Xem Ngay Top 19 cách làm nước mắm tỏi ớt nổi lên trên [Ngon Nức Mũi]

Cách pha nước chấm ngon sẽ là vũ khí bí mật để bạn biến những món ăn tưởng chừng đơn giản trở thành một món ăn vạn người mê một cách đúng điệu. Tham khảo ngay bí quyết nằm trong bài viết này.

Cách pha nước chấm ngon là vấn đề được nhiều chị em nội trợ quan tâm hàng đầu trong khâu nấu nướng. Thiếu gì thì thiếu chớ không thể thiếu nước chấm đó là tâm lý của hầu hết người Việt khi thưởng thức món ăn. Bởi nếu thiếu nước chấm thì món ăn sẽ không tròn vị nữa. Nước chấm trên bàn ăn người Việt đã trở thành linh hồn tinh túy của ẩm thực, làm cho món Việt trở nên khác lạ so với các món ăn của dân tộc khác.

Món Việt ngon hay dở phần nhiều do nước chấm quyết định. Nước chấm bị pha sai, thiếu vị hoặc không đúng điệu, món ăn sẽ bị mất đi công lực dù có được nấu nướng cầu kỳ đến đâu.

pha nước chấm ngon

Học cách pha nước chấm ngon giúp món các món luộc trở nên đậm đà hơn

Nước chấm dù chỉ là món đi kèm, tức chỉ đóng vai phụ nhưng lại vô cùng quan trọng, quyết định chất lượng của các món ăn. Chính vì thấu hiểu được sự quan trọng của nước chấm trong mỗi bữa ăn nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 5 cách pha nước chấm ngon càng ăn càng ghiền, tán đổ bất kỳ ai.

Cách pha nước chấm nem rán

Nguyên liệu: 120ml nước lọc, đường trắng 100g, nước mắm 60ml, chanh 1 quả, tỏi, ớt.

Cách thực hiện:

  • Bắc nồi lên bếp, cho nước lọc và đường trắng vào đun sôi. Cho nước mắm vào, hạ nhỏ lửa để sôi lăn tăn.
  • Sau 1 phút tắt bếp, để nguội. Vắt nước cốt chanh vào nước chấm. Tỏi ớt băm nhuyễn. Cho tỏi ớt vào nước chấm. Tỏi, ớt nổi lên trên nước chấm rất đẹp. Nước chấm có thể cho vào lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 tuần.

Nước chấm vịt nướng

Người xưa vẫn có thói quen dùng xì dầu làm nước chấm thịt vịt nướng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cách pha chế nước chấm ngon này nhưng thông thường, khi nướng vịt, người ta thường nhét hành, tỏi băm, quả móc mật… Vì thế những gia vị này sau khi nướng vịt chín xong bạn vẫn giữ lại, đem pha nước chấm xì dầu.

Tất cả các gia vị này đem đun với xì dầu và một ít nước vừa đủ chấm. Nêm gia vị vừa đủ để nước chấm có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt và thơm mùi của quả móc mật thì hạ nhỏ lửa. Hòa tan 1 ít bột sắn cho vào hỗn hợp cho nước chấm hơi sệt rồi nhấc ra ngay.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách hãm tiết canh vịt thơm ngon, an toàn cho sức khỏe

Nước chấm thịt gà muối chanh ớt

Nguyên liệu: 1 quả chanh, 1 thìa muối trắng, 1/2 thìa đường và 1/3 thìa mì chính, 3 lá chanh, 1 quả ớt đỏ, 1 dụng cụ bào vỏ chanh.

Cách thực hiện:

Muối, đường, mì chính trộn đều. Sau đó, dùng dụng cụ bào vỏ để bào phần vỏ màu xanh phía ngoài. Trong vỏ chanh có chứa tinh dầu và tạo nên mùi thơm cho nước chấm.

Lá chanh và ớt quả tươi rửa sạch, sau đó thái chỉ rồi thái vụn nhỏ. Trộn đều các gia vị này vào đĩa muối, vắt nước cốt chanh vào và khuấy đều cho muối chanh tan, quyện cùng nhau. Cho lá chanh và ớt vào là bạn đã có đĩa muối chanh ớt thơm lừng hấp dẫn. Món gà luộc ngon nhiều hay ít một phần phụ thuộc vào gia vị chấm.

Rất hay:  Gợi Ý Top 19 cách làm ếch xào măng [Hay Nhất]

chén nước chấm ngon

Chén nước chấm góp phần quyết định đến hương vị của món ăn

>>> Khám phá ngay cách làm nước mắm chua ngọt với công thức đơn giản TẠI ĐÂY

Nước chấm cá rán mắm tỏi gừng

Nguyên liệu: 5 thìa nhỏ nước mắm Chinsu, 1 thìa nhỏ mì chính, 1/2 thìa nhỏ đường nếu hợp khẩu vị, còn không thì không cần, đường sẽ làm cho nước chấm hài hòa vị hơn, 2 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 quả ớt tươi hoặc ớt khô, 1 nửa quả chanh và 1 thìa nhỏ giấm.

Cách thực hiện:

Cách pha nước chấm cá rán không khó. Gừng, tỏi, ớt rửa sạch, sau đó đập nhỏ. Gừng và tỏi cần đập để tiết hết được tinh dầu thơm có trong nó.

Tiếp tục trộn đều các gia vị trong bát nhỏ như phần đã chuẩn bị. Uớp trong thời gian 10-15 phút để các gia vị được hòa quyện ngấm kỹ cùng nhau.

Thêm nước mắm, giấm và chanh vào khuấy nhẹ là được. Khi ăn chấm từng miếng cá rán kèm ít rau thơm vào bát nước chấm đảm bảo bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt ngon ăn mãi vẫn thèm.

Nước chấm ốc

Nguyên liệu: 2 trái ớt, 1 miếng gừng, 3 tép tỏi, 2 muỗng sả, 2 lá chanh thái nhỏ; 3 muỗng nước lạnh, 1.5 muỗng dấm, 2.5 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm ngon.

Cách thực hiện:

Cho tỏi, ớt, sả, gừng vào cối giã nhỏ. Nước mắm, đường cho vào bát hòa trước, sau đó cho nước lạnh và giấm vào hòa chung.

Cuối cùng cho hết hỗn hợp tỏi ớt đã giã vào, hòa đều. Nêm lại cho vừa ăn là xong. Trước khi ăn cho lá chanh vào.

>>> Thông tin thêm: Tiết lộ cách làm nước mắm chấm ốc ngon mê ly

Dù là trong bữa cơm nhà giản dị hay những bữa tiệc linh đình sang trọng, những bát nước chấm là thành phần quan trọng không thể vắng mặt. Một mâm cơm tròn trịa phải có đủ món mặn, món xào, món canh và một bát nước chấm ở giữa. Bỏ túi ngay 5 cách pha chế nước chấm ngon như hướng dẫn trong bài viết trên để món ăn thêm đậm đà hương vị.

Top 19 cách làm nước mắm tỏi ớt nổi lên trên viết bởi Cosy

Nước Mắm Tỏi Ớt Chấm Chả Giò

  • Tác giả: maggi.com.vn
  • Ngày đăng: 03/04/2022
  • Đánh giá: 4.59 (494 vote)
  • Tóm tắt: Để tỏi ớt nổi đẹp trong chén nước chấm, bạn không nên làm dập tỏi, chỉ băm nhuyễn thôi. Tỏi càng băm nhuyễn khi pha càng nổi lên trên mặt chén sẽ càng bắt …

Muốn pha nước mắm tỏi ớt nổi “bất bại” phải tuân thủ đúng 2 bước này

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 4.44 (347 vote)
  • Tóm tắt: – Các bước pha nước chấm phải đảm bảo đúng tuần tự sau: Thêm tỏi ớt vào bát, thêm chanh, đường rồi mới đến nước lọc và nước mắm. Muốn pha nước …

Cách pha nước mắm tỏi ớt ngon thần thánh

Cách pha nước mắm tỏi ớt ngon thần thánh
  • Tác giả: 2sao.vn
  • Ngày đăng: 01/01/2023
  • Đánh giá: 4.3 (278 vote)
  • Tóm tắt: Nước mắm cũng cần đạt đến độ sệt, sánh, tỏi ớt nổi lên trên. Điều này khá đơn giản và dễ thực hiện, bất cứ ai cũng có thể làm để dùng dần.

MẸO PHA MẮM TỎI ỚT NGON BÁ CHÁY, TỎI ỚT NỔI LÊN 100% “KHÔNG TRƯỢT PHÁT NÀO”

  • Tác giả: senny.vn
  • Ngày đăng: 03/05/2022
  • Đánh giá: 4.18 (463 vote)
  • Tóm tắt: Muốn pha nước mắm lúc nào tỏi ớt cũng nổi lên trên, chị em cần nhớ hai nguyên tắc này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Senny nhé!

Pha nước mắm chua ngọt muốn tỏi ớt nổi lên không trượt phát nào, hãy làm theo cách này

Pha nước mắm chua ngọt muốn tỏi ớt nổi lên không trượt phát nào, hãy làm theo cách này
  • Tác giả: tin247.news
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 3.68 (272 vote)
  • Tóm tắt: Tỷ lệ mắm, đường, giấm/chanh và nước lọc là 1:1:1:4 (có thể điều chỉnh lại cho vừa khẩu vị). Thứ tự nên là cho đường và nước lọc vào bát khuấy …
  • Nội Dung: Đặc trưng của nước chấm chua ngọt chính là có hương vị mặn vừa phải, đồng thời hòa quyện với vị chua ngọt thanh nhẹ, không quá thiên về vị nào. Có một điểm khiến nước chấm chua ngọt gây sức hút chính là sự xuất hiện của tỏi và ớt, chúng luôn nổi …

SAI LẦM KHIẾN TỎI ỚT “CHÌM NGHỈM” KHI PHA NƯỚC MẮM Ngày cập nhật: 17-03-2022 11:05:09 AM

  • Tác giả: thailong.vn
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 3.4 (372 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên pha nước chấm sao cho tỏi – ớt nổi lên trên chứ không … Với thứ tự này thì dù bát nước mắm có bị khuấy như thế nào thì tỏi và ớt …

Tiết lộ cách làm nước mắm tỏi ớt chấm gì cũng ngon – Digifood

Tiết lộ cách làm nước mắm tỏi ớt chấm gì cũng ngon - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 3.32 (530 vote)
  • Tóm tắt: Nếu chưa thì cùng Digifood tìm hiểu cách làm nước mắm tỏi ớt dưới đây nhé! … khi cho vào mắm thì tỏi, ớt nổi lên trên mặt bát rất hấp dẫn.
  • Nội Dung: Mỗi một loại mắm chấm sẽ có hương vị khác nhau. Tuy nhiên, không thể phủ nhận mắm chấm tỏi ớt là loại nước chấm “quốc dân” với khả năng hợp với nhiều món ngon. Bạn có thể yên tâm rằng công thức nước chấm dưới đây đáp ứng đủ 3 tiêu chí, đơn giản dễ …

3 cách pha nước chấm dùng cho các món ăn

3 cách pha nước chấm dùng cho các món ăn
  • Tác giả: gpccorp.com.vn
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 3.04 (529 vote)
  • Tóm tắt: Loại mắm này dùng để chấm tất cả các món gỏi, thịt luộc, các món chiên dầu, nghêu, … Bát nước chấm chua ngọt ngon có màu cánh gián, tỏi ớt nổi lên trên.

Pha nước mắm chua ngọt muốn tỏi ớt nổi lên trên phải tuân thủ đúng 3 bước này

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 2.8 (178 vote)
  • Tóm tắt: Ngâm tỏi, ớt vào chút nước cốt chanh/giấm trong 3 – 5 phút giúp nguyên liệu nổi được lâu. pha-nuoc-mam-chua-ngot-02.

Cách pha nước mắm để tỏi ớt luôn nổi trên bề mặt như ngoài hàng

  • Tác giả: 2dep.vn
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 2.71 (53 vote)
  • Tóm tắt: Thông thường, các bước pha mắm mà nhiều chị em hay áp dụng đó là: băm nhỏ rồi cho tỏi, ớt vào bát. Thêm một chút đường, vắt chanh và đổ nước đun …
  • Nội Dung: Không tin bạn có thể thử mà xem. Hy vọng với bí quyết pha nước mắm chấm chẳng cần quan tâm quá nhiều đến tỷ lệ này có thể giúp chị em phụ nữ có thêm kinh nghiệm trong việc chế biến một bát nước chấm vừa có độ ngon hoàn hảo, lại vừa đẹp mắt, khiến …

Cách pha nước mắm chấm nem vị chua ngọt đảm bảo tỏi ớt nổi 100%

Cách pha nước mắm chấm nem vị chua ngọt đảm bảo tỏi ớt nổi 100%
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 02/16/2022
  • Đánh giá: 2.67 (141 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài độ chua, cay, mặn, ngọt phù hợp thì nước chấm nem có phần tỏi ớt nổi lên trên sẽ hấp dẫn hơn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách pha nước …
  • Nội Dung: Nước chấm luôn là một trong những yếu tố chính làm nên vị ngon hoàn hảo cho nhiều món ăn, tiêu biểu là món nem. Ngoài độ chua, cay, mặn, ngọt phù hợp thì nước chấm nem có phần tỏi ớt nổi lên trên sẽ hấp dẫn hơn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ …

Mách bạn cách pha nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ vàng

  • Tác giả: nuocmamquochai.vn
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Đánh giá: 2.44 (131 vote)
  • Tóm tắt: Tỏi ớt băm thật nhỏ, càng nhỏ thì mắm càng ngon. Sau đó thì thêm tỏi ớt và bát mắm. Tỏi ớt sẽ nổi lên phía trên, trông rất hấp dẫn. Nếu bạn thích ăn nước …

Cách pha nước chấm muốn tỏi ớt nổi lên trên chỉ cần làm điều đơn giản này

  • Tác giả: vietbao.vn
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 2.29 (176 vote)
  • Tóm tắt: Nghĩa là 1 thìa nước mắm + ½ thìa nước chanh + 1 thìa đường + 4 thìa nước trắng. Lưu ý tỉ lệ này có thể tăng giảm theo tỷ lệ thuận nếu bạn pha …

Cách pha nước mắm ngon tuyệt dễ làm tại nhà

Cách pha nước mắm ngon tuyệt dễ làm tại nhà
  • Tác giả: danhgianuocmam.com
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 2.21 (195 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha nước mắm chanh tỏi ớt chua cay hấp dẫn … (Bạn nên cho tỏi và gừng vào nước sôi để nguội trước như thế tỏi và gừng nổi lên trên trông ngon mắt hơn).
  • Nội Dung: – Cách pha nước mắm ngon là phải nặn chanh cuối cùng, như vậy tép chanh sẽ nổi lên bề mặt nước mắm rất hấp dẫn. Cho nước mắm vào sau khi đường tan. Nếu có thời gian, bạn nên đun sôi đường và nước mắm đến khi đường tan hết theo tỷ lệ 1 chén đường: …

Nước chấm nem 100% tỏi ớt nổi tuyệt đẹp của nữ sinh viên âm nhạc

 Nước chấm nem 100% tỏi ớt nổi tuyệt đẹp của nữ sinh viên âm nhạc
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 2.09 (170 vote)
  • Tóm tắt: Trước tiên, hòa đường chung với nước cho tan đường rồi mới đến nước mắm, cuối cùng là giấm (hoặc chanh). Hòa đều sau đó cho tỏi, ớt băm nhỏ vào.
  • Nội Dung: Trước tiên, theo Quỳnh Anh, để pha nước chấm, cần chọn nước mắm ngon, đừng quá mặn hoặc quá nhạt. Nguyên liệu để pha nước chấm nem sẽ bao gồm nước mắm, giấm (chanh), đường, nước với tỉ lệ: 1:1:1:4 (nếu nước mắm mặn thì sẽ phải theo tỉ lệ 1:1:1:5 …

SAI LẦM KHIẾN TỎI ỚT “CHÌM NGHỈM” KHI PHA NƯỚC MẮM Ngày cập nhật: 17-03-2022 11:17:48 AM

  • Tác giả: lavela.com.vn
  • Ngày đăng: 01/14/2023
  • Đánh giá: 2 (165 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên pha nước chấm sao cho tỏi – ớt nổi lên trên chứ không … Với thứ tự này thì dù bát nước mắm có bị khuấy như thế nào thì tỏi và ớt …

Pha nước mắm tỏi ớt với tỏi nổi trên bề mặt đẹp mắt

 Pha nước mắm tỏi ớt với tỏi nổi trên bề mặt đẹp mắt
  • Tác giả: nuocmamantoan.net
  • Ngày đăng: 12/18/2022
  • Đánh giá: 2.06 (73 vote)
  • Tóm tắt: Cụ thể, 1 thìa nước mắm + ½ thìa nước chanh + 1 thìa đường + 4 thìa nước trắng là được. Lưu ý là tỉ lệ này có thể tăng giảm theo tỷ lệ thuận nếu …
  • Nội Dung: Trên đây là cách làm nước mắm tỏi ớt nổi trên nước mắm để đẹp mắt. Sau khi đọc bài này, bạn hãy nhớ đừng bao giờ để tỏi ớt chìm nghỉm trong chén nước chấm của mình nhé. Và cũng đừng pha nước chấm tùy tiện nữa, vì nước chấm là yếu tố quyết định của …