Gợi Ý Top 20+ cách nấu thịt kho măng khô [Quá Ok Luôn]

Thịt kho măng là một món ăn độc đáo và lạ miệng dành cho các gia đình. Cùng Nông Sản Phú Vinh vào bếp và thử làm thịt kho măng khô ngon cơm, hấp dẫn nhé!

Thịt kho măng khô

Nguyên liệu làm Thịt kho măng khô cho 4 người

  • Thịt ba chỉ 600 g
  • Măng khô 300 g
  • Hành khô 2 củ
  • Hành lá 3 nhánh
  • Nước màu 5 ml
  • Rượu trắng 5 ml
  • Nước tương 30 ml
  • Dụng cụ: Bếp gas, nồi, tô chén, đũa, vá,…

Cách chế biến Thịt kho măng khô

1. Sơ chế măng

Bạn cho măng khô vào ngâm với nước ấm hoặc nước vo gạo trong khoảng 6 – 8 tiếng cho măng mềm, thay nước 2 – 3 lần để măng sạch hơn.

Sau khi ngâm, bạn bắc một nồi nước lên bếp nấu sôi rồi cho măng vào luộc, khi thấy măng mềm thì vớt ra rổ, rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo.

măng khô Tây Bắc

2. Sơ chế thịt

Thịt ba chỉ đem rửa sạch, thái thịt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

thịt kho măng khô

3. Kho thịt

Hành tím, gừng bóc vỏ, đập dập rồi cho vào xào sơ. Khi hành, gừng dậy mùi thơm, bạn cho thịt vào xào săn lại. Tiếp tục xào đến khi thịt hơi khô và xém cạnh thì hạ lửa nhỏ rồi thêm chút nước màu, đường, rượu, tương nhạt vào, đảo đều cho thịt thấm gia vị.

Tiếp đó, bạn cho nước sôi vào nồi, lượng nước xâm xấp mặt thịt. Đậy vung kín rồi đun sôi trở lại, sau đó hạ lửa nhỏ, đun liu riu trong khoảng 5 phút.

Bạn trút hết măng vào nồi cùng với thịt, nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ rồi đun liu riu thêm 30 phút để thịt và măng đều thấm gia vị.

Nấu cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu đậm, nước trong nồi hơi cạn, măng chín mềm thì tắt bếp, rắc tiêu và hành lá thái nhỏ vào là xong.

4. Thành phẩm thịt kho măng khô

Nồi kho cạn nước vừa tới, không bị khô cũng không bị nhiều nước. Thịt có màu cánh gián đặc trưng của nước màu, khi ăn cảm thấy thơm ngon, mềm béo. Măng khô dai dai giòn giòn, thấm gia vị đậm đà ăn cùng thịt rất ngon.

Thịt kho măng khô

Măng khô Tây Bắc chế biến, đóng gói bởi Phu Vinh Food

Măng là một loại thực phẩm quen thuộc được dùng để chế biến rất nhiều các món ăn ngon trong ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn măng ngon và “sạch”. Trên thị trường hiện nay tình trạng măng chứa các hóa chất độc hại được bán tràn lan. Vì thế, nỗi lo về những hiểm họa tiềm ẩn từ các loại măng không rõ nguồn gốc trên đang khiến nhiều nội trợ thấy e ngại khi quyết định chọn mua măng trong bữa ăn gia đình. Nông sản Phú Vinh là một trong những thương hiệu tiên phong đưa sản phẩm măng tươi sạch đến với người tiêu dùng và ghi dấu ấn chất lượng trong suốt những năm qua.

măng khô nấu liền Phú Vinh

Công ty cổ phần chế biến nông sản Phú Vinh là một trong những công ty đi đầu trong việc sản xuất chế biến đặc sản măng rừng Tây Bắc với tiêu chí “Cung cấp thực phẩm sạch tới người tiêu dùng”. Các sản phẩm của Phú Vinh hiện đang có mặt tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch, nhà hàng, chợ truyền thống và các tỉnh thành Việt Nam. Măng Phú Vinh đã trở thành thương hiệu quen thuộc được nhiều gia đình Việt tin dùng lựa chọn. Phú Vinh mang đến những món ăn hấp dẫn, giữ nguyên được vị thơm ngon, giòn, ngọt và sạch của măng.

Măng Phú Vinh - Nôn sản Phú Vinh

mua ngay

Măng Phú Vinh được phân phối tại các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch

Có thể nói măng Phú Vinh không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Cùng với uy tín chất lượng nhiều năm qua, sự kiểm chứng về vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu được chọn lựa cẩn thận. Phú Vinh hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, liên tục tìm hiểu khẩu vị của người Việt. Thay đổi và cải tiến về cách chế biến để cho ra đời những dòng sản phẩm mới ngon miệng hơn, tiện ích hơn.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách nấu cháo ngon nhất [Hay Nhất]

măng tươi Phú Vinh

>>> Xem thêm: Các Món Đặc Sản Với Măng Nơi Núi Rừng Tây Bắc

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN NÔNG SẢN PHÚ VINH

  • Trụ sở: Số nhà 11B, ngách 12/36, phố Nghĩa Dũng, Phường Phúc Xá, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Sản xuất tại: Thôn Thượng, Xã Cửu Cao, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 0913 335 833
  • Email: [email protected]
  • Website: www.nongsanphuvinh.com

Top 23 cách nấu thịt kho măng khô viết bởi Cosy

Cách làm THỊT KHO MĂNG KHÔ ngon đến bất ngờ

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Đánh giá: 4.9 (921 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng nauankhongkho.com vào bếp làm món ngon này nhé! Nguyên liệu: – 150gr măng khô (ngâm nước …

Cách nấu thịt kho tàu với măng khô

Cách nấu thịt kho tàu với măng khô
  • Tác giả: ifarmer.vn
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 4.39 (284 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt kho tàu với măng khô sẽ được Ifarmer hướng dẫn chi tiết trong bài viết này. Đảm bảo cách làm cực đơn giản, nhưng thành quả món …
  • Nội Dung: Món thịt kho tàu với măng khô thường được ăn kèm cùng với cơm, đặc biệt là cơm gạo dẻo. Người dân một số tỉnh miền Trung còn kết hợp món ăn này với bánh tráng. Nghĩa là cuốn bánh tráng với rau sống, cùng thịt và măng kho tàu, cuộn lại và chấm với …

Cách làm Thịt kho trứng & măng khô vừa ngon, vừa lạ

Cách làm Thịt kho trứng & măng khô vừa ngon, vừa lạ
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 4.3 (534 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho trứng & măng khô là món ăn là, có hương vị thơm béo của thịt, bùi của trứng và dai giòn của măng khô sẽ khiến bạn nhớ mãi!

Cách làm món thịt kho măng ngon khó cưỡng

Cách làm món thịt kho măng ngon khó cưỡng
  • Tác giả: giadinh.tv
  • Ngày đăng: 02/11/2023
  • Đánh giá: 4.15 (583 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo kho măng là sự kết hòa hài hòa giữa thịt ba chỉ với măng khô hoặc măng tươi, cùng các loại gia vị khác tạo nên sức hấp dẫn và đặc …
  • Nội Dung: Với món thịt kho măng khô trước tiên bạn cần ướp gia vị cho thịt cho thấm. Bạn ướp thịt với 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe bột nêm, 1/2 hành tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ và 1 thìa cafe hạt tiêu cùng 1 thìa cafe đường. Trộn đều tay và ướp chừng 40-45 …

Món thịt kho măng khô, ăn một miếng, nghiền cả đời

 Món thịt kho măng khô, ăn một miếng, nghiền cả đời
  • Tác giả: bitshop.vn
  • Ngày đăng: 09/08/2022
  • Đánh giá: 3.98 (458 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món này có chút tốn công nhưng khá đơn giản, trước khi nấu món thịt kho măng khô, nên ngâm măng khô vào nước ấm từ 6 -7 tiếng, có thể để qua đêm, …
  • Nội Dung: Mới đây, chị em chia sẻ trên mạng xã hội cách làm món mỳ phơi rất tiện. Nếu như trước đây, mỳ thường là món mua sẵn do cầu kỳ thì ngày nay với máy cán mỳ tai nhà hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức. Các nguyên liệu làm vô cùng dễ kiếm như trứng, …

Biến tấu món thịt kho măng với 4 cách cực đơn giản!

Biến tấu món thịt kho măng với 4 cách cực đơn giản!
  • Tác giả: leep.app
  • Ngày đăng: 03/07/2022
  • Đánh giá: 3.74 (280 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho măng khô có 2 cách làm phổ biến là kho kiểu miền Trung hoặc miền Nam. Bạn có thể thử nấu cả hai cách và xem thử cách nào hợp với khẩu …
  • Nội Dung: Muốn có món thịt kho ngon, việc chọn thịt và măng rất quan trọng. Nếu bạn kho măng chua, hãy chọn măng có màu nhạt. Đừng chọn măng trắng tinh hoặc măng vàng vì rất có thể loại măng này đã được ngâm qua với hoá chất. Nếu măng có mùi lưu huỳnh quá …

Cách làm thịt kho măng đơn giản, ngon miệng

Cách làm thịt kho măng đơn giản, ngon miệng
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Đánh giá: 3.52 (338 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm thịt kho măng thơm ngon, đậm đà cho các bà nội trợ. Cùng VietNamNet tham khảo cách làm đơn giản dưới đây.

Măng khô nấu gì ngon? Học ngay 13 công thức này để ăn trong 14 ngày!

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 3.19 (479 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu măng khô. Các nguyên liệu cần chuẩn bị; Cách thực hiện. 6. Thịt xào măng khô. Nguyên liệu chuẩn bị; Cách thực hiện. 7. Thịt kho măng …
  • Nội Dung: Chân giò hầm măng khô là một món ăn truyền thống ngày Tết của các gia đình miền Bắc. Như đúng tên gọi của nó, món ăn này gồm hai nguyên liệu chính là chân giò và măng khô. Cho thêm vài cây nấm hương nhỏ cho đậm vị ninh nhừ cùng thịt và một chút hành …

Thịt kho măng khô – công thức đơn giản mà siêu ngon tại nhà

  • Tác giả: mangkhobalan.com
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 3.15 (365 vote)
  • Tóm tắt: Măng như thế chính là măng còn non, khi chế biến lên sẽ chín mềm, ngọt, không bị xơ và dai như măng già. Cách sơ chế nguyên liệu cho món măng khô kho thịt. Để …
  • Nội Dung: Ướp thịt theo công thức gồm 1 thìa canh hạt nêm, 1 chút muối ăn, 1/3 thìa canh đường nấu, 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh nước hàng và một nửa hành tím, tỏi băm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp cho thịt ngấm đều các gia vị. Chỉ cần ướp thịt trong …

Gợi ý 3 cách làm thịt kho măng đậm đà, ai ăn cũng khen

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 02/07/2023
  • Đánh giá: 2.69 (170 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho măng là món mặn ăn cực bắt cơm với vị ngon đậm đà. Học cách làm thịt kho măng đậm đà lại siêu dễ làm sau để đổi vị bữa ăn ngay nào!
  • Nội Dung: Thịt kho măng, món ăn trong bữa cơm khiến nhà nhà yêu thích. Bạn đang loay hoay với việc làm sao để cho ra đời món thịt kho măng siêu cấp hấp dẫn và ăn ngon cơm. Hãy để VinID giúp bạn gợi ý 3 cách làm thịt kho măng đậm đà, ai ăn cũng khen tại nhà …

Thịt kho măng và nước dừa

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Đánh giá: 2.65 (97 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm: Bước 1: Thịt rửa với nước muối loãng, sau đó rửa sạch cắt miếng vừa, để ráo. Hành tím và tỏi băm nhỏ.

Đúng điệu tết miền Trung với thịt kho măng khô

  • Tác giả: baophapluat.vn
  • Ngày đăng: 02/09/2023
  • Đánh giá: 2.51 (105 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt kho măng khô. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Nếu muốn làm món ăn này, bạn cần ngâm măng khô trước đó 2 ngày với nước lạnh để măng …

Cách làm thịt kho măng khô kiểu miền Trung đơn giản mà ngon

  • Tác giả: thucthan.com
  • Ngày đăng: 02/03/2023
  • Đánh giá: 2.52 (114 vote)
  • Tóm tắt: Giới thiệu cách làm thịt kho măng khô – một trong những món ăn truyền thống của người dân miền Trung. Thịt kho măng khô là sự kết hợp thú vị …

Hướng dẫn làm món thịt kho măng khô tại nhà cực đơn giản, hấp dẫn vô cùng

Hướng dẫn làm món thịt kho măng khô tại nhà cực đơn giản, hấp dẫn vô cùng
  • Tác giả: khesafood.com
  • Ngày đăng: 05/14/2022
  • Đánh giá: 2.32 (135 vote)
  • Tóm tắt: Để làm ra được món thịt kho măng khô ngon, cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây: Thịt ba chỉ: 500g; Măng khô : 200g; Rượu trắng: 15ml; Coca: 1 lon. Các …
  • Nội Dung: Món thịt kho măng khô được chế biến cực kì đơn giản, không mất quá nhiều công sức, cũng như thời gian thực hiện. Điểm đặc biệt, làm nên sự hấp dẫn của thịt kho măng khô là sự kết hợp hoàn hảo giữa măng khô và thịt ba chỉ ( chọn phần thịt ba chỉ cân …

Cách làm thịt kho măng tươi, măng chua nước dừa mắm ruốc cực ngon

Cách làm thịt kho măng tươi, măng chua nước dừa mắm ruốc cực ngon
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 2.19 (100 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu thịt ba chỉ kho măng chua thấm vị đậm đà, ngon hết ý … Cách nấu món thịt vịt kho măng khô chiêu đãi cuối tuần.
  • Nội Dung: Thịt kho măng là một trong những món ngon mỗi ngày quen thuộc của các gia đình Việt Nam. Cách làm thịt kho măng chua, măng tươi hay thậm chí là măng khô đều rất đơn giản chỉ trong vài thao tác ngắn gọn. Hy vọng với những công thức hướng dẫn từ …

2 Cách làm thịt kho măng đậm đà, thơm ngon nhất

2 Cách làm thịt kho măng đậm đà, thơm ngon nhất
  • Tác giả: comngonnhalam.com
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Đánh giá: 2.26 (77 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho măng là món ăn chế biến đơn giản, hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Mời các bạn cùng tham khảo cách làm thành phẩm này qua bài viết.
  • Nội Dung: Thịt kho măng là món ăn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn và rất quen thuộc trong nhiều mâm cơm gia đình người Việt Nam. Thành phẩm còn có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Mời các bạn cùng cơm ngon nhà làm tham khảo những bí quyết thực …

3 cách làm thịt kho măng siêu ngon tại nhà

 3 cách làm thịt kho măng siêu ngon tại nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 2.18 (84 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt kho măng khô kiểu miền Trung. Bước 1: Sơ chế măng khô: Măng khô ngâm vào nước muối khoảng 40 phút để măng nở mềm, …
  • Nội Dung: Phi thơm hành tím băm, sau đó cho thịt vào xào, khi thịt săn lại, hơi cháy cạnh cho măng khô vào đảo đều cho ngấm gia vị. Sau 3 phút, măng đã ngấm gia vị, thêm nước sôi xâm xấp mặt thịt và kho trên lửa nhỏ. Khi nước kho thịt đã vơi đi ⅔ nêm lại gia …

Nồi thịt kho măng khổng lồ

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 2 (124 vote)
  • Tóm tắt: Măng khô loại một – làm từ đọt măng mềm, được ngâm và xả nước nhiều lần trong vài ngày đến khi nước ngâm từ màu vàng đậm đã trở thành màu vàng …
  • Nội Dung: Mỗi cục thịt sẽ được dùng dây lát hoặc chỉ trắng bó chặt xung quanh để khi hầm thịt không bị vỡ. Thịt được ướp với tỏi, hành tím băm nhuyễn, tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước màu để 4 tiếng cho ngấm gia vị và có màu vàng nâu đẹp mắt; rồi chiên vàng …

Cách làm thịt heo kho măng khô thơm ngon đổi vị cho cả nhà

  • Tác giả: amthuc10phut.vn
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 1.72 (61 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt lợn kho măng khô đơn giản mà bất cứ ai trong chúng ta đều làm được. Món ăn thực hiện từ các nguyên liệu đơn giản, cho hương vị đậm đà tốn cơm.

Cách làm thịt kho măng tươi ăn chống ngán lại ngon lạ miệng

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 1.72 (154 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu món thịt kho măng đơn giản mà ngon lạ miệng. Thích hợp làm món chính trong bữa cơm gia đình, đặc biệt là trong những ngày se lạnh.

3 Cách Kho Thịt Với Măng Ngon Không Thể Chê

3 Cách Kho Thịt Với Măng Ngon Không Thể Chê
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 1.66 (95 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đã biết cách kho thịt với măng chua, cách làm thịt kho măng khô, cách làm thịt kho măng tươi chưa? Nếu chưa thì bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.
  • Nội Dung: • Sau khi thịt săn lại thì bạn cho nước vào sao cho ngập mặt thịt là được, để lửa nhỏ và đậy nắp nồi kho khoảng 5 phút. Sau 5 phút, bạn cho măng khô vào kho cùng trong khoảng 20 – 30 phút cho đến khi thịt mềm. Trong quá trình kho, bạn nêm nếm lại …