Xem Ngay Top 20+ trâu gác bếp làm món gì ngon [Ngon Nhất Quả Đất]

Ngày nay, khi mức độ giao lưu văn hoá giữa các dân tộc ngày một phát triển, thịt trâu gác bếp không chỉ bó hẹp trong bữa ăn của người Thái mà theo chân những vị khách đến khắp mọi miền. Cũng vì thế, cách thưởng thức nó mỗi nơi một khác. Nếu người Thái thưởng thức đặc sản của mình thay cho thức ăn mặn, đặc biệt vào những dịp mưa, lũ hoặc những ngày giáp hạt, thiếu ăn… thì nay, món ăn này có thể trở thành món nướng hoặc ăn với lẩu.

3Cách nhận biết thịt trâu gác bếp Mộc Châu chuẩn

Vùng Tây Bắc rất nổi tiếng với món thịt trâu gác bếp. Có thể dễ dàng bắt gặp ở một số khu vực như Điện Biên, Lào Cai, Lai Châu, Bắc Kạn, Cao Bằng, Yên Bái. Thế nhưng món thịt trâu gác bếp Mộc Châu của người dân tộc Thái đen xứ Mộc luôn có một hương vị đặc trưng riêng.

Món thịt trâu gác bếp của người Thái ở Mộc Châu được đánh giá là ngon nhất bởi nghệ thuật ẩm thực của họ riêng biệt. Đối với những món ăn truyền thống của người Thái nói chung và món đặc sản thịt trâu gác bếp nói riêng, gia vị chính là bí quyết làm nên sự khác biệt. Ngoài ra là cách chế biến cầu kỳ, tốn nhiều công sức, thời gian. Quan trọng nhất là đòi hỏi kinh nghiệm để làm ra miếng thịt trâu gác bếp Mộc Châu ngon, ngọt và khi ăn không có cảm giác miếng thịt trâu bị khô.

Để biết thịt trâu gác bếp Mộc Châu chuẩn hay không, bạn hãy nhìn tổng quan miếng thịt. Bạn sẽ thấy thịt trâu có màu nâu sẫm vì sự khéo léo khi hun. Từng thớ thịt có màu hồng đỏ tự nhiên. Màu hồng đỏ này chính là điểm khác biệt đặc trưng của thịt trâu gác bếp ở Mộc Châu. Đặt miếng thịt trên tay, bạn sẽ ngửi thấy dậy mùi hương hấp dẫn, đặc biệt thơm. Khi ăn, vị ngọt của thịt sẽ đọng nơi cuống họng, chứ không ngọt ngay đầu lưỡi.

Xem thêm: Chợ Lào Lóng Sập – Điểm giao lưu văn hóa hai nước Việt Lào

4Một số địa chỉ mua thịt trâu gác bếp Mộc Châu uy tín

Chính vì sự nổi tiếng của thịt trâu gác bếp nên ngày càng có nhiều cơ sở, địa chỉ bán loại đặc sản Tây Bắc này. Nhưng không phải địa chỉ nào cũng bán thịt trâu gác bếp Mộc Châu chất lượng. Vì vậy, để mua loại đặc sản ở Mộc Châu đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý thì bạn có thể tham khảo một địa chỉ uy tín dưới đây.

Cửa hàng Mộc Châu Food

– Địa chỉ: 27 Hoàng Quốc Việt, thị trấn Nông trường Mộc Châu

– Điện thoại: 0899.168.266

Thảo Nguyên Homestay

– Địa chỉ: 2 Rừng Thông Bản Áng, Đông Sang, Mộc Châu

– Điện thoại: 0369 721 686

Cửa hàng thịt trâu gác bếp Hoa Xuân

– Địa chỉ: Số 479, đường Chu Văn Thịnh, thành phố Sơn La.

– Điện thoại: 0344400092

Ngoài ra, bạn có thể tìm mua thịt trâu gác bếp Mộc Châu ở các tiểu khu 32, Chiềng Đi, khu vực ngã ba 73 hoặc Vườn Đào… ở thị trấn Mộc Châu, Sơn La.

Thịt trâu gác bếp Mộc Châu không chỉ là món ăn đặc sản, món mồi nhậu mà còn là một món quà tặng tinh túy dành tặng cho những người thân thiết. Do đó, các khách du lịch khi tới đây ai cũng mua món đặc sản này về làm quà. Nếu có dịp đi du lịch Mộc Châu, bạn hãy nhớ thưởng thức món ăn mang hương vị núi rừng này nhé!

Top 20 trâu gác bếp làm món gì ngon viết bởi Cosy

Da trâu gác bếp – món ăn lạ lùng của Hòa Bình

Da trâu gác bếp - món ăn lạ lùng của Hòa Bình
  • Tác giả: dantri.com.vn
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 4.76 (340 vote)
  • Tóm tắt: Thế nhưng, qua bàn tay chế biến khéo léo của người Mường, da trâu lại có vị giòn, đậm đà rất ngon. Sau khi làm thịt những chú trâu, bà con người …
  • Nội Dung: Sau khi làm thịt những chú trâu, bà con người Mường thường giữ lại phần da, làm sạch lông rồi xiên vào que và treo lên gác bếp. Miếng da trâu được hun khói trong vài tháng, bám màu khói của các loại củi gỗ nên đen sì, cứng và khô. Thoạt đầu, nhìn …

Thơm ngon đặc sản thịt trâu gác bếp

  • Tác giả: vhds.baothanhhoa.vn
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 4.52 (244 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt trâu gác bếp được tẩm ướp các loại gia vị, sau thời gian hun sấy, tạo nên món thịt thơm ngon, “gây nghiện” với nhiều người.
  • Nội Dung: Để tạo nên hương vị riêng biệt, gia vị tẩm ướp cho những miếng thịt không thể thiếu tỏi, ớt, sả, gừng, muối trắng, mì chính, đường, hạt dổi, mắc khén; trong đó, hạt dổi và mắc khén là hai gia vị tạo nên “tâm hồn” của món ăn núi rừng này. Thời gian …

Thịt trâu gác bếp món đặc sản ngày Tết của người Thái vùng Tây Bắc

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 09/24/2022
  • Đánh giá: 4.34 (406 vote)
  • Tóm tắt: Bà Nhọt chia sẻ cách làm món ngon này: Tôi đã biết làm thịt trâu gác bếp hơn 20 năm nay ngày xưa cũng do ông bà, cha mẹ truyền lại nên mình …
  • Nội Dung: Dịp tết Nguyên đán mỗi mâm cỗ đãi khách ngày tết của người Thái bao giờ cũng có một đĩa thịt trâu gác bếp xé nhỏ đặt giữa mâm cơm, kèm theo gói xôi nếp mời khách. Ngày nay, do điều kiện sống nâng lên, thịt trâu khô gác bếp không chỉ là món ăn đặc …

Thịt trâu gác bếp là gì? Cách chế biến, bảo quản thịt trâu gác bếp được lâu

Thịt trâu gác bếp là gì? Cách chế biến, bảo quản thịt trâu gác bếp được lâu
  • Tác giả: huythaibao.com
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 4 (358 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt trâu gác bếp được chế biến tự nhiên và theo các kỹ thuật gia truyền, không có chất bảo quản nhưng rất thơm ngon và có thể dự trữ ăn dần được khoảng …
  • Nội Dung: Món thịt này được chế biến từ bắp thịt không có gân và bỏ các thịt thừa bèo nhèo từ trâu, bò hoặc heo nuôi thả rông trên các vùng núi Tây Bắc. Thịt được lóc và thái dọc theo thớ thịt 20cm và dày 5cm thành các miếng hình …

THỊT TRÂU GÁC BẾP LÀ ĐẶC SẢN CỦA TỈNH NÀO?

THỊT TRÂU GÁC BẾP LÀ ĐẶC SẢN CỦA TỈNH NÀO?
  • Tác giả: thitbohuunghi.com
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 3.86 (527 vote)
  • Tóm tắt: cách làm thực sự thích hợp với những người răng không được khỏe nhưng vẫn muốn thưởng thức món ngon đặc sản nhé. Ăn thịt trâu với măng rừng. Ngoài ý nghĩ quen …
  • Nội Dung: Hơn 10 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp dày dặn nhiều năm trong nghề, luôn đáp ứng và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Hứa hẹn mang lại cho khách hàng những loại thực phẩm cần thiết và chất lượng nhất với nhu cầu của …

Cách chế biến thịt trâu gác bếp ngon đúng điệu

Cách chế biến thịt trâu gác bếp ngon đúng điệu
  • Tác giả: hatdoimackhen.com
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 3.79 (414 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến thịt trâu gác bếp cũng vô cùng đơn giản và dễ làm; chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn có thể thưởng thức được món ngon mang đậm bản sắc …
  • Nội Dung: Thịt trâu gác bếp là một trong những đặc sản thuộc vùng núi cao Tây Bắc được nhiều người ưa chuộng. Hương vị thơm ngon đặc trưng có nguồn gốc từ người dân tộc Thái Đen ở Sơn La. Đặc sản phổ biến trong cộng đồng người dân tộc thiểu số được ai khói để …

Thịt trâu gác bếp là đặc sản gì mà giá 1-2 triệu/kg vẫn được săn đón?

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 3.42 (558 vote)
  • Tóm tắt: Các công đoạn làm nên món thịt trâu gác bếp. Bước 1 Chọn thịt trâu … Việc lựa chọn thịt trâu là yếu tố quyết định độ ngon của món trâu gác bếp.
  • Nội Dung: Thịt trâu dai dai, hòa quyện cùng gia vị đậm đà từ ngọt cho đến cay. Cắn một miếng là ngất ngây cả đời. Nhưng không phải ai cũng biết được cách thưởng thức món ăn tuyệt đỉnh này cũng như nắm rõ về nguồn gốc của nó. Vì vậy, Bách hóa XANH sẽ mang đến …

Thịt trâu gác bếp là gì? Những điều cần biết về trâu gác bếp Tây Bắc

Thịt trâu gác bếp là gì? Những điều cần biết về trâu gác bếp Tây Bắc
  • Tác giả: nongsandungha.com
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 3.25 (458 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, vẫn nên ăn hết thịt gác bếp trong vòng 8 tháng để hương vị thịt còn thơm ngon. cach-lam-trau-gac-bep. Cách làm thịt trâu gác bếp ngon …
  • Nội Dung: Vùng núi Tây Bắc đã rất quen thuộc với hình ảnh con trâu, nó cung cấp sức kéo, lại là nguồn cung thực phẩm cho người dân nơi đây. Thịt trâu được chọn làm gác bếp phải là thịt trâu ngon, thái miếng dọc theo thớ dài rồi ướp với những loại gia vị đặc …

Thịt trâu gác bếp – Đặc sản Tây Bắc có mặt tại PAO QUÁN

  • Tác giả: paoquan.vn
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 3 (581 vote)
  • Tóm tắt: Miếng thịt dần quắt lại, có màu nâu sẫm và trên bề mặt có vài hạt ớt khô và tiêu rừng. Về hương vị: Đây là một món ăn rất lạ miệng và thơm ngon. Đặc trưng của …
  • Nội Dung: Về cách chế biến: Thịt trâu được lọc từ phần nạc như thăn, bắp, lưng, lọc thái dọc thành miếng dài 10 – 15cm, dày 1,5 – 2cm. Sau đó tẩm ướp các loại gia vị như ớt, gừng, tiêu,… và đặc biệt không thể thiếu hạt mắc khén và hạt dổi – “linh hồn”của món …

Cách làm thịt trâu gác bếp chuẩn ẩm thực Tây Bắc

Cách làm thịt trâu gác bếp chuẩn ẩm thực Tây Bắc
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 12/10/2022
  • Đánh giá: 2.89 (162 vote)
  • Tóm tắt: Với hương vị đậm đà, mùi thơm hấp dẫn, thịt trâu gác bếp Tây Bắc là món ăn thơm ngon, độc đáo để bạn tự làm và thưởng thức. Cách làm thịt …
  • Nội Dung: Thịt trâu gác bếp thơm mùi khói đặc trưng, tẩm ướp nhiều loại gia vị đặc trưng của miền núi Tây Bắc sẽ chinh phục những người ăn khó tính nhất. Cách làm trâu gác bếp cũng không quá khó chỉ cần bạn có bếp để hun khói trong thời gian 24h. Món ăn thích …

Thịt trâu gác bếp là gì? Cách chế biến, bảo quản đúng chuẩn

Thịt trâu gác bếp là gì? Cách chế biến, bảo quản đúng chuẩn
  • Tác giả: bomotnangkrongpa.com
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Đánh giá: 2.69 (143 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt trâu gác bếp được chế biến tự nhiên và theo các kỹ thuật gia truyền, không có chất bảo quản nhưng rất thơm ngon và có thể dự trữ ăn dần được khoảng …
  • Nội Dung: Thịt trâu gác bếp có ngon hay không đều nhờ vào sự kết hợp giữa kinh nghiệm chọn thịt trâu, chế biến và các loại gia vị tự nhiên vốn có của núi rừng Tây Bắc. Thịt trâu được chọn lựa rất kỹ từ những chú trâu rừng được nuôi thả tự nhiên, ăn cỏ và sống …

Vịt gác bếp – Món ngon mang đậm hương vị Tây Bắc

Vịt gác bếp - Món ngon mang đậm hương vị Tây Bắc
  • Tác giả: vit29.com
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 2.49 (91 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt trâu gác bếp, thịt bò gác bếp nghe chừng đã vô cùng quen thuộc với … Vậy món vịt làm theo cách mới lạ này có ngon không, có điểm gì đặc biệt hãy …
  • Nội Dung: Để làm món ăn này chúng ta cần phải chuẩn bị nguyên liệu đầu tiên. Nếu có thể nên chọn phần ức vịt để lấy riêng phần nạc hoặc có thể chọn nguyên liệu là nguyên cả con vịt đều được. Ngoài ra một số nguyên liệu phụ cần có bao gồm: 5 tép sả, 1 củ gừng, …

Cách làm thịt trâu gác bếp ngon nhất

Cách làm thịt trâu gác bếp ngon nhất
  • Tác giả: cbgreen.vn
  • Ngày đăng: 10/12/2022
  • Đánh giá: 2.42 (64 vote)
  • Tóm tắt: Thịt trâu gác bếp làm món gì ngon thì bạn có thể dùng các cách như hấp cách thủy, xào nấu theo nhu cầu của mối người. Cách chế biến món thịt trâu gác bếp ngon …
  • Nội Dung: Cách làm thịt trâu sấy đầu tiên là kỹ thuật khử mùi hôi của thịt trâu. Do đó, thịt trâu mua ở chợ sớm về, bạn cho vào giấm, ít muối để xoa bóp cho miếng thịt, để thịt nghỉ 4 – 7 phút rồi rửa sạch, để ráo nước. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể khử …

Cách chế biến ba chỉ gác bếp chuẩn vị Tây Bắc

  • Tác giả: amthuctaybac.vn
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 2.35 (97 vote)
  • Tóm tắt: Thông thường các cơ sở sản xuất thịt trâu gác bếp thường bảo quản … món ăn này giữ được nguyên vẹn hương vị thơm ngon của thịt ba chỉ.

Thịt trâu gác bếp ăn như thế nào? Cách ăn thịt trâu gác bếp chuẩn vị

Thịt trâu gác bếp ăn như thế nào? Cách ăn thịt trâu gác bếp chuẩn vị
  • Tác giả: trangvangnongnghiep.net
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 2.15 (81 vote)
  • Tóm tắt: … bếp ăn thế nào? Cùng Trang vàng nông nghiệp tìm hiểu cách chế biến nhé. … Thịt trâu gác bếp làm món gì ngon – Nộm thịt trâu sấy khô.
  • Nội Dung: Ngăn đá tủ lạnh: Do thịt trâu gác bếp vẫn còn độ ẩm của thịt tươi (nhiều đạm, dễ phân hủy) nên khi có trâu khô thì nên để vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản. Thời gian bảo quản tối đa trong ngăn đá khoảng 6 tháng. Nếu để trong ngăn mát tủ lạnh, thời gian …

[Review] Thịt Trâu Gác Bếp Ăn Như Thế Nào Để Ngon Nhất, Chuẩn Nhất!

  • Tác giả: amthucxanh.com.vn
  • Ngày đăng: 01/27/2023
  • Đánh giá: 2.1 (136 vote)
  • Tóm tắt: Thịt trâu gác bếp làm món gì ngon? 5. Những lưu ý khi sử dụng thịt trâu gác bếp; 6. Mua thịt trâu gác bếp chuẩn Tây Bắc ở đâu?
  • Nội Dung: Khi có nhu cầu mua thịt trâu gác bếp chính gốc Tây Bắc và có mức giá cực ưu đãi thì Ẩm Thực XANH là địa chỉ mà bạn nhất định không nên bỏ qua. Với nhiều năm kinh nghiệm trọng lĩnh vực cung cấp và phân phối thịt trâu sấy, chúng tôi luôn mang đến …

THẢO DƯỢC ĐẶC SẢN TÂM GIA

THẢO DƯỢC ĐẶC SẢN TÂM GIA
  • Tác giả: blog.dacsantamgia.com
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 2.08 (152 vote)
  • Tóm tắt: Và nơi đây, cũng có rất nhiều món đặc sản, ăn một lần nhớ mãi như măng rừng khô, lạp xưởng hun khói, hạt mắc khén, xôi ngũ sắc,… trong đó phải kể đến món ngon …
  • Nội Dung: Nếu như bạn sống ở thành thị, dù thịt trâu có mua ở siêu thị, cửa hàng có tươi ngon đến đâu thì cũng mất thời gian vận chuyển, đóng gói. Thế nhưng, với món thịt trâu được gác bếp mà bà con người dân tộc Tây Bắc sử dụng, thì đó là thịt trâu vừa mổ, …

Thịt trâu gác bếp ăn với gì để vừa ngon vừa đúng chất

Thịt trâu gác bếp ăn với gì để vừa ngon vừa đúng chất
  • Tác giả: quaqueviet.vn
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 1.98 (198 vote)
  • Tóm tắt: Vậy ngoài việc chế biến sao cho ngon thì thịt trâu gác bếp ăn với gì để có thể mang đến thêm cái vị ngon cho món ăn này.
  • Nội Dung: Ở Tây Bắc mà nhiều nhất là người dân tộc Thái vì họ rất giỏi về săn bắn và nhất là trâu. Những con trâu mang về, ngoài việc chia nhau và ăn liền để mừng chiến thắng thì họ tạo ra món thịt trâu gác bếp để ăn dần.Bước 1: Họ dùng phần thịt thăn ở đùi …