Xem Ngay Top 20+ cá thác lác nấu khổ qua [Quá Ok Luôn]

Lúc nhỏ không hiểu sao mình rất ghét ăn canh khổ qua vì vị đắng của nó, sau này má mình nấu canh khổ qua nhồi thịt, đôi lúc lại đổi gió với canh khổ qua cá thác lác, phải nói không hiểu sao món canh khổ qua má mình nấu ngon ‘vô bờ bến’ không có vị đăng, lại thơm, đặc biệt khổ qua thấm và thịt thấm đều mềm, ba mình hay đùa, con ăn canh khổ qua đi sau này bao nhiêu khổ cực của con sẽ bay đi hết, hihi.

Cách Làm Canh Khổ Qua Nhồi Thịt - Thật Là Ngon

Nếu bạn nào có ý định học cách nấu canh khổ qua nhồi thịt và canh khổ qua cá thác lác thì bài này mình xin chia sẻ bí quyết nấu canh khổ quá không đắng nhé! Bí mật sẽ được bật mí đầy đủ với cách nấu canh khổ qua ngon không đắng tại đây:

  • Xem thêm Cách làm bánh pizza mini

1/ Canh khổ qua nhồi thịt xay hay bằm

Mình bật mí thêm cách lựa khổ qua để nấu canh khổ qua không bị đắng nhé, các bạn nên lựa những quả khổ qua có gai to, trái nu vừa, đây là những khổ qua gốc đầu tay nên sẽ không đắng, mọng nước nhé! Nhà mình trồng khổ qua nên mình biết rõ cách chọn khổ qua để cho nồi canh khổ qua nhồi thịt, cá thác lác hay canh khổ qua thịt bằm, thịt bò thêm ngon và không bị đắng. Thêm một bật mí đáng yêu để nồi canh của bạn thơm ngót đó là rau quế, hãy thêm rau quế vào tô canh của bạn, bạn sẽ thấy hương vị của món canh khổ qua ngon tuyệt cú mèo.

Nguyên liệu cần mua:

Bí quyết nấu canh khổ qua dồn thịt không bao giờ bị đắng

+ 500g khổ qua 8 tai nấm mèo. + Hành lá, ngò r, rau thơm hay rau quế. + 200g thịt heo (thịt vai) 1 trứng vịt. + Nước mắm, tiêu, bột ngọt, muối.

+ Nấm đông trùng hạ thảo nếu có

Sơ chế món canh khổ qua dồn thịt:

+ Dùng dao mổ ở đầu trái (đối diện với cuống) dùng muỗng cà phê cho vào ruột trái lấy hết hạt ra, rửa sạch và để ráo.

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon đậm vị - Công thức nấu món ăn, làm bánh, pha chế cho mọi người.

+ Nấm mèo ngâm nước sôi, cho nở tai nấm. Sau đó thái nhuyễn sợi chỉ.

+ Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Ngò rí rửa sạch để ráo.

2 Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng thanh mát ngon ngây ngất ngây

+ Thịt heo lạng bỏ phần da, thái mỏng và băm nhỏ. Cho tiêu + muối + bột ngọt vào vừa ăn. Sau đó trộn đều với nấm mèo + trứng vịt + hành lá. Dồn hỗn hợp thịt vừa trộn vào từng trí khổ qua cho vừa đầy, dùng hành lá chần sơ qua nước sôi cho héo và có độ dai cột ngang thân.

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon không đắng

– Nấu sôi độ 1 lít nước, cho vào một ít muối và lần lượt cho khổ qua vào, để lửa to cho nước sôi lên, vớt bọt và bắt đầu để lửa nhỏ cho khổ qua mềm. Vớt bọt thường xuyên và không đậy nắp nồi để nước dùng trong, khổ qua mềm vừa ăn, nêm lại nước dùng bằng nước mắm, bột ngọt, muối cho vừa ăn. Cho ngò rí, rau thơm hay rau quế vào.

2/ Canh khổ qua nhồi cá thác lác

Nguyên liệu cần mua:

CANH KHỔ QUA NHỒI THỊT CÁ THÁC LÁC THƠM DAI ĐẬM VỊ MIỀN NAM - CKK - YouTube

– 5 trái khổ qua – 200gr cá thác lác – 100gr nạc dăm băm nhuyễn – Gia vị: hành tím, hành, ngò, muối, tiêu, đường, nước mắm

Cách nấu canh khổ qua cá thác lác

– Khổ qua chọn trái nở gai, xẻ dọc lấy hết ruột, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút vớt ra rửa sạch, để ráo.

Canh khổ qua nhồi Chả Cá Thác Lác thơm mát – Hành tím băm nhỏ, đầu hành lá giã nhuyễn quết với cá thác lác cho đều – Trộn chung cá thác lác + nạc dăm + hành tím + ít muối + tiêu + đường nhồi thật đều. – Cho nhân vào trái khổ qua, dùng hành lá chần sơ qua nước sôi cho héo và có độ dai cột ngang thân. – Đun nước sôi, thả từng trái khổ qua vào nồi, để lửa nhỏ khoảng 30 phút cho vừa mềm, nêm nước mắm, đường cho vừa ăn. – Khi dùng cắt ra từng khoanh, rắc tiêu và ngò lên trên. Má mình chia sẻ, nếu muốn nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon thì nên nấu trước đó khoảng 4 tiếng để cho thịt và trái khổ qua thấm đều, ví dụ bạn nấu canh khổ qua buổi sáng thì để trưa dùng, buổi trưa thì để buổi tối cơm chiều dùng sẽ ngon hơn.

Rất hay:  Cách nấu cháo nghêu - Thực đơn ẩm thực hấp dẫn cho mùa đông

Xem thêm cách làm món bò né khổ qua ngon khó cưỡng!

Top 20 cá thác lác nấu khổ qua viết bởi Cosy

Lẩu cá thác lác khổ qua

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 12/13/2022
  • Đánh giá: 4.87 (638 vote)
  • Tóm tắt: Ai bảo để nấu lẩu cho những dịp đặc biệt tốn nhiều thời gian và công sức? Trong kỳ này, đầu bếp sẽ giới thiệu các bạn thực hiện món Lẩu cá thác lác khổ qua …

Cách nấu canh khổ qua cá thác lác mềm ngọt

  • Tác giả: ttxh.cpcs.vn
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 4.74 (337 vote)
  • Tóm tắt: Cá thác lác mềm ngọt, nấu cùng khổ qua đăng đắng làm nên món canh thanh đạm, ít dầu mỡ, mùa nào ăn cũng được.

Cách Nấu Canh Và Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Không Đắng?

Cách Nấu Canh Và Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Không Đắng?
  • Tác giả: khonia.vn
  • Ngày đăng: 07/15/2022
  • Đánh giá: 4.33 (477 vote)
  • Tóm tắt: Hôm qua chị Thủy nhắn zalo hỏi mình làm sao để nấu lẩu cá thác lác khổ qua cho ngon? Nấu sao cho khổ qua xanh, giòn và ăn không đắng?
  • Nội Dung: Nếu anh chị ăn lẩu hải sản đã quen, vậy thì sao anh chị không thử một nồi lẩu khổ qua cá thác lác xanh. Cách nấu món lẩu này thì đơn giản cực kỳ, nguyên liệu cũng không cầu kỳ, chế biến cũng cực kỳ đơn giản. Nào chúng ta cùng chuẩn bị nguyên liệu …

Canh khổ qua nhồi Chả Cá Thác Lác thơm mát

  • Tác giả: mydacsanmientay.com
  • Ngày đăng: 01/31/2023
  • Đánh giá: 4.08 (462 vote)
  • Tóm tắt: Nấu sôi khoảng 2 lít nước với 1/2 muỗng cà phê muối, xíu nước mắm, bột ngọt, ít đầu hành rồi thả khổ qua lên hầm đến khi mềm thì nước canh còn chừ 1 tô, …

Lẩu Cá Thác Lác Nấu Khổ Qua

  • Tác giả: amthucquenha.vn
  • Ngày đăng: 01/27/2023
  • Đánh giá: 3.85 (203 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu cá thác lác khổ qua là món ăn được yêu thích bởi những đầu bếp Quê nhà giàu kinh nghiệm và hương vị thơm ngon lạ miệng mà bất kỳ ai khi lần đầu thưởng …

Tuyệt chiêu nấu món canh khổ qua cá thác lác thơm ngon, không bị đắng

  • Tác giả: tuthuoc24h.net
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 3.77 (536 vote)
  • Tóm tắt: Bật mí cho bạn bí quyết nấu canh khổ qua cá thác lác cừa ngon mà lại không bị đắng. Ngoài ra vẫ.
  • Nội Dung: Trụng khổ qua với nước sôi rồi mới dùng. Thông thường, khi nhiệt độ lên đến 80 độ C chất đắng trong mướp đắng sẽ bị tiêu hủy. Sau đó, được rửa lại bằng nước lạnh, sẽ hết hẳn vị đắng. Dù vậy, cách xử lý bằng nhiệt độ quá cao có thể làm mất nhiều chất …

Từ A-Z Cách Chế Biến Món Cá Thác Lác Nấu Khổ Qua

Từ A-Z Cách Chế Biến Món Cá Thác Lác Nấu Khổ Qua
  • Tác giả: canghaisan.com
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 3.59 (386 vote)
  • Tóm tắt: Có rất nhiều cách để chế biến khổ qua thành món ăn ngon và cá thác lác nấu khổ qua là một món ăn đơn giản nhưng bất kỳ ai ăn cũng khen, ngay cả những người …
  • Nội Dung: Cách nấu canh cá thác lác nấu khổ qua được biến tấu thành rất nhiều hình thức khác nhua tùy thuộc vào mỗi vùng miền. Bạn sẽ bắt gặp tô canh với những lát khổ qua mỏng nấu với chả cá hay chả cá nhồi khổ qua hoặc nấu với khổ qua rừng… Và theo quan …

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon trứ danh

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 3.02 (593 vote)
  • Tóm tắt: Nồi lẩu thành quả có nước lẩu ngọt thanh, đậm đà. Chả cá thác lái dai ngon, khổ qua giòn giòn nhẫn đắng, kèm với xương heo, chà bông, rau củ và …

Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua

  • Tác giả: unileverfoodsolutions.com.vn
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 2.97 (111 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua với chả cá thác lác dai ngon, khổ qua ăn kèm giòn giòn có vị đắng nhẹ kết hợp với nước lẩu ngọt thanh đậm đà tạo nên một món lẩu đặc …

Canh khổ qua cá thác lác

  • Tác giả: chebienmonngon.net
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 2.72 (92 vote)
  • Tóm tắt: 200gram cá thác lác 5 – 6 trái khổ qua 100gram nấm bào ngư 1 bịch nấm ngọc châm trắng 1 củ cà rốt Hành tím, hành lá, ngò rí, thì là băm Gia …

Cách nấu canh khổ qua cá thác lác ăn là mê – Ngon Online

Cách nấu canh khổ qua cá thác lác ăn là mê - Ngon Online
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 02/17/2022
  • Đánh giá: 2.72 (164 vote)
  • Tóm tắt: Cá thác lác béo ngon ăn cùng những lát khổ qua nhân nhẫn vị đắng nhưng lại thanh thanh hậu vị, quả thật là một cực phẩm nếu không được ăn thì thật là quá uổng …
  • Nội Dung: Vậy là chúng ta đã thực hiện xong món lẩu khổ qua cá thác lác. Ai cũng hít hà má đỏ ửng vì vị cay cay của lẩu, nước lẩu sôi nóng hổi cùng những viên cá thác lác béo ngọt. Đặc biệt là bạn phải nếm khổ qua chấm …

Cách Chế Biến Canh Khổ Qua Cá Thác Lác Ít Đắng Cực Hấp Dẫn

Cách Chế Biến Canh Khổ Qua Cá Thác Lác Ít Đắng Cực Hấp Dẫn
  • Tác giả: haisan.online
  • Ngày đăng: 12/13/2022
  • Đánh giá: 2.56 (196 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh khổ qua cá thác lác thanh mát, đổi vị cho gia đình. [online] dienmayxanh.com. Có tại: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-nau-canh-kho- …
  • Nội Dung: Tiếp theo chuẩn bị nồi, làm nóng dầu rồi cho hành tím vào phi thơm. Đến khi hành vàng rồi thì cho chả cá và 1,5 lít nước vào đun sôi. Nước sôi nổi bong bóng thì bạn cho khổ qua vào đun trong 10 phút ở lửa vừa. Sau đó thêm vào nồi canh 1 muỗng canh …

Món cá thác lác nấu canh khổ qua

  • Tác giả: ngonngonfood.com.vn
  • Ngày đăng: 04/21/2022
  • Đánh giá: 2.47 (178 vote)
  • Tóm tắt: Có nhiều cách để chế biến khổ qua thành món ăn ngon và canh khổ qua chả cá thác lác là món ăn đơn giản nhưng bất kỳ ai ăn cũng khen, ngay cả …

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua thơm ngon, không bị đắng

  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 2.38 (161 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua có vị ngọt đắng lạ miệng, dù hơi khó ăn với nhiều người nhưng lại là món ngon vô cùng bổ dưỡng. Khổ qua còn …

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua cực ngon

 Hướng dẫn cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua cực ngon
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 2.23 (190 vote)
  • Tóm tắt: – Các loại nấm 300 gr. Nguyên liệu làm lẩu cá thác lác khổ qua. – Cà rốt 100 gr. – Hành lá 20 gr. – Rau mùi 20 …
  • Nội Dung: Xương sau khi để ráo bạn nên trần sơ qua với nước nóng trước khi nấu nước hầm xương nhé. Tiếp đến, bạn cho 2l nước lọc vào nồi chứa xương bật bếp gas ở nhiệt độ lớn đến đun sôi bạn cho thêm: 1 thìa muối + ½ thìa bột ngọt xong khuấy đều. Khi nồi nước …

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon chuẩn đầu bếp chuyên nghiệp

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon chuẩn đầu bếp chuyên nghiệp
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 2.11 (154 vote)
  • Tóm tắt: Với món lẩu cá thác lác khổ qua thì loại rau củ đầu tiên không thể thiếu chính là khổ qua. Ngoài ra, để tăng độ phong phú, bạn có thể chuẩn bị thêm cà rốt, bắp …
  • Nội Dung: Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị thêm các loại rau xanh như: đầu hành, hành lá, rau tần ô, cải bẹ xanh hoặc cải bẹ trắng để nhúng lẩu. Nước lẩu đậm đà ngấm vào rau sẽ khiến bạn ăn ngon miệng hơn và đặc biệt là giảm độ ngán cho món ăn. Các loại rau …

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua thanh mát, giải nhiệt mùa hè

  • Tác giả: monngondongian.com
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 2.05 (149 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu cá thác lác khổ qua là món ăn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon lạ miệng mà bất kỳ ai khi lần đầu thưởng thức cũng không khỏi ấn …
  • Nội Dung: Lẩu cá thác lác khổ qua là món ăn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon lạ miệng mà bất kỳ ai khi lần đầu thưởng thức cũng không khỏi ấn tượng. Đó là sự kết hợp độc đáo giữ vị ngọt nước từ xương heo và cá thác lác, vị đắng nhẫn nhẫn của khổ qua. Vị …

Mách bạn cách nấu canh khổ qua cá thác lác ngọt thanh

Mách bạn cách nấu canh khổ qua cá thác lác ngọt thanh
  • Tác giả: tphcm.city
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 1.85 (119 vote)
  • Tóm tắt: Nếu chưa biết cách nấu canh khổ qua thác lác sao cho ngọt nước, thanh vị thì bài viết này dành cho bạn.
  • Nội Dung: Canh khổ qua là món ăn có tác dụng giải nhiệt, tiêu độc, rất tốt cho sức khỏe người dùng. Ngoài cách nấu canh khổ qua với thịt thường thấy thì loại quả này còn có thể kết hợp với cá/chả cá thác lác. Vị ngọt, béo ngậy của cá thác lác sẽ giúp giảm bớt …