Bỏ túi những cách buộc dây giày đơn giản nhưng cực điệu nghệ

Giày được xem là một món phụ kiện không thể thiếu đối với mọi người trong công cuộc làm đẹp. Một đôi giày bên cạnh việc có phù hợp với outfit của bạn hay không còn phải sở hữu điểm nhấn ở phần dây giày. Bởi vì dây giày được xem là “linh hồn” của một đôi giày. Để giày của mình bớt đơn điệu, bạn có thể chọn cách buộc dây giày để làm tăng tính thẩm mỹ cũng như khiến chúng trở nên nổi bật và ấn tượng hơn.

Nếu như vẫn đang loay hoay tìm cho mình một cách thắt dây giày sao vừa đơn giản lại vừa nghệ thuật thì hãy cùng HOANG PHUC International tham khảo nhé!

Dây giày là gì? Một số điều cần biết về dây giày

Dây giày là gì?

Đối với mỗi người chúng ta, dây giày đã trở thành một thứ vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Không chỉ giày thể thao mà kể cả những đôi giày Tây cũng cần phải có phần dây để cố định lại. Thông thường, dây giày sẽ được cố định ở hai đầu thật cứng để có thể luồng vào các lỗ trên thân giày.

Mặc dù mỗi một đôi giày sẽ có một size nhất định nhưng phần dây giày cũng ảnh hưởng không nhỏ để kích thước giày. Người mang có thể chọn nhiều cách thắt dây giày cũng như điều chỉnh độ rộng của chúng để vừa vặn với đôi chân và đem lại cảm giác thoải mái nhất khi mang.

Lịch sử ra đời của dây giày

Biết đến dây giày như một món đồ quen thuộc và không thể thiếu, tuy nhiên trên thực tế thì không ai có thể xác định được dây giày được ra đời từ khi nào. Theo một số nghiên cứu thì dây giày xuất hiện vào giai đoạn cuối thời kỳ đồ đá và đầu thời kỳ đồ đồng. Lúc ấy, dây giày được làm từ da để phân biệt các bộ tộc với nhau. Ngoài ra, dây giày còn giúp cố định giày vào chân để giúp cho quá trình di chuyển tìm kiếm thức ăn khi ấy được dễ dàng hơn.

Đến những năm 1700s, một người Anh có tên Harvey Kennedy đã tạo ra dây giày có kiểu dáng gần giống với dây giày ở hiện tại nhất. Những chiếc dây giày được cố định bằng kim loại ở hai đầu dây đã làm nên một cuộc cách mạng trong thời trang giày vào thời điểm ấy.

cach-buoc-day-giay-anh2

Các loại dây giày

Thời gian đầu, giày được sản xuất chủ yếu bởi các chất liệu da, sợi bông và sợi gai. Mặc dù có đặc tính bền nhưng các loại dây này không co giãn và tính ứng dụng cũng không cao. Mất một thời gian đến sau này, khi các vật liệu tổng hợp được áp dụng vào quá trình sản xuất giày thì các mẫu dây giày bắt đầu trở nên đa dạng hơn về mẫu mã, màu sắc lại còn bền, rẻ và tạo ra nhiều cách buộc dây giày một nhanh chóng, thời trang.

Rất hay:  Hướng dẫn cách tải minecraft miễn phí iOS đơn giản - PhucBoStore

Hướng dẫn một số cách buộc dây giày đẹp

Buộc dây giày theo kiểu zigzag của Mỹ

Đây là một trong những cách thắt dây giày thường thấy và có thể áp dụng cho hầu hết cho tất cả các kiểu giày thể thao. Bạn có thể cột kiểu giày này theo các bước sau:

Bước 1: Luồn dây giày từ trên xuống qua lỗ xỏ của hàng đầu tiên ở phía mũi giày.

Bước 2: Xỏ zigzag sang lỗ giày đối diện và để phần dây giày bên trái nằm phía trên để trông được đẹp và đều hơn.

Bước 3: Xỏ đến lỗ giày cuối cùng bạn hãy thắt cố định theo cách mình yêu thích.

Buộc dây giày kiểu thẳng châu Âu

cach-buoc-day-giay-anh4

Thắt dây giày kiểu châu Âu có thể áp dụng cho cả giày sneakers và giày Tây. Đây là một cách buộc dây giày khá độc đáo và thời trang. Khi hoàn thành bạn sẽ thấy được các đường thẳng nằm ở phía ngoài và các đường chéo ở bên trong đẹp mắt lại sang trọng.

Bước 1: Cho thẳng dây giày theo hướng từ trên xuống vào lỗ xỏ đầu tiên.

Bước 2: Luồn dây bên phải qua lỗ xỏ thứ 2 bên trái từ dưới lên trên và xỏ sang lỗ thứ 2 bên phải theo hướng từ trên xuống.

Bước 3: Luồn dây bên trái qua lỗ xỏ thứ 3 bên phải từ dưới lên và xỏ sang lỗ thứ 3 bên trái từ trên xuống.

Bước 4: Lặp lại các bước tương tự cho đến khi xỏ đến lỗ giày cuối cùng và cột cố định giày lại.

Cách buộc giấu dây giày

Cách thắt dây giày này có thể giấu được toàn bộ số dây giày thừa, tạo cảm giác gọn gàng cho đôi giày cũng như người mang sẽ không bị vướng víu khi di chuyển. Cách buộc giấu dây giày phù hợp với những đôi giày thiết kế đơn giản, ít màu sắc và họa tiết.

Bước 1: Xỏ dây giày vào cặp lỗ đầu tiên từ trên xuống từ phía mũi giày, đảm bảo sao cho hai đầu dây bằng nhau khi kéo ra.

Bước 2: Xỏ một bên dây sang lỗ tiếp theo theo hướng từ dưới lên. Đầu dây còn lại xỏ vào lỗ cách một lỗ xỏ cũng theo hướng từ dưới lên.

Bước 3: Cả hai đầu dây đều được kéo thẳng xuống dưới, bỏ qua một lỗ xỏ và xỏ vào lỗ cùng hàng. Lấy mỗi đầu dây xỏ ngang qua lỗ đối diện và lặp lại đến khi hết lỗ.

Rất hay:  Hướng dẫn cách đặt vé tàu online cho người chưa biết

Bước 4: Thắt dây giày đảm bảo đến lỗ cuối cùng cả hai dây giày gặp nhau và nằm bên trong phía hướng vào miếng lót giày.

Bước 5: Buộc hai đầu dây vào phía trong lưỡi gà và điều chỉnh nút thắt sao cho không bị cấn vào chân gây khó khăn khi di chuyển.

Thắt dây giày tạo lỗ hở

cach-buoc-day-giay-anh7

Thông thường bạn sẽ thấy các kiểu thắt dây giày khít và liền kề với nhau. Tuy nhiên, kiểu dây giày tạo lỗ hở này không chỉ mang đến sự độc đáo mà còn giúp cho mu bàn chân được dễ thở hơn. Đồng thời, phần mắt cá chân của bạn cũng sẽ không bị thít lại vì dây giày.

Bước 1: Luồn thẳng dây qua hai lỗ xỏ đầu tiên theo hướng từ dưới lên.

Bước 2: Luồn theo đường zigzag ở các lỗ tiếp theo cho đến khoảng mu bàn chân thì dừng.

Bước 3: Luồn thằng dây qua lỗ xỏ bên cạnh nhằm tạo ra khoảng trống ở phần giữa.

Bước 4: Tiếp tục thực hiện bước đan chéo dây giày theo đường zigzag đến khi kết thúc.

Buộc dây giày kiểu Corset

Thắt giày theo kiểu Corset sẽ giúp đôi giày của bạn thêm ấn tượng và phá cách hơn. Tuy nhiên, điểm trừ của kiểu buộc giây này đó là khiến giày bị chật và áp dụng với giày cao cổ hay boots sẽ phù hợp hơn.

Bước 1: Luồn thẳng dây giày vào hai lỗ đầu tiên từ trên xuống.

Bước 2:Tạo 4 hàng dây đan chéo theo kiểu zigzag.

Bước 3: Đến lỗ giày thứ 5 để dư ra khoảng 250mm dây giày để lúc sau buộc lại.

Bước 4: Tiếp tục cho dây giày vào mỗi lỗ bên cạnh và đan chéo cho đến hết.

Thắt dây giày kiểu Shoe Shop

Cũng có diện mạo giống với kiểu thắt dây thẳng châu Âu và kiểu cột dây giày thẳng, nhưng buộc dây giày kiểu Shoe Shop lại mang chút sắc màu độc đáo hơn.

Bước 1: Xỏ thẳng dây giày ở lỗ đầu tiên theo hướng từ trên xuống.

Bước 2: Luồn dây chéo sang lỗ thứ 2 bên trái theo hướng từ dưới lên trên, sau đó luồn xuống lỗ thứ 2 bên phải. Lặp lại bước này cho đến khi đến lỗ giày cuối cùng.

Bước 3: Lấy dây giày bên trái luồn vào các dây giày đã đan và xỏ thẳng lên lỗ cuối cùng là hoàn tất.

Buộc dây giày kiểu bậc thang

cach-buoc-day-giay-anh10

Đây là một kiểu buộc dây giày khá quen thuộc nhưng điểm đặc sắc nằm ở phần hai bên hàng lỗ xỏ giày. Đặc biệt, cách buộc này còn phù hợp với nhiều kiểu giày nên là bạn có thể áp dụng ngay và luôn cho em giày của mình nhé!

Rất hay:  Hướng dẫn chi tiết cách nhận tiền ship COD Bưu điện đơn giản nhất

Bước 1: Bắt đầu xỏ dây giày ở lỗ đầu tiên theo hướng từ dưới lên sao cho hai đầu dây bằng nhau sau khi kéo ra.

Bước 2: Lấy hai đầu dây xỏ vào lỗ thứ hai cùng hàng.

Bước 3: Kéo đầu dây hàng bên trái sang phải và luồn vào đầu dây hàng thứ 2 và xỏ vào lỗ thứ 3. Làm tương tự với đầu dây hàng bên trái cho đến lỗ cuối cùng.

Bước 4: Đảm bảo hai đầu dây cuối hướng ra ngoài và thắt dây theo sở thích của bạn.

Buộc giày phong cách quân đội

Cái tên của cách buộc dây giày đã nói lên trường hợp được áp dụng, tuy nhiên bạn vẫn có thể ứng dụng được trong trường hợp ngoài đời thường.

Bước 1: Với giày có số lỗ lẻ, luồn thẳng dây qua lỗ xỏ đầu tiên theo hướng từ trên xuống dưới.

Bước 2: Với giày có số lỗ chẳng, luồn thẳng dây giày qua lỗ xỏ đầu tiên theo hướng từ dưới lên.

Bước 3: Ở mỗi bên luồn thẳng vào lỗ ngay cạnh hàng dưới theo hướng từ ngoài vào trong. Đưa phần dây xỏ chéo xuống lỗ thứ 3 đối diện theo hướng từ ngoài vào trong.

Bước 4: Tiếp tục lặp lại các bước cho đến hết.

Dây giày xỏ kiểu đạp xe

cach-buoc-day-giay-anh13

Cách thắt dây giày này thường dành cho những đôi giày có số lỗ xỏ chẵn và trông có vẻ như ngược lại so với những kiểu buộc dây giày còn lại.

Bước 1: Luồn dây từ dưới lên trên ở lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên.

Bước 2: Luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ ngay kế bên theo hướng bên ngoài, đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện theo hướng bên trong.

Bước 3: Luồn phần dây bên phải xỏ vào bên dưới cách đó một lỗ theo hướng bên ngoài, đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện theo hướng bên trong.

Bước 4: Lặp lại cho đến hết.

Lời kết

Sở hữu nhiều đôi giày thể thao là một chuyện và tìm cho mình những cách buộc dây giày đẹp, độc và ấn tượng lại là một chuyện khác. Một đôi giày sở hữu kiểu thắt mới mẻ và lạ mắt sẽ giúp cho người mang thêm phong cách và tự tin hơn. Ngoài ra, cách thắt giày cũng ảnh hưởng không ít đến kích cỡ của giày và chúng góp phần làm cho đôi chân của bạn thêm thoải mái hơn.

Mong rằng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn một số cách buộc dây giày hữu ích. Hãy cùng tham khảo thêm các tin tức thời trang cùng Hoàng Phúc nhé!