bếp.

9 cách làm nước chấm hải sản ngon, dễ làm cả nhà ai cũng thích - 17

Phần sốt chanh dây sánh mịn với màu vàng tươi vô cùng đẹp mắt. Nếm thử sẽ cảm nhận được vị chua ngọt của chanh dây cùng đường, béo ngậy, thơm lừng của bơ cực kỳ hấp dẫn.

Khi chấm hải sản, bạn thêm 1 chút gia vị vào để vừa miệng hơn. Ngoài ra, người ta cũng dùng loại nước sốt này cho nhiều món ăn khác như salad, thịt bò nướng…

Nước chấm hải sản để được bao lâu?

Với các cách làm nước chấm hải sản này để được bao lâu là câu hỏi mà các chị em nội trợ cực kỳ quan tâm.

Thông thường, người ta thường làm nước chấm hải sản rồi dùng ngay trong bữa hoặc trong ngày. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm nhiều nước chấm này rồi để trong ngăn mát của tủ lạnh và sử dụng dần.

9 cách làm nước chấm hải sản ngon, dễ làm cả nhà ai cũng thích - 18

Bạn hãy trút toàn bộ phần nước chấm vừa pha chế vào lọ hoặc hũ thủy tinh rồi đậy nắp thật kín sau đó đặt chúng vào ngăn mát của tủ lạnh. Thời gian bảo quản có thể kéo dài từ 1 – 2 tháng.

Lưu ý, trong quá trình sử dụng, bạn không nên dùng quá nhiều thìa đũa nhất là thìa đũa đã dùng qua để múc nước chấm. Thói quen này sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại sinh sôi khiến nước chấm mất đi vị ngon ban đầu và cực kỳ có hại cho sức khỏe.

Với 9 cách pha nước chấm hải sản này hi vọng có thể giúp các chị em tạo thêm hương vị cho bữa ăn hải sản của gia đình mình.

Top 19 cách làm muối chấm cá nướng viết bởi Cosy

Cá nướng chấm muối ớt xanh

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 04/01/2022
  • Đánh giá: 4.83 (789 vote)
  • Tóm tắt: – Pha xốt muối ớt xanh: 4M đường, 2M muối, phần ớt hiểm xanh còn lại, 2M ớt chuông xanh, 2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 4M nước cốt chanh, xay mịn bằng máy xay sinh …

Cách làm muối ớt thơm cay, chấm gì cũng ngon

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 4.72 (482 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể thêm lá chanh non thái mịn để tăng độ thơm cho muối ớt. cach lam muoi ot xanh. Cách làm muối ớt xanh đúng chuẩn. Gừng cạo vỏ, …

Cách làm cá lăng nướng muối ớt thơm ngon [ ĂN LÀ GHIỀN ]

Cách làm cá lăng nướng muối ớt thơm ngon [ ĂN LÀ GHIỀN ]
  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 4.29 (588 vote)
  • Tóm tắt: Có ai biết cách làm cá lăng nướng muối ớt thơm ngon như của monngonchuabenh.com chúng tôi không? Có rất nhiều bạn đã thử nhưng không được …
  • Nội Dung: – Muốn có cách làm cá lăng nướng muối ớt được như ý muốn thì ta phải pha nước sốt theo đúng công thức sau: 02 muỗng nhỏ hành tím bằm nhuyễn, 03 muỗng nhỏ sả xay, nửa chén nhỏ tương ớt, 01 muỗng nhỏ đầu hành bằm, 01 muỗng nhỏ dầu hào, 01 muỗng mật …

Món cá nướng chấm muối ớt xanh ngon chuẩn vị – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 03/31/2022
  • Đánh giá: 4.16 (406 vote)
  • Tóm tắt: Món cá nướng chấm muối ớt xanh thơm lừng hòa quyện với vị cay của sốt muối ớt xanh chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê ly. Các bạn cùng học cách làm ngay nhé!

Cách Làm Muối Ớt Đỏ Sữa Đặc Siêu Đơn Giản Tại Nhà | TVP Foods

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 3.99 (384 vote)
  • Tóm tắt: Muối ớt đỏ sữa đặc là muối chấm gây khuấy đảo giới trẻ về hương vị siêu ngon mà nó mang lại. Vậy cách … Muối Ớt. cách làm nước chấm sò lông nướng mỡ hành …

Top 5 cách làm nước chấm hải sản cả nhà cùng mê dịp cuối tuần

Top 5 cách làm nước chấm hải sản cả nhà cùng mê dịp cuối tuần
  • Tác giả: daohaisan.vn
  • Ngày đăng: 01/16/2023
  • Đánh giá: 3.79 (514 vote)
  • Tóm tắt: Lá chanh đem rửa sạch. Tất cả để vào rổ cho ráo nước. – Bước 2: Bỏ ớt xiêm, lá chanh, muối, đường vào máy xay nhuyễn …
  • Nội Dung: Cách làm muối ớt xanh Nha Trang này sẽ có vị ngọt nhẹ của đường cay cay của ớt. Hơi chua của cốt xanh, mùi thơm của lá chanh và đặc biệt chất đặc sánh nhẹ hấp dẫn. Công thức làm nước chấm hải sản thơm ngon này có thể sánh ngang mùi vị thượng hạng ở …

Cách làm nước chấm cá nướng thơm ngon đúng chuẩn

Cách làm nước chấm cá nướng thơm ngon đúng chuẩn
  • Tác giả: monngon.tv
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 3.41 (393 vote)
  • Tóm tắt: Vậy làm nước chấm cá nướng khó khăn lắm sao? … muối tiêu chanh, muối ớt xanh, nước me…..nhưng ngon nhất chắc có lẽ là chấm với nước mắm gừng chua ngọt.

Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản cực ngon

Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản cực ngon
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 3 (522 vote)
  • Tóm tắt: Muối ớt xanh là đặc sản của thành phố biển Nha Trang. Khi chấm kèm hải sản hoặc đồ nướng sẽ cảm nhận được độ sền sệt, vị cay hơi nồng của ớt …

Cách pha nước chấm cá nướng thơm ngon đủ vị ăn không biết chán

Cách pha nước chấm cá nướng thơm ngon đủ vị ăn không biết chán
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 2.86 (72 vote)
  • Tóm tắt: Để món cá nướng thêm hấp dẫn bạn cũng nên học thêm cách pha nước chấm cá nướng ngon nữa. Hương vị của cá kết hợp cách làm nước chấm trên …
  • Nội Dung: Trên đây toàn là những loại nước chấm cá nhân mình đã làm thử và ăn thấy ngon nên chia sẻ lại để mọi người cùng làm theo. Hãy thử xem nhé, chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết của mình cùng với bạn bè, người thân cũng như nhiều người …

Cách làm nước chấm cá nướng với công thức bí truyền – Digifood

Cách làm nước chấm cá nướng với công thức bí truyền - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 2.79 (139 vote)
  • Tóm tắt: Để món cá nướng thêm thơm ngon, tròn vị, hãy cùng áp dụng cách làm nước chấm cá nướng “bí truyền” mà bài viết gợi ý dưới đây.
  • Nội Dung: Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm nước chấm cá nướng thơm ngon, chuẩn vị nhất. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công công thức trên cho cả gia đình mình cùng thưởng thức. Đừng quên theo dõi Digifood để cập nhật thêm nhiều công thức chế biến món ăn …

Ngon mê ly món cá nướng chấm muối ớt xanh

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 04/13/2022
  • Đánh giá: 2.7 (142 vote)
  • Tóm tắt: Món cá nướng thơm lừng hòa quyện với vị cay của xốt muối ớt xanh chắc … Làm nóng lò nướng, cho cá vào lò chỉnh nhiệt độ 220 độ C, nướng …

Cách làm muối chấm hải sản ngon, chuẩn vị, đơn giản tại nhà

Cách làm muối chấm hải sản ngon, chuẩn vị, đơn giản tại nhà
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 2.6 (200 vote)
  • Tóm tắt: Có nhiều loại muối chấm “cân đẹp” hết mọi món hải sản như ốc, cá, mực,… đều ngon. Cùng Bách hóa XANH thực hiện ngay các món muối chấm hải sản nhé!
  • Nội Dung: Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon Cách chọn mua ớt sừng đỏ tươi ngon: Chọn mua ớt sừng tươi ngon nên chọn trái còn nguyên cuống xanh, cuống dính chặt, ớt có màu sắc đồng đều, đỏ tươi, có mùi tự nhiên và không có bất kì mùi lạ nào.Cách chọn mua ớt …

Gợi Ý Top 20 cách làm nước chấm cá nướng [Hay Nhất]

Gợi Ý Top 20 cách làm nước chấm cá nướng [Hay Nhất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 05/31/2022
  • Đánh giá: 2.45 (125 vote)
  • Tóm tắt: Tách múi chanh rồi mới vắt nước cốt giúp nước sốt chấm không bị đắng. 1.2.2. Cách làm muối ớt xanh với sữa đặc. Đến đây, bạn có 2 cách: Một là …
  • Nội Dung: Đặc trưng của các công thức nước sốt của phương Tây là hòa trộn nhiều nguyên liệu thảo mộc khác nhau. Cách làm món muối ớt xanh chấm hải sản, đồ nướng,…này cũng thế. Để tạo vị cay đặc trưng cho nước sốt, các đầu bếp hàng đầu thường dùng ớt jalapeno. …

Bật mí công thức làm muối chấm hải sản siêu ngon

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 2.43 (76 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm muối chấm hải sản: Cho tất cả vào cối xay nhuyễn. – Cho tiếp đường- muối- sữa- lá chanh- nước cốt tắc vào, xay nhuyễn. Nêm lại tuỳ khẩu …

9 cách làm nước chấm hải sản ngon, dễ làm cả nhà ai cũng thích

9 cách làm nước chấm hải sản ngon, dễ làm cả nhà ai cũng thích
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 2.23 (135 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước chấm hải sản với các loại nước chấm muối ớt xanh, muối ớt đỏ … ngon có thể chấm tất cả các loại hải sản từ nướng, luộc, hấp.
  • Nội Dung: Lưu ý, trong quá trình sử dụng, bạn không nên dùng quá nhiều thìa đũa nhất là thìa đũa đã dùng qua để múc nước chấm. Thói quen này sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại sinh sôi khiến nước chấm mất đi vị ngon ban đầu và cực kỳ có hại cho sức …

Cách làm Cá chim nướng muối ớt ngon cho bữa tiệc

Cách làm Cá chim nướng muối ớt ngon cho bữa tiệc
  • Tác giả: thuvienamthuc.vn
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 2.15 (109 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm Cá chim nướng muối ớt với lớp thịt cá trắng ngần, chấm vào chén muối ớt cay xè, nhấp thêm chút rượu cay nồng thì tuyệt vời rất thích hợp cho những …
  • Nội Dung: Nếu chưa biết làm món nào ngon để chuẩn bị cho bữa tiệc nướng sắp tới tại nhà thì hãy tham khảo ngay Cách làm Cá chim nướng muối ớt ngon mà Thư viện Ẩm thực sắp gợi ý dưới đây. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản cùng vài …

25 cách làm món cá nướng muối ớt đậm vị quê hương

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 2.11 (162 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể dùng kèm với rau sống chấm thêm nước chấm mắm me thì ngon ngất ngây nhé. Cá tầm nướng muối ớt. Nếu bạn đã quá chán với các món thịt …
  • Nội Dung: Khi được nướng chín cá sẽ có lớp da bên ngoài vàng ươm, giòn rụm, bên trong thịt cá mềm ngon, không hề bị khô cứng mà vẫn giữ được độ ẩm nhất định. Cá thấm đều gia vị cay nồng của ớt và vị mằn mặn của muối, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị …

Cách làm món cá nướng muối ớt đổi vị cuối tuần

  • Tác giả: baohaiduong.vn
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 2.07 (197 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm. 1. Sơ chế cá. Cá làm sạch, cạo hết màng đen và máu trong bụng, chà xát chanh và muối hạt khử tanh, rửa sạch, thấm khô nước.