3 cách giúp tẩy mực bút bi trên ghế da hiệu quả

Nếu quý vị đang sử dụng bộ ghế sofa da trong phòng khách thì đừng bỏ qua 3 cách tẩy mực bút bi trên ghế da dưới đây. Đây là những cách tẩy đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà. Quý vị hãy tham khảo ngay nhé!

3 cách tẩy mực bút bi trên ghế da hiệu quả tại nhà

Vết mực bút bi trên ghế sofa da là một trong những vết bẩn cứng đầu và khá khó để làm sạch. Tuy nhiên những cách tẩy mực bút bi trên ghế da có thể giúp bạn loại bỏ được vết bẩn này.

tẩy mực bút bi trên ghế da
Những cách tẩy mực bút bi trên ghế da hiệu quả

1. Tẩy mực bút bi trên ghế bằng với keo xịt tóc

Có thể bạn sẽ thấy bất ngờ với chức năng khác của keo xịt tóc khi áp dụng cách làm này. Việc xử lý vết bẩn trên ghế sofa phòng khách khá đơn giản nhưng lại có tác dụng mang tới hiệu quả khiến bạn bất ngờ. Bạn xịt một ít keo xịt tóc lên vết bẩn, sau đó sử dụng khăn sạch và lau nhẹ nhàng trên bề mặt ghế sofa. Cách tẩy mực bút bi trên ghế da có ưu điểm khô ráo, không để vết bẩn trên bề mặt ghế.

2. Tẩy vết mực trên sofa da với cồn, nước lau móng hoặc kem tẩy da chết

tẩy mực bút bi trên ghế da
Sử dụng còn hoặc nước lau móng để làm sạch ghế sofa da

Bạn nên pha loãng cồn để tránh làm ảnh hưởng tới màu sắc của chất liệu da. Nên pha cồn với nước với tỉ lệ 1:1. Sử dụng nước lau móng hoặc kem tẩy da chết sẽ an toàn hơn cho bộ ghế sofa da của bạn. Vì vậy, nhiều người lựa chọn tẩy vết bẩn bằng những chất liệu này.

Rất hay:  Không gian biệt thự chọn mẫu sofa da đẹp như thế nào?

3. Tẩy mực bút bi trên ghế da bằng gôm tẩy

Một cách tẩy mực bút bi trên ghế da hiệu quả, đơn giản nữa là bạn sử dụng cục gôm tẩy để chà lên vết bẩn. Chúng cũng sẽ mang tới hiệu quả khiến bạn bất  ngờ.

Trên đây là những cách tẩy vết vực bút bi trên ghế sofa da quý vị nên tham khảo nếu đang sở hữu dòng sản phẩm này trong phòng khách.

=> Xem thêm: Các mẫu thảm để phòng khách đẹp nhất 2019