Cách làm nước mắm chua ngọt khá đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm ra đúng vị để phù hợp với món ăn. Vậy nên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người làm nước mắm chua ngọt chấm các món ăn siêu ngon.
1. Cách làm nước mắm chua ngọt chấm gỏi cuốn.
Với nhiều món ăn thì nước chấm là yếu tố chủ đạo quyết định tới hương vị. Nước chấm ngon giúp tăng hương vị của món ăn thêm bội phần. Với mỗi món ăn thì sẽ có loại nước chấm tương ứng với chúng. Và với món gỏi cuốn cũng vậy, nước chấm chính là chìa khóa của món. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách tạo ra một chén nước mắm chấm gỏi cuốn ngon, hấp dẫn mà đơn giản.
1.1 Nước mắm tỏi ớt.
Nước mắm tỏi ớt là một loại nước chấm phổ biến trong các mâm cơm ở nước ta. Với sự hài hòa trong hương vị, cách chế biến vô cùng đơn giản, nhanh chóng và không mất nhiều thời gian đã giúp nước mắm tỏi ớt phổ biến trong các bữa ăn.
Nguyên liệu:
- 5 muỗng ước mắm ngon
- 6 muỗng nước đun sôi để nguội
- 4 muỗng đường trắng
- 1 muỗng nước cốt chanh
- Tỏi, ớt.
Cách làm:
- Bước 1: tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt băm nhỏ. Nếu ớt, tỏi càng băm nhỏ thì nước chấm càng ngon.
- Bước 2: Cho 4 muỗng đường vào bát và pha 6 muỗng nước đun sôi để nguội khuấy tan đường, sau đó cho 5 muỗng nước mắm vào. Tiếp theo cho 1 muỗng nước cốt chanh vào tùy chỉnh độ chua ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị của mình. Cuối cùng là cho ớt tỏi băm nhỏ vào rồi khuấy đều. Thế là bát nước chấm tỏi ớt đã hoàn thành.
- Lưu ý: nếu mọi người thích bát nước chấm đặc sánh thì ta sẽ giã nhỏ tỏi ớt. Tỏi và ớt khi giã nhỏ sẽ tiết ra hết hương vị. Nước của tỏi giã khi hòa quện với nước chấm sẽ tạo độ sánh, đậm đà hơn.
1.2 Nước mắm nêm.
Mắm nêm một loại nước chấm rất đặc trưng và độc đáo. Đây là loại nước chấm có thể dùng cho nhiều món cuốn khác nhau. Với nước chấm mắm nêm thì ta có thể cảm nhận được đầy đủ vị như chua, cay, mặn, ngọt trong đó. Sẽ là một thiếu sót nếu chúng ta không biết tới nước mắm nêm.
Nguyên liệu:
- 5 muỗng mắm nêm
- 3 muỗng đường
- ½ quả thơm
- Tỏi, sả , ớt.
Cách làm:
- Sơ chế: Dùng rây để tách phần xác và nước ở mắm nêm, loại bỏ cặn trong mắm. Thơm sẽ xay nhuyễn. Sả đập dập băm nhuyễn. Tỏi bỏ vỏ rửa sạch băm nhuyễn. Ớt rửa sạch băm nhuyễn.
- Cho nồi lên bếp, chờ nóng rối cho dầu vào. Cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho tiếp sả vào. Khi sả vàng cho hết chỗ ớt băm vào.
- Khi hỗn hợp tỏi, sả, ớt vàng thì sẽ cho 5 muỗng canh mắm nêm vào, rồi cho thơm đã xay nhuyễn, tiếp theo cho 3 muỗng đường. Đun phần nước chấm sôi liu riu, nêm lại để sao cho vị phù hợp với khẩu vị của mình.
2. Cách làm nước mắm chua ngọt chấm ốc
Ốc luộc một món ăn dân dã, đời thường của người dân Việt Nam. Để tăng độ ngon cho món ốc luộc thì nước chấm chính là chìa khóa cho việc đó. Vậy cách để tạo ra một bát nước chấm ốc ngon sẽ như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
Nguyên liệu:
- 1 muỗng nước mắm
- 2 muỗng nước lọc
- 1 muỗng đường
- Vài lá chanh
- Tỏi, ớt, quất, gừng, sả
Cách làm:
- Sơ chế: Tỏi, gừng bỏ vỏ rửa sạch. Gừng giã nhuyễn sẽ cho hương vị thêm đậm đà. Sả rửa sạch thái nhỏ. Ớt bỏ hạt băm nhỏ. Lá chanh thái sợi chỉ, càng nhỏ càng tốt. Nấu nước mắm
- Cho 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước lọc vào chén, khuấy đều cho tan đường. Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho hỗn hợp nước đã hòa tan rồi đun sôi liu riu sau đó để nguội rồi đổ ra chén.
- Pha nước chấm cho ớt, tỏi băm, gừng giã nhuyễn, sả thái nhỏ vào chén nước mắm, rồi vắt vài quả quất vào, tùy vào khẩu vị mà cho lượng quất vắt. Cuối cùng cho vài sợ lá chanh thế là nước chấm ốc đã hoàn thành. Nước chấm thành phẩm sẽ có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt và hơi sệt.
3. Cách làm nước mắm chấm thịt luộc
Món thịt lợn luộc chắc hẳn rất quen thuộc với mọi người trong cuộc sống hàng ngày. Vậy để món ăn được ngon miệng hơn thì không thể thiếu nước chấm được. Các bạn hãy tham khảo cách làm nước mắm chua ngọt chấm thịt luộc dưới đây nhé:
Nguyên liệu:
- 2 muỗng canh nước mắm
- 4 muỗng canh nước lọc
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng canh đường
- Tỏi, ớt
Cách làm:
- Tỏi bóc vỏ giã nhuyễn cùng ớt, chuẩn bị nửa quả chanh, sau đó cho tỏi ớt đã giã vào bát, thêm 2 muỗng canh đường cùng 4 muỗng canh nước lọc và khuấy đều cho đường tan hết.
- Khi đường tan hết thì các bạn cho thêm 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước cốt chanh vào nêm nếm theo khẩu vị của gia đình mình. Nếu bạn thích ăn chua hay muốn vị đậm đà hơn thì có thể thêm chanh và mắm tùy theo khẩu vị.
- Nếu bạn muốn bát nước chấm được đẹp mắt hơn thay vì giã bạn có thể băm một ít tỏi ớt cho vào tỏi ớt lúc này sẽ nổi lên trên mặt trông hấp dẫn hơn.
4. Cách làm nước mắm chua ngọt chấm nem lụi.
Nước chấm nem lụi cũng khá cầu kỳ vậy nên mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm nước mắm chấm nem lụi ngon, đơn giản tại nhà nhé:
Nguyên liệu:
- 15ml nước mắm
- 100g thịt ba chỉ
- Đậu phộng
- 15g đường
- 5g hạt nêm
- Hạt tiêu
- Tỏi
- 15gr hành tím
Cách làm:
- Hòa tan bột nếp cùng một ít nước lọc. Đậu phộng mình rang chín rồi giã nhỏ.
- Hành tím băm nhỏ rồi phi thơm, sau đó cho thịt băm vào xào. Khi thịt chín các bạn cho đậu phộng đã giã nhỏ vào đảo đều, cùng với một chút đường, mắm, hạt nêm, hạt tiêu sao cho vị vừa ăn là được.
- Cuối cùng đổ bát bột nếp đã hòa tan cùng nước vào chảo và đun đến khi nước sốt chấm sánh lại là được nhé.
5. Cách làm nước mắm bánh xèo
Để món bánh xèo được ngon hơn thì không thể thiếu nước chấm được, cùng mình tìm hiểu Cách làm nước mắm chua ngọt chấm bánh xèo nhé:
Nguyên liệu:
- 6 muỗng nước mắm ngon
- 4 muỗng nước lọc
- 3 muỗng đường
- Tỏi, ớt
- 1 quả chanh
- 1 củ cà rốt
Cách làm:
- Chuẩn bị tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ sau đó bào sợi rồi ngâm trong nước muối rồi vớt ra vắt bớt nước.
- Hòa tan 3 muỗng đường cùng với 4 muỗng nước lọc, sau khi đường tan cho thêm 6 muỗng nước mắm, nước cốt chanh, tỏi ớt đã băm vào nêm nếm khẩu vị vừa ăn là được.
- Cuối cùng cho thêm cà rốt đã bào sợi vào là bạn đã có một bát nước chấm bánh xèo ngon rồi nhé.
6. Làm nước mắm ăn bún đậu mắm tôm
Các bạn hãy tham khảo cách làm nước mắm tôm ăn cùng bún đậu nhé:
Nguyên liệu: 2 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường, 2 trái ớt, 1/2 muỗng giấm. 1/2 trái chanh. 4-5 muỗng nước đun sôi để nguội.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống rửa sạch sau đó băm thật nhuyễn.
- Chanh bạn lăn nhẹ cho mềm, đừng lăn quá mạnh tay vì chất the trong vỏ chanh sẽ làm vị nước chanh bị đắng, sau đó cắt theo chiều dọc, bỏ hạt chanh, làm như thế khi vắt sẽ lấy được nhiều nước cốt mà không bị đắng.
Bước 2: Pha nước mắm chanh ớt và tỏi
- Cho đường vào nước sôi để nguội, sau đó khuấy thật đều tay cho đến khi đường tan hoàn toàn. Tiếp theo, bạn cho nước mắm và giấm vào, khuấy đều để các nguyên liệu hòa vào nhau. Vì đã cho giấm nên bạn nhớ thêm chanh vừa phải và nêm nếm cho vừa khẩu vị để không bị quá chua nhé.
- Cuối cùng bạn thêm tỏi và ớt vào sau để tỏi ớt nổi lên làm cho chén nước mắm đẹp mắt và ngon hơn.
Lưu ý: Để bát nước chấm được ngon, chuẩn vị thì các bạn nên chọn loại mắm tôm ngon, mịn, có hương thơm đặc trưng nhé.
7. Cách làm nước mắm trộn gỏi
Làm nước mắm trộn gỏi khá giống với cách làm nước mắm chua ngọt đấy nhé, cùng mình tham khảo cách làm dưới đây:
Nguyên liệu:
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa nước lọc
- 3 tép tỏi, 2 quả ớt
- 1 quả chanh
- 3 thìa đường
Cách làm:
- Chuẩn bị sơ chế các nguyên liệu: chanh bỏ hạt vắt lấy phần nước cốt chanh, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn cùng với ớt.
- Hòa tan đường, nước lọc khuấy đều khi đường tan hết các bạn cho nước cốt chanh, nước mắm cùng với tỏi ớt đã băm nhuyễn khuấy đều và nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị.
- Sau khi nước mắm trộn gỏi đã hoàn thành các bạn có thể tiến hàng cho vào trộn cùng với các nguyên liệu làm gỏi để có một món gỏi thơm ngon, hương vị đậm đà.
8. Cách làm nước mắm chua ngọt chấm chả giò
Để có một bát nước mắm chấm chả giò hoàn hảo, thơm ngon cùng mình tham khảo cách làm sau đây:
Nguyên liệu:
- 120ml nước lọc
- 60ml nước mắm ngon
- 100g đường
- 1 quả chanh
- 4 tép tỏi, 2 quả ớt
Cách làm:
- Sơ chế các nguyên liệu: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, ớt rửa sạch bỏ hạt sau đó băm nhuyễn cùng tỏi. Còn chanh cắt đôi, bỏ hạt vắt lấy phần nước cốt chanh.
- Cho đường trắng cùng với nước lọc khuấy đều cho tan rồi đun sôi cùng với nước mắm và để nguội.
- Khi hỗn hợp nước mắm nguội thì cho thêm nước cốt chanh cùng với tỏi ớt đã băm nhuyễn vào khuấy đều, nêm nếm lại khẩ vị vừa ăn là hoàn thành nhé.
9. Cách làm nước mắm ăn với thịt quay.
Món này thì có khá nhiều cách làm các bạn có thể pha theo công thức làm nước mắm chấm chua ngọt. Hay để món ăn lạ vị hơn thì mình sẽ hướng dẫn các bạn làm nước mắm sả quất chấm thịt quay nhé:
Nguyên liệu:
- 1/3 chén nước mắm loại ngon
- 3/4 chén nước lọc
- 1/4 chén đường
- Quất Tỏi, ớt, sả
Cách làm:
- Sơ chế: Đầu tiên các bạn vẫn làm sạch ớt (bỏ hạt) , sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch, tỏi bóc vỏ rửa sạch, sau đó băm nhuyễn tỏi, sả, ớt. Còn quất rửa sạch thái lát mỏng, còn một phần vắt lấy nước cốt để thay nước cốt chanh, dùng quất cho nước mắm được thơm hơn.
- Cho đường vào nước lọc rồi khuấy đều cho tan, thêm nước mắm và nước quất sao cho độ chua ngọt vừa phải. Cuối cùng cho hỗn hợp tỏi, ớt, sả đã băm nhuyễn vào khuấy đều, nêm nếm lại hương vị vừa ăn là hoàn thành một bát nước chấm thịt quay thơm ngon.
- Với công thức này thì phù hợp với các món thịt gà và thịt vịt quay nhiều hơn nhé.
10. Cách làm nước mắm bánh cuốn
Cùng mình tham khảo cách làm nước mắm bánh cuốn vô cùng đơn giản, dễ làm dưới đây:
Nguyên liệu:
- 3 thìa nước mắm loại ngon
- 3 thìa giấm ăn
- 3 thìa đường trắng
- Chanh, tỏi, ớt
Cách làm:
- Tỏi, ớt làm sạch băm nhuyễn, chanh bỏ hạt vắt lấy nước cốt.
- Cho đường, nước mắm, giấm, nước cốt chanh vào hòa tan, sau khi đường tan hết thì có thể cho thêm tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào khuấy đều nêm lại vị vừa ăn là hoàn thành.
- Hoặc các bạn có thể đun nóng hỗn hợp nước lên sau đó để nguội, khi hỗn hợp nước nguội thì cho thêm tỏi ớt vào là được nhé.
11. Cách làm nước mắm chay
Có khá nhiều nguyên liệu để làm nước mắm chay. Mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm nước mắm chay từ dứa khá đơn giản và dễ làm:
Nguyên liệu:
- 2 quả dứa chín
- 4 chén đường
- 1 chén muối
- 1/2 chén hạt nêm chay
- 15 chén nước lọc
- 1/4 chén nước màu
- 1/4 chén nước tương
Cách làm:
Sơ chế các nguyên liệu: Dứa đã gọt rửa sạch rồi băm nhuyễn. Sau đó cho dứa đã băm nhuyễn vào chảo đảo đều rồi cho thêm một chút nước đun sôi để nguội, tiếp đó là cho thêm đường, hạt nêm, muối, nước tương vào.
Tiếp tục đun cho đến khi các hỗn hợp tan đều, khi thấy bọt thì dùng muỗng vớt hết ra để nước được trong hơn. Đun hỗn hợp này khoảng 1 tiếng rưỡi rồi để nguội và lọc bằng miếng vải để lấy phần nước cốt.
Đun sôi phần nước cốt đã lọc được rồi để nguội, nêm nếm lại gia vị và sử dụng.
Bài viết trên đây mình đã giới thiệu tới các bạn cách làm nước mắm chua ngọt ngon, đơn giản và một số cách làm nước chấm cho các món ăn khác. Hy vọng các bạn sẽ có những công thức tuyệt vời và làm được món nước chấm ưng ý, hợp khẩu vị.
Top 16 pha nước mắm chua ngọt viết bởi Cosy
Mẹo làm nước mắm chua ngọt ngon bất bại, tỏi ớt nổi lên đẹp mắt
- Tác giả: baogiaothong.vn
- Ngày đăng: 12/13/2022
- Đánh giá: 4.78 (210 vote)
- Tóm tắt: Pha nước mắm chua ngọt thì dễ rồi nhưng làm sao để có vị ngon và tỏi ớt nổi lên thì cần một mẹo nhỏ.
Bí quyết làm nước mắm chua ngọt thần thánh, chấm đủ món, để vài tháng vẫn thơm ngon
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 06/01/2022
- Đánh giá: 4.43 (461 vote)
- Tóm tắt: Để pha nước mắm chua ngọt đặc biệt theo công thức này, thông tin quan trọng nhất bạn cần nhớ, tỷ lệ các nguyên liệu chính gồm nước mắm, đường, …
- Nội Dung: Để bảo quản mắm, bạn cho vào hũ hoặc chai khô và sạch, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản đến vài tháng. Việc làm sẵn này rất cần thiết và tiện lợi, đặc biệt vào các dịp lễ cuối năm như giáng sinh, tết dương lịch, âm lịch. Lúc …
Cách pha nước mắm chua ngọt cực chuẩn – Báo Hưng Yên điện tử
- Tác giả: baohungyen.vn
- Ngày đăng: 07/17/2022
- Đánh giá: 4.38 (461 vote)
- Tóm tắt: 1/2 trái dứa cắt khoanh. Cho nước dừa tươi vào nồi, đặt lên bếp đun. Nước dừa sôi cho đường vào khuấy tan, cho tiếp nước mắm, muối, dứa …
Cách nấu nước mắm ngon để bảo quản được lâu
- Tác giả: nuocmamantoan.net
- Ngày đăng: 05/07/2022
- Đánh giá: 4.14 (336 vote)
- Tóm tắt: Nước mắm chua ngọt được xem là “linh hồn” của rất nhiều món ăn. Vậy cách làm nước mắm chua ngọt thơm ngon để được lâu và dùng cho nhiều món?
- Nội Dung: Bước 4: Đun sôi nồi nước trên khoảng 5 phút thì tắt bếp. Vớt bỏ mía, dứa ra khỏi mắm. Tiếp tục cho tỏi, ớt băm vào khuấy đều. Bạn lưu ý nên cho tỏi ớt vào lúc nước mắm còn ấm. Cuối cùng, đợi tới lúc nước mắm nguội rồi, bạn hãy cho cốt chanh hoặc tắc …
Cách làm nước mắm chua ngọt chuẩn nhà hàng [UPDATE 2023]
- Tác giả: arimeow.com
- Ngày đăng: 01/18/2023
- Đánh giá: 3.93 (482 vote)
- Tóm tắt: Hãy cùng Arimeow tìm hiểu cách làm nước mắm chua ngọt đúng điệu khiến bạn có thể “chấm cả thế giới” qua bài viết dưới đây nhé! Nước mắm có thể …
9 cách làm nước mắm chua ngọt chay, mặn cực ngon, để được lâu
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 05/16/2022
- Đánh giá: 3.69 (365 vote)
- Tóm tắt: 5. Cách làm nước mắm chua ngọt ăn nghêu · Đổ 2 muỗng canh nước mắm ngon vào chén sạch. · Pha nước mắm với 3 thìa cà phê đường trắng, 1/3 thìa cà …
- Nội Dung: Cách làm nước mắm chay chua ngọt này dùng thêm nước ngọt có gas để làm tăng hương vị cho chén nước chấm đậm đà hơn. Ngoài ra, nhờ phản ứng hóa học, nước ngọt sẽ giúp nước tương đổi màu. Bạn nhìn thành quả mà xem, nếu không nói thì chẳng ai biết đây …
Cách pha nước mắm Phú Quốc chua ngọt Niềm tự hào ẩm thực Việt
- Tác giả: phuclam.vn
- Ngày đăng: 11/29/2022
- Đánh giá: 3.47 (452 vote)
- Tóm tắt: Cách pha nước mắm chua ngọt ngon nhất sẽ cho ra loại nước chấm mang một chút chua của chanh, ngọt dịu của đường, cay nồng của ớt và vị mặn không lẫn được …
- Nội Dung: Bước 1: Sau khi đường đã được khuấy tan thì bạn cho dần nước mắm nhỉ (nhớ phải là nước mắm cốt vì khi vắt chanh hoặc giấm vị sẽ ngon hơn) vào bát nước đường. Tiếp đến để làm nước mắm chua ngọt bạn cắt chanh vắt nước chanh vào trong hỗn hợp và khuấy …
Bí Quyết Tỷ Lệ Pha Nước Mắm Chua Ngọt
- Tác giả: mitahome.vn
- Ngày đăng: 11/13/2022
- Đánh giá: 3.32 (437 vote)
- Tóm tắt: Tỷ lệ này rất là dễ nhớ. Các bạn có thể đong bằng bất cứ dụng cụ nào miễn là đúng theo tỉ lệ 1 nước mắm, 1 đường, 2 nước là được.
11 Cách pha nước mắm ngon sánh đặc, chua ngọt theo tỷ lệ vàng
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 09/05/2022
- Đánh giá: 3.03 (435 vote)
- Tóm tắt: Muốn các món ăn trở nên đậm đà hơn thì không thể thiếu được nước mắm đúng không nào? Dưới đây là những cách pha nước mắm ngon đúng điệu, …
- Nội Dung: Trên đây là tổng hợp 11 công thức trong số vô vàng công thức làm nước mắm đặc biệt ở nước ta. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị nhé. Thêm một mách nhỏ xíu là với những cách làm nước mắm ở trên, bạn có thể tìm mua nước mắm dễ dàng ở các tiệm tạp …
Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo cực ngon
- Tác giả: damsanstore.com
- Ngày đăng: 11/07/2022
- Đánh giá: 2.82 (95 vote)
- Tóm tắt: Lấy một miếng bánh xèo giòn rụm chấm vào nước chấm chua ngọt cực kỳ hòa quyện làm bạn chỉ muốn ăn mãi chẳng dừng. Vị chua của chanh, vị ngọt của đường, vị mặn …
Chi tiết cách làm nước mắm chua ngọt kẹo đạt tỉ lệ vàng siêu chuẩn
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 04/21/2022
- Đánh giá: 2.85 (84 vote)
- Tóm tắt: Bạn cũng có thể tăng giảm lượng nước mắm, đường, nước cốt chanh, nước, sao cho phù hợp với khẩu vị riêng, mà vẫn phải đảm bảo tỉ lệ 1:1:1:2 thì …
- Nội Dung: Nước mắm là linh hồn ẩm thực Việt, làm cho ẩm thực Việt khác với ẩm thực của các nước khác trên thế giới. Người ta còn cho rằng nước mắm có thể làm biến đổi món ăn của tha nhân thành món ăn Việt. Nước mắm là món gia vị người Việt Nam ở đâu cũng ăn …
5 cách pha nước mắm chua ngọt đơn giản nhất
- Tác giả: vuanem.com
- Ngày đăng: 12/19/2022
- Đánh giá: 2.64 (144 vote)
- Tóm tắt: Hãy cùng tham khảo những cách pha nước mắm chua ngọt không chỉ ngon, chuẩn vị mà còn đơn giản ai cũng có thể làm được trong bài viết sau …
- Nội Dung: Cơm tấm hay bánh ướt là món ăn quen thuộc mà hầu như ai cũng biết. Đặc biệt, nước chấm ăn kèm sẽ quyết định rất lớn đến độ thơm ngon của các món ăn này. Nếu chưa có công thức riêng của mình, bạn có thể pha nước chấm ăn kèm cơm tấm, bánh ướt theo …
Cách pha nước mắm chua ngọt
- Tác giả: nauantainha.com
- Ngày đăng: 02/21/2022
- Đánh giá: 2.59 (176 vote)
- Tóm tắt: 1. Hòa tan 4 thìa nước lọc và 2 thìa nước đường. Cho vào bát tô nhỏ rồi khuấy đều cho đường tan hết. · 2. Thêm nước mắm vào bát, vắt chanh bỏ hạt lọc lấy nước …
Cách làm nước mắm chua ngọt đơn giản ngon khó cưỡng
- Tác giả: yeunauan.net
- Ngày đăng: 07/29/2022
- Đánh giá: 2.41 (178 vote)
- Tóm tắt: Để hợp khẩu vị của gia đình bạn có thể điều chỉnh lượng nước mắm, đường, nước cốt chanh, nước, sao cho vừa khẩu vị, miễn sao vẫn phải đảm bảo tỉ lệ 1:1:1:2 thì …
- Nội Dung: Cách làm nước mắm chua ngọt không khó nhưng nếu không khéo léo thì chén nước mắm bạn pha sẽ làm mất vị ngọn của cả bữa ăn. Bởi vì chén nước mắm chính là “linh hồn” trong mỗi bữa ăn. Vậy phải pha chúng với tỉ lệ như thế nào và như thế nào là ngon. …
Cách làm nước mắm chua ngọt thơm ngon, để được lâu
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 05/29/2022
- Đánh giá: 2.44 (82 vote)
- Tóm tắt: Cách làm nước mắm chua ngọt thơm ngon, để được lâu, Nước mắm chua ngọt được xem là ‘linh hồn’ của rất nhiều món ăn như gỏi cuốn, bún chả, nem rán.
- Nội Dung: Khi chế biến xong nước chấm chua ngọt, bạn để nguội rồi cho vào chai thủy tinh đã được tiệt trùng sạch. Sau đó, bạn đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm này, bạn có thể giữ nước chấm chua ngọt được tới 1 tháng mà không bị hỏng. Mỗi …
Cách Pha Nước Mắm Chua Ngọt Ngon Mê Ly Chuẩn Vị Nhất
- Tác giả: nuocmamthinhphat.com
- Ngày đăng: 03/18/2022
- Đánh giá: 2.23 (70 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Đun hỗ hợp nước mắm, đường, nước và dứa vào nồi. Đun lửa vừa cho đến khi đường tan hết. · Bước 2: Cho nước cốt chanh, tỏi và ớt băm vào hỗn hợp mắm đã …