Rất Hay Top 10+ bánh da lợn cốt dừa [Quá Ok Luôn]

Bài viết này mang thông tin bổ ít về bánh da lợn cốt dừa được cosy.vn biên soạn rất kỹ và đầy đủ, khách quan tổng hợp chân thực từ nhiều nguồn trên internet. Những bài viết top, bổ ích và chất lượng này sẽ mang đến kiến thức đầy đủ cho các bạn, hãy chia sẻ để nhiều người biết đến blog này nữa các bạn nhé!

Bánh da heo được làm từ bột gạo tẻ, có chứa các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: Tinh bột, Protein, Vitamin, B1, Niacin, Vitamin C, Canxi, Sắt… Lợi dụng những ưu điểm này, nhiều chị em đã sáng tạo thành công ra nhiều công thức bánh thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng. Hãy nhanh tay bỏ túi những công thức làm bánh dưới đây nhé!

Cách làm bánh da heo lá dứa

Nguyên liệu

Lớp màu xanh3 cây lá dứa tươi250ml nước125g bột năng125g bột gạo tẻ50g bột gạo nếp300ml nước cốt dừa100g đường1/4 thìa cafe muối

Lớp màu vàng nhạt100g đậu xanh Nước lọc ngâm đậu1/2 thìa cafe muối400ml nước cốt dừa50g bột năng35g bột gạo2 ống vanilla

Cách thực hiện

Phần nước màu xanh

  • Xay lá dứa với 250ml nước rồi lọc lấy 205ml nước màu xanh
  • Cho 1 lạng đường và 300ml nước cốt dừa hòa cùng nước lá dứa
  • Trộn 3 loại bột đã đong theo công thức trên cho đều nhau
  • Sau cùng là trộn hỗn hợp bột với nước lá dứa. Ta được 1 hỗn hợp sánh màu xanh

Phần nước màu vàng nhạt

  • 1 lạng đậu xanh ngâm 2 tiếng, cho lên bếp
  • Sau khi đậu chín, bỏ đậu, 400ml nước cốt dừa, bột theo công thức, đường cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu ko có máy xay thì nghiền bột ra rồi trộn đều hỗn hợp. Ta được hỗn hợp màu vàng nhạt

Chuẩn bị khuôn hấp

  • Quét 1 lớp dầu ăn lên khuôn để chống dính bánh.
  • Đun nồi nước hấp bánh
  • Đồ 1 lớp màu xanh trước.
  • Sau 5 phút mở ra đổ lớp màu vàng lên
  • Sau 6 phút mở ra đổ tiếp lớp màu xanh
  • Sau 7 phút lấy tăm chọc bánh kiểm tra. Ko dính tăm nữa là bánh chín.
  • Nếu muốn làm nhiều lớp thì các bạn làm lần lượt như trên. Note: Để bánh thật nguội mới lấy ra khỏi khuôn.

Bánh da heo hoa đậu biếc

Nguyên liệu

Lớp bột hoa đậu biếc (hoặc lá dứa)260 g bột năng30g bột gạo150g đường200 ml nước cốt dừa100 ml nước Hoa đậu biếc (ngâm 20 hoa đậu biếc cùng nước nóng=> lược bỏ hoa lấy nước) – 420ml nước lạnh

Lớp bột đậu đỏ (hoặc đậu xanh cà hấp chín)170 g bột năng20g bột gạo100 g đậu đỏ nấu chín, xay nhuyễn mịn cùng 100ml nước200 ml nước cốt dừa100g đường180 ml nước lạnh

Cách thực hiện

Lớp bột hoa đậu biếc (hoặc lá dứa)

  • Cho đường + nước lạnh + nước cốt dừa + nước hoa đậu biếc vào âu, khuấy đều cho tan đường.
  • Đổ hỗn hợp chất lỏng trên vào âu chứa bột năng + bột gạo -> khuấy cho tan đều -> lược lại qua rây cho mịn.
  • Cho vào tủ lạnh nghỉ 30 phút.

Lớp bột đậu đỏ (hoặc đậu xanh cà hấp chín)

  • Cho đường + nước lạnh + nước cốt dừa vào âu khuấy cho tan đường -> cho tiếp đậu đỏ xay mịn vào, khuấy cho đều hỗn hợp.
  • Trút hỗn hợp trên vào âu chứa bột năng + bột gạo -> khuấy cho thật đều -> lược lại qua rây cho mịn.
  • Cho vào tủ lạnh nghỉ 30 phút.

Hấp bánh

  • Cho xửng lên bếp đợi nước sôi.
  • Quét khuôn bánh với lớp dầu dừa thật mỏng.
  • Cho khuôn vào xửng cho nóng.
  • Đổ lớp mỏng bột hoa đậu biếc vào, đậy nắp hấp khoảng 2 phút (hoặc thấy bột trở trong là chín).
  • Đổ tiếp lớp bột đậu đỏ, đậy nắp hấp khoảng 2 phút.
  • Lần lượt đổ xen kẽ 2 lớp cho đến khi gần đầy khuôn.
  • Đến lớp cuối cùng thì hấp lâu 1 chút để bánh chín hoàn toàn.
  • Lấy khuôn bánh ra để nguội hoàn toàn mới tách lấy bánh.

Bánh da heo khoai môn

Nguyên liệu

Bột năng: 300 g Nước cốt dừa: 370 ml Khoai môn: 2 củ Bột đậu xanh: 4 muỗng canh Đường trắng: 160 g

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế và làm bột

  • Làm phần bột màu trắng: Trộn đều 150g bột năng, 2 muỗng canh bột đậu xanh, 250ml nước cốt dừa, 60ml nước lạnh, 80g đường trắng vào âu và khuấy đến khi bột và đường tan. Sau đó, đổ hỗn hợp vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
  • Gọt vỏ khoai môn, rửa sạch, cắt khúc rồi vào nồi hấp chín. Sau đó tán khoai thật nhuyễn.
  • Làm phần bột màu tím: Cho 150g bột năng, 2 muỗng canh bột đậu xanh, 120ml nước cốt dừa, 80g đường trắng, khoai môn nghiền nhuyễn, 200ml nước lọc vào âu rồi khuấy đều. Cho hỗn hợp này vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Bước 2: Hấp bánh da lợn

  • Múc hỗn hợp màu trắng vào tô nhôm, đặt vào nồi và hấp trong khoảng 3-4 phút đến khi bột se lại.
  • Tiếp tục múc hỗn hợp màu tím vào lên trên hỗn hợp màu trắng, đậy kín nắp, hấp thêm 3-4 phút nữa. Làm như vậy sẽ khiến cho chiếc bánh có nhiều tầng, trông đẹp mắt.
  • Khi bánh chín thì lấy bánh ra, để nguội, cắt bánh thành từng miếng vừa ăn. Có thể bảo quản bánh trong hộp, đậy kín nắp, cho vào tủ lạnh.

Bánh da heo ngũ sắc

Nguyên liệu

Bột năng: 250 g Bột gạo: 70 g Đậu xanh không vỏ: 70 g Đường: 150 g Nước cốt dừa: 100ml Sữa tươi: 50 ml Lá dứa: 5 lá Lá cẩm: 1 nhúm Hoa đậu biếc tươi: 6 hoa

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Trộn bột gạo với bột năng cho đều rồi chia làm 5 phần bằng nhau.
  • Cho đường vào nước cốt dừa khuấy tan cũng chia làm 5 phần.
  • Đậu xanh ngâm nở rồi hấp chín cho vào máy xay nhuyễn với 50 ml nước và 1 phần đường cốt dừa là ta có hỗn hợp màu vàng.

Để tạo màu cho bánh, chúng ta làm như sau:

  • Lá cẩm cho vào nồi nấu ngập nước và lấy 50 ml
  • Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào cối xay nhuyễn với nước rồi cũng lấy 50ml nước cốt.
  • Hoa đậu biếc rửa sạch cho vào chén đổ 50ml nước sôi vào ngâm.
  • Dùng 50 ml sữa tươi để tạo màu trắng cho bánh.
  • Trộn mỗi màu với 1 phần bột và một phần cốt dừa tương ứng. Bạn sẽ có 5 bát bột màu khác nhau.

Bước 2: Hấp bánh da lợn

  • Cho một chút dầu ăn vào khuôn bánh, sau đó cho khuôn vào nồi và bắc lên bếp.
  • Đổ một lớp bột màu theo ý thích vào khuôn. Đậy nắp lại khoảng 2 phút, hoặc thấy lớp đầu tiên trong thì đổ lớp thứ 2 lên. Thực hiện 5 lần như vậy, đảm bảo các lớp phải đều nhau (lớp nhân màu vàng có thể nhiều hơn). Lưu ý: Bạn nên đổ lớp nhân màu vàng ở giữa (tức lớp thứ 3) thì bánh sẽ có vị thơm ngon hơn.

Một số lưu ý:

  • Không cắt bánh da lợn bằng dao nếu không bánh sẽ bị nát, dính vào lưỡi kim loại sắc.
  • Để chia bánh cho đều, phải khéo léo dùng hai tay căng một sợi chỉ, nhẹ nhàng mà dứt khoát xắn xuống bánh.

Với các cách làm đơn giản trên là bạn có thể thực hiện ngày cho gia đình mình thưởng thức rồi phải không nào. Hãy bắt tay vào để gia đình thưởng thức món bánh ngon và đẹp mắt này ngay nhé ! Chúc bạn thành công.

Top 17 bánh da lợn cốt dừa viết bởi Cosy

Bật Mí Cách Làm Bánh Da Lợn Vừa Ngon Vừa Lạ Tại Nhà

  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/11/2023
  • Đánh giá: 4.92 (766 vote)
  • Tóm tắt: 300g bột năng · 100g bột gạo tẻ · 370g đường cát · 110g đậu xanh không vỏ · 650ml nước cốt dừa · 10 lá dứa · 1 ống vani · Dầu ăn.

Món bánh da lợn nhân đậu xanh dẻo thơm – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 02/07/2023
  • Đánh giá: 4.78 (307 vote)
  • Tóm tắt: Đậu xanh đãi sạch, đem nấu chín với vài hạt muối rồi xay nhuyễn. Cho ½ lít nước ấm vào dừa nạo, vắt lấy nước cốt, đổ ra bát. Tiếp tục cho ½ lít nước vào phần …

Cách làm bánh da lợn lá dứa nước cốt dừa siêu ngon

  • Tác giả: ckktv.net
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 4.55 (542 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ công thức và cách làm bánh da lợn ngon tại nhà. Bánh da lợn làm dễ thành công, bánh có mùi lá dứa thơm, ngọt béo nước cốt dừa, …

3 công thức làm bánh da lợn bánh da heo

  • Tác giả: daylambanh.info
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 4.28 (236 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh da heo. Phần 1: 180g bột năng; 20g bột gạo; 150ml nước cốt dừa …

Bánh Da Lợn lá dứa

  • Tác giả: banhnguyenkim.com
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 3.96 (453 vote)
  • Tóm tắt: bánh da lợn lá dứa thơm ngon, dẻo mát. bánh da lợn lá dứa phù hợp cho tiệc … thơm của lá dứa cùng với vị beo béo của nước cốt dừa và bùi bùi của đậu xanh.

Ngọt béo bánh da lợn miền Tây – Du lịch cần thơ

  • Tác giả: tourismcantho.vn
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 3.64 (553 vote)
  • Tóm tắt: Hết công đoạn xay bột thì đến nấu đậu xanh giả nhuyễn pha với bột để làm nhân bánh, nạo dừa vắt nước cốt, giã lá dứa. Từng công đoạn đều phải làm một cách hết …

Cách làm Bánh da lợn dẻo quánh cực ngon, thơm mùi lá dứa

Cách làm Bánh da lợn dẻo quánh cực ngon, thơm mùi lá dứa
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 3.41 (430 vote)
  • Tóm tắt: Bánh da lợn ngon là phải có mùi thơm của lá nếp, ăn có độ dẻo dai, béo ngậy của lớp bột và lớp đỗ hoà quyện cùng nước chấm cốt dừa. Bánh da lợn hợp nhất với …

Mách bạn cách làm bánh da lợn thơm ngon thành công ngay từ lần đầu tiên

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 3.19 (572 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh da lợn: Bánh đẹp mắt, ngon miệng. *Lớp màu xanh: – 100ml nước lá dứa. – 50g đường. – 50g nước cốt dừa. – 100g bột năng.

Hướng dẫn cách làm bánh da lợn nhân khoai môn lá dứa thơm ngon, dễ làm 03 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh da lợn nhân khoai môn lá dứa thơm ngon, dễ làm 03 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 03/06/2023
  • Đánh giá: 3.13 (414 vote)
  • Tóm tắt: Trộn bột bánh. Phần bột khoai môn: Cho vào tô lớn 400ml nước cốt dừa, 200gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 150ml nước …
  • Nội Dung: Sau khi sinh, cơ thể của mẹ cần nhiều dưỡng chất để phục hồi sức khỏe và giúp làm tăng chất lượng sữa. Bánh da lợn với nguồn vitamin và khoáng chất phong phú có thể bổ sung vào thực đơn của mẹ sau sinh. Tất nhiên, mẹ nên kiểm soát việc ăn và không …

3 cách làm bánh da lợn ngon, đơn giản nhất tại nhà – Báo Thái Bình

  • Tác giả: baothaibinh.com.vn
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 2.9 (118 vote)
  • Tóm tắt: Nước cốt dừa: 650 ml. – Lá dứa: 10 lá. – Bột gạo tẻ: 100 g. – Đường: 370 g. Các bước làm bánh da lợn đơn giản.

Bánh da lợn: 5 cách làm đơn giản đủ vị dai ngon kiểu miền Tây

Bánh da lợn: 5 cách làm đơn giản đủ vị dai ngon kiểu miền Tây
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 2.7 (131 vote)
  • Tóm tắt: Bánh da lợn khoai lang tím ngon dai dẻo mềm, thơm phức với vị beo béo từ nước cốt dừa ăn cực mê. Ảnh: internet. 2. Cách làm bánh da lợn cuộn …
  • Nội Dung: Bánh da lợn không cầu kỳ sang chảnh, đắt tiền như các món bánh khác. Chính vì thế, món bánh vẫn giữ được nét đẹp truyền thống vốn có và được mọi người khắp nơi ưa chuộng, kể cả du khách nước ngoài khi đi du lịch đến thăm Việt Nam. Nếu bạn cảm thấy …

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Da Lợn Thơm Ngon, Đơn Giản

  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 11/29/2022
  • Đánh giá: 2.63 (179 vote)
  • Tóm tắt: 100gr bột gạo · 200gr đậu xanh không vỏ · 400gr đường cát · 500gr bột năng · 600ml nước cốt dừa · 10 lá dứa · 1 ống vani · dầu ăn.

4 cách làm bánh da lợn với đậu xanh, lá dứa, cốt dừa siêu ngon tại nhà

 4 cách làm bánh da lợn với đậu xanh, lá dứa, cốt dừa siêu ngon tại nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 2.68 (146 vote)
  • Tóm tắt: Thông thường, bánh da lợn sẽ được làm từ 2 loại bột quen thuộc là bột gạo tẻ và bột gạo nếp. Tỷ lệ trộn bột sẽ lần lượt là 2:1, cứ 2 thìa bột …
  • Nội Dung: Bánh da lợn được biết đến là món bánh dân dã, quen thuộc của người dân vùng Nam Bộ. Loại bánh này không chỉ dễ làm mà còn cực kỳ ngon. Với sự kết hợp của các nguyên liệu dễ kiếm trong vườn nhà, bạn đã có ngay một phần bánh dẻo thơm, già trẻ, lớn bé …

Cách Làm Bánh Da Lợn 🍥

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 12/29/2022
  • Đánh giá: 2.52 (182 vote)
  • Tóm tắt: 100 g đậu xanh cà vỏ · 1/4 muỗng cà phê muối · 50 g bột năng · 35 g bột gạo · 400 ml nước cốt dừa · 2 ống vani , hoặc 2 muỗng cà phê vani dạng lỏng …

Bánh da lợn dẻo thơm, làm thế nào cho đúng cách?

Bánh da lợn dẻo thơm, làm thế nào cho đúng cách?
  • Tác giả: reviewaz.vn
  • Ngày đăng: 02/25/2023
  • Đánh giá: 2.31 (127 vote)
  • Tóm tắt: Công đoạn đầu tiên của việc làm bánh là phải xay bột, nấu đậu xanh rồi nạo dừa vắt nước cốt, giã lá dứa. Ngoài ra còn ti tỉ công việc nhỏ lặt …
  • Nội Dung: Đậu xanh để ngon thì bạn cần phải ngâm qua đêm cho nó nở mềm (nếu không có nhiều thời gian thì có thể ngâm trong nước ấm khoảng 2 tiếng trước khi tiến hành chế biến). Sau khi đậu đã nở mềm thì cho vào nồi đun sôi, nấu cùng nước lọc đến khi nó chín …

Cách làm bánh da lợn nước cốt dừa thơm ngon bắt mắt

  • Tác giả: nafotech.com
  • Ngày đăng: 12/06/2022
  • Đánh giá: 2.3 (183 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh da lợn nước cốt dừa được làm từ lá dứa, đậu xanh, nước cốt dừa và bột năng, tạo thành những chiếc bánh có màu xanh vàng.

Bánh da lợn vươn tầm thế giới

Bánh da lợn vươn tầm thế giới
  • Tác giả: index.htm
  • Ngày đăng: 02/26/2023
  • Đánh giá: 2.1 (93 vote)
  • Tóm tắt: Bánh được làm từ đậu xanh nghiền, tinh bột sắn, bột gạo và nước cốt dừa. Theo cách làm truyền thống, mỗi chiếc bánh da lợn sẽ có một lớp màu …
  • Nội Dung: Người làm đổ bột vào xửng hấp từng lớp (mỗi lớp dày chừng 1-2 phân), đợi lớp bột chín rồi tới một lớp đậu xanh đã nấu chín, nhuyễn nhừ, rồi tới một lớp bột mới… Cứ như vậy, độ dày của bánh tùy ý người làm, nhưng thông thường là khoảng 3 lớp bột, 2 …