Canh bí đỏ hầm xương thơm ngon, dinh dưỡng và đơn giản.
Canh bí đỏ hầm xương, bữa ăn hôm nay cả nhà mình đã nghĩ ra món canh gì chưa. Nếu chưa thì thử món canh bí đỏ này nhé. Thích nhất ở bí đỏ là cái vị bùi bùi, thơm, dẻo của bí làm người ăn mê mẩn. Với bí thì chúng ta có thể tạo ra hàng loạt các món ăn ngon:
- Bánh bí đỏ hấp
- Kem bí đỏ
- Cháo bí đỏ
- Pudding bí đỏ
- …..
Mà thật không thể bỏ qua món canh bí đỏ hầm xương được. Trong rất nhiều các món canh từ nước hầm xương, món ăn này vừa bổ dưỡng, vừa phù hợp cho trẻ em và cả người già. Đừng lo nếu cách nấu có khó không? Không hề nhé. Tham khảo bí quyết dưới đây.
Canh bí đỏ hầm xương heo
Đầu tiên, chúng ta sẽ kết hợp canh bí đỏ với xương heo. Xương heo nấu gì ngon? Có khá nhiều món canh ngon từ nguyên liệu đặc biệt này như canh khoai sọ, canh đu đủ,…. Chúng ta còn có thể nấu chay với nó. Nhưng hôm nay, với loại nguyên liệu là xương heo, cả nhà lại có một món ăn dinh dưỡng và cực hấp dẫn.
Nguyên liệu làm canh bí đỏ hầm xương heo
- 500 gam xương heo
- 1 trái bí đỏ
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt.
- Hành khô, ớt, hành lá
Cách nấu canh bí đỏ hầm xương
Sơ chế nguyên liệu
Xương heo rửa sạch với muối, xả nước sạch. Chặt thành từng đoạn vừa.
Bí đỏ gọt sạch vỏ, lấy hết hạt. Rửa sạch và thái thành từng lát dày khoảng 3cm.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Hành khô, ớt băm nhuyễn.
Cách hầm bí đỏ với xương
Ướp xương với 1 muỗng nước mắm, 1 xíu muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng nhỏ hạt nêm và bột ngọt.
Cho 2 muỗng dầu vào nồi. Bật bếp và khử thơm hành khô và ớt. Cho xương vào xào sơ qua đến khi lớp thịt bên ngoài săn lại.
Cho thêm 2 lít nước vào. Vặn lửa to đến khi nồi nước hầm sôi thì vặn nhỏ lửa ở mức ½. Hầm trong 30 phút.
Sau đó, vớt hết lớp bọt bên trên bỏ đi. Cho bí đỏ vào hầm đến khi bí mềm.
Nêm lại lần nữa vừa ăn theo khẩu vị gia đình mình. Tắt bếp và cho thêm ít hành lá bên trên nhé.
Thành phẩm: Một bát canh bí đỏ hầm xương thật hấp dẫn đã xong. Vị canh ngọt nhẹ của nước hầm cùng các vị bùi bùi của bí làm cho món ăn có vị riêng của mình. Ngoài bí đỏ, chúng ta cũng có thể thay bằng bí ngô non nấu xương nhé. Cách làm cũng tương tự như vậy. Cũng với xương heo, cả nhà cũng có thể tham khảo thêm cách nấu canh xương nấu chua nữa.
Canh bí đỏ hầm xương sườn non
Thay vì dùng xương heo, bây giờ chúng ta một nguyên liệu xương heo khác. Xương sườn non, phần ngon và giàu chất dinh dưỡng nhất. Với nguyên liệu này, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để hầm như xương heo ở trên. Cách làm cho bạn đây.
Nguyên liệu làm canh bí đỏ hầm xương sườn non
- 300 gam xương sườn non
- 1 trái bí đỏ
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt.
- Hành khô, ớt, hành lá
Cách nấu canh bí đỏ hầm xương sườn non
Sơ chế nguyên liệu
Xương sườn rửa sạch với muối, xả nước sạch. Chặt thành từng đoạn vừa.
Bí đỏ gọt sạch vỏ, lấy hết hạt. Rửa sạch và thái thành từng lát dày khoảng 3cm.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Hành khô, ớt băm nhuyễn.
Cách hầm bí đỏ với xương sườn non
Ướp xương sườn với 1 muỗng nước mắm, 1 xíu muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng nhỏ hạt nêm và bột ngọt.
Khử thơm hành, ớt đã băm với 2 muỗng dầu ăn. Cho xương vào xào sơ qua đến khi lớp thịt bên ngoài săn lại.
Cho thêm 2 lít nước vào. Vặn lửa to đến khi nồi nước hầm sôi thì vặn nhỏ lửa ở mức ½. Hầm trong 15 phút.
Sau đó, vớt hết lớp bọt bên trên bỏ đi. Cho bí đỏ vào hầm đến khi bí mềm.
Nêm lại lần nữa vừa ăn theo khẩu vị gia đình mình. Tắt bếp và trang trí thêm ít hành lá bên trên.
Thành phẩm: Một bát canh cực kỳ bắt mắt đã xong. Có màu đỏ của bí, màu của thịt và cả thêm màu xanh của hành lá. Việc cho hành vào không chỉ làm bát canh mình ngon hơn mà nó còn tăng thêm hương vị cho món ăn nữa. Với sườn và bí đỏ, hai nguyên liệu có nhiều chất dinh dưỡng cao. Thế là hôm nay cả nhà lại có món canh ngon rồi.
Giá trị dinh dưỡng của bí đỏ và cách lựa bí đỏ ngon
Giá trị dinh dưỡng có trong bí đỏ
Bí đỏ là loại quả dễ trồng ở bất kỳ đau. Ngày nay, với khoa học công nghệ hiện đại, có nhiều hơn các loại bí đỏ khác nhau ra đời. Mỗi loại có đặc tính, hương vị và giá trị dinh dưỡng sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung thì bí đỏ sẽ mang lại cho cơ thể những lợi ích tuyệt vời sau:
- Tốt cho mắt, tránh các bệnh và bảo vệ mắt trước các tác động xấu từ môi trường. Hàm lượng chất khoáng, vitamin,.. giúp mắt khỏe hơn.
- Có giá trị dinh dưỡng cao, ít calo. Điều này cực kỳ phù hợp cho cả nhà có chế độ giảm cân hay ăn eat clean.
- Chống các bệnh về tim mạch. Lượng chất xơ, vitamin C và Kali có trong bí đỏ làm giảm sự tăng huyết áp và mức cholesterol.
- Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Đối với trẻ con, việc tăng cường hệ miễn dịch cho bé là điều cần thiết, tránh dễ mắc bệnh. Ngoài ra, còn giảm tỷ lệ mắc các bệnh mãn tính ở người lớn và trung tuổi.
Cách lựa chọn được bí đỏ ngon nhất
Bí đỏ có thể bảo quản được lâu. Cách bảo dễ dàng, ngày trước thì ông bà ta hay để ngoài không khí bình thường nhưng bắt buộc phải ăn nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu chúng ta bảo quản tủ lạnh thì cũng có thể sử dụng trong một thời gian nhất định.
Để bí ngon và bảo quản được lâu, cả nhà phải biết cách lựa chọn bí ngon. Mẹo nhỏ cho mọi người đây nhé
- Chọn những quả bí đỏ có cuốn dài khoảng 3 đốt tay. Loại chứng tỏ bí vừa được hái không lâu. Có thể bảo quản lâu hơn.
- Bí đỏ khi cầm cứng tay, chắc thịt. Khi sờ không bị mềm sượng do bị héo.
- Bí đỏ không có hình thù kỳ lạ, không có cách vết khác màu. Bí không có các chất lỏng, nhờn khi chạm tay vào.
Kết luận
Canh bí đỏ hầm xương, món ăn dinh dưỡng cho cả gia đình. Cách nấu canh bí đỏ hầm xương lại không hề khó. Nguyên liệu đơn giản. Vị ngọt thanh của nước hầm xương kết hợp với vị bùi bùi của bí đỏ thật khiến chúng không thể bỏ qua được. Hoặc cả nhà nếu muốn phức tạp hơn cũng có thể tham khảo thêm về canh xương nấu măng, phù hợp với bữa tiệc nhé.
Bí đỏ rất tốt cho cơ thể. Không có quá nhiều calo, người ăn kiêng có thể dùng. Cung cấp lượng bí đỏ đủ sẽ giúp cơ thể sinh ra hệ thống miễn dịch và bảo vệ mình khỏi những bệnh nan ý hoặc tim. Vì vậy, đừng quên thêm món canh bí đỏ hầm xương vào thực đơn bữa ăn gia đình mình nhé.
Ngoài ra, cả nhà cũng có thể thêm nhiều món canh ngon hơn nữa cho thực đơn nhà mình.
>>>Tham khảo: Các món canh xương thơm ngon hấp dẫn
Top 19 bí đỏ hầm xương viết bởi Cosy
Những cách nấu canh bí đỏ vừa ngon ngọt, vừa dinh dưỡng
- Tác giả: tastykitchen.vn
- Ngày đăng: 03/23/2022
- Đánh giá: 4.83 (971 vote)
- Tóm tắt: Nêm lại cho hợp khẩu vị. Cho canh vào bát và thêm rau thơm vào. Vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu canh bí đỏ xương hầm rồi. >> …
Chia Sẻ Cách Nấu Canh Bí Đỏ Ngon Mát Bổ Dưỡng Đơn Giản
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 04/19/2022
- Đánh giá: 4.44 (512 vote)
- Tóm tắt: Canh bí đỏ xương hầm thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Internet. Bí đỏ từ lâu đã là nguyên liệu rất được nhiều người ưu ái để chế biến nên nhiều món ăn hấp dẫn khác …
- Nội Dung: Mẹ bầu thường được các bác sĩ khuyên dùng bí đỏ vì nó giúp cho hệ thần kinh và não bộ của thai nhi trong bụng được phát triển toàn diện. Axit glutamine có trong bí đỏ chính là dưỡng chất mang đến lợi ích đặc biệt này. Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai …
Canh bí đỏ hầm xương ngọt mát bổ dưỡng cho cả nhà
- Tác giả: nau.vn
- Ngày đăng: 08/01/2022
- Đánh giá: 4.29 (489 vote)
- Tóm tắt: Trong số các loại rau củ quả, bí đỏ là loại chứa hàm lượng sắt cao nhất. Ngoài ra bí đỏ còn giàu vitamin, muối khoáng, axit hữu cơ.
Canh xương hầm bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình
- Tác giả: meatdeli.com.vn
- Ngày đăng: 03/11/2022
- Đánh giá: 4.16 (542 vote)
- Tóm tắt: Bí đỏ là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Trong bí đỏ có chưa vitamin A giúp sáng mắt, ăn bí đỏ có thể giúp giảm lượng …
Học Ngay Cách Nấu Canh Bí Đỏ Hầm Xương, Thịt Bằm, Tôm Khô Ngon
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 06/01/2022
- Đánh giá: 3.83 (364 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh bí đỏ hầm xương, canh bí đỏ với thịt bằm, tôm khô thanh đạm, dễ ăn là món canh thích hợp để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.
- Nội Dung: Giúp phát triển não bộ: Trong bí đỏ có chứa hàm lượng cao axit glutamine – chất thiết yếu cho hoạt động của não. Chất này có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa tế bào thần kinh và bồi dưỡng não. Đặc biệt, phụ nữ mang thai nên bổ sung bí đỏ …
Cách nấu canh bí đỏ hầm xương, ngọt mát bổ dưỡng cho cả nhà
- Tác giả: cpfoods.vn
- Ngày đăng: 03/30/2022
- Đánh giá: 3.68 (398 vote)
- Tóm tắt: Canh bí đỏ hầm xương không chỉ có nhiều chất dinh dưỡng mà lại còn rất thơm ngon và dễ nấu. Hãy cùng xem qua cách nấu canh bí đỏ đơn giản …
Món canh bí đỏ hầm xương gà giải nhiệt – Thế Giới Ẩm Thực
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 04/10/2022
- Đánh giá: 3.57 (352 vote)
- Tóm tắt: Món canh bí đỏ hầm xương gà vừa bổ dưỡng vừa dễ ăn, là món canh rất thích hợp để giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng.
Cách nấu canh bí đỏ nấu xương chuẩn vị ngon, hấp dẫn
- Tác giả: kenhdaubep.com
- Ngày đăng: 03/10/2022
- Đánh giá: 3.26 (320 vote)
- Tóm tắt: Bí sẽ dẽ bị nhừ và mất đi độ thơm ngọt cũng hao hụt lượng dinh dưỡng đáng kể cho món ăn. Khi hầm xương, cần hớt bọt để nước canh không bị đục để …
Canh Bí Đỏ Hầm Xương – BeeCost
- Tác giả: beecost.vn
- Ngày đăng: 08/19/2022
- Đánh giá: 3.06 (426 vote)
- Tóm tắt: Đánh giá Top 10+ Canh Bí Đỏ Hầm Xương giá rẻ chính hãng, đáng mua nhất Tháng 1/2023 trên các sàn thương mại điện tử – cập nhật 4 phút trước.
Cách nấu canh xương sườn hầm bí đỏ ngon ngọt và đậm đà
- Tác giả: topmonan.edu.vn
- Ngày đăng: 09/22/2022
- Đánh giá: 2.82 (144 vote)
- Tóm tắt: Canh xương sườn hầm bí đỏ ngon ngọt hấp dẫn là một món ăn đơn giản và dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Xem ngay công thức tại đây.
Rất Hay Top 10 cách nấu canh bí xương [Đánh Giá Cao]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 09/03/2022
- Đánh giá: 2.87 (116 vote)
- Tóm tắt: Các bước nấu canh bí đỏ với xương như sau: Canh Bi Do Ham Xuong Vo Cung Tot Cho Suc Khoe … Hướng dẫn 3 cách nấu bí đỏ hầm xương, nấu sườn non và …
- Nội Dung: Múc canh vào tô, cho ít hành lá, chút tiêu, vài cọng ngò rí lên trên là có thể thưởng thức. Tô canh bí nóng hổi, có màu sắc bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn từ hành ngò và tiêu xay.Nước dùng ngọt thanh, xương chín tới không bị quá mềm, bí đỏ bùi bùi tạo …
Cách làm xương bò hầm bí đỏ ngọt miệng ngon cơm bổ dưỡng
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 04/15/2022
- Đánh giá: 2.73 (108 vote)
- Tóm tắt: Bí đỏ là một thực phẩm giàu Vitamin A, Beta-Carotein, chất xơ và nhiều vitamin khác. Bí đỏ hầm với xương bò thì vị ngọt của món ăn sẽ được …
- Nội Dung: Hy vọng với những chia sẻ về cách làm xương bò hầm bí đỏ trên đây sẽ giúp gia đình bạn có thêm những món ăn ngon mỗi ngày. Tại đây gợi ý những món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn không phải vắt óc căng thẳng nghĩ xem …
Học Cách Làm Bí Đỏ Nấu Sườn Giàu Dinh Dưỡng
- Tác giả: daynauan.info.vn
- Ngày đăng: 05/23/2022
- Đánh giá: 2.57 (71 vote)
- Tóm tắt: bắt tay ngay vào học cách nấu xương sườn hầm bí đỏ thực hiện món ăn đơn giản, ít chất béo, lại thơm ngon bổ dưỡng này để dành tặng cho người …
- Nội Dung: Sườn non chọn những miếng tươi ngon, khi sờ tay vào không bị nhớt, thịt còngiữ được độ đàn hồi tốt. Sau khi mua sườn non về bạn rửa sạch sau đó chặt miếng vừa ăn. Bạn cho sườn non vào nồi luộc sơ qua để loại bỏ cặn bẩn và và hết mùi hôi. Sau khi …
Cách nấu canh bí đỏ hầm xương đầy đủ chất cho các thành viên trong gia đình
- Tác giả: phunusuckhoe.vn
- Ngày đăng: 02/17/2022
- Đánh giá: 2.43 (133 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh bí đỏ hầm xương ngon, hấp dẫn. Nguyên liệu cần chuẩn bị. Xương heo/ bò/ gà: 500g; 1 trái bí đỏ nhỏ hoặc ¼ trái bí đỏ to: 500- …
Canh bí đỏ hầm xương – Ẩm thực Trung Nam
- Tác giả: comgiaotannoi.net
- Ngày đăng: 12/27/2022
- Đánh giá: 2.49 (106 vote)
- Tóm tắt: Tên sản phẩm, Canh bí đỏ hầm xương. Giá, 35.000 đ. Xuất xứ, Việt Nam. Thương hiệu, Cơm tấm Trung Nam. Sản phẩm cùng danh mục. Đậu hũ dồn thịt sốt cà chua.
Cách làm món canh bí đỏ hầm xương bổ dưỡng cho sĩ tử mùa thi 2022
- Tác giả: noithatdungthuy.com
- Ngày đăng: 08/07/2022
- Đánh giá: 2.3 (68 vote)
- Tóm tắt: Ướp bí khoảng 10 phút. Xương heo chọn phần xương ống hoặc sườn thăn đều được. Tuy nhiên nên chọn phần sườn để món canh có cả vitamin, chất xơ …
Cách nấu canh bí đỏ hầm xương thơm ngon ngọt nước
- Tác giả: comngonnhalam.com
- Ngày đăng: 10/10/2022
- Đánh giá: 2.24 (55 vote)
- Tóm tắt: Canh bí đỏ hầm xương không chỉ cung cấp nhiều năng lượng, giàu Vitamin, khoáng chất cho sức khỏe mà còn rất dễ làm.
6 cách nấu canh bí đỏ với xương, tôm, thịt bằm thơm ngon, bổ dưỡng
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 05/13/2022
- Đánh giá: 2.18 (180 vote)
- Tóm tắt: Tổng hợp cách nấu canh bí đỏ với tôm, thịt bằm, đậu phộng, thịt bò, bí đỏ hầm xương hay canh bí đỏ chay để đổi món hàng ngày.
- Nội Dung: – Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa con dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt bò vào xào sơ qua cho săn lại thì đổ 500ml nước vào nồi đun sôi thì cho bí đỏ vào đun nhỏ lửa, đến khi nước sôi thì cho tiếp 500ml nước nữa và đun sôi nhỏ lửa trong 30 phút là chín …
Canh bí đỏ hầm xương – Món ngon cho bé và cả nhà – – Nấu Cỗ 29
- Tác giả: nauco29.com
- Ngày đăng: 06/15/2022
- Đánh giá: 2.08 (55 vote)
- Tóm tắt: Xương sườn trụng qua nước sôi rồi đem hầm khoảng 1 tiếng cho sườn mềm. · Phi thơm hành băm rồi cho bí đỏ vào đảo chiên sơ cho thơm và nhanh chín; · Cho bí đỏ đã …
- Nội Dung: Ngoài ra, thực khách cũng có thể ghé trực tiếp quán để thưởng thức nhiều món ăn của quán hoặc đặt món qua hotline 0963.000.019. Chúc bạn thường thức món canh bí đỏ hầm xương ngon miệng. Đừng quên ghé 29 Food để được …