Xem Ngay Top 10+ tôm nấu canh chua [Đánh Giá Cao]

Canh chua hải sản là món ăn dễ làm mà vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên nếu không biết cách sơ chế và kết hợp các loại hải sản dễ gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm hoặc không có lợi cho sức khỏe, món ăn mất mùi vị đặc trưng.

Mực, tôm, cua… là những hải sản dễ mua và phù hợp cho mọi lứa tuổi, để có thực đơn chung cho các thành viên bởi những nguyên liệu này thì canh chua hải sản là món ăn không thể bỏ qua. Hãy cùng DASAVINA bắt bay vào làm món ăn thơm ngon giàu dinh dưỡng này nhé!

  • Có thể bạn quan tâm: Đặc Sản Sá Sùng Quan Lạn Quảng Ninh uy tín, chất lượng

Hướng dẫn làm món canh chua hải sản

Nguyên liệu làm món canh chua hải sản

  • Mực 150g
  • Tôm sú 150g
  • Thịt cua rỉa 100g
  • Thơm/dứa
  • Bạc hà 50g mỗi loại
  • Bông so đũa 50g
  • Cà chua 1 trái
  • Ngò gai
  • Rau om 30g
  • Ớt sừng 1/2 trái
  • Nước cốt me 1/2 chén. gia vị: hạt nêm
  • Đường
  • Nước mắm
  • Tỏi băm
  • Dầu

Xem thêm : Địa chỉ mua chả mực Hạ Long ngon tại Hà Nội

Cách chế biến món canh chua hải sản

Bước 1

  • Mực rửa sạch bằng bước muối gừng loãng hoặc rượu trắng. Rút ống mực, rửa sạch lại bằng nước trắng, cắt miếng vừa ăn.
  • Tôm rút chỉ đen sống lưng, lột vỏ, rửa sạch, để ráo

Bước 2

  • Ướp tôm, mực với 1 muỗng cà-phê tiêu, 1 muỗng cà-phê hạt nêm.
  • Thịt cua rỉa rang với rượu trắng cho thơm. Ướp với ít tiêu.
  • Phi 1 muỗng súp dầu với tỏi băm, cho hải sản vào xào săn. Tắt bếp, Gắp hải sản đã xào ra tô riêng.

Bước 3

  • Cho 1 lít nước nấu sôi, thêm 1 muỗng súp hạt nêm, 1 muỗng cà-phê đường và nước me cho nước canh có vị chua ngọt.
  • Cho thêm dứa, cà chua, bạn cũng có thể cho thêm sa tế hoặc màu dầu điều nếu thích

Bước 4

  • Cho các loại rau củ (Rau bạc hà, rau bông đũa…) vào nấu vừa sôi tắt lửa. Nêm gia vị cho vừa khẩu vị
  • Tắt bếp. Bày ra tô, rắc thêm chút rau thơm lên trên bề mặt.
  • Ăn nóng với cơm hoặc bún, mì tôm, miến đều ngon

Những lưu ý khi nấu canh chua hải sản

  • Canh chua hải sản là món ăn ngon, dễ làm, bổ dưỡng. Tuy vậy, vì làm từ nguyên liệu hải sản chủ yếu sống dưới nước nên dễ bị ký sinh trùng. Các bạn cần sơ chế đặc biệt kỹ lưỡng để tránh bị giun sán, ký sinh còn bám trên bề mặt hải sản
  • Vì hải sản chứa rất nhiều Protein (chất đạm) vậy nên rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Do vậy, nên mua hải sản còn tươi sống, hạn chế mua hải sản đông lạnh hoặc đã để quá lâu
  • Không nên uống bia khi ăn hải sản vì bia và các chất có trong hải sản kết hợp dễ tạo thành chất độc không tốt cho sức khỏe
  • Không nên ăn trái cây hoặc uống trà trong hoặc ngay sau khi ăn hải sản, vì dễ gây ngộ độc
  • Không ăn hải sản kết hợp với các thực phẩm có tính hàn cao, ví dụ như: rau muống, dưa chuột, hoa quả, nước ngọt có gas… Dễ gây đầy bụng khó tiêu
  • Nên thưởng thức nóng, nếu sau 2 giờ thì cần đun lại trước khi thưởng thức, không nên để canh hải sản qua đêm vì sẽ biến chất, không ngon và không có lợi cho sức khỏe
  • Người dị ứng hải sản bạn nên để ý để tránh trường hợp này bị ngộ độc
Rất hay:  Gợi Ý Top 19 khoai tây hầm xương [Quá Ok Luôn]

Trên đây là hướng dẫn cách làm canh chua hải sản thơm ngon bổ dưỡng, ngoài ra các bạn cũng có thể kết hợp thêm các nguyên liệu hải sản khác để làm phong phú thêm cho món ăn thêm phong phú như: Chả cá viên, ngao, sò, ghẹ…

Ngoài ra các bạn cần lưu ý những đại kỵ khi kết hợp các thức ăn khác với hải sản.

Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức một món hải sản nổi tiếng của Việt Nam. Đó chính là món Chả mực Quảng Ninh, món đặc sản này đã nức tiếng khắp mọi miền đất nước mặc dù có nhiều nơi làm chả mực nhưng chả mực Quảng Ninh luôn có một hương vị đặc biệt khiến người ăn nhớ mãi. Chả mực tỉnh Quảng Ninh tự hào là món chả mực ngon nhất Việt nam.

Top 18 tôm nấu canh chua viết bởi Cosy

Cách nấu canh chua tôm thơm ngon đến từng phút giây

  • Tác giả: thegioimonngon.vn
  • Ngày đăng: 12/13/2022
  • Đánh giá: 4.8 (929 vote)
  • Tóm tắt: Nếu đã từng thưởng thức qua món lẩu tôm chua cay nóng hổi thì chắc hẳn bạn sẽ không ngừng xuýt xoa với vị chua cay, đậm đà khó cưỡng lại được của món ăn.

Canh Chua Tôm Nõn Nấu Canh Chua Tôm, Canh Tôm Nấu Chua Ngon Tuyệt

  • Tác giả: namduongvn.com
  • Ngày đăng: 11/01/2022
  • Đánh giá: 4.49 (377 vote)
  • Tóm tắt: Những ngày nóng nực thường khiến bữa cơm kém ngon, hãy đổi món bằng món canh chua nấu tôm thanh mát, dễ ăn. Cùng Điện máy XANH vào bếp để …
  • Nội Dung: Đun nóng 2 muỗng nhỏ dầu ăn, phi tỏi, hành khô thơm, đổ tôm vào xào chín hồng. Sau đó cho khế, cà chua vào đảo cùng khoảng 2 phút.Tiếp theo, thêm vào nồi khoảng 2 bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ …

Canh Chua Ngó Sen Nấu Tôm Thanh Mát Và Tròn Vị Cho Bữa Cơm Thêm Ngon

  • Tác giả: sendaiviet.com
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Đánh giá: 4.31 (464 vote)
  • Tóm tắt: Canh chua ngó sen nấu tôm là một món ngon từ sen tròn vị mang lại cho bạn vị ngọt của tôm, vị giòn của ngó sen và nhân nhẫn của bông so đũa.

Cách nấu canh chua tôm chuẩn vị Nam Bộ nhanh gọn, cực đơn giản

  • Tác giả: ivivu.com
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Đánh giá: 4.07 (431 vote)
  • Tóm tắt: – Múc canh ra tô, trang trí với ớt, ngò gai, rau ôm, vậy là món canh chua tôm đã xong rồi. canh-chua-tom-ivivu-2. Món canh chua tôm sẽ ngon hơn …

Rất Hay Top 20 cách nấu canh chua tôm [Hay Nhất]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 3.72 (415 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết này mang thông tin bổ ít về cách nấu canh chua tôm được cosy.vn biên soạn rất kỹ và đầy đủ, khách quan tổng hợp chân thực từ nhiều …
  • Nội Dung: Thi thoảng đổi bữa cho gia đình bằng món canh chua măng sẽ là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng cho gia đình bạn. Cách nấu canh măng chua không hề cầu kỳ, chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có được món canh ngon, lạ miệng cho gia đình của …

Món canh chua tôm ngon chuẩn vị Nam Bộ – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 3.46 (493 vote)
  • Tóm tắt: Tôm sau khi nấu xong có màu đỏ đẹp mắt, khi ăn thì dai, giòn và ngọt thịt, nước canh chua ngọt hài hòa. Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp …

Canh chua tôm ẩm thực Nam Bộ

  • Tác giả: pandafood.com.vn
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 3.3 (477 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, Pandafood sẽ hướng dẫn bạn nấu một món ăn liên quan đến tôm nhưng hơi lạ: Canh chua tôm chuẩn theo phong cách Nam bộ.

2 cách nấu canh chua tôm ngon, bổ dưỡng cho bữa ăn chất lượng

2 cách nấu canh chua tôm ngon, bổ dưỡng cho bữa ăn chất lượng
  • Tác giả: cachnau.vn
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 3.04 (264 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh chua tôm ngon, bổ dưỡng hoàn toàn không phức tạp hay cầu kỳ. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm, không đắt.
  • Nội Dung: Tôm là một trong những loại hải sản rất phổ biến, được nhiều người yêu thích. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tôm có hàm lượng calo thấp nhưng dinh dưỡng rất dồi dào, đặc biệt là protein. Bên cạnh đó tôm cũng giàu vitamin và khoáng chất. Canh chua …

Cách nấu canh chua tôm ngon chuẩn vị Nam Bộ – MRLVN

Cách nấu canh chua tôm ngon chuẩn vị Nam Bộ - MRLVN
  • Tác giả: mrlvn.com
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 2.96 (93 vote)
  • Tóm tắt: Với những nguyên liệu quen thuộc và giản dị, cách nấu canh chua tôm chuẩn vị mà MRLVN chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ trở thành một trong những …
  • Nội Dung: Tôm nên xào sơ qua, khi canh gần được mới cho vào, như vậy tôm mới ngọt và thơm, không bị bã khô như cho vào nấu ngay từ đầu. Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, phi thơm nửa số hành, tỏi băm, sau đó cho tôm vào xào sơ qua, đến khi tôm săn lại là được, …

10 cách nấu canh tôm phổ biến, thơm ngon và dễ nấu nhất

10 cách nấu canh tôm phổ biến, thơm ngon và dễ nấu nhất
  • Tác giả: tphcm.city
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 2.75 (123 vote)
  • Tóm tắt: Tôm đất hoặc tôm sú; Đậu bắp; Dọc mùng; Cà chua; Thơm; Giá; Rau nêm: Ngò gai, rau om; Me, tỏi, ớt; Gia …
  • Nội Dung: Canh bí đao là món canh giải nhiệt số 1 vào những ngày hè nóng bức. Bí đao không chỉ được nấu với thịt, xương mà còn được kết hợp cùng tôm tươi hoặc tôm khô để tạo thành món canh ngon ngọt. Sau đây là cách nấu canh tôm tươi với bí đao đơn giản mà …

Cách nấu canh chua tôm ngon chuẩn vị Nam Bộ

  • Tác giả: tin247.news
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Đánh giá: 2.7 (133 vote)
  • Tóm tắt: Với những nguyên liệu quen thuộc và giản dị, cách nấu canh chua tôm chuẩn vị mà MRLVN chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ trở thành một trong những …
  • Nội Dung: Cách nấu canh sườn sụn rau chuẩn vị Món canh sườn rau củ ngọt mát rất dễ ăn, không những thế món canh này còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Theo dõi cách nấu canh sườn sụn rau củ chuẩn vị dưới đây nhé. Các nguyên liệu chuẩn bị 300g sườn sụn 1 bắp …

Canh chua tôm nước trong

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 2.57 (59 vote)
  • Tóm tắt: Cho tôm, cà chua thơm xào, ngò gai rau ôm, 1/2M Bột canh Ajinomoto, 1/2M đường, nước tôm vào khuấy tan đều. Bắt lên bếp nấu lửa lớn gần sôi hạ lửa đẻ sôi …

Cách làm Canh chua tôm – Bếp nhà – Kingfoodmart

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 2.37 (162 vote)
  • Tóm tắt: Canh chua tôm là món ăn ngon, thích hợp đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Món canh chua tôm được nấu từ các nguyên liệu quen thuộc …

Cách nấu canh chua tôm ngon tuyệt

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Đánh giá: 2.22 (168 vote)
  • Tóm tắt: Canh chua tôm ăn thanh mát, không bị ngán và rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, các nguyên liệu để làm tôm nấu canh chua rất dễ tìm, …

Cách làm canh chua tôm nấu thơm

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 2.24 (110 vote)
  • Tóm tắt: Canh chua là món ăn yêu thích của miền Nam. Trời nóng thì nấu một tô canh chua sẽ giúp cả nhà bạn giải nhiệt và kích thích vị giác. Nguyên liệu…

Tổng hợp 10 cách nấu canh chua cá, tôm ngon không thể cưỡng lại

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 2.12 (162 vote)
  • Tóm tắt: Rau nêm: ngộ, ngò gai, hành lá: rửa sạch và thái nhỏ; Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm và dầu ăn. Cách nấu canh chua tôm và …
  • Nội Dung: Bước 2: Phi tỏi và hành băm cho thơm, sau đó trút tôm vào xào đến khi tôm săn lại cho phần cà chua thái hạt lựu vào đảo đều. Kế đến cho khoảng 1,5 lít nước sôi vào. Khi thấy nước sôi trở lại, nêm nếm gia vị với muối, bột ngọt, đường và khoảng 3 …