Bật Mí Top 10+ bánh ít trần nhân dừa [Ngon Nhất Quả Đất]

Bánh ít trần là loại bánh dân dã và rất được nhiều người yêu thích. Hôm nay Cooky chia sẻ với các bạn cách làm món bánh Ít Trần Lá Dứa Nhân Dừa Đậu Xanh vô cùng hấp dẫn với vỏ bánh bên ngoài dẻo, có màu xanh bắt mắt và rất thơm của lá dứa, kết hợp phần nhân đậu xanh bùi ngon và cơm dừa béo thơm.

Thành phần

  • Bột nếp: 400 Gr
  • Bột năng: 50 Gr
  • Đường bột: 30 Gr
  • Nước lá dứa: 400 ml
  • Đậu xanh không vỏ: 150 Gr
  • Nước: 500 ml
  • cơm dừa nạo: 200 Gr
  • Đường thốt nốt: 170 Gr
  • Dầu dừa: 15 ml
  • Muối: 2 Gr

Hướng dẫn

  1. Nhân bánh: Chuẩn bị phần cơm dừa nạo (dừa xay): Cho 200gr cơm dừa nạo vào chảo, thêm 60gr đường thốt nốt vào. Dùng muỗng xào nhân dừa 3 phút để đường ngấm vào dừa.

  2. Nhân bánh: Chuẩn bị phần đậu xanh: Đậu xanh không vỏ mua về rửa sạch, sau đó cho 150gr đậu xanh vào nồi, thêm 500ml nước và 2gr muối vào nấu ở lửa vừa đến khi nước cạn và đậu xanh chín mềm. Sau đó dùng máy xay cầm tay hoặc máy sinh tố xay nhuyễn phần đậu.

  3. Nhân bánh: Cho phần nhân đậu xanh đã xay mịn vào chảo, thêm 110gr đường thốt nốt, 15ml dầu dừa và hỗn hợp cơm dừa đã xào chín vào. Dùng muỗng hoặc phới dẹt đảo nhân theo kiểu từ dưới lên trên, sên ở lửa vừa nhỏ đến khi phần nhân đậu xanh dừa khô ráo hoàn toàn. Dùng tay vo tròn phần nhân thành từng viên nặng khoảng 20gr.

  4. Vỏ bánh: Chuẩn bị một âu lớn, cho vào âu 400ml bột nếp, 50gr bột năng, 30gr đường bột, 15ml dầu ăn. Tiếp theo thêm từ từ từng ít 400ml nước lá dứa vào. Dùng tay trộn đều để bột vừa hòa quyện vào nước. Sau đó, tiếp tục nhào bột từ 5 -10 phút đến khi bột vừa mịn dẻo thì bọc màng thực phẩm lên âu bột và để bột nghỉ khoảng 15 phút.

  5. Sau khi bột nghỉ đủ, thoa một ít dầu ăn vào tay. Lấy khoảng 30gr bột, ấn dẹt bột thành hình tròn, cho từng viên nhân đậu xanh dừa vào giữa. Dùng tay miết phần vỏ bao bọc viên nhân và vo tròn từng cái bánh.

  6. Cho từng cái bánh vào xửng hấp, lót bánh bằng lá chuối hoặc giấy nến. Hấp bánh trong khoảng 15-20 phút tùy kích cỡ của bánh. Không nên hấp bánh quá lâu bánh sẽ bị chảy xệ. Nên phủ một cái khăn lên nắp xửng hấp để nước không chảy xuống bánh.

  7. Nhìn thì có vẻ cầu kì chứ thực ra món bánh ít trần này rất đơn giản, ai cũng có thể tự làm ở nhà. Cuối tuần rảnh rỗi các bạn hãy vào bếp làm những cái bánh ít trần có phần vỏ bánh màu xanh lá dứa thơm phức, phần nhân bánh đậu xanh ngọt bùi kết hợp cơm dừa béo ngậy rất hấp dẫn. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ cực kỳ yêu thích luôn đó.

  • Facebook
  • Twitter
  • Pinterest

Có thể bạn cũng sẽ thích

Top 17 bánh ít trần nhân dừa viết bởi Cosy

[Công thức] Hướng dẫn làm bánh ít trần Miền Tây bổ rẻ thơm ngon 2022

[Công thức] Hướng dẫn làm bánh ít trần Miền Tây bổ rẻ thơm ngon 2022
  • Tác giả: bangxephang.com
  • Ngày đăng: 06/16/2022
  • Đánh giá: 4.5 (486 vote)
  • Tóm tắt: Bánh ít trần ngọt ngào thơm ngon, có vị béo bùi của nhân dừa đậu xanh và màu xanh đẹp mắt của vỏ ngoài, là một món ăn cực kì thu hút cho cả gia …
  • Nội Dung: Bánh ít trần là món quà vặt của người dân đất nước ta. Bánh có đôi phần chẳng hạn như bánh nếp của người miền Bắc, nhân đậu xanh kết hợp với thịt lợn, mộc nhĩ và hạt tiêu được bao bọc bởi một lớp vỏ bánh làm từ bột nếp dẻo dai. Khi ăn bánh ít trần …

Rất Hay Top 20 cách làm bánh ít nhân dừa [Ngon Nức Mũi]

Rất Hay Top 20 cách làm bánh ít nhân dừa [Ngon Nức Mũi]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Đánh giá: 4.2 (595 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh ít trần nhân dừa đậu xanh thơm ngon. 250 gram bột nếp loại ngon; 50 gram bột năng; 200 gram dừa nạo nhuyễn …
  • Nội Dung: Cách làm bánh ít ngọt nhân dừa là món bánh ăn vặt được nhiều người vô cùng yêu thích. Gần đây món bánh này phổ biến trên các diễn đàn nấu ăn và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau để phù hợp với khẩu vị từng miền. Với các nguyên liệu dễ tìm …

Làm bánh ít trần nhân thịt tại nhà bằng bột gạo nếp có khó?

Làm bánh ít trần nhân thịt tại nhà bằng bột gạo nếp có khó?
  • Tác giả: ongthang.com
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 4.03 (258 vote)
  • Tóm tắt: Một trong những món bánh làm từ bột gạo nếp được nhiều người yêu thích chính là bánh ít trần nhân thịt. Một món bánh không chỉ ngon mà còn …
  • Nội Dung: Cũng như bao món bánh làm từ bột gạo nói chung và bột gạo nếp nói riêng. Cách làm món bánh ít trần nhân thịt không khó, quan trọng là sự khéo tay trong quá trình trộn bột, gói bánh và hấp bánh. Để hiểu hơn, bạn có thể tham khảo cách làm với các bước …

Các cách làm bánh ít trần miền Tây mộc mạc dẻo ngon

Các cách làm bánh ít trần miền Tây mộc mạc dẻo ngon
  • Tác giả: dacsanngon3mien.net
  • Ngày đăng: 03/31/2022
  • Đánh giá: 3.86 (243 vote)
  • Tóm tắt: Như vậy là mọi người đã hoàn thành món bánh ít trần khoai lang tím nhân đậu xanh dừa. Mọi người có thể ăn với nước cốt dừa cũng rất ngon. CÁCH 5 …
  • Nội Dung: Mọi người cho vào chảo 100gr đường cát, nửa muỗng cà phê muối, 50ml nước. Bắt chảo lên bếp và nấu cho đường tan. Nấu đến khi đường tan hết và sôi sệt lại một xíu cho dừa nạo vào đảo đều. Sên đến khi dừa rút hết nước đường, chuyển sang trong, cho đậu …

Bánh ít trần nhân vịt xiêm – Món ngon lạ miệng ở Phong Điền Cần Thơ

  • Tác giả: thamhiemmekong.com
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 3.48 (573 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ khác là bề mặt bánh được điểm xuyến bằng vài lá ngò duyên dáng đến lạ. Tương tự như chiếc bánh ít trần nhân tôm thịt hay dừa, bánh này được làm từ bột nếp …

7 2 cách làm bánh ít trần lá dứa nhân dừa và đậu xanh ngon đơn giản dễ làm mới nhất

  • Tác giả: sgkphattriennangluc.vn
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 3.33 (280 vote)
  • Tóm tắt: Sơ chế nguyên liệu để làm bánh ít trần nhân dừa. ” data-medium-file=”https://yenbaitourism.com.vn.files.yenbaitourism.com.vn.com/2020 …
  • Nội Dung: ” data-medium-file=”https://yenbaitourism.com.vn.files.yenbaitourism.com.vn.com/2020/09/banh-it-tran-nhan-dua-17.jpg?w=300″ data-large-file=”https://yenbaitourism.com.vn.files.yenbaitourism.com.vn.com/2020/09/banh-it-tran-nhan-dua-17.jpg?w=600″ …

Cách làm bánh ít trần nhân đậu xanh thơm ngon ăn sương sương cả chục cái – Digifood

Cách làm bánh ít trần nhân đậu xanh thơm ngon ăn sương sương cả chục cái - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 3.03 (448 vote)
  • Tóm tắt: Bánh ít trần là món ăn vặt của người dân miền Trung và cũng là món đặc sản xứ Huế. Bánh có đôi phần giống như bánh nếp của người miền Bắc. Nhân …
  • Nội Dung: Bánh ít trần là món ăn vặt của người dân miền Trung và cũng là món đặc sản xứ Huế. Bánh có đôi phần giống như bánh nếp của người miền Bắc. Nhân đậu xanh, kết hợp cùng thịt lợn, mộc nhĩ được bao bọc bởi một lớp vỏ bánh làm từ bột nếp trắng mềm, dẻo …

Cách Làm Bánh Ít Trần Nhân Đậu Xanh Thơm Bùi Ngon Miệng

Cách Làm Bánh Ít Trần Nhân Đậu Xanh Thơm Bùi Ngon Miệng
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 2.96 (104 vote)
  • Tóm tắt: Lớp vỏ mềm mại ôm trọn lấy phần nhân đậu xanh dừa bùi bùi, khi cắn vào cho cảm giác ngọt thơm, dai trong miệng là những gì mà thực khách sẽ cảm nhận được khi ăn …
  • Nội Dung: Bánh ít trần sau khi làm xong có màu xanh đẹp mắt. Khi ăn, phần vỏ dai, mềm cùng với phần nhân đậu xanh dừa ngọt, béo và bùi sẽ khiến thực khách ăn mãi không thôi. Bạn có thể cho bánh vào hộp kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh lại để trong tủ …

Tổng hợp 28 cách làm bánh ít nhân dừa không thể bỏ qua

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 2.69 (146 vote)
  • Tóm tắt: + Bánh ít trần ngọt ngào thơm ngon, có vị béo bùi của nhân dừa đậu xanh và màu xanh đẹp mắt của vỏ ngoài, là một món ăn cực kì hấp dẫn cho cả …
  • Nội Dung: Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công thức làm bánh ít nhân dừa thật thơm ngon và hấp dẫn tại nhà để chiêu đãi người thân, bạn bè rồi đấy. Nếu bạn đã từng ghé thăm Bình Định, xem cách làm món bánh ít nhân dừa của người dân nơi đây thì chắc hẳn …

Cách làm bánh ít trần Lá dứa nhân dừa đậu xanh thơm ngon bắt mắt

Cách làm bánh ít trần Lá dứa nhân dừa đậu xanh thơm ngon bắt mắt
  • Tác giả: andromeda.vn
  • Ngày đăng: 03/03/2022
  • Đánh giá: 2.51 (70 vote)
  • Tóm tắt: Bánh ít trần lá dứa nhân dừa đậu xanh rất đơn giản, ai cũng có thể tự làm ở nhà. Cuối tuần rảnh rỗi các bạn hãy vào bếp làm những cái bánh ít trần có phần …

Cách làm bánh ít trần nhân tôm thịt và đậu xanh ngon, dẻo mềm

Cách làm bánh ít trần nhân tôm thịt và đậu xanh ngon, dẻo mềm
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 2.41 (188 vote)
  • Tóm tắt: Cho vào tô 200gr bột nếp, 25gr bột gạo, 25gr bột bắp, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 200ml nước cốt dừa, 20ml sữa tươi không đường. Bạn nhồi bột thật …
  • Nội Dung: Mẹo chọn nguyên liệu ngon:- Bạn hãy chọn những hạt đậu xanh có kích thước to vừa phải, các hạt to đồng đều nhau, trông căng, mẩy và còn nguyên vẹn, không bị nứt.- Đậu xanh ngon khi dùng tay bóp thử sẽ thấy đậu cứng và chắc, không bị mềm và vỡ ra.- …

2 Cách làm bánh ít trần lá dứa nhân dừa và đậu xanh ngon đơn giản dễ làm

  • Tác giả: hayan.vn
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 2.38 (196 vote)
  • Tóm tắt: Bánh ít trần lá dứa nhân dừa và nhân đậu xanh thơm ngon lạ miệng với lớp vỏ bánh dẻo dai, phần nhân thơm thơm, béo béo thật hấp dẫn.

Hướng dẫn cách làm bánh ít trần lá dứa siêu nhanh tại nhà 02 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh ít trần lá dứa siêu nhanh tại nhà 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 2.21 (69 vote)
  • Tóm tắt: Bánh ít trần lá dứa thơm ngon lạ miệng với lớp vỏ bánh dẻo dai, phần nhân thơm thơm, béo béo vị dừa với đậu phộng thật hấp dẫn.
  • Nội Dung: Nhân bánh: Chuẩn bị phần đậu xanh: Đậu xanh không vỏ mua về rửa sạch, sau đó cho 150gr đậu xanh vào nồi, thêm 500ml nước và 2gr muối vào nấu ở lửa vừa đến khi nước cạn và đậu xanh chín mềm. Sau đó dùng máy xay cầm tay hoặc máy sinh tố xay nhuyễn …

Cách làm bánh ít trần ngon nức mũi

  • Tác giả: blognauan.vn
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 2.26 (174 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu để làm món bánh ít trần nhân đậu xanh. 500g Bột nếp;; 200ml nước cốt dừa;; 350g đậu xanh để nguyên vỏ;; Gia vị, đường kính, bột năng; …
  • Nội Dung: Bắt đầu lấy bột nếp viên từng viên nhỏ rồi ấn dẹp ra cho nhân đậu xanh vào rồi tiếp tục cuộn tròn lại. Hấp bánh bằng cách lót lá chuối dưới nồi, cho từng viên bánh ít trần vừa nặn xong phết 1 lớp dầu mỏng và đợi hấp khoảng 20 phút là bánh chín ngon …