Xem Ngay Top 10+ cách làm thịt ba chỉ cháy cạnh [Ngon Nhất Quả Đất]

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh là một trong những món ăn bình dân và không thể thiếu trong mâm cơm gia đình Việt. Món ăn này được chế biến hết sức đơn giả những hương vị lại cực kỳ thơm ngon. Hãy theo dõi bài viết sau đây của Digifood để học cách chế biến món thịt rang cháy cạnh vừa đơn giản, vừa ngon nhé!

1. Giới thiệu món thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Có thể nói, thịt rang cháy cạnh là món ăn cực kỳ quen thuộc trong bất kỳ mâm cơm gia đình nào, đặc biệt ở miền Bắc. Cách chế biến món ăn này cũng khá đơn giản, dễ dàng chế biến được. Một đĩa thịt ba chỉ rang cháy cạnh với những miếng thịt xém cạnh vàng nâu đẹp mắt, vị mặn ngọt vô cùng hài hòa khiến cho mâm cơm của gia đình thêm phần hấp dẫn và thơm ngon.

thịt ba chỉ rang cháy cạnh thành phẩm

Ảnh: @cookbeo_

Mâm cơm gia đình chỉ cần một đĩa thịt rang cháy cạnh, kết hợp cùng một bát canh, một đĩa rau và chút cà pháo chua chua là trọn vẹn nhất. Ngay sau đây, hãy cùng Blog Digifood vào bếp để khám phá món ăn bình dân ngon miệng này nhé!

mâm cơm gia đình

Ảnh: @_tuyet_mai_

2. Cách chế biến món thịt ba chỉ rang cháy cạnh

  • Khẩu phần ăn: 4 người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 phút
  • Thời gian nấu: 20 phút
  • Độ khó: Dễ

2.1. Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 500 gram
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá: vài nhánh hành lá cắt khúc
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước hàng: 2 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Tương ớt hoặc ớt nếu bạn thích món thịt có vị cay.

2.2. Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế thịt

  • Thịt ba chỉ rửa sạch sau đó thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Đun nước nóng tầm khoảng 70-80 độ, cho thịt vào nước sôi để loại bỏ cặn chất bẩn trong thịt. Mang ra rửa sạch và để ráo.

thịt ba chỉ

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Nấu món ăn

  • Bạn bắc chảo lên bếp đun cho nóng, sau đó cho 1 thìa dầu ăn vào chảo. Bạn nhớ lắc nhẹ đều cho dầu ăn loang ra toàn bộ bề mặt chảo. Công đoạn này giúp thịt không bị dính xuống mặt chảo khi nấu và giúp cho món thịt ba chỉ rang cháy cạnh sẽ ngon hơn.
  • Bạn cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho thịt vào chảo và rang để thịt có thể xém cạnh và chảy bớt mỡ ra. Tiếp đó, bạn chắt bớt mỡ trong chảo ra một chiếc bát và hạ nhỏ lửa xuống.

cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Ảnh: Sưu tầm

  • Sau đó, bạn cho vào chảo thịt rang những nguyên liệu đã chuẩn bị, bao gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước hàng, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối vào chảo và đảo đều. (Nếu bạn thích ăn cay thì ở công đoạn này, bạn có thể cho 1 muỗng canh tương vào).
  • Bạn đun nhỏ lửa cho đến khi nước thịt sền sệt lại thì cho hành lá thái khúc vào đảo đều. Tiếp theo cho nửa muỗng canh cà phê hạt tiêu vào chảo và tiếp tục đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

Digi gợi ý: Cách làm món thịt ba chỉ rang sả ớt ngon đậm đà

3. Thành phẩm

Sau khi hoàn thành, món thịt rang cháy cạnh có màu cánh gián đẹp mắt, không bị cháy bén. Món thịt dậy mùi thơm ngậy của hành phi, mỡ heo và hạt tiêu, cực kỳ quyến rũ. Thịt ba chỉ rang cháy cạnh ăn cùng với cơm nóng rất ngon. Bất kể mùa nào, bạn cũng có thể chế biến món thịt rang cháy cạnh cho cả nhà cùng thưởng thức, chắc chắn cả nhà ai cũng thích mê cho mà xem.

Rất hay:  Bật Mí Top 19 nấu canh thịt bò [Quá Ok Luôn]

thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Ảnh: @liyahs_foodielife

4. Những lưu ý khi làm món thịt rang cháy cạnh

  • Bạn nên chọn những loại thịt ba chỉ có lượng nạc mỡ cân bằng và có màu sắc hồng tươi, khi ấn tay vào, thịt không bị nhớt và có độ đàn hồi tốt.
  • Nên thái những miếng thịt không quá mỏng cũng không quá dầy vì như vậy sẽ khiến thịt nhanh chín hơn và có thể ngấm đều gia vị khi chế biến.
  • Bạn không nên ướp thịt với bất kỳ gia vị nào trước khi nấu vì nếu ướp trước như vậy, thịt sẽ rất dễ bị cháy.

Trên đây là cách chế biến món thịt ba chỉ rang cháy cạnh vừa đơn giản, vừa ngon mà bạn có thể tham khảo. Tối nay, nếu còn đang loay hoay không biết ăn gì, hãy trổ tài vào bếp nấu một đĩa thịt rang cháy cạnh thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Một số món ngon từ lợn có thể bạn quan tâm:

  • Công thức chân giò hầm thuốc bắc cực ngon
  • Cách làm thịt ba chỉ kho mắm ruốc

Top 16 cách làm thịt ba chỉ cháy cạnh viết bởi Cosy

Cách làm món thịt ba chỉ cháy cạnh thơm lừng, ăn bao nhiêu cũng không biết chán

  • Tác giả: doanhnghiepvn.vn
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 4.71 (555 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt rang cháy cạnh thành công khi miếng thịt có cạnh giòn, sém nhưng vẫn mềm ngọt, bóng đẹp, phần mỡ giòn và không ngấy. Hãy làm theo …

Cách làm thịt kho cháy cạnh ngon đậm đà cả nhà mê tít

Cách làm thịt kho cháy cạnh ngon đậm đà cả nhà mê tít
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 4.51 (492 vote)
  • Tóm tắt: Cứ những lúc đói bụng mà được hít hà hương thơm nồi thịt kho rồi ăn cơm nóng kèm những miếng thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ, vị dai ngon mà không ngán được rang …
  • Nội Dung: Sau khi thái thịt xong, bạn cho vào nước sôi chần khoảng 30 giây rồi vớt ra giúp cho mặt thịt se lại, khi rang thịt sẽ thơm ngon hơn và không bị vẩy bọt. Bạn cũng có thể chần nguyên miếng thịt rồi thái nhỏ. Tuy nhiên, thái nhỏ rồi chần sẽ giúp miếng …

Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh chuẩn vị kiểu MIỀN BẮC

Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh chuẩn vị kiểu MIỀN BẮC
  • Tác giả: muahangdambao.com
  • Ngày đăng: 05/17/2022
  • Đánh giá: 4.3 (465 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ rang cháy cạnh là món ăn dân dã, dễ làm nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho ngon và chuẩn vị miền Bắc nhất. Để giúp …
  • Nội Dung: Dùng 1 chiếc chảo sâu lòng và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào láng thật đều lòng chảo. Tiếp theo bật bếp, đun nóng dầu ăn thì cho hành tím, tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm cho dậy mùi lên sau đó cho thịt ba chỉ vào đảo thật nhanh và đều tay cho đến khi …

Bí kíp cách làm thịt rang cháy cạnh giòn rụm, ăn ngon bá cháy 

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 4.17 (507 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ rang cháy cạnh giòn ngon là món ăn cực bắt cơm. Học ngay cách làm thịt rang cháy cạnh cực dễ sau để mời cả nhà nào!
  • Nội Dung: Với cách làm thịt rang cháy cạnh thơm ngon, đậm đà từ VinID cực bắt cơm chắc chắn khiến ai trong gia đình bạn cũng hài lòng. Mua nguyên liệu chất lượng, uy tín thông qua hệ thống siêu thị WinMart hoặc tiết kiệm hơn khi mua hàng qua ứng dụng VinID …

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như nhà hàng

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như nhà hàng
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 3.59 (540 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ là gì: Thịt ba chỉ hay ba rọi. Đây là phần thịt khi cắt ngang miếng thịt mỡ sẽ thấy được thịt và mỡ xen kẽ 3 lớp với nhau theo thứ …
  • Nội Dung: – Làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh bạn nên thái thịt mỏng, thái dày quá sẽ làm gia vị khó thấm, khi ăn dai và không ngon. Thái mỏng khi rang mỡ sẽ chảy ra bớt, vừa giúp đỡ ngán lại ăn ngon miệng hơn. – Thái thịt thành miếng vừa ăn, cho thịt vào …

Cách làm món thịt rang cháy cạnh chuẩn hương vị nhà hàng

  • Tác giả: giavi.net
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 3.41 (409 vote)
  • Tóm tắt: Để làm món thịt rang cháy cạnh ngon thì bạn nên chọn thịt ba chỉ. Chọn thịt mới mổ, có màu đỏ tươi hoặc sẩm là thịt ngon. Nên lấy thịt heo …

Cách nấu món Thịt ba chỉ rang cháy cạnh thơm ngon

Cách nấu món Thịt ba chỉ rang cháy cạnh thơm ngon
  • Tác giả: nauco29.com
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 3.24 (269 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn đã chán ngấy với món thịt lợn được nấu nướng theo cách thông thường thì với Gợi ý Cách nấu món Thịt ba chỉ rang cháy cạnh thơm ngon, lạ miệng mà Nấu …
  • Nội Dung: – Thịt ba chỉ rửa sạch, ngâm vào nước muối loãng, sau đó bạn thái miếng mỏng vừa ăn. Bạn không nên thái thịt quá mỏng, khi rang cháy cạnh thịt sẽ bị quắt lại và món ăn sẽ bị khô, cũng không nên thái quá dày. Bạn có thể để da hoặc bỏ da tùy sở thích …

Thịt rang cháy cạnh: 5 cách làm đơn giản, vị đậm đà, cả nhà mê

Thịt rang cháy cạnh: 5 cách làm đơn giản, vị đậm đà, cả nhà mê
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 3.19 (429 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt ba rọi rang cháy cạnh với vị ướp mặn mà, độ giòn tan trong miệng rất ngon và dễ khiến nhiều người “bị nghiện”. Sẽ hoàn hảo hơn, nếu bạn …
  • Nội Dung: Món thịt ba rọi rang cháy cạnh với vị ướp mặn mà, độ giòn tan trong miệng rất ngon và dễ khiến nhiều người “bị nghiện”. Sẽ hoàn hảo hơn, nếu bạn kết hợp món ăn bình dân này với cơm trắng. Với các thành phần nguyên liệu dưới đây, bạn chỉ mất hơn 40 …

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh

  • Tác giả: foodhub.vn
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 2.92 (131 vote)
  • Tóm tắt: 300g thịt ba chỉ. – 2 muỗng đường. – 3 muỗng nước mắm. – 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ. Cách làm: Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng vừa.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh đầm Vân Long Ninh Bình

 Thịt ba chỉ rang cháy cạnh đầm Vân Long Ninh Bình
  • Tác giả: nhahangtuantuvanlong.com
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 2.74 (55 vote)
  • Tóm tắt: Khi ăn, thịt dai dai ngọt ngọt thấm đượm gia vị, vị cay của hạt tiêu, vị ngon của thịt thịt kích thích vô cùng. Cách chọn thịt ba chỉ ngon. Bạn nên chọn phần …
  • Nội Dung: Thịt ba chỉ chứa lượng lớn chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn. Đây là những chất cần có trong chế độ ăn giảm lượng cholesterol hoặc tốt cho tim mạch. Ngoài ra, thịt ba chỉ còn chứa một số khoáng có lợi cho sức khỏe như phốt pho, …

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh đậm đà, chuẩn chất Bắc

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 2.64 (91 vote)
  • Tóm tắt: Trên đây là cách chế biến món thịt ba chỉ rang cháy cạnh vừa đơn giản, vừa ngon mà bạn có thể tham khảo. Tối nay, nếu còn đang loay hoay không …
  • Nội Dung: Sau khi hoàn thành, món thịt rang cháy cạnh có màu cánh gián đẹp mắt, không bị cháy bén. Món thịt dậy mùi thơm ngậy của hành phi, mỡ heo và hạt tiêu, cực kỳ quyến rũ. Thịt ba chỉ rang cháy cạnh ăn cùng với cơm nóng rất ngon. Bất kể mùa nào, bạn cũng …

2 cách làm thịt rang cháy cạnh thơm ngon, hấp dẫn nhất

2 cách làm thịt rang cháy cạnh thơm ngon, hấp dẫn nhất
  • Tác giả: comngonnhalam.com
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 2.59 (169 vote)
  • Tóm tắt: 2/ Thịt rang cháy cạnh với nước hàng ( nước màu ) tự làm. 2.1/ Nguyên liệu. Thịt heo ba rọi 500g; 1 củ hành …
  • Nội Dung: Bỏ hành khô, tỏi băm vào phi cùng thịt đến khi hành, tỏi dậy mùi thơm. Tiếp đến thêm vào 2 muỗng nước mắm, tiếp tục đảo đến khi nước trong chảo gần cạn hết, thịt chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt. Bạn rắc hành lá lên, tắt bếp và đưa thành phẩm lên …

2 cách làm thịt rang cháy cạnh kiểu miền Bắc, chua ngọt ngon bất bại

 2 cách làm thịt rang cháy cạnh kiểu miền Bắc, chua ngọt ngon bất bại
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 2.34 (159 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt rang cháy cạnh làm từ thịt gì ngon? Thịt lợn được chia thành rất nhiều phần khác nhau, trong đó thịt ba chỉ và thịt rọi là 2 phần rất …
  • Nội Dung: Bạn cho đường vào chảo rồi bật bếp đun. Khi đường chuyển màu nâu cánh gián thì cho thêm nước lọc vào, khuấy đều và đổ ra bát. Khi nêm nếm gia vị vào thịt rang cháy cạnh xong thì bạn cho phần nước này vào. Bằng cách này, món ăn sẽ đẹp mắt hơn gấp …

Cách làm thịt rang cháy cạnh ngon, đơn giản với thịt heo tại nhà

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 07/03/2022
  • Đánh giá: 2.37 (110 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo rang cháy cạnh là món ăn được đông đảo người Việt ưa chuộng. Bạn chỉ cần thái mỏng thịt ba chỉ rồi rang trong dầu nóng cho tới khi thịt săn, rút nước …
  • Nội Dung: Cuối tuần cùng vào bếp làm thịt rang cháy cạnh vừa giòn vừa ngọt cho gia đình quả là tuyệt vời. Đây vốn là món ăn rất được ưa chuộng trong bữa cơm gia đình Việt. Nếu bạn còn chưa biết cách làm món ngon và hấp dẫn này thì hãy theo dõi cũng Bách hóa …