Bật Mí Top 20+ ba chỉ kho sả ớt [Đánh Giá Cao]

Thịt bò là nguyên liệu có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao và có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn đa dạng, thơm ngon. Cách làm bò kho sả ớt hứa hẹn sẽ là món hao cơm mà Trí Việt Phát Foods muốn gửi đến bạn sau đây.

Cách làm bò kho sả ớt ngon

Nguyên liệu

  • 600g thịt bò (nạm bò hoặc các loại phần thịt khác tùy theo sở thích)
  • 6 cây sả
  • 1 trái ớt đỏ
  • Các gia vị thông dụng: dầu tỏi phi, nước tương, dầu hào, nước mắm,dầu ăn, bột ngọt, đường trắng

Các bước tiến hành

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt nạm mua về bóp rửa với muối rồi rửa lại với nước sạch, để ráo, cắt thành các lát mỏng vừa ăn.
  • Ướp thịt với các loại gia vị gồm: nửa thìa cà phê bột ngọt + 2 thìa canh nước mắm + 1 thìa canh đường trắng + nửa thìa canh nước tương + 1 thìa canh dầu hào và nửa thìa canh dầu tỏi phi thơm. Trộn đều để thịt thấm các gia vị, ướp trong khoảng 15-20 phút.
  • Sả và ớt rửa sạch sau đó băm nhuyễn.

Hướng dẫn bò kho sả ớt

  • Bắc nồi lên bếp. cho dầu ăn vào phi thơm nửa phần sả ớt đã băm nhuyễn. Cho thịt bò vào xào đến khi thịt săn lại trên lửa lớn thì thêm nước lọc với một lượng vừa đủ để ngập xâm xấp thịt.
  • Kho bò trong khoảng 20 phút với lửa nhỏ. Sau đó nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn. Cho hết phần sả ớt băm còn lại vào nồi. Đậy kín nắp kho thêm 1-2 phút rồi tắt bếp là hoàn thành

Thưởng thức thành phẩm

  • Thịt nạm bò dai dai hòa quyện với vị cay the của ớt, hương sả thơm lừng thấm đậm đ trong từng thớ thịt. Tùy theo khẩu vị bạn có thể chuẩn bị chén nước mắm ớt để chấm kèm bảo đảm sẽ rất bắt cơm.

Tham khảo thêm Cùng Làm Gia Vị Nấu Bò Kho Cốt Dừa Chuẩn Nam Bộ

Cách nấu bò kho sả ớt với gói gia vị bò kho GUNGON

Nguyên liệu

  • 500g thịt bò
  • 1 gói Gia Vị Bò Kho GuNgon 10g
  • Sả cây
  • Ớt
  • Gia vị thông dụng

Các bước tiến hành

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò mua về sơ chế sạch rồi cắt thành từng miếng vừa miệng ăn, để ráo nước.
  • Sả và ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Tiến hành làm bò kho sả ớt

  • Ướp thịt bò với gói gia vị bò kho theo tỷ lệ 10g gia vị cho 500g thịt bò trong khoảng 20 phút cho thịt thấm đều gia vị.
  • Phi thơm một ít sả băm rồi cho thịt bò đã ướp vào xào đều tay đến khi thịt săn lại thì cho nước lọc vào, đậy kín nắp, kho trong khoảng 20 – 30 phút.
  • Sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn và cho sả và ớt băm vào. Tùy theo sở thích mà bạn có thể gia giảm lại cho thích hợp. Thịt bò kho sôi lại thì có thể tắt bếp là hoàn thành.

Thành phẩm

Bò kho sả ớt được rất nhiều ưa thích vì vị ngon khó cưỡng, nhưng quá trình chế biến lại tốn không ít thời gian nêm nếm cầu kì. Vì vậy Trí Việt Phát Foods đã cho ra mắt sản phẩm Bột Gia Vị Bò Kho GuNgon. Với sự kết hợp đặc biệt của các nguyên liệu tự nhiên với tỷ lệ vàng tạo ra bột gia vị bò kho Tiện lợi – Nhanh chóng – Chuẩn Vị là 3 tiêu chí mà gói gia vị này mang lại.

Tham khảo thêm Hướng Dẫn Nấu Cà Ri Bò Ăn Cơm & Bánh Mì Thơm Ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon – chất lượng

  • Thịt bò tươi ngon nên mua là loại thịt có màu sắc đồng đều, đỏ sẫm, sáng bóng nhìn rất hấp dẫn. Gân bò có màu trắng và mỡ bò thì có màu vàng nhạt. Từng thớ thịt mềm và nhỏ nhưng không quá mịn.
  • Không nên chọn thịt bò có mùi lạ, khi dùng tay ấn vào thịt thì có độ đàn hồi nhất định, khô ráo và đặc biệt không có cảm giác dính tay.
  • Để chế biến món bò kho xào sả ớt thì nên chọn phần nạm bò vì phần này sẽ giữ được độ giòn, dai, mềm vừa phải.
Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách làm gỏi mít non luộc [Ngon Nức Mũi]

Cách sơ chế thịt bò sạch và không còn mùi tanh

  • Sử dụng muối hạt chà xát vào phần thịt bò trong khoảng 5 phút rồi rửa với nước thật sạch.
  • Ngoài ra có thể dùng gừng đã nướng chín rồi giã thật nhuyễn để bóp rửa mạnh với thịt bò sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần.
  • Cho thịt bò ngâm với một lượng rượu trắng khoảng 15 phút sau đó rửa lại với nước cho sạch.

Cách bảo quản món bò kho sả ớt được lâu

  • Khi nấu dư nhiều không dùng hết thì bạn có thể cho vào hộp đựng thực phẩm đậy kín nắp hoặc cho vào tô rồi bọc kín lại bằng màng bao thực phẩm. Sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi nào dùng thì mang ra hâm nóng lại là được.
  • Cách trên có thể để được thịt bò tối đa trong 3 ngày để giữ lại được các thành phần dinh dưỡng có trong món ăn. Vì thế trong quá trình nấu bạn nên chuẩn bị nguyên liệu vừa đủ thôi nhé.

Hy vọng với 2 cách làm bò kho sả ớt trên đây có thể giúp bạn trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả gia đình một bữa cơm thật ngon nhé. Trí Việt Phát Foods chúc bạn thành công.

Top 21 ba chỉ kho sả ớt viết bởi Cosy

Cách làm món thịt heo kho mắm ruốc sả ngon đúng điệu Huế

Cách làm món thịt heo kho mắm ruốc sả ngon đúng điệu Huế
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 4.63 (574 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị làm món thịt heo kho mắm ruốc sả. 1/2 chén mắm ruốc; 500gr thịt ba chỉ; Hành tím; 1 chén sả bằm; Ớt hiểm; Đường cát, bột ngọt. Chọn …
  • Nội Dung: Khi thưởng thức, tất cả hương vị hòa quyện vào nhau làm món ăn trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn bao giờ hết. Và điều đặc biệt của món ăn này là để càng lâu món ăn lại càng thơm ngon, đưa cơm hơn. Lúc này, dù bạn thưởng thức chúng cùng với cơm nguội …

THỊT HEO XÀO SẢ ỚT

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 4.52 (431 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo xào sả ớt là món ngon quen thuộc với hầu hết các gia đình Việt. … Ớt cắt khúc nhỏ. Ba chỉ heo rửa sạch với nước và rửa lại với rượu gạo.

Cách làm thịt kho mắm ruốc sả ớt thơm ngon khó cưỡng

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 4.38 (245 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ (ba rọi): 500g · Nửa bát mắm ruốc · Xả, tỏi · Ớt, rau sống, dưa leo · Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn.

Thịt ba chỉ làm thế này thì ăn 4-5 bát cơm không chán, thao tác chưa tới 15 phút là xong

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 4.12 (586 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt ba chỉ xào sả ớt, Công thức làm thịt ba chỉ xào sả ớt, món ăn từ thịt heo, món ngon từ thịt heo, món ăn từ thịt ba chỉ, …

Cách làm thịt heo kho sả ớt đơn giản, thơm ngon cho bữa cơm tròn vị

  • Tác giả: amthuc10phut.vn
  • Ngày đăng: 05/05/2022
  • Đánh giá: 3.82 (461 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho sả ớt là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt mềm, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện với vị cay nồng của ớt và mùi thơm của sả.

Cách làm thịt heo kho sả ngon chuẩn vị ăn rồi khó quên

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 3.63 (236 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm ba chỉ kho gừng. Thịt ba chỉ: 500gram; Gừng tươi: 1 củ to; Hành khô, ớt màu; Gia vị gồm: đường vàng, bột …
  • Nội Dung: Bước 2: Bạn hãy ướp thịt với một ít mì chính, nước mắm, và hạt nêm trong 20 phút để thịt ngấm gia vị. Trong lúc đợi thịt thấm thì bạn cho đường vào một chén nhỏ, sau đó cho thêm một chút nước khuấy đều rồi đổ vào chảo đun để làm nước màu. Bạn khuấy …

Bí quyết làm thịt heo kho sả ngon chuẩn cơm mẹ nấu

Bí quyết làm thịt heo kho sả ngon chuẩn cơm mẹ nấu
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 3.57 (346 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ kho gừng thơm nức mũi, càng ăn càng mê … Đảo thịt kho với sả ớt được 1 lúc bạn mới cho các gia vị vào nêm nếm cho vừa miệng ăn …
  • Nội Dung: Bạn đun đến khi nước cạn, phần mỡ thịt tiết ra quyện cũng đường tạo thành một màu nâu cánh rán. Cách này sẽ rút ngắn thời gian làm nước hàng của bạn đấy. Đảo đều tay đến khi thịt chín mềm, mỡ thịt khô lại sền sệt bám quanh thịt có màu vàng đẹp mắt …

Cực tốn cơm với món thịt heo ba chỉ rang sả ớt

  • Tác giả: sibafood.vn
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 3.11 (414 vote)
  • Tóm tắt: Với ưu điểm phần mỡ và thịt xen kẽ lẫn nhau tạo nên một hỗn hợp vừa béo vừa mềm rất ngon mà ăn lại không sợ ngán, khi nấu không bị dai, khô …

Ba rọi chiên sả ớt

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 2.96 (163 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba rọi: 400g; Sả: 2 cây; Ớt hiểm đỏ: 4 trái … Thịt ba rọi ướp với 1/2m muối, 1m nước mắm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 2/3 lượng sả, tỏi, … Heo kho tàu.

Thịt Ba Chỉ Xào Sả Ớt

  • Tác giả: angiangtourism.vn
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 2.75 (159 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ rang sả ớt là món ăn được nhiều người yêu thích bởi mùi vị thơm ngon, màu sắc đẹp mắt, Thành phẩm không chỉ hấp dẫn người lớn, …
  • Nội Dung: Thịt ba chỉ rang ѕả ớt là món ăn được nhiều người уêu thích bởi mùi ᴠị thơm ngon, màu ѕắc đẹp mắt. Thành phẩm không chỉ hấp dẫn người lớn, mà cả các bạn nhỏ cũng rất thích. Mời độc giả cùng cơm ngon nhà làm tìm hiểu công thức làm món ăn nàу qua bài …

Top 15 Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Sả ớt hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 2.76 (180 vote)
  • Tóm tắt: Xem cách làm món Thịt Heo Kho Sả Ớt, Giò heo kho sả nữa nhé. … thịt ba chỉ heo•sả•tỏi•hành•Ớt•Mắm ruốc Huế•Gia vị: Dầu, đường, ớt bột, muối. Bếp của Quỳnh.

Thịt kho mắm ruốc sả ớt: 2 cách xào đơn giản mà ngon đậm đà

Thịt kho mắm ruốc sả ớt: 2 cách xào đơn giản mà ngon đậm đà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 2.53 (127 vote)
  • Tóm tắt: Nên để ý hạn sử dụng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 1.2. Cách xào thịt ba chỉ heo kho mắm ruốc sả ớt chuẩn vị miền Trung. 1.2.1. Sơ chế …
  • Nội Dung: Chẳng cần phải đi ăn ở nhà hàng hay du lịch tận miền Trung, miền Nam mới được thưởng thức thịt kho mắm ruốc sả ớt khi mà bạn có thể hoàn toàn tự nấu món ăn này ngay tại nhà. Mau “ghim” lại công thức của webnauan.vn và bắt tay vào thực hiện thôi nào! …

Tuyệt chiêu chế biến thịt ba chỉ xào sả ớt ngon vô địch

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 2.4 (90 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ xào sả ớt là một trong những món ăn cực thơm ngon và đượm vị mà bạn nhất định không thể bỏ lỡ. Đây là món ăn vô cùng hợp lý cho …
  • Nội Dung: Món thịt ba chỉ xào sả ớt sau khi hoàn thành có màu sắc vô cùng bắt mắt. Mùi thơm của tỏi, hành, sả, hạt tiêu, kết hợp cùng vị cay cay của ớt khiến cho món ăn càng thêm hấp dẫn. Món ăn có vị mặn mặn, ngọt ngọt, thơm lừng ăn vô cùng đã miệng. Thịt ba …

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị – HTNC

  • Tác giả: hotronghiencuu.com
  • Ngày đăng: 11/01/2022
  • Đánh giá: 2.21 (197 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm thịt heo kho sả · 200g thịt ba chỉ · 1 quả ớt hiểm · 2 củ sả · Gia vị: nước mắm, bột canh, hạt nêm, đường trắng, hành tím …
  • Nội Dung: Cách làm thịt kho sả ớt mà hôm nay Nấu Ăn Không Khó muốn giới thiệu đến các bạn là món ăn cực kì quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến đúng chuẩn đâu nhé. Thịt kho sả ớt là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt mềm, béo ngậy của thịt ba …

BA RỌI KHO SẢ ỚT BẰNG THỊT SẠCH MEATDELI AI ĂN CŨNG GHIỀN

 BA RỌI KHO SẢ ỚT BẰNG THỊT SẠCH MEATDELI AI ĂN CŨNG GHIỀN
  • Tác giả: thitmat.net
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 2.13 (162 vote)
  • Tóm tắt: Món ba rọi kho sả ớt đậm đà, thơm ngon chắc hẳn đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng với thịt sạch MEATDeli cùng công thức chế biến dưới …
  • Nội Dung: Nhìn tổng thể của thành phẩm trong rất bắt mắt.Thịt mềm, đậm đà vị nước mắm và giữ nguyên độ béo ngậy đặc trưng của thịt ba rọi. Mùi thơm nồng nàn của sả và tỏi dậy lên nghi ngút, chỉ cần ngửi thôi là đã thích rồi. Món thịt ba rọi kho sả ớt này đặc …

Món thịt ba chỉ xào sả ớt đơn giản ngon cơm – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 2.17 (166 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt ba chỉ xào sả ớt với thịt xào dai dai cháy cạnh thêm hương vị của tỏi và sả rất dậy mùi sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn ngon miệng hơn.

Thịt ba chỉ kho sả ớt

  • Tác giả: famicook.com
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Đánh giá: 1.96 (69 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm món Thịt ba chỉ kho sả ớt đơn giản tại nhà của Nguyễn Thị Bích Tuyền. Thịt heo kho sả ớt đã không còn quá xa lạ gì trên …

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

  • Tác giả: nauankhongkho.vn
  • Ngày đăng: 03/04/2022
  • Đánh giá: 1.86 (137 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm thịt heo kho sả · 200g thịt ba chỉ · 1 quả ớt hiểm · 2 củ sả · Gia vị: nước mắm, bột canh, hạt nêm, đường trắng, hành tím …
  • Nội Dung: Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm thịt kho sả ớt ngon thơm, chuẩn vị để chiêu đãi cả nhà rồi nhé. Món ăn này rất thích hợp để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình thêm mới lạ và hấp dẫn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công cách làm thịt kho …

Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ rang sả ớt ngon đậm đà, cực đưa cơm – Digifood

Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ rang sả ớt ngon đậm đà, cực đưa cơm - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 1.78 (167 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ ngon phần nạc có màu đỏ hồng, phần mỡ sẽ có màu trắng đục. Bên ngoài có một lớp màng khô, khi sờ vào không bị dính tay. Ấn tay vào …
  • Nội Dung: Thịt ba chỉ là một nguyên liệu vừa quen thuộc lại vừa có thể dễ dàng biến tấu ra nhiều món ăn thơm ngon khác nhau. Món ăn nào làm từ thịt ba chỉ cũng đều toát lên sự hấp dẫn khó cưỡng. Vì phần thịt và phần mỡ rải đều nhau, khi ăn sẽ không bị quá khô …