Bạn đã biết gì về lò xo của bộ ghế sofa?

Một bộ ghế sofa hoàn chỉnh là sự kết hợp của nhiều các bộ phận, các chất liệu cấu thành. Mỗi bộ phận có vai trò riêng và giúp bộ sofa có thể phát huy hết công dụng của mình. Lò xo chính là một trong những bộ phận quan trọng không thể nào thiếu, nó có tác dụng đem lại sự đàn hồi và êm ái, mềm mại hơn cho sản phẩm. Lò xo là bộ phận bên trong sofa nên không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Trong bài viết hôm nay, COSY sẽ cùng các bạn tìm hiểu về lò xo của ghế sofa để biết rõ hơn công dụng, cấu tạo của nó như thế nào.

Bộ ghế sofa có lịch sử hình thành từ xa xưa và ngày càng phát triển, đáp ứng theo nhu cầu của con người. Cũng theo thời gian mà từng bộ phận hay các chất liệu để làm nên ghế sofa cũng có những thay đổi rõ rệt. Từ các chất liệu bọc bên ngoài cho đến các bộ phận bên trong như đệm mút, lò xo, khung xương cũng ngày càng có nhiều chất liệu khác nhau, đa dạng hơn khi sản xuất. Lò xo cũng là một trong số đó, nó hình thành từ xa xưa và cho đến hiện nay trở thành bộ phận quan trọng trong bất kì bộ sofa nào.

Lò xo trong bộ ghế sofa là gì?

Lò xo chính là bộ phận quan trọng không thể nào thiếu trong sofa, nó là bộ phận bên trong và nằm ở phía dưới của đệm mút. Tác dụng của lò xo đó là kết hợp cùng với đệm mút đem lại sự đàn hồi, êm ái và thoải mái nhất khi bạn sử dụng ghế sofa.

lò xo bộ ghế sofa
Lò xo là bộ phận bên trong của ghế sofa, tạo sự đàn hồi cho sản phẩm

Tại sao bộ ghế sofa là cần phải có lò xo?

Mỗi bộ phận của ghế sofa đều có vai trò riêng, và bộ ghế sofa hoàn chỉnh là phải có lò xo. Có lò xo thì ghế sofa mới có được sự đàn hồi và khi nó kết hợp với đệm mút sẽ giúp sản phẩm có được sự êm ái và mềm mại nhất. Lò xo còn có tác dụng giúp đệm mút được sử dụng lâu dài hơn, hạn chế sự lún xẹp một cách tối đa nhất, từ đó bộ sofa sẽ vẫn giữ được sự êm ái, mềm mại trong thời gian dài, chất lượng của sản phẩm cũng từ đó sẽ được tốt hơn. Lò xo cũng đảm bảo cho bộ sofa thêm sự vững chải và an toàn, tốt cho sức khỏe của người sử dụng dù là sofa da đẹp hay sofa vải nỉ.

bộ ghế sofa
Ghế sofa muốn êm ái, mềm mại, có độ đàn hồi cao là phải có lò xo

Chất liệu và các loại lò xo làm bộ ghế sofa

Cũng như nhiều các bộ phận khác cấu thành nên sofa, người ta rất quan tâm lò xo được làm từ những chất liệu gì. Chất liệu tốt thì sẽ giúp ghế sofa có được sự đàn hồi tốt và ngược lại. Điều này cũng tương đuơng nếu như sản phẩm tốt sẽ chọn loại lò xo tốt để làm.

Rất hay:  Có mua được bàn ghế gỗ phòng khách giá dưới 7 triệu đồng?

Chất liệu chủ yếu để làm nên lò xo cho bộ sofa tốt là thép lò xo S60C. Loại thép này có độ đàn hồi cao, chịu lực, chịu nén lớn nên khi dùng các bạn sẽ thấy vô cùng thoải mái, êm ái và mềm mại, nhất là khi kết hợp cùng với đệm mút tốt thì lại càng tuyệt vời hơn nữa.

lò xo ghế sofa
Thép lò xo S60C là chất liệu thường được dùng để làm lò xo sofa


Lò xo làm ghế sofa có những loại nào bạn đã biết hay chưa? Hai loại hiện nay được sử dụng nhiều nhất đó chính là lo xo sóng và lò xo cối. Mỗi loại đều mang trong mình những đặc điểm riêng, ưu điểm riêng. Để hiểu xem từng loại như thế nào hay loại nào tốt hơn thì tốt nhất các bạn nên hỏi trực tiếp nhà sản xuất để họ tư vấn cho bạn một cách tốt nhất.

Lò xo là bộ phận bên trong nên chúng ta không thể nhìn thấy được. Cũng chính vì như vậy mà có nhiều người khi mua ghế sofa không biết nên làm gì để có thể kiểm tra lò xo tốt hay không. Đừng quá lo lắng, tuy là bên trong nhưng chỉ cần bạn biết cách thì vẫn hoàn toàn có thể kiểm tra chất lượng của nó đấy nhé.

ghế sofa
Khi đi mua hàng nên ngồi thử để kiểm tra chất lượng lò xo

Biện pháp hoàn hảo nhất trong trường hợp này đó chính là các bạn hãy ngồi thử và trực tiếp trải nghiệm sản phẩm. Khi ngồi các bạn có thể cảm nhận được xem bộ sofa đó có lo xo tốt hay không. Dù là bạn mua ghế sofa da thật hay sofa vải nỉ thì cũng nên ngồi thử. Ghế sofa có lò xo tốt sẽ có sự êm ái và đàn hồi cao, chỗ lún xẹp sau khi bạn đứng lên sẽ nhanh chóng trở về trạng thai ban đầu. Ngược lại, lò xo kém chất lượng sẽ không thể nào có được điều này.

Rất hay:  3 bộ ghế sofa da góc gam màu ghi xám mới nhất

Mua bộ ghế sofa có lò xo tốt nhất tại COSY

Các sản phẩm ghế sofa tại COSY được cấu thành từ những chất liệu cao cấp nhất, đem lại cho người sử dụng sản phẩm đẹp và chất lượng nhất. Lò xo cũng vậy, chúng tôi lựa chọn những loại lò xo tốt nhất khi sản xuất nên các sản phẩm sofa rất êm ái và tạo nên sự thoải mái nhất khi sử dụng. Ghế sofa của COSY vừa đẹp lại vừa đảm bảo về chất lượng, đem lại cho người sử dụng sự hài lòng cao nhất.

Nhấc máy và gọi điện cho chúng tôi ngay từ hôm nay.

==>> Tham khảo thêm: Đệm mút mẫu sofa da đẹp như thế nào là tốt?