Bật Mí Top 10+ cách pha nước chấm vịt quay bằng dầu hào [Đánh Giá Cao]

Dù món vịt quay Bắc Kinh đã vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, cách làm vịt quay Bắc Kinh lại không hề đơn giản. Nhiều người đã thử làm nhưng vẫn không thể ra được hương vị ngon như khi ăn ngoài hàng. Ngay bây giờ, cùng NEWSUN tìm hiểu chi tiết cách làm vịt quay Bắc Kinh chuẩn vị nhà hàng đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà nhé!

Where can I get my purchase code?

Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt quay Bắc Kinh

Để làm vịt quay Bắc Kinh cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

  • Vịt 1 con: khoảng – 2kg
  • Tỏi, hành tím: mỗi thứ 1 củ
  • Dầu hào: 4 muỗng canh
  • Rượu nấu ăn: 1/2 muỗng canh
  • Ngũ vị hương: 5 muỗng cà phê
  • Đường mạch nha: 3 muỗng canh
  • Dấm trắng: 1 muỗng canh
  • Tương xa:y 1/2 muỗng
  • Đường: 1 muỗng
  • Bột ngọt: 1/3 muỗng
  • Muối: 1/2 muỗng
  • Bột năng: 1/2 thìa cà phê

Cách chọn thịt vịt ngon

Để làm ra được món vịt quay ngon nhất thì mẹo đầu tiên nằm ở cách chọn vịt:- Theo kinh nghiệm của chị em nội trợ, chọn vịt đực thịt sẽ ngon, thơm và ngọt hơn cái. Vịt đực bầu to, mỏ cứng và nhỏ, mông bé, kêu rất to. Nếu muốn kiểm tra kỹ hơn thì bạn có thể ấn nhẹ vào bộ phận sinh dục của vịt, khi thấy thò ra một cái ống nhỏ thì đó là vịt đực, không có là vịt cái.

– Vịt đực có da bụng, da cổ dày, ức tròn, to xách lên cảm thấy nặng và chắc thịt sẽ ngon hơn. Những con vịt như vậy khi quay sẽ ít bị ra nước, thịt chắc và có mùi thơm đặc trưng.

Cách chọn thịt vịt ngon

Một số dụng cụ bạn cần chuẩn bị để làm gồm lò nướng, bát, muôi, dao… Tuy nhiên, nếu muốn làm vịt quay Bắc Kinh để bán hay kinh doanh nhà hàng thì cần có lu quay vịt thì sẽ nướng được nhiều hơn, và chuẩn vị hơn.

Các bước cách chế biến vịt quay Bắc Kinh

Bước 1: Sơ chế vịt

– Khi mua vịt, bạn nên nhờ người làm lông và làm sạch nội tạng để bớt công đoạn, chi phí mỗi lần thuê chỉ khoảng 30.000đ. Điều này sẽ giúp bạn bỏ bớt được công đoạn khó nhằn nhất.

– Hòa dấm với nước, cho vịt vào ngâm trong 1 giờ. Sau đó dùng dây buộc vịt lại và treo lên để vịt ráo nước.

Bước 2: Ướp vịt bên trong và bên ngoài

– Pha hỗn hợp sốt ướp gồm: 4 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1,5 muỗng cà phê ngũ vị hương. Phết sốt vào trong bụng vịt, cần lưu ý phết đều để khi quay gia vị sẽ ngấm vào trong từng thớ thịt.

– Trộn 3 muỗng canh đường mạch nha, 3 muỗng canh nước nóng và 1 muỗng canh dấm trắng vào bát. Tiếp đó bạn phết hỗn hợp này lên da vịt, hỗn hợp này sẽ giúp vịt sau khi quay có màu như cánh gián và giòn hơn.

– Sau khoảng 30 phút hãy phết lại gia vị một lần nữa, dùng xiên que hoặc lạt khâu kín bụng vịt lại để khi treo vịt lên quay sẽ không bị chảy sốt ra bên ngoài.

– Treo vịt ở nơi khô ráo, thoáng mát, nếu làm vịt quay Bắc Kinh vào mùa đông thì bạn có thể để 24 tiếng. Còn riêng làm vào mùa hè chỉ nên để tối đa 5-6 tiếng để tranh vịt bị ôi thiu.

– Sau đó, treo vịt lên ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu là mùa đông có thể treo vịt lên trong 24 giờ. Còn riêng mùa hè, nếu treo lâu vịt sẽ bị ôi thiu, vì thế chỉ nên treo 5-6 tiếng.

Ướp vịt bên trong và bên ngoài

Bước 3: Quay vịt trong lò

– Sau khi đã treo vịt đủ thời gian, lúc này bạn cần làm nóng lò nước. Hãy bật lò nướng ở 180 độ trong vài phút để lò nóng hoàn toàn, tiếp đó mới tiến hành cho vịt vào quay.

– Nướng vịt 15 phút thì lật mặt, sau đó hạ mức nhiệt xuống 120 độ C và quay trong 40 phút. Nếu vịt nặng hơn 500g thì bạn cộng thêm 10 phút nướng.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách làm mắm ruốc chấm xoài [Ngon Nức Mũi]

Lưu ý: Nên đặt khay hứng ở dưới để nước sốt và mỡ vịt chảy xuống.

Bước 4: Xối dầu ăn nóng lên da vịt

– Bạn cho một lượng dầu ăn vừa đủ (nửa nồi) vào nồi và đun sôi. Sau đó 1 tay bạn cầm cổ vịt, 1 tay cầm muôi rưới đều dầu ăn lên toàn bộ con vịt.

– Bạn cứ rưới liên tục và đều tay để đầu nóng làm giòn lớp da vịt. Sau khi đã xôi dầu xong, bạn treo cả con vịt lên móc để ráo dầu và nguội là có thể thưởng thức.

Xối dầu ăn nóng lên da vịt

Bước 5: Pha nước chấm vịt quay Bắc Kinh

Với vịt quay Bắc Kinh, nước chấm đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Bạn pha nước lọc với 1/2 muỗng tương xay, 1/3 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường và 1/2 muỗng muối khuấy đều. Đập dập và băm nhỏ hành tỏi phi trong chảo dầu nóng, sau đó đổ hỗn hợp trên vào đun sôi trong khoảng 5 phút.

Sau khoảng 3 phút sôi, bạn cho vào nửa muỗng bột năng và đun để tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi tắt bếp. Đợi nước chấm nguội, bạn vắt thêm chút chanh và tiêu xay vào là xong.

Trình bày và thưởng thức

Vịt quay bạn có thể chặt thành từng miếng vừa ăn hoặc lọc riêng thịt ra. Để lọc thịt tốt nhất, bạn khứa một đường quay ức và bụng vịt, dùng dao khứa đôi vịt dọc theo bụng.

Tiếp đó bạn cắt các miếng thịt trên bề mặt thành các miếng đều nhau sau đó lọc từng miếng ra và thưởng thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể lọc riêng da vịt ra để cuối với dưa chuột bánh tráng, hành boaro chấm nước chấm và thưởng thức.

Trình bày và thưởng thức

Trên đây là chi tiết cách làm vịt quay Bắc Kinh, nếu bạn muốn kinh doanh vịt quay thì cũng có thể tham khảo công thức này. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị lò nướng vịt cho kinhd aonh cũng vô cùng quan trọng, hãy tham khảo các sản phẩm tại NEWSUN nhé!

Một số mẫu lò quay vịt bán chạy nhất tại Điện máy thực phẩm NEWSUN:

Điện máy thực phẩm NEWSUN

Top 18 cách pha nước chấm vịt quay bằng dầu hào viết bởi Cosy

Top 15 Cách Pha Nước Chấm Vịt Nướng Bằng Xì Dầu hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 11/21/2022
  • Đánh giá: 4.92 (935 vote)
  • Tóm tắt: 20 thg 6, 2019 · Nếu bạn chưa biết cách pha nước chấm vịt quay bằng xì dầu chuẩn ngon đúng điệu thì thật sự là một thiếu sót trong kho kiến thức về nấu ăn …

Cách làm nước chấm vịt quay chuẩn Lạng Sơn – Bí quyết gia truyền của gia đình quay vịt nổi tiếng sứ Lạng

Cách làm nước chấm vịt quay chuẩn Lạng Sơn - Bí quyết gia truyền của gia đình quay vịt nổi tiếng sứ Lạng
  • Tác giả: maythailong.com
  • Ngày đăng: 09/19/2022
  • Đánh giá: 4.44 (287 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha khá đơn giản và làm tôn lên tối đa hương vị của vịt quay. Nguyên liệu. gia-vi-lam-nuoc-cham-vit-quay. Xì dầu :½ bát …
  • Nội Dung: Mỡ vịt có vị ngọt tự nhiên, béo ngậy được sử dụng nhiều trong nấu nướng nhà hàng đặc biệt trong việc làm nước chấm món vịt quay lạng sơn. Làm nước chấm ngon với mỡ vịt được coi là cả một nghệ thuật. Hương vị béo ngậy, thơm ngon của mỡ vịt sẽ làm cho …

Mẹo pha nước chấm đúng điệu, “nâng tầm” vị ngon vịt quay, vịt luộc

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 4.36 (597 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước chấm vịt quay khá giống với vịt nướng. Tuy nhiên, thay vì cho xì dầu ta dùng tương xay và thêm 1 quả chanh vắt lấy nước. Nguyên …

Cách pha nước chấm vịt ngon – 3 cách tiêu biểu nhất

  • Tác giả: imonanngon.info
  • Ngày đăng: 01/21/2023
  • Đánh giá: 4.09 (251 vote)
  • Tóm tắt: Cho tỏi, ớt vào bát xì dầu, vắt chanh, cho đường và quấy đều cho tan hết gia vị. Nếu trong quá trinh nướng vịt các bạn ướp bằng tỏi, gia vị, mắc …

Bí quyết pha nước chấm vịt quay, nướng, luộc sóng sánh, ngon me ly đến giọt cuối cùng

Bí quyết pha nước chấm vịt quay, nướng, luộc sóng sánh, ngon me ly đến giọt cuối cùng
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 3.68 (384 vote)
  • Tóm tắt: Nước chấm ngon lập tức sẽ giúp món ăn trở nên đậm đà và quyến rũ khó cưỡng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước chấm vịt …
  • Nội Dung: Khi hỗn hợp còn nóng thì bạn cho một ít tiêu vào khuấy cho tất cả các nguyên liệu hòa tan vào nhau. Để hỗn hợp nguội một chút thì vắt nước cốt chanh và thêm vài lát ớt cắt nhỏ. Cuối cùng nêm nếm lại cho vừa miệng rồi đổ nước chấm ra bát và cùng cả …

Tổng hợp những cách làm nước chấm vịt nướng ngon khó cưỡng

 Tổng hợp những cách làm nước chấm vịt nướng ngon khó cưỡng
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 03/13/2022
  • Đánh giá: 3.46 (486 vote)
  • Tóm tắt: – 2 thìa nước tương. – 1 thìa dầu hào. – 1 thìa giấm trắng. Cách làm nước sốt chấm vịt nướng nâng cao với các nguyên liệu như …
  • Nội Dung: Cách làm nước chấm vịt nướng cơ bạn: Bạn lấy 1 chiếc chảo sạch để lên bếp gas hoặc bếp hồng ngoại điều chỉnh nhiệt độ vừa, cho vào chảo 2 thìa dầu ăn, chờ cho dầu ăn nóng lên sau đó bỏ phần tỏi và hành khô băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến cho ớt băm …

Cách làm vịt quay Bắc Kinh đầy đủ nhất như ở nhà hàng

Cách làm vịt quay Bắc Kinh đầy đủ nhất như ở nhà hàng
  • Tác giả: dienmaybaoviet.com
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 3.32 (226 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra, bạn cũng có thể phân biệt được giữa vịt già và vịt non bằng cách quan sát một … Xem thêm: Cách pha nước chấm vịt quay Bắc Kinh đậm đà thơm ngon …
  • Nội Dung: Hy vọng qua bài viết này của https://dienmaybaoviet.com, các bạn đã có cho mình cách làm vịt quay Bắc Kinh đầy đủ nhất để chiêu đãi gia đình nhỏ của mình. Hãy thường xuyên theo dõi Blog Góc Ẩm Thực của Bảo Việt để …

Cách pha nước chấm thần thánh của vịt quay Bắc Kinh

  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 3.01 (292 vote)
  • Tóm tắt: Vịt quay Bắc Kinh được xem là món ăn ngon đầu bảng của ẩm thực Trung Quốc. Món ăn hoàn hảo từ vịt cho tới đồ ăn kèm và nước chấm. Thậm chí, nước …

2 cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon như nhà hàng 5 sao

2 cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon như nhà hàng 5 sao
  • Tác giả: hotronghiencuu.com
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 2.81 (192 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu. 1 muỗng canh bột năng; 5 nhánh tỏi; 4 củ hành khô; 1 trái ớt; Nước tương, đường, dầu ăn.
  • Nội Dung: Vịt quay Bắc Kinh món ăn thơm ngon được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Tuy nhiên, để món vịt quay ngon, trọn vị thì không thể thiếu phần nước chấm. Bài viết dưới đây Bách hóa XANH xin chia sẻ cùng bạn 2 cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh …

Cách pha nước chấm vịt quay bằng xì dầu thật ngon

Cách pha nước chấm vịt quay bằng xì dầu thật ngon
  • Tác giả: mayvatlongga.vn
  • Ngày đăng: 11/21/2022
  • Đánh giá: 2.75 (94 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn chưa biết cách pha nước chấm vịt quay bằng xì dầu chuẩn ngon đúng điệu thì thật sự là một thiếu sót trong kho kiến thức về nấu ăn …
  • Nội Dung: Bước 2:Hoàn thiện bát nước chấm Từ từ đổ xì dầu và hỗn hợp nói trên. Có thể chấm đũa vào bát nước chấm để thử độ mặn/nhạt. Đổ xì dầu cho đến khi vừa miệng ăn thì dừng lại. Để nước chấm được thơm ngon hơn thì chúng ta có thể đun nóng hỗn hợp nước …

Gia vị làm nước chấm vịt quay, cách pha nước chấm vịt quay ngon tuyệt

  • Tác giả: mayxaygiochaviendong.com
  • Ngày đăng: 01/20/2023
  • Đánh giá: 2.67 (106 vote)
  • Tóm tắt: Bạn muốn tự mình làm nước chấm vịt quay tăng hương vị cho món khoái khẩu? … Dầu hào là thứ gia vị nổi tiếng được dùng nhiều trong các món …
  • Nội Dung: Bạn muốn tự mình làm nước chấm vịt quay tăng hương vị cho món khoái khẩu? Bài viết này sẽ liệt kê cho bạn những gia vị làm nước chấm vịt quay cần có và cách pha nước chấm vịt quay ngon tuyệt. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của …

Cách làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu ngon bá cháy

  • Tác giả: quanghuyplaza.vn
  • Ngày đăng: 11/01/2022
  • Đánh giá: 2.39 (167 vote)
  • Tóm tắt: Nước chấm vịt quay có vị ngọt ngọt, cay cay đậm đà khó cưỡng. Phần nước chấm quyện cùng thịt vịt thơm mềm béo ngậy quả là một món ăn hoàn hảo cho cả gia đình …
  • Nội Dung: Món vịt quay thơm ngon nức mũi với phần thịt thơm mềm béo ngậy quyện cùng lớp da vàng nâu óng ánh, giòn dai khi thưởng thức. Bạn có “nghiện” món vịt này không? Cùng vào bếp với Quang Huy Plaza thực hiện cách làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu …

2 cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon như nhà hàng 5 sao

2 cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon như nhà hàng 5 sao
  • Tác giả: tbdn.com.vn
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 2.37 (162 vote)
  • Tóm tắt: 1Công thức nước chấm vịt quay Bắc Kinh đơn giản. 2 cach lam nuoc cham vit quay bac kinh ngon nhu nha hang 5 sao 202205131332062642. Chuẩn bị 5 phút. Chế biến 10 …
  • Nội Dung: Vịt quay Bắc Kinh món ăn thơm ngon được cả người lớn và trẻ nhỏ thương mến. Tuy nhiên, để món vịt quay ngon, trọn vị thì không hề thiếu phần nước chấm. Bài viết dưới đây Bách hóa XANH xin san sẻ cùng bạn 2 cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh “ …

3 Cách pha xì dầu chấm vịt luộc, vịt nướng ngon nhức nách – Digifood

3 Cách pha xì dầu chấm vịt luộc, vịt nướng ngon nhức nách - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 2.24 (159 vote)
  • Tóm tắt: Dầu ăn (hoặc mỡ từ vịt nướng/vịt quay). nuoc cham xi dau cho mon vit. Ảnh: Sưu tầm. Cách làm:.
  • Nội Dung: Nước chấm vẫn được ví như món “vũ khí” giúp món ăn trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn, đồng thời tạo ra sự độc đáo cho hương vị. Vì cùng một món ăn, nhưng chấm với các loại nước chấm khác nhau cũng đã tạo nên sự mới mẻ. Có nhều cách pha nước chấm …

Bật mí công thức tuyệt hảo cách làm nước chấm vịt quay cực ngon

Bật mí công thức tuyệt hảo cách làm nước chấm vịt quay cực ngon
  • Tác giả: cokhidongnam.vn
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 2.19 (140 vote)
  • Tóm tắt: Vắt nước cốt chanh, lọc hạt. Cho nước lọc, đường, muối, tương xay bột ngọt vào bát và khuấy đều. Sau đó bạn cho dầu vào chảo …
  • Nội Dung: Như vậy, bạn đã hoàn thành xong nước chấm vịt quay chuẩn Bắc Kinh rồi đó, chúc bạn thành công khi làm nhé đảm bảo khi chấm thịt vịt đang nóng hổi cùng vị nước chấm ngọt ngọt, cay cay đậm đà sẽ cực kỳ lôi cuốn vị giác nhất là thời tiết se lạnh như …

7 cách làm nước chấm vịt quay, luộc, nướng ngon không kém nhà hàng

7 cách làm nước chấm vịt quay, luộc, nướng ngon không kém nhà hàng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 2.06 (125 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước chấm vịt quay, vịt nướng, vịt luộc chuẩn ngon đúng vị sẽ làm hoàn hảo các món ăn. Bạn hãy cùng Yeutre.vn bỏ túi 7 công thức dễ …
  • Nội Dung: Bài viết trên đây là 7 cách làm nước chấm vịt quay, vịt nướng, vịt luộc chuẩn ngon đúng vị mà Yeutre.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng, với những bí quyết được chia sẻ như trên sẽ thực sự hữu ích trong việc chế biến các món ngon cho gia đình bạn. …