Xem Ngay Top 10+ sấu ngâm mắm ớt [Hay Nhất]

Vào bếp cùng chúng tôi hôm nay với món sấu bao tử ngâm mắm tỏi ới dùng để chấm rau, đồ luộc siêu ngon giúp giải nhiệt mùa hè. Với vị chua mặn dễ chịu, cùng vị cay kích thích vị giác của ớt, món sấu ngâm mắm tỏi ớt là món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Vậy công thức làm món ăn này ra sao, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm món sấu bao tử (non) ngâm mắm tỏi ớt

  • Sấu bao tử: 300 g
  • Nước sôi để nguội: 50 ml
  • Nước mắm ngon: 300 ml
  • Ớt chỉ thiên: 6 quả
  • Tỏi bóc vỏ: 2 củ
  • Dụng cụ thực hiện: Lọ thủy tinh, bếp gas, nồi, đũa,…

Cách chế biến món sấu ngâm nước mắm tỏi ớt ngon, để được lâu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sấu mua về bạn đem rửa sạch vỏ, sau đó cạo sạch lớp vỏ chát bên ngoài. Tiếp đến, bạn lấy dao sắc sạch khía sấu 3-4 cái để cho nước mắm ngấm nhanh và sâu hơn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu (Cách làm món sấu bao tử ngâm mắm tỏi ớt ngon)

Bước 2: Chần sấu

Khi sấu đã bớt chua thì bạn đổ sấu ra rổ và tráng qua vài lần bằng nước sạch. Kế đến, bạn đun sôi một nồi nước và chần qua sấu cho tới khi quả sấu ngả màu vàng thì đổ sấu ra rổ cho nguội và khô hết nước.

Bước 2: Chần sấu (Cách làm món sấu non ngâm mắm tỏi ớt)

Bước 3: Vệ sinh lọ thủy tinh

Bạn lấy nước sôi tráng qua bình thủy tinh và lau bằng khăn khô cho sạch nước, cách này sẽ giúp sấu ngâm nước mắm ngon, không bị đóng váng.

Bước 3: Vệ sinh lọ thủy tinh (Cách làm món sấu ngâm mắm tỏi ớt)

Bước 4: Nấu nước mắm

Bạn đổ 300ml nước mắm và thêm 1 vài thìa đường rồi đun sôi. Tiếp theo, bạn rửa sạch ớt chỉ thiên, tỏi rồi cắt bỏ cuống, thái lát và cho vào nồi rồi tắt bếp.

Bước 4: Nấu nước mắm (Cách làm món sấu ngâm nước mắm tỏi ớt)

Bước 5: Xếp sấu vào lọ

Bạn chú ý xếp tỏi, ớt xen kẽ với sấu để đảm bảo các quả sấu đều ngấm vị cay. Tiếp theo, đổ nước mắm đã đun sôi để nguội vào, đậy kín nắp. Với món này, bạn ngâm khoảng 3 ngày để các gia vị ngấm đủ vào sấu là có thể ăn được.

Bước 5: Xếp sấu vào lọ (Cách làm món sấu ngâm mắm tỏi ớt siêu ngon)

Bước 6: Thành phẩm

Sấu ngâm mắm ớt có vị chua chua, mặn mặn, thơm mùi tỏi và có vị cay của ớt. Khi ăn, bạn gắp dăm quả sấu ra bát, dùng thìa múc thêm ít nước mắm vào.

Bước 6: Thành phẩm (Cách làm món sấu ngâm mắm tỏi ớt)

Một số mẹo nhỏ để làm món sấu ngâm nước mắm tỏi ớt ngon, dùng được lâu

Mẹo chọn sấu ngon:

– Bạn nên chọn sấu già vừa tới, vỏ hơi sần và có cùi dày, không bị thâm hay bị dập, hoặc sấu già vì còn rất ít thịt.

– Bạn không nên chọn sấu non có da láng bóng vì khi ngâm sẽ dễ bị úng.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ cách nấu nước vải [Quá Ok Luôn]

Mẹo thực hiện thành công:

– Ở bước đun mắm, nếu dùng các loại nước mắm mặn thì các bạn có thể pha thêm nước với tỷ lệ loãng hơn hoặc thêm 1 chút đường cho phần nước ngâm đỡ gắt.

– Khi trụng sấu, bạn chú ý không trụng sấu quá lâu vì sẽ làm sấu dễ bị nhũn mềm, mất vị ngon giòn vốn có.

Cách bảo quản sấu ngâm mắm:

– Để hạn chế sấu ngâm nước mắm, tỏi, ớt bị nổi váng, bạn phải dùng đũa sạch để lấy sấu ra, sau đó đậy kín nắp bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

– Bên cạnh đó, món sấu ngâm mắm có thể dùng chung với dưa cà muối chua, canh cua hay đơn giản là món rau luộc cũng khiến món ăn trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi về cách làm món sấu ngâm nước mắm siêu ngon, dùng được lâu sẽ giúp bạn thành công với món ngon này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Top 16 sấu ngâm mắm ớt viết bởi Cosy

Sấu ngâm mắm ngon tuyệt đỉnh cho mâm cơm mùa hè

  • Tác giả: dantri.com.vn
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 4.82 (650 vote)
  • Tóm tắt: Bước 3: Cho nồi lên bếp đổ nước mắm và đường vào đun ấm, đợi nóng già đổ tỏi và ớt vào mục đích diệt khuẩn, tiệt trùng khi ngâm sấu để cả …

Sấu ngâm mắm ớt | Tin tức thời sự mới, điểm nóng trong ngày

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 4.47 (585 vote)
  • Tóm tắt: Sấu ngâm mắm ớt – Giadinh.suckhoedoisong.vn cập nhật thông tin mới ,đầy đủ nhất và nhanh nhất về chủ đề Sấu ngâm mắm ớt.

Bí quyết làm sấu ngâm mắm tỏi ớt giòn ngon – Báo Thái Bình điện tử

  • Tác giả: baothaibinh.com.vn
  • Ngày đăng: 05/17/2022
  • Đánh giá: 4.23 (303 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng vào bếp thực hiện món sấu ngâm mắm rất đơn giản vừa giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

Sấu ngâm mắm – Món quà chào hè

Sấu ngâm mắm - Món quà chào hè
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 01/20/2023
  • Đánh giá: 4.08 (595 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay mình mang “hương vị mùa hè” ấy ra ngâm mắm tỏi ớt. Mỗi năm mình chỉ ngâm 1 ký sấu non với mắm, chứ không tích trữ dưới hình thức cấp …
  • Nội Dung: Bình sấu khi ngâm xong đây. Nhiều người thường đun sôi nước mắm để đổ vào hoặc trụng sấu qua nước sôi. Nhưng mình chỉ xếp sấu -ớt- tỏi vào lọ và đổ ngập mắm là xong. Vì trong mắm truyền thống có con vi sinh để lên men cá thành mắm, mình không thích …

Cách ngâm sấu nước mắm ngon giòn và chuẩn vị

Cách ngâm sấu nước mắm ngon giòn và chuẩn vị
  • Tác giả: giavichinsu.com
  • Ngày đăng: 02/28/2022
  • Đánh giá: 3.88 (413 vote)
  • Tóm tắt: Cách ngâm sấu nước mắm ngon cùng tỏi, ớt là món ăn vô cùng dân dã nhưng lại có hương vị tuyệt ngon. Cùng tìm hiểu cách làm món ăn này nhé!
  • Nội Dung: Bước 3: Cho 500ml nước mắm và 150ml nước lọc vào nồi rồi đun sôi khoảng 2 phút thì thả ớt và tỏi vào. Sau đó bắc xuống để cho hỗn hợp nước mắm ớt tỏi thật nguội. Nếu dùng các loại nước mắm mặn hơn thì các bạn có thể pha thêm nước với tỷ lệ loãng hơn …

Cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon, để được lâu

Cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon, để được lâu
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 02/14/2022
  • Đánh giá: 3.79 (241 vote)
  • Tóm tắt: Xếp sấu vào lọ thủy tinh, thả xen kẽ tỏi và ớt để sấu có thể ngấm vị cay vào từng quả. · Đổ hỗn hợp nước mắm vào sao cho ngập sấu rồi đậy kín nắp. · Ngâm sấu …
  • Nội Dung: Sấu là một trong những loại quả đặc trưng cho mùa hè của miền Bắc, có vị chua, thanh mát. Sấu thường được chế biến và bảo quản để dùng suốt năm, trong đó ngâm mắm là cách tốt nhất. Hãy cùng META.vn tìm hiểu ngay cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon, để …

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN SẤU NGÂM NƯỚC MẮM TUYỆT ĐỈNH

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN SẤU NGÂM NƯỚC MẮM TUYỆT ĐỈNH
  • Tác giả: chinsungon.com
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 3.32 (229 vote)
  • Tóm tắt: + 300ml nước mắm. Nước mắm Chin-Su là lựa chọn phù hợp để sấu ngâm có vị mặn – chua – ngọt hòa quyện. + 2 củ tỏi. + 7 quả ớt chỉ thiên.
  • Nội Dung: Bước 1: Chuẩn bị sấu thông qua các bước rửa sạch, gọt vỏ, trong quá trình gọt có thể khía vào quả sấu 3 – 4 chỗ để nước mắm có thể ngấm sâu vào sấu hơn. Đối với ớt chỉ thiên, bạn đem rửa sạch, bỏ đi phần cuống và thái lát không quá mỏng. Còn tỏi chỉ …

Cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon không bị nổi váng

Cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon không bị nổi váng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 12/16/2022
  • Đánh giá: 3.16 (227 vote)
  • Tóm tắt: Đây là bước cần thiết cần làm để sấu khi ngâm mắm ớt không bị nổi váng và ngon. ngam sau Vệ sinh sạch sẽ lọ thủy tinh bằng nước sôi và lau bằng …
  • Nội Dung: Lần lượt xếp sấu với tỏi ớt xen kẽ với nhau. Tiếp đó đổ từ từ nước ngâm đã để nguội vào. Đậy kín nắp và bảo quản ở nơi khô ráo khoảng 3 đến 5 ngày là sấu đã ngấm mắm và ớt là có thể ăn được rồi. Các bạn gắp sấu ngâm mắm ra chén, thêm một ít nước …

Bí quyết làm sấu ngâm mắm tỏi ớt giòn ngon hết nấc của mẹ đảm Hải Phòng

  • Tác giả: baodansinh.vn
  • Ngày đăng: 07/26/2022
  • Đánh giá: 2.84 (75 vote)
  • Tóm tắt: – Xếp sấu vào trong lọ, xếp tỏi, ớt xen kẽ với sấu để vị cay ngấm vào từng quả sấu. Sau đó, đổ nước mắm đã đun sôi để nguội vào, đậy kín nắp.

Cách làm sấu ngâm mắm ớt tỏi

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 03/07/2022
  • Đánh giá: 2.74 (143 vote)
  • Tóm tắt: Xếp 1 lớp sấu, 1 lớp ớt, tỏi, rồi lại đến sấu, tỏi ớt, cứ thế hết số nguyên liệu đã chuẩn bị. Sau đó rưới nước mắm đường lên, đảm bảo sấu ngập …

Sấu ngâm mắm ớt, vừa ngon miệng vừa đắt hàng

Sấu ngâm mắm ớt, vừa ngon miệng vừa đắt hàng
  • Tác giả: suckhoecong.vn
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 2.5 (177 vote)
  • Tóm tắt: Sấu ngâm mắm ớt khi ăn rất giòn ngon, nhờ làm món sấu ngâm mắm ớt mà không ít người có thể kiếm thêm được tiền triệu mỗi ngày, cách làm lại đơn giản lắm …

Mẹ 2 con Hà Nội mách công thức sấu ngâm mắm tỏi ớt siêu hot, làm một lần ăn cả năm

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 02/16/2022
  • Đánh giá: 2.47 (75 vote)
  • Tóm tắt: Công thức làm sấu ngâm mắm tỏi ớt được chị Lê Dung chia sẻ thu hút sự chú ý của nhiều chị em trên mạng xã hội.

Cách làm sấu ngâm mắm ớt chuẩn nhất mà để cả năm không hỏng

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 02/27/2022
  • Đánh giá: 2.49 (109 vote)
  • Tóm tắt: Khoảng 3 ngày sau khi các gia vị ngấm đủ vào sấu là có thể thưởng thức món sấu ngâm mắm ớt chua cay tuyệt ngon trong bữa cơm rồi. * Cách làm sấu ngâm mắm ớt …

Cách làm sấu ngâm mắm ớt giòn ngon đưa cơm ngày hè nắng

  • Tác giả: amthucvungmien.com.vn
  • Ngày đăng: 11/21/2022
  • Đánh giá: 2.32 (50 vote)
  • Tóm tắt: Sấu ngâm nước mắm là món ăn vô cùng dân dã, có vị chua chua, mặn mặn, thơm mùi tỏi và có vị cay của ớt nhưng lại đưa cơm trong những ngày hè …