Rất Hay Top 20+ cách chế biến bóng bì lợn [Hay Nhất]

Bì lợn nếu biết chế biến sẽ làm ra được rất nhiều món ăn ngon như bì lợn chiên ròn, bóng bì để nấu canh hay bóng bì xào. Vì vậy hôm nay META sẽ hướng dẫn các bạn vào bếp làm món bóng bì lợn đơn giản ngay tại nhà.

Cách làm bóng bì lợn cực dễ với các bước đơn giản dưới đây.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để chế biến món ăn bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • Bì lợn: 1kg (da heo)
  • Rượu gừng: 100ml, dùng để tẩy giúp bóng bì có màu trắng đẹp mắt hơn.

2. Dụng cụ hỗ trợ làm bóng bì

  • Bạn cần trang bị xiên que gỗ để cố định bì lợn cho thẳng ra khi phơi nắng.
  • Lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.
  • Nồi inox hoặc nồi nhôm để luộc bì lợn.

3. Cách làm bóng bì lợn từ da heo đơn giản tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Bì lợn khi mua về hãy rửa sạch với nước. Nếu bì lợn có lông hãy dùng nhíp để nhổ sạch hoặc dùng dao cạo hết lông ở lớp ngoài. Với lớp bì ở mặt trong bạn dùng dao cắt bỏ hết lớp mỡ thừa đi. Sau đó có thể để nguyên miếng to hoặc thái thành các miếng có kích thước tùy ý.

Thái bì lợn thành miếng

Tiếp theo cho bì lợn vào nồi và đặt lên bếp luộc cho chín tới. Sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh cho nguội hẳn. Tiếp theo dùng kim chọc bì lợn thành nhiều lỗ nhỏ sẽ giúp bì lợn xốp hơn, nở hơn khi nướng.

Luộc bì lợn

Luộc bì lợn

Lưu ý:

  • Trước khi luộc bì lợn bạn có thể tẩy bì lợn bằng rượu gừng để khử mùi hôi hoặc ngâm với phèn chua sẽ giúp bì giòn hơn và không bị nát.
  • Bóng bì tự làm tại nhà sẽ không có màu trắng đẹp như ngoài hàng vì họ dùng chất tẩy trắng sẽ không tốt cho sức khỏe.

Phơi bì lợn

Sau khi đã làm sạch và luộc bì lợn xong, lúc này bạn hãy dùng các thanh tre để cố định cho miếng bì lợn được phẳng ra giúp khi phơi hay nướng miếng bì sẽ không bị quăn lại, nhìn phẳng đẹp hơn, nổ đều hơn.

Xiên que cho bì lợn thẳng ra

Xiên que cho bì lợn thẳng ra

Bạn hãy phơi bì lợn dưới nắng khoảng 3 ngày cho bì lợn khô lại.

Nướng bì lợn

Bì lợn sau khi đã được phơi khô, lúc này bạn có thể cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để nướng. Khi tiến hành nướng bạn hãy thử nướng 1 miếng trước ở nhiệt độ 220 độ trong khoảng 40 phút để kiểm tra độ chín, nổ của miếng bì. Nếu miếng bì nổ đều, màu đẹp có thể nướng số lượng nhiều hơn.

Nướng bì lợn bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu

Nướng bì lợn bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu

Thành phẩm

Bì lợn sau khi nướng sẽ trở thành bóng bì, có màu vàng đẹp, nở rộp lên. Lúc này có thể lấy bóng bì ra và để nguội, sau đó cho vào túi hút chân không bảo quản và dùng dần.

Thành phẩm bóng bì đã làm thành công

Thành phẩm bóng bì đã làm thành công

Bóng bì có thể xào hoặc nấu canh bóng rất ngon

Bóng bì có thể xào hoặc nấu canh bóng rất ngon

Chỉ với 4 bước đơn giản như trên bạn đã tự tay làm ra món bóng bì vừa ngon, vừa sạch ngay tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian.

4. Tham khảo một số lò nướng, nồi chiên không dầu bán chạy nhất tại META

4.1. Lò nướng điện 10L Nagakawa NAG3210 – Giá bán: 390.000đ

Lò nướng NAG3210 có nút điều chỉnh dạng xoay dễ dàng sử dụng để điều chỉnh thời gian và nhiệt độ mong muốn. Sản phẩm còn được trang bị cửa lò làm bằng kính chịu lực trong suốt chống thất thoát nhiệt và giúp bạn thuận tiện theo dõi quá trình thức ăn được nấu bên trong.

Với dung tích 10 lít và khoảng không trong lò rộng thoáng, bạn có thể nấu được các món ăn dạng khối mà không cần phải chặt nhỏ, giúp giữ nguyên hương vị thơm ngon và thẩm mỹ cho món ăn.

Với lò nướng Nagakawa NAG3210, bạn có nhiều sự lựa chọn mức nhiệt độ khác nhau để hâm nóng, rã đông, nướng ở nhiệt độ lên tới 230oC. Lò nướng sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác như làm nóng giòn vỏ bánh mì, hâm nóng các loại thịt, bánh, nướng ngô, khoai…

Lò nướng NAG3210 của Nagakawa sở hữu chức năng hẹn giờ trước lên tới 60 phút, được trang bị bóng đèn halogen đối xứng với công suất 1050W giúp tiết kiệm điện tối đa, cùng với quạt gió tạo dòng khí nóng đối lưu liên tục giúp thực phẩm chín đều mà không tạo khói hay gây mùi khét làm ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20 cách nấu canh cá bớp [Hay Nhất]

Lò nướng điện Nagakawa NAG3210

Lò nướng điện Nagakawa NAG3210 có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi

4.2. Lò nướng Sanaky VH-129N2D 120 lít (vàng inox) – Giá bán: 3.490.000đ

Lò nướng có dung tích 120 lít phù hợp sử dụng cho gia đình hay cửa hàng, quán ăn. Công suất hoạt động của lò là 2.800W, có quạt đối lưu, có cửa kính 2 lớp giúp tiết kiệm điện năng. Ngoài ra lò có đèn chiếu sáng bên trong giúp chúng ta dễ dàng nhìn thấy đồ trong quá trình nướng.

Lò nướng Sanaky VH-129N2D đáp ứng nhu cầu nướng bánh bông lan, nướng thực phẩm hay các nhu cầu nướng với số lượng lớn.

Với dung tích 120 lít, bạn có thể nướng gà nguyên con, nướng bánh, thịt bò, heo… Lò có thanh nhiệt hình chữ U uốn cong cả bên trên và bên dưới giúp đảm bảo nhiệt độ nướng được tốt nhất.

Lò nướng Sanaky VH-129N2D

Lò nướng Sanaky VH-129N2D

4.3. Nồi chiên không dầu Mishio MK-155 (3,5 lít) – Giá bán: 1.090.000đ

  • Nồi chiên không dầu cho phép điều chỉnh nhiệt độ từ 80 đến 200 độ C.
  • Có thể cài đặt hẹn giờ thời gian nấu tối đa 30 phút.
  • Dung tích 3.5 lít thích hợp sử dụng cho gia đình 2 – 4 người.
  • Bảng điều khiển dạng núm vặn dễ chọn nhiệt độ và thời gian chiên.
  • Công suất 1.400W giúp chiên thực phẩm nhanh chóng.
  • Vỏ nồi bằng nhựa chịu nhiệt, bền bỉ.
  • Chế độ tự ngắt điện khi kéo khay giúp tiết kiệm điện năng.

Mishio MK-155

Hình ảnh nồi chiên không dầu Mishio MK-155

4.4. Nồi chiên không dầu xoay 360 độ Nagakawa NAG3303 (9 lít) – Giá bán: 1.090.000đ

  • Nagakawa NAG3303 giúp chiên thực phẩm không cần dầu mỡ.
  • Giảm lượng chất béo tối đa, ăn tốt cho sức khỏe.
  • Khoang lò chống dính Whitford USA dễ vệ sinh.
  • Trục xoay lò nướng thiết kế thông minh sẽ tự đảo chiều 360 độ.
  • Điều chỉnh được nhiệt độ nướng linh hoạt từ 0 – 230 độ.
  • Hẹn giờ tắt từ 0 – 60 phút, hẹn giờ khởi động tối đa 24 tiếng.
  • Nồi có 8 chương trình được cài đặt sẵn.
  • Dung tích lên tới 9 lít.
  • Có chế độ bảo vệ chống quá nhiệt, chế độ tự ngắt điện khi mở khoang lò.
  • Bảng điều khiển dạng nút bấm điện tử hiện đại, dễ dùng.

Nagakawa NAG3303

Nagakawa NAG3303 sở hữu màu trắng đen

Như vậy, META vừa hướng dẫn chi tiết cách làm bóng bì tại nhà vô cùng đơn giản sẽ giúp gia đình bạn có thêm món ăn ngon để bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm các món ăn khác:

  • Ngon ngất ngây với thịt lợn kho coca
  • Hướng dẫn cách làm bánh da lợn thơm ngon, đơn giản tại nhà
  • Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn chiêu đãi gia đình ngày tết
  • Cách làm thịt lợn gác bếp thơm ngon cho ngày Tết
  • Bí quyết nấu cháo cá chép thơm ngon chuẩn vị mà không bị tanh

Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm: Lò nướng, nồi chiên không dầu các bạn hãy truy cập website META.vn để đặt mua Online hoặc bạn có thể liên hệ theo số dưới đây để được tư vấn miễn phí trước khi mua hàng:

Top 20 cách chế biến bóng bì lợn viết bởi Cosy

Canh bóng nấu thả hài hòa mâm cỗ Tết

Canh bóng nấu thả hài hòa mâm cỗ Tết
  • Tác giả: suckhoecong.vn
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 4.87 (957 vote)
  • Tóm tắt: Trước khi ăn, dội nước dùng nóng, rắc hành mùi lên trên. Canh bóng được nấu từ nước hầm xương, bóng bì và các loại rau củ vì vậy món canh này không chỉ ngon mà …

Cách nấu món canh bóng chuẩn hương vị tết?

  • Tác giả: vatgia.com
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 4.69 (274 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu canh bóng: (2 bát canh to) – Bóng bì: 600gam – Thịt nạc 100 gam – Xương lợn 300 gam (hoặc nước luộc gà) – Thịt lợn 100 gam ( hoặc thịt gà …

Nghề làm bì lợn thành món bóng thả truyền thống ở Hưng Yên

  • Tác giả: langngheviet.com.vn
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 4.47 (316 vote)
  • Tóm tắt: Bởi làng này nổi tiếng là nơi chế biến chế biến bóng bì, da lợn, … “Nếu cách làm truyền thống là chiên bì bằng dầu mỡ thì với phương pháp …

Bóng Bì Lợn – Bóng Bì Heo (100g) tại E3 Audio Miền Nam

  • Tác giả: e3audiomiennam.com
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 3.96 (442 vote)
  • Tóm tắt: Bóng bì là thực phẩm sạch được chế biến từ bì lợn đã làm sạch lông. Bóng bì nấu thành món canh bóng với các nguyên liệu khác như giò sống, tôm nõn, …

Bóng bì EZ – EZlife

  • Tác giả: nongsanez.com
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 3.65 (399 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn sử dụng: Dùng chế biến thực phẩm … Hàng ngày dùng 30-60 g bóng khô đã chế hoặc 50-80 g bì lợn tươi. … Có nhiều cách nấu canh bóng.
  • Nội Dung: Bóng hầm đu đủ: Bóng bì 200 g, đu đủ xanh 300 g. Bì lợn làm sạch thái lát dài; đu đủ gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, thái miếng, thêm gia vị vừa đủ, đảo đều, để 15-20 phút, hầm chín. Món này tốt cho người bị bứt rứt khó chịu, đầy nóng bụng, táo bón, ăn uống …

Cách nấu canh bóng thập cẩm truyền thống cho mâm cỗ ngày Tết

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 12/10/2022
  • Đánh giá: 3.42 (493 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu canh bóng thập cẩm. – Bóng bì: 500g – Xương lợn: 200g – Thịt lợn: 100g – Thịt gà: 100g – Tôm nõn khô: 60g – Súp lơ: 200g

Cách làm bóng bì (dao heo phồng) tại nhà

  • Tác giả: bingofood.net
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 3.39 (311 vote)
  • Tóm tắt: Bóng bì là thành phần không thể thiếu trong nhiều món ăn như: canh bóng mọc nấu thả, bóng xào thập cập, nộm… Hôm nay, Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách làm …

Cách Nấu Canh Mọc Bóng Bì Lợn) Cực Ngon, Bổ Dưỡng Đơn Giản, Canh Bóng Mọc Giải Ngán Cỗ Tết

Cách Nấu Canh Mọc Bóng Bì Lợn) Cực Ngon, Bổ Dưỡng Đơn Giản, Canh Bóng Mọc Giải Ngán Cỗ Tết
  • Tác giả: ilahui.vn
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 3.16 (356 vote)
  • Tóm tắt: Cách Nấu Canh Mọc Bóng Bì Lợn) Cực Ngon, Bổ Dưỡng Đơn Giản, Canh Bóng Mọc Giải Ngán Cỗ Tết … Chắc hẳn tuần vừa rồi cũng là một tuần bận rộn của cả nhà với bao …
  • Nội Dung: Vẫn dùng cái nồi xào rau, cho phần nước luộc gà/ nước ninh xương/ chicken broth vào đun sôi và thả mọc từ từ và nấu vài phút (mở nắp vung) hoặc cho tới khi từng viên mọc nổi lên là lúc đó được. Vớt nấm nhồi mọc ra bát.Nêm nếm lại nước dùng cho vừa …

Cách làm bóng bì lợn đơn giản ngay tại nhà

  • Tác giả: viknews.com
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 2.79 (189 vote)
  • Tóm tắt: Da heo nếu biết cách chế biến sẽ làm được nhiều món ăn ngon như da heo rán giòn, da bánh canh hay da heo rán giòn.
  • Nội Dung: Lò có dung tích 120 lít, phù hợp dùng trong gia đình hoặc thương nghiệp. Công suất hoạt động của lò là 2.800W, có quạt đối lưu và cửa kính 2 lớp giúp tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, lò có đèn chiếu sáng bên trong giúp bạn dễ dãi trông thấy thức ăn …

3 Cách nấu canh bóng bì (canh bóng thả) ngon chuẩn vị ngày Tết

3 Cách nấu canh bóng bì (canh bóng thả) ngon chuẩn vị ngày Tết
  • Tác giả: truongthinh.info
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 2.71 (170 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm sạch bóng bì lợn như sau: Các bạn hãy ngâm da heo với nước ấm cho mềm, sau đó tiến hành khử mùi da heo với 50ml rượu trắng và 20g gừng xay rồi rửa lại …
  • Nội Dung: Canh bóng thả là gì? Canh bóng thả hay canh bóng bì là một đồ ăn dân dã truyền thống thường được người miền Bắc nấu vào dịp Tết Nguyên Đán. Trong bài viết này, hãy cùng Web tham khảo 3 cách nấu canh bóng bì , cách nấu canh bóng thả ngon chuẩn vị …

[Món Tết] Cách làm BÓNG BÌ XÀO THẬP CẨM

  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 2.72 (123 vote)
  • Tóm tắt: – Ngâm bóng bì trong nước đến khi hơi mềm rồi rửa sạch, cắt chéo thành các miếng hình quả trám cỡ 4 cm. Gừng cạo vỏ, băm nhỏ. Cho gừng, rượu vào …

7 Cách Làm Bóng Bì Lợn mới nhất

  • Tác giả: sgkphattriennangluc.vn
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 2.62 (169 vote)
  • Tóm tắt: – Ngâm bóng bì trong nước đến khi hơi mềm rồi rửa sạch, cắt chéo thành các miếng hình quả trám cỡ 4 cm. Gừng cạo vỏ, băm nhỏ. Cho gừng, rượu vào bóng bì đã thái …
  • Nội Dung: 50 gr bóng bì lợn50 gr súp lơ xanh (½ cây)50 gr súp lơ trắng (½ cây)50 gr cà rốt50 gr su hào30 gr hành tây100 gr thịt thăn lợn20 gr hành lá20 gr rau mùi10 gr nấm hương khô10 gr hành khô10 gr gừng tươi40 ml rượu trắng8 gr gia vị6 gr hạt tiêu6 gr nước …

Cách nấu canh bóng bì cuộn ngũ sắc ngày Tết siêu dễ, lên món vừa ngon lại đẹp mắt

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 2.41 (69 vote)
  • Tóm tắt: Từ bóng bì chế biến được nhiều món canh ngon, nhưng để mâm cơm Tết … giò sống 100g, súp lơ xanh 100g, su hào 1 củ nhỏ, xương lợn 500g, …
  • Nội Dung: Canh bóng bì (canh bóng thả) là món ăn đặc sắc ngày Tết được chế biến theo nhiều nguyên liệu khác nhau, chẳng hạn như canh bóng bì trứng cút, canh bóng bì thập cẩm, canh trứng bóng bì, canh bóng bì lợn, canh bóng cuộn giò sống,… Từ bóng bì chế …

Cách nấu canh bóng thả thập cẩm ngon chuẩn Bắc ngày Tết

Cách nấu canh bóng thả thập cẩm ngon chuẩn Bắc ngày Tết
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 02/21/2022
  • Đánh giá: 2.32 (149 vote)
  • Tóm tắt: Bạn trải miếng bóng bì ra thớt, quét một lớp giò sống lên, rồi đặt một lát trứng chiên lên, cuộn lại và dùng hành lá chần sơ buộc cố định lại. Sau đó, bạn đem …
  • Nội Dung: Để phần nhân bì bóng có màu đẹp thì chúng ta sẽ dùng thịt gấc để tạo màu cam đẹp mắt. Trước hết, cho 50g thịt gấc vào trộn chung với 200g giò sống, sau đó nêm nếm gia vị với 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hạt nêm, tùy theo khẩu vị của gia …

Cách nấu canh bóng thả cho Tết cổ truyền chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu canh bóng thả cho Tết cổ truyền chuẩn vị miền Bắc
  • Tác giả: thuonghieusanpham.vn
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 2.25 (94 vote)
  • Tóm tắt: Bóng dùng để nấu canh bóng thả được làm từ bì lợn, nước dùng được ninh phải ngọt dịu, thanh mát và trong. Bóng bì trong có mùi hôi, mềm, các …
  • Nội Dung: Cách nấu canh bóng thả chuẩn vị rất đơn giản, khi nấu cần chú ý vớt bọt ở xương heo để nước dùng được trong. Canh bóng thả thơm thơm, vị ngọt thanh đậm đà và rau củ chín tới ngọt. Đây là món canh không thể thiếu của người Hà Nội nói riêng và người …

Bật Mí 6 Món Ngon Từ Bì Lợn Dễ Gây Nghiện – Nguyễn Kim

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 2.1 (196 vote)
  • Tóm tắt: Nhiều người khi nấu nướng thường sẽ vứt bỏ bì lợn vì không dùng đến. Thế nhưng, có rất nhiều món ngon từ bì lợn hấp dẫn, cách làm đơn giản mà lại rất bổ …

Bóng Bì Lợn Sơ Chế Sạch Từ Tâm – SP OCOP 4 Sao Hà Nội

  • Tác giả: thuonghieuvietnoitieng.com
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 2.07 (94 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết sơ chế bóng bì ăn dai sần sật mà không có mùi hôi · Bước 1: Đổ 250 ml rượu trắng vào 1 chiếc bát lớn, đập dập gừng cho vào cùng phần rượu trắng để từ 3- …
  • Nội Dung: Theo Đông y, bóng bì vị ngọt, tính bình; vào thận phế. Có tác dụng nhuận phế, trạch phu (bổ phế dưỡng da), bổ âm. Dùng cho các trường hợp khô rát, bong da, đau sưng họng. Các món ăn có bóng đều có tác dụng dưỡng da, nhuận tràng. Cao bì lợn: Bì lợn …

Ăn canh bóng bì lợn vào dịp Tết này bạn nhất định cần khắc cốt ghi tâm những điều sau!

  • Tác giả: antoanthucphamhd.vn
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 1.96 (74 vote)
  • Tóm tắt: Canh bóng bì lợn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ ngon mà còn … Đầu năm 2017, nhiều cơ sở chế biến bì lợn ở hẻm 357, 365, 385, …
  • Nội Dung: PGS.TS Trần Đáng (Nguyên Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm) cho biết thêm, để sản xuất bóng bì, rất nhiều cơ sở sản xuất đã sử dụng nước javen, oxy già và chất phụ gia công nghiệp như kalisunfit, hydrosunfit. Đây đều là những hóa chất có tính tẩy …