1. Hướng dẫn kỹ thuật ngâm xoài non giòn ngon đúng điệu
1.1. Cách chọn xoài non ngâm giòn ngon, để được lâu
Cách ngâm xoài non tuy đơn giản, nhưng không phải cứ làm qua loa là xong các bạn nhé. Để có thể khéo léo làm ra món ăn gây thương nhớ này, bạn cần lưu ý các mẹo như sau:
- Chọn trái xoài tươi, chất lượng và kiểm tra các dấu hiệu bầm tím hoặc hư hỏng.
- Sử dụng xoài xanh, chưa chín và quả chắc để có kết cấu và hương vị tốt nhất.
- Môi trường pH rất quan trọng trong việc ngâm chua an toàn. Do đó, hãy đảm bảo sử dụng giấm có độ axit 5%. Bạn có thể dùng giấm trắng chưng cất vì nó có mùi thơm dịu, vị chua và không làm biến màu hoa quả. Bạn cũng có thể thay thế bằng giấm táo nếu bạn muốn thêm hương vị trái cây nhưng lưu ý rằng nó có thể làm sẫm màu xoài sáng.
- Sử dụng muối Kosher (hay còn gọi là muối hột) hoặc muối đóng hộp chứ KHÔNG phải muối ăn có chứa i-ốt hoặc các chất phụ gia khác có thể làm vẩn đục chất lỏng đóng gói.
1.2. Kỹ thuật ngâm xoài non
- Để giảm nguy cơ đưa vi khuẩn vào hỗn hợp xoài ngâm, hãy đảm bảo dụng cụ chuẩn bị thực phẩm được rửa sạch hoàn toàn. Đồng thời, lọ đựng được tiệt trùng đúng cách và có nắp đậy kín.
- Tăng hương vị cho món xoài ngâm bằng cách thêm các loại thảo mộc và gia vị như tỏi, ớt, gừng, lá nguyệt quế, hạt tiêu, thìa là tươi hoặc mận khô mặn.
- Đảm bảo các lát xoài ngập hoàn toàn trong dung dịch nước muối. Bạn có thể cần nhiều hoặc ít nước muối tùy thuộc vào kích thước lọ được sử dụng.
2. Cách ngâm xoài non chua ngọt với giấm đường đơn giản
2.1. Thành phần nguyên liệu
- 3 trái xoài xanh lớn, chưa chín
- 1/2 chén giấm
- 1 cốc đường
- 1 thìa cà phê muối Kosher (muối hột)
- 1 trái ớt Thái, băm nhỏ (tùy ý)
2.2. Hướng dẫn cách ngâm xoài non chua ngọt với giấm đường
- Rửa sạch lọ thuỷ tinh và nắp bằng nước xà phòng ấm. Bắc nồi nước sâu, đặt lọ vào nước nóng rồi đậy nắp. Đun sôi trong 10 phút để khử trùng lọ. Vớt ra khỏi nồi và để ráo.
- Gọt xoài và cắt hai bên để kiểm tra riêng biệt.
- Cắtxoài thành những miếng dày khoảng 1/2 inch.
- Xếp xoài đã cắt lát vào lọ đã khử trùng.
- Thêm ớt sừng băm nhỏ.
- Cho giấm, đường và muối vào nồi, đun sôi trên lửa lớn, khuấy cho muối và đường tan.
- Đổ nước muối lên xoài xanh đã cắt lát, đổ ngập mặt lọ đến 1/2 inch so với đỉnh.
- Nhẹ nhàng gõ nhẹ các lọ vào mặt bàn để loại bỏ bong bóng và thêm nước muối nếu cần.
- Đậy bằng nắp đậy kín. Để nguội đến nhiệt độ phòng và cho vào tủ lạnh khoảng 48 giờ là có thể dùng ngay.
2.3. Món xoài non ngâm giấm đường chứa bao nhiêu calo?
- Lượng calo: 190 kcal
- Carbohydrate: 45 gam
- Natri: 390 mg
- Kali: 138 mg
- Chất xơ: 1 gam
- Đường: 44 gam
- Vitamin A: 895 IU
- Vitamin C: 31,3 mg
- Canxi: 13 mg
- Sắt: 0,1 mg
3. Cách làm xoài non lắc muối ớt ngon dễ “gây nghiện”
Xoài xanh (hay còn gọi là xoài sống) có vị chua thơm ngon, có tác dụng như một lớp giấy bạc tự nhiên đối với tính nóng và độ chua của bột ớt. Cách làm xoài non trộn muối ớt là một món ăn vặt nhẹ đơn giản nhưng dễ “gây nghiện” đấy nhé.
3.1. Nguyên liệu cho món xoài non trộn muối ớt
- 2 chén xoài non xắt nhỏ hoặc cắt lát, còn xanh hoặc chín
- 2 thìa ớt bột
- 1 thìa cà phê muối
- 1/2 chanh tùy chọn,
3.2. Hướng dẫn cách làm xoài non trộn muối ớt
- Trong một bát nhỏ, trộn ớt bột và muối.
- Cho xoài đã xắt hoặc thái miếng vào tô, dàn đều.
- Vắt 1/2 quả chanh lên xoài, rải đều nước chanh lên quả.
- Rắc xoài với ớt bột/muối đã trộn, sau đó cho ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể tham khảo những cách làm muối ớt khác để đổi vị cho món ăn vặt của mình nhé.
4. Cách làm xoài non ngâm nước mắm đường cay giòn
4.1. Nguyên liệu
- 1 kg xoài xanh
- 50 gam ớt trái
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- Gia vị ngâm: Nước mắm, muối, đường và giấm
4.2. Hướng dẫn cách ngâm xoài non cay ngon chua ngọt với mắm đường
- Xoài non rửa sạch để ráo nước, gọi vỏ rồi bổ vừa ăn.
- Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi thái lát mỏng.
- Trụng xoài non nước sôi khoảng 1 – 2 phút, vớt ra ngâm ngay vào nước đá 15 – 20 phút rồi vớt ra.
- Đun hỗn hợp ngâm xoài bằng cách cho nước, đường, giấm, muối vào nồi khuấy đều, đun trên lửa nhỏ đến khi sôi thì tắt bếp để nguội.
- Muối xoài bằng cách cho xoài, nước muối hỗn hợp đã chuẩn bị ở Bước 1 vào trong một cái hũ thủy tinh (hoặc hũ nhựa tùy ý),
- Cứ một lớp xoài thì cho một lớp ớt. sau đó cho tiếp hỗn hợp nước muối vào ngập phần xoài là được
- Cuối cùng, đậy kín nắp hũ xoài ngâm mắm đường lại để trong 2-3 ngày là có thể thưởng thức.
5. Cách làm chân gà muối sả tắc xoài non sốt Thái “ngon không tưởng”
5.1. Thành phần nguyên liệu
- 1 kg chân gà (có thể mua chân gà rút xương )
- 1/2 kg xoài non
- 1 củ hành tím
- 5 cọng sả
- 10 lá chanh
- 5 – 10 trái quất (trái tắc)
- 2 củ gừng tươi
- 1 muỗng cà phê ớt bột (Tham khảo cách tự làm bột ớt tại nhà)
- Nước mắm chua ngọt gồm: Nước mắm, giấm, đường, ớt xay.
- 150 gram đường trắng,
- 50 gram muối biển
- 90 ml nước cất
Nguyên liệu cho món chân gà xoài non sốt Thái. Ảnh: internet.
5.2. Hướng dẫn cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài non sốt Thái
5.2.1. Chế biến chân gà khử mùi hôi và xoài xanh
- Rửa sạch chân gà với một ít muối và giấm cất, để ráo nước.
- Đun sôi chân gà với gừng tươi giã nhỏ, 1 hoặc 2 cọng lá chanh và 1 muỗng cà phê ớt bột.
- Khi chân gà chín, ngâm vào nước lạnh (nước đá). Để thật khô và chovào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Điều này sẽ giúp chân gà giòn sau này.
- Gừng, sả đập dập. Băm nhuyễn lá chanh, hành tím xắt mỏng.
- Gọt vỏ xoài và cắt miếng vừa ăn.
5.2.2. Cách nấu nước sốt Thái ngâm chân gà lắc sả tắc xoài non
- Đun sôi 1 lít nước, thêm 150 gram đường trắng, 50 gram muối biển, 1 muỗng canh nước mắm ngon và 90ml nước cất khoảng 2 phút, đậy vung, để nguội. Cách này giúp khử mùi hăng của nước mắm và giấm.
- Bạn nên nhớ phải để nước sốt Thái thật nguội mới múc lên chân gà. Điều này sẽ giúp chân gà không bị đắng và có thể bảo quản lâu hơn trong hũ.
- Trộn tất cả lại với nhau thành một hỗn hợp gồm: chân gà và gừng, sả, lá chanh, hành tím, xoài vào cùng với nước sốt chua ngọt.
- Nêm nếm lại nước sốt theo sở thích của bạn. Không sử dụng quá nhiều giấm chưng cất (trên 2 hoặc 3 muỗng canh) vì nó sẽ tạo ra hương vị khá mạnh.
- Cho hỗn hợp gồm chân gà và nước sốtvào lọ thuỷ tinh có nắp đậy.
- Để trong khoảng một ngày và món ănsẽ sẵn sàng để thưởng thức.
- Phần chân gà còn dư bạn có thể cất vào tủ lạnh sẽ bảo quản được thêm một tuần.
- Để biết món chân gà rút xương ngâm xoài thành công hay không, bạn cần đảm bảo chân gà mềm, giòn và thấm gia vị qua quá trình chế biến cẩn thận và nấu chậm. Hơn nữa, việc nêm nếm phải hài hòa giữa các loại gia vị. Sau một ngày để trong hũ, bạn mở nắp ra nêm nếm lại, nếu nước sốt chua ngọt quyện với chân gà giòn thì có nghĩa là món ăn đã thành công.
5.2.3. Lưu ý cách ngâm xoài non chân gà sốt Thái
Để món chân gà ngâm sả tắc xoài non sốt Thái chuẩn ngon đậm vị, cần lưu ý:
- Để tránh nước sốt chân gà bị nát hoặc nổi váng, bạn phải ngâm chân gà vào nước lạnh ngay sau khi luộc. Sau đó, rửa sạch và để ráo nước cẩn thận trước khi bảo quản.
- Xếp xen kẽ chân gà và các nguyên liệu khác vào lọ. Điều này sẽ giúp tất cả các thành phần được hấp thụ tốt. Chân gà sẽ thấm đều nước sốt.
- Trong lọ, chân gà phải ngập hoàn toàn vào nước. Điều này sẽ giúp bàn chân luôn đồng màu và săn chắc, không bị thâm tím.
- Hũ ngâm chân gà phải sạch và khô. Như vậy sẽ đảm bảo cho món chân gà ngâm sả tắc không bị đắng , nhớt được bảo quản. Ngay cả khi có một vài giọt nước bên trong, chúng có thể gây ra một số mùi hôi sau đó.
6. Cách ngâm xoài non xí muội chua ngọt mới lạ kiểu Thái
6.1. Nguyên liệu
Đây chính là công thức món xoài ngâm chua ngọt “trong truyền thuyết” của người Thái. Đảm bảo hương vị của món xoài xanh ngâm này sẽ khiến bạn đốn tim cả nhà cho mà xem! Nguyên liệu gồm:
- 4 trái xoài xanh non đã rửa sạch, để thật ráo nước, gọt vỏ và cắt lát dài, nhỏ
- 1 – 1/2 cốc đường thô
- 15 – 20 miếng xí muội (ô mai)
- 1 trái ớt tươi cắt lát mỏng
- Hũ ngâm (đã khử trùng, phơi nắng cho ráo)
6.2. Cách làm xoài non ngâm xí muội kiểu Thái
- Giã nhẹ xí muội để khi ngâm, hương vị bên trong của xí muội sẽ thấm vào nước ngâm và xoài. Bạn nhớ không giã nát xí muội nhé.
- Cho xoài vào hũ ngâm. Sau đó, cho đường, ớt và xí muội vào hũ, lắc đều với xoài khoảng 1 – 2 phút.
- Đậy nắp hũ lại, hoặc cho vào túi zip khóa kéo kín cũng được. Cho xoài non ngâm xí muội vào ngăn mát tủ lạnh, ít nhất 8 tiếng sau (hoặc ngâm qua đêm) là có thể lấy ra thưởng thức. Để món ăn hoàn thiện, bạn tham khảo những cách làm nước chấm xoài xanh theo khẩu vị nhé.
Chỉ với vài bước đơn giản và chăm chút tỉ mỉ, webnauan.vn đã giúp bạn “hô biến” thêm nhiều cách ngâm xoài non giòn ngon đa dạng, kết hợp với nhiều nguyên liệu phụ gia khác nhau. Thật hấp dẫn và khó cưỡng lại trước sức hút khó đỡ của các món ăn vặt lạ miệng này phải không nào. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay để chiêu đãi những người thân yêu của bạn. Đảm bảo với cách làm món xoài ngâm đủ các kiểu như trên, ai đã nếm thử chắc chắn sẽ bị “nghiện” cho mà xem.
Bích Tuyền
Top 20 cách ngâm xoài chua ngọt viết bởi Cosy
Bí quyết cho món xoài ngâm chua ngọt giòn ngon, hấp dẫn
- Tác giả: vietq.vn
- Ngày đăng: 03/14/2022
- Đánh giá: 4.79 (381 vote)
- Tóm tắt: Cách ngâm xoài chua ngọt với các bước cực đơn giản mang đến món ăn vặt giòn ngon, hấp dẫn cho cả nhà sau những ngày Tết chán ngán với mâm cỗ …
Hướng dẫn cách làm xoài ngâm chua ngọt cực hấp dẫn
- Tác giả: yeunoitro.net
- Ngày đăng: 06/18/2022
- Đánh giá: 4.5 (527 vote)
- Tóm tắt: Từ xoài người ta có thể nấu canh, làm sinh tố,làm mứt, món tráng miệng… Và hôm nay sẽ là một món ăn vặt cực kỳ được yêu thích, nhất là đối với các chị em, đó …
Cách làm xoài dầm chua ngọt giòn ngon hấp dẫn, cay xít xoa
- Tác giả: useful.vn
- Ngày đăng: 09/30/2022
- Đánh giá: 4.24 (261 vote)
- Tóm tắt: Useful sẽ hướng dẫn bạn cách làm xoài dầm chua ngọt. Chỉ với những bước chuẩn bị cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, bạn sẽ có ngay món ăn vặt ngon …
Cóc xoài ngâm chua ngọt đâu khó lắm đâu!
- Tác giả: 2monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 05/22/2022
- Đánh giá: 4.16 (501 vote)
- Tóm tắt: Cách ngâm chua ngọt cóc xoài ngon nhất … miếng to, bỏ hạt. Bước 2: Chuẩn bị 2 hũ thủy tinh sạch và khô, 1 hũ cho cóc và 1 hũ xếp xoài vào, thêm ớt với lượng tùy …
Cách ngâm xoài non chua chua ngọt ngọt đúng điệu, ăn hoài không chán
- Tác giả: hayan.vn
- Ngày đăng: 08/26/2022
- Đánh giá: 3.94 (281 vote)
- Tóm tắt: Cùng HAY ĂN vào bếp làm thử món xoài non ngâm chua ngọt để chống ngán cho ngày chán cơm nhé.
Tổng hợp 3 cách làm xoài ngâm chua ngọt ngon khó cưỡng
- Tác giả: battrangfamily.com.vn
- Ngày đăng: 11/07/2022
- Đánh giá: 3.76 (444 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm xoài ngâm muối ớt · Bước 1: Xoài mua về mang đi rửa sạch, gọt bỏ vỏ bên ngoài chỉ giữ lại phần cùi vỏ làm như vậy sẽ khiến …
- Nội Dung: Trên đây là những cách làm xoài ngâm vừa đơn giản, vừa ngon miệng mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà cho gia đình mình. Tuy chỉ là món ăn chơi đơn giản nhưng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt thực khách với hương vị chua cay, mặn ngọt lạ miệng của …
Món xoài dầm chua ngọt giải ngán ngày hè – Thế Giới Ẩm Thực
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 06/07/2022
- Đánh giá: 3.5 (329 vote)
- Tóm tắt: Cách làm món xoài dầm chua ngọt ngon tuyệt: Bước 1: Đem xoài đi rửa sạch, để ráo, gọt bỏ vỏ xoài, cắt lát dài vừa ăn rồi ngâm xoài vào 1 chậu nước đun sôi …
Cách làm xoài ngâm đường ngon đúng điệu của giới trẻ
- Tác giả: monngon.tv
- Ngày đăng: 05/02/2022
- Đánh giá: 3.37 (400 vote)
- Tóm tắt: Nhâm nhi đã thèm với cách làm xoài chua ngọt ngay tại nhà · 23 September, 2020. Chi tiết thực hiện cho món xoài ngâm mắm đường thơm ngon đặc trưng.
Cách ngâm xoài non chua chua ngọt ngọt, ăn là ghiền!
- Tác giả: phunuvagiadinh.vn
- Ngày đăng: 08/05/2022
- Đánh giá: 3.15 (346 vote)
- Tóm tắt: Bạn đang muốn có ngay một đĩa xoài non chua chua ngọt ngọt để nhâm nhi? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay cách ngâm chuẩn ngon cho món xoài …
- Nội Dung: Trên đây là cách ngâm xoài non chua chua ngọt ngọt chuẩn thơm ngon hấp dẫn và siêu đơn giản tại nhà. Chỉ với vài công đoạn đơn giản là các chị em đã có ngay cho mình món quà vặt thơm ngon, chất lượng, đã vậy còn có thể dùng dài dài mỗi ngày nữa, làm …
Gái đảm chia sẻ cách làm xoài ngâm chua ngọt ngon bất bại, cách làm cực đơn giản
- Tác giả: emdep.vn
- Ngày đăng: 01/12/2023
- Đánh giá: 2.83 (146 vote)
- Tóm tắt: – Với vị cay cay chua chua ngọt ngọt khiến bạn chỉ ăn qua một lần là không bao giờ quên được hương vị của món xoài ngâm chua ngọt. Xoài xanh là …
Cách ngâm xoài chua ngọt giòn ngon nhâm nhi ngày cuối tuần
- Tác giả: dammenaunuong.com
- Ngày đăng: 03/16/2022
- Đánh giá: 2.69 (149 vote)
- Tóm tắt: Cách ngâm xoài chua ngọt · Xoài đem rửa sạch, để ráo nước (gọt vỏ hay để vỏ tùy sở thích) rồi thái miếng vừa ăn · Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống thái …
- Nội Dung: Xoài nóng kết hợp thêm với dứa có tác dụng phụ với da và mạch máu cũng sẽ gây dị ứng, kích ứng da. Đặc biệt hai loại quả này đều có vị chua gây kích ứng dạ dày tăng nguy cơ mắc bệnh đường ruột. Hơn thế, nó có thể dẫn đến nguy cơ bị say, ngộ độc tạm …
Cách làm Xoài lắc chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 11/06/2022
- Đánh giá: 2.69 (194 vote)
- Tóm tắt: Cách làm Xoài lắc · Xoài rửa sạch gọt vỏ, xắt miếng tuỳ thích · Ướp xoài trong nước đá và để vào tủ lạnh 1 tiếng. · Làm gia vị ngâm theo công thức: …
Bí quyết cách làm xoài ngâm chua ngọt, thơm giòn, ngon xoắn lưỡi
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 08/30/2022
- Đánh giá: 2.56 (105 vote)
- Tóm tắt: 2. Cách ngâm xoài … Bước 1: Xoài gọt vỏ bạn cắt lát vừa ăn ( khi cắt xoài càng dài thời gian ngấm đường sẽ càng lâu hơn). Bạn ngâm xoài vào nước …
- Nội Dung: Những miếng xoài ngâm dài có vị chua chua cay cay ngọt ngọt tròn vị , mùi thơm của xoài dịu nhẹ cùng với màu sắc đầy bắt mắt làm cho món ăn sẽ càng hấp dẫn. Vừa ngon, vừa dễ làm tại nhà. Cùng rủ thêm hội bạn bè của bạn để cùng thưởng thức món xoài …
Cách làm xoài ngâm chua chua ngọt ngọt chỉ trong 1 nốt nhạc
- Tác giả: phunu.news
- Ngày đăng: 11/12/2022
- Đánh giá: 2.46 (86 vote)
- Tóm tắt: Xoài ngâm ăn giòn, vị chua ngọt, chấm thêm ít muối ớt hoặc muối tôm nữa là hết sẩy. Xoài non ngâm chua ngọt tự làm đơn giản, xoài có mùi thơm, …
3 bước làm xoài ngâm mắm đường giòn ngon để được lâu
- Tác giả: ckktv.net
- Ngày đăng: 12/22/2022
- Đánh giá: 2.39 (175 vote)
- Tóm tắt: Chia sẻ công thức và cách làm xoài ngâm mắm đường giòn ngon tại nhà. Xoài ngâm mắm đường ăn giòn, vị chua ngọt rất hấp dẫn.
Cách Làm XOÀI NGÂM ĐƯỜNG CHUA NGỌT, Xoài Dầm Đường
- Tác giả: mamcomviet.com
- Ngày đăng: 08/20/2022
- Đánh giá: 2.19 (90 vote)
- Tóm tắt: Xoài ngâm đường chua ngọt là món ngon hấp dẫn, kích thích vị giác người dùng. Món ăn vặt này cực kỳ dễ làm chỉ với 4 bước đơn giản.
- Nội Dung: Cách làm xoài ngâm đường chua ngọt khá đơn giản nhưng cũng cần lưu ý vài vấn đề. Phải biết rằng đây là món ngon hấp dẫn, kích thích vị giác bởi vị chua thanh mát của xoài hòa quyện cùng vị ngọt nhẹ của đường, có thể kết hợp chút cay cay từ ớt lan …
CÁCH NGÂM XOÀI CHUA NGỌT
- Tác giả: aqv.edu.vn
- Ngày đăng: 11/23/2022
- Đánh giá: 2.28 (89 vote)
- Tóm tắt: Cách ngâm xoài chua ngọt giòn ngon để ăn vặt là công thức được tìm kiếm rất nhiều hiện nay đặc biệt là dịp Tết hiện nay, Món ăn này đặc biệt …
- Nội Dung: Cách ngâm xoài chua ngọt giòn ngon để ăn vặt là công thức được tìm kiếm rất nhiều hiện nay đặc biệt là dịp Tết hiện nay. Món ăn này đặc biệt được các chị em văn phòng, giới trẻ cực kỳ ưa chuộng bởi vị xoài vừa chua chua, cay cay, lại giòn, ngọt. Sau …
Cách ngâm xoài chua ngọt giòn để được lâu ăn vặt ngày Tết
- Tác giả: cokhidongnam.vn
- Ngày đăng: 08/16/2022
- Đánh giá: 2.17 (196 vote)
- Tóm tắt: Xoài ta xếp trong bình thủy tinh, cho ớt đã thái lát vào bên trong, đổ từ từ dung dịch giấm đường đã nguội vào bình, đổ ngập qua xoài. Sau đó …
Cách Ngâm Xoài Non Chua Ngọt
- Tác giả: traicayxuatkhau.com
- Ngày đăng: 03/10/2022
- Đánh giá: 2.06 (87 vote)
- Tóm tắt: Giờ mới là phần quan trọng để có được món xoài non ngâm chua ngọt giòn ngon đây. Đó là nấu nước giấm đường. Tỷ lệ giấm – đường thích hợp nhất là 300-400 gram …
- Nội Dung: Bây giờ, xoài non lại đang là một món ăn được các bạn trẻ thị thành rất ưa chuộng. Xoài non chấm muối ớt, mắm ruốc hay mắm đường cũng đều tạo nên sự kích thích vị giác cho những người ghiền ăn vặt dù chỉ mới nhắc đến tên. Xoài non ngâm chua ngọt …
Hướng dẫn các cách ngâm xoài non chua ngọt với mắm đường, sốt Thái để được lâu mà vẫn ngon
- Tác giả: sawasdee.vn
- Ngày đăng: 12/07/2022
- Đánh giá: 1.94 (106 vote)
- Tóm tắt: 4.2. Hướng dẫn cách ngâm xoài non cay ngon chua ngọt với mắm đường · Muối xoài bằng cách cho xoài, nước muối hỗn hợp đã chuẩn bị ở Bước 1 vào …
- Nội Dung: Còn gì thú ᴠị cho bằng, ѕau buổi trưa tan học, trên đường ᴠề nhà cầm một miếng хoài non ngâm giấm đường, chấm ᴠào bọc muối ớt đưa lên miệng nhấn nhá nhai. Vị chua, ngọt, giòn, caу lẫn mùi thơm đặc trưng của хoài non thấm ᴠào ᴠị giác, thật hấp dẫn …