Hướng dẫn cách hẹn giờ điều hòa Panasonic: Bật – Tắt có minh họa

Video Cách hẹn giờ máy lạnh panasonic

Những cách hẹn giờ điều hòa Panasonic được coi là giải pháp giúp thiết bị tự động bật/tắt sau một khoảng thời gian sử dụng, thường được sử dụng để hẹn giờ trước khi đi ngủ để tránh nhiệt độ phòng ban đêm làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, ít người hiểu và sử dụng được tính năng này. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện hiệu quả và đơn giản nhất qua bài viết dưới đây của Điều hòa AC&T.

Chức năng của chế độ hẹn giờ điều hoà panasonic

Hẹn giờ bật tắt là tính năng thông minh và tiện lợi tuy nhiên chưa có nhiều người biết đến. Chỉ cần thao tác rất đơn giản là có thể kích hoạt chế độ hẹn giờ. Dưới đây là 4 tác dụng cơ bản của chức năng chế độ hẹn giờ điều hòa panasonic có thể bạn chưa biết:

 • Không phải thức dậy giữa chừng để tắt điều hòa Panasonic từ đó giúp bạn và gia đình có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.
 • Nếu sử dụng điều hòa cả đêm sẽ không tốt cho sức khỏe, có thể tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp. Vì vậy, việc nắm bắt cách hẹn giờ điều hòa panasonic sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh, giúp cơ thể dễ thích nghi với nhiệt độ môi trường khi bạn ngủ dậy.
 • Sử dụng điều hòa trong một thời gian dài có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là ở trẻ nhỏ và người già. Vì vậy, bạn cần phải nắm rõ cách tắt hẹn giờ điều hòa panasonic, sau một thời gian sử dụng sẽ đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
 • Chế độ tắt hẹn giờ điều hòa panasonic sẽ giúp bạn tiết kiệm tối ưu chi phí tiền điện mỗi tháng. Hơn nữa còn giúp tăng tuổi thọ cho máy.

Đọc thêm: Các khắc phục điều hòa không mát

Hướng dẫn cách hẹn giờ điều hòa panasonic

1. Điều chỉnh giờ trên đồng hồ về thời gian thực

Trước khi sử dụng tính năng hẹn giờ điều khiển điều hoà panasonic bạn cần cài đặt thời gian thực cho thiết bị theo các bước sau đây:

Rất hay:  BÀI THUỐC CHỮA VIÊM XOANG BẰNG LÁ LỐT HIỆN NAY

 • Bước 1: Dùng tay nhấn phím “Clock” trên điều khiển máy lạnh
 • Bước 2: Dùng 2 phím mũi tên lên và xuống để điều chỉnh thời gian trên máy lạnh tương ứng với thời gian hiện tại.
 • Bước 3: Nhấn lại phím “Clock” để lưu và kết thúc toàn bộ quá trình cài đặt.

2. Hướng dẫn cách hẹn giờ bật điều hòa panasonic

Chế độ bật tắt hẹn giờ điều hòa panasonic là tính năng điều khiển máy tự động khởi động và làm mát không gian, điều này giúp người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ, làm mát phòng trước khi bước vào. Cách hẹn giờ điều hòa panasonic 1 chiều được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy ấn giữ nút ON trong khung Timer của máy lạnh
 • Bước 2: Dùng 2 nút mũi tên lên và xuống để điều chỉnh giờ mong muốn. Khi đèn báo hình đồng hồ của điều khiển bật sáng và dàn lạnh của điều hòa phát ra tiếng bíp thì bạn đã cài đặt thành công.
 • Bước 3: Khi đèn Timer của điều hòa sáng là bạn hoàn tất cách bật chế độ hẹn giờ điều hòa panasonic.

Đọc thêm: Cách reset máy lạnh panasonic hiệu quả, an toàn

3. Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt điều hòa panasonic

Chế độ này cho phép điều hòa tự động tắt máy theo đúng thời gian đã cài đặt sẵn trước đó, giúp tiết kiệm điện năng, đồng thời bảo vệ sức khỏe cho người dùng. Bạn cần thực hiện 3 bước sau đây để bật chế độ hẹn giờ tắt điều hòa.

 • Bước 1: Bạn ấn nút Timer trong khung Timer của điều khiển, khi đó trên màn hình remote sẽ hiển thị thời gian tắt OFF TIMER
 • Bước 2: Trong khung TIMER, dùng mũi tên lên xuống để cài đặt thời gian tắt
 • Bước 3: Bạn sẽ hoàn thành cài đặt khi đèn Timer trên điều hòa nhấp nháy vàng
Rất hay:  Từ Hà Nội về Thái Bình bao nhiêu km - Cùng Hỏi Đáp

4. Hướng dẫn cách tắt chế độ hẹn giờ của điều hòa panasonic

Để thực hiện cách hủy hẹn giờ điều hòa panasonic , bạn làm theo 2 bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn hãy nhấn nút CANCEL trên khung TIMER của điều khiển
 • Bước 2: Bạn hãy xem đèn Timer trên điều hoà và dòng OFF TIMER hoặc ON TIMER trên điều khiển máy lạnh đã mất chưa, nếu đã biến mất thì chế độ hẹn giờ đã được tắt.

Xem thêm: Cách bật điều hòa panasonic mát nhất

Một số lưu ý với cách cài đặt hẹn giờ điều hòa panasonic

 • Không thể thực hiện cùng lúc tính năng bật hay tắt nếu không sẽ gặp tình trạng lỗi hẹn giờ điều hòa panasonic.
 • Khi đang thực hiện cách hẹn giờ ở điều hoà panasonic tuy nhiên bị ngắt nguồn hoặc mất điện, bộ hẹn giờ trên điều hòa sẽ tự xóa.Trường hợp này bộ hẹn giờ trên remote vẫn lưu, do vậy bạn cần thực hiện lại bước cài đặt.
 • Cách đặt hẹn giờ điều hòa panasonic không có tính năng lặp lại. Vì vậy, nếu muốn lặp lại người dùng phải tự điều chỉnh bằng tay.
 • Không nên hẹn bật tắt quá nhiều lần trong ngày vì máy sẽ phải khởi động lại nhiều gây tiêu tốn điện năng.
 • Cần chắc chắn giờ hiển thị trên máy lạnh là chính xác và trùng khớp với thời gian hiện tại ở thời điểm cài đặt, để tránh các sai sót không mong muốn xảy ra trong quá trình sử dụng.
Rất hay:  9 Cách chơi xóc đĩa đúng luật, bảo đảm luôn thắng

Xem thêm: Chỉ ra 5 lỗi h99 điều hòa panasonic và cách khắc phục

Bài viết trên đây của Điều hòa AC&T đã chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích nhất về cách hẹn giờ điều hòa Panasonic. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết bạn đã biết cách bật/tắt chế độ hẹn giờ điều hòa Panasonic và có những phút giây thoải mái bên gia đình.