Bật Mí Top 20+ cách làm mứt hồng bì [Ngon Nức Mũi]

Món mứt trái cây là những món ăn đặc trưng vào ngày Tết Cổ truyền ở Việt Nam. Cứ vào mỗi độ xuân về, người ta lại háo hức trong không khí ấm áp, vui tươi hòa cùng vị ngon ngọt của những món mứt làm từ nhiều loại hoa quả khác nhau. Nhân dịp Tết Nguyên đán sắp đến, Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn bạn cách làm mứt hồng dẻo ngon mà ai cũng thích để cùng gia đình tận hưởng một mùa Tết đậm đà cùng vị ngọt của món mứt này.

Hướng dẫn cách làm mứt hồng dẻo Đà Lạt đúng chuẩn

Chọn hồng:

Bạn có thể chọn hồng mềm hoặc hồng giòn đều được. Tuy nhiên, bạn nên chọn hồng giòn đã chín, có độ ngọt mát để định hình quả hồng khi phơi khô được tốt hơn, không bị dập nát khi thực hiện.

Bạn nên chọn quả hồng bánh xe còn cuống, tránh làm hồng bị dập nát vì sẽ gây khó khăn khi gọt và tạo ra những chấm đen trên quả gây mất thẩm mỹ. Nên chọn quả có kích cỡ vừa đủ lớn để khi phơi sẽ nhanh khô hơn.

Cách làm mứt hồng khô dẻo:

Bước 1: Gọt vỏ hồng

Bạn hãy nhẹ nhàng gọt sạch lớp vỏ của quả hồng.

Lưu ý đừng cắt bỏ phần cuống vì chúng ta sẽ dùng dây buộc vào cuống hồng.

Cách làm mứt hồng khô dẻo ngon cho Tết thêm đậm đà-2

Bước 2: Buộc dây và khử trùng

Sau khi gọt xong, bạn hãy dùng sợi dây để buộc vào cuống quả hồng như hình.

Cách làm mứt hồng khô dẻo ngon cho Tết thêm đậm đà-3

Bắt một nồi nước sôi có pha 2-3 chén nhỏ rượu vodka hoặc rượu đế để khử trùng quả hồng không bị vi khuẩn trong khi phơi. Bạn hãy nhúng hồng vào rượu từ 2-3 phút.

Cách làm mứt hồng khô dẻo ngon cho Tết thêm đậm đà-4

Bước 3: Phơi hồng

Bạn hãy phơi quả hồng ở nơi thoáng gió và cao ráo, có nắng thì càng tốt, không có cũng không sao. Những quả hồng không được chạm vào nhau. Phơi từ 3-5 tuần tùy vào nhiệt độ của nắng.

Cách làm mứt hồng khô dẻo ngon cho Tết thêm đậm đà-5

Khi phơi khoảng 5-7 ngày đầu bạn cần đặc biệt chú ý vì thời gian này hồng rất dễ bị mốc. Nếu thấy thời tiết ẩm bạn có thể dùng quạt nhiệt để hong cho những quả hồng được khô đều.

Bước 4: Massage quả hồng

Khi thấy quả hồng đã tương đối khô (khoảng 7-10 ngày), quả hồng hơi quắt lại thì bạn hãy đeo bao tay và xoa bóp nhẹ nhàng. Xoa bóp hồng để giúp phần ruột bên trong tiết ra thêm nhiều chất ngọt và giúp các chất ngọt này phân bổ đều khắp quả. Cứ cách 2 ngày thì massage một lần.

Cách làm mứt hồng khô dẻo ngon cho Tết thêm đậm đà-6

Thời gian đầu quả hồng còn mềm thì bạn hãy làm nhẹ tay để tránh quả hồng bị dập và dễ mốc. Sau khoảng 2 tuần khi quả hồng đã khô và dày thì hồng sẽ ít nguy cơ bị mốc hơn.

Khi phơi khoảng 5-7 tuần, quả hồng khô cứng lại và không thể massage được nữa thì lúc này mứt hồng đã ăn được.

Bước 5: Bảo quản mứt hồng

Quả hồng khô sẽ có màu nâu sậm, nếu thời tiết lạnh bề mặt mứt sẽ xuất hiện phấn trắng đó chính là lớp đường bên trong của quả hồng tiết ra. Bạn bảo quản mứt hồng bằng cách cho vào hộp giấy có khe thoáng, lót giấy mềm.

Cách làm mứt hồng khô dẻo ngon cho Tết thêm đậm đà-7Cách làm mứt hồng khô dẻo ngon cho Tết thêm đậm đà-8

Hướng dẫn cách làm mứt hồng ngâm cho ngày Tết

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Trái hồng giòn: 20 quả.
  • Đường: 500 gram.
  • Bình ngâm dung tích phù hợp.

Cách làm mứt hồng ngâm:

Bước 1: Ngâm hồng

Khi mua hồng bạn hãy chọn những quả tươi, da căng bóng, còn xanh hoặc vừa ương. Không chọn hồng đã chín đỏ, mềm hay những quả dập nát vì khi ngâm những quả này sẽ bị thối ngay.

Cách làm mứt hồng khô dẻo ngon cho Tết thêm đậm đà-9

Hồng mang về rửa sạch, để nguyên cuốn. Bạn xếp hồng vào một cái bình vừa đủ số lượng, cho những quả hồng vào bình, không nhét hồng vì như vậy hồng sẽ bị dập. Sau đó đổ nước sôi để nguội vào bình, đậy kín nắp và ngâm trong 1 tuần.

Sau 1 tuần bạn ăn thử sẽ thấy quả hồng mềm hơn, hết vị chát, có vị ngọt và không bị chua hay hỏng là đạt yêu cầu.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ chân giò rút xương ngâm mắm [Tuyệt Vời Nhất]

Bước 2: Sơ chế quả hồng ngâm

Bạn lấy hồng ra gọt vỏ và bỏ phần cuống. Mang hồng đi rửa lại với nước sôi để nguội rồi để ráo. Bạn thái lát quả hồng ngâm ngang thân thành những miếng tròn dẹt và dầy khoảng 1cm.

Cho những miếng hồng đã thái ngâm đường theo tỷ lệ cứ 20 quả hồng thì 500 gam đường. Thời gian ngâm là 2-3 tiếng để đường tan và thấm đều vào miếng hồng.

Bước 3: Sên mứt hồng

Bạn hãy chọn một cái nồi đút đầy đặn một chút, cho hồng và đường đã ngâm vào nồi. Bật lửa vừa cho đến khi hồng sôi thì vặn nhỏ lửa, thi thoảng đảo đều để hồng không dính nồi. Sên đến khi thấy đường cạn sệt lại thì bắt đầu đảo đều và chậm để tránh làm nát miếng hồng.

Khi thấy đường kết tinh lại và bám vào miếng hồng thì món mứt đã hoàn thành. Bạn tắt bếp và cho mứt hồng ra mâm.

Cách làm mứt hồng khô dẻo ngon cho Tết thêm đậm đà-10

Cuối cùng là cho mứt hồng giòn vào lò sấy hoặc hong nắng để mứt se lại giòn và ngon hơn, cũng giúp bảo quản được lâu hơn. Bạn bảo quản mứt hồng ngâm trong ngăn mát tủ lạnh, có thể dùng được đến 2, 3 tháng.

Hướng dẫn cách làm mứt quất hồng bì

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 2 kg quất hồng bì tươi

– 350g đường phèn (có thể sử dụng đường kính hoặc đường hoa mai)

– 1/4 thìa cafe muối tinh

Khi mua hồng bì bạn nên chọn loại quả to vỏ dày, sáng vỏ, chín tới và có màu xanh để khi làm mứt có vị chua ngọt hòa cùng hương thơm tinh dầu hồng bì rất ngon.

Cách làm mứt hồng khô dẻo ngon cho Tết thêm đậm đà-11

Cách làm mứt hồng bì:

Bước 1: Bạn dùng kéo cắt sát cuống quả hồng bì sau đó rửa sạch và để ráo nước. Dùng kéo chích nhẹ phía dưới quả hồng bì rồi bóp nhẹ để đẩy hạt ra ngoài.

Đường phèn bạn hãy đạp nát vụn rồi dùng để uớp hồng bì, cho thêm chút muối, ướp khoảng 3-4 tiếng ở nhiệt độ phòng cho đường tan hết.

Cách làm mứt hồng khô dẻo ngon cho Tết thêm đậm đà-12

Bước 2: Cho hồng bì đã ướp lên bếp đun sôi và đun ở mức lửa vừa.

Cách làm mứt hồng khô dẻo ngon cho Tết thêm đậm đà-13

Thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ cho hồng bì ngấm đường, khi thấy nước đường bắt đầu cạn thì vặn lửa nhỏ và đảo nhẹ nhàng cho đường keo lại bám đều vào hồng.

Cách làm mứt hồng khô dẻo ngon cho Tết thêm đậm đà-14

Bước 3: Tắt bếp, cho hồng bì đã sên ra khay trải đều sau đó mang ra nắng phơi khoảng 2-3 tiếng, mứt sẽ trong và dẻo. Nếu không có nắng thì sấy hồng trong lò nướng ở nhiệt độ 90 – 100 độ C, sấy khoảng 20-30 phút là được. Để mứt cho thật nguội rồi bảo quản trong hũ thủy tinh đậy kín nắp.

Cách làm mứt hồng khô dẻo ngon cho Tết thêm đậm đà-15

Bạn có thể bảo quản mứt hồng bì ở nhiệt độ bình thường từ 1-2 tuần, nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì sẽ được 6-10 tháng.

Cách làm mứt hồng khô dẻo ngon cho Tết thêm đậm đà-16

Một số món mứt ngon ngày Tết:

  • Cách làm mứt khế chua ngọt cho Tết thêm đậm đà
  • Cách làm mứt đậu ngon dùng cho ngày Tết
  • Cách làm mứt gừng dẻo, ngon không bị đen tại nhà

Chúng tôi vừa gửi đến các bạn những cách làm mứt hồng dẻo ngon cho ngày Tết thêm ngọt ngào và đậm đà hương vị của món mứt hồng. Hãy trổ tài làm mứt của mình để tạo nên món mứt hồng ngon dẻo cho gia đình vào dịp Tết này bạn nhé. Chúc bạn thành công với những món mứt hồng trên đây.

Bài Liên Quan:

Top 20 cách làm mứt hồng bì viết bởi Cosy

Quất hồng bì – loại quả nhỏ mà có nhiều công dụng

Quất hồng bì - loại quả nhỏ mà có nhiều công dụng
  • Tác giả: medlatec.vn
  • Ngày đăng: 06/02/2022
  • Đánh giá: 4.77 (414 vote)
  • Tóm tắt: Không chỉ được dùng để làm mứt, quất hồng bì còn rất nổi tiếng trong … nhưng ở một số nơi còn có cách nhân giống qua ghép hay chiết cành.
  • Nội Dung: Như vậy có thể nói quất hồng bì được biết đến là một loài cây có quả ăn rất ngon, đồng thời đây cũng là một loại dược liệu phong phú về công dụng được dùng nhiều trong phòng ngừa và điều trị bệnh. Tuy nhiên để đảm bảo công dụng của quất hồng bì được …

Cách làm mứt quất hồng bì vừa ngon vừa trị bệnh cực hay

Cách làm mứt quất hồng bì vừa ngon vừa trị bệnh cực hay
  • Tác giả: khogasi.com
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 4.35 (244 vote)
  • Tóm tắt: Vào đúng mùa quất tháng 6-8, khắp các con phố miền Bắc được nhuộm vàng và thoang thoảng hương quất. Quả có vị chua nhẹ, ngọt dịu, …
  • Nội Dung: Vào đúng mùa quất tháng 6-8, khắp các con phố miền Bắc được nhuộm vàng và thoang thoảng hương quất. Quả có vị chua nhẹ, ngọt dịu, vỏ sần sật vị cay. Nhưng được nhiều người yêu thích và sử dụng nó như một món ăn vặt cũng như một vị thuốc tốt cho sức …

Cách làm mứt quất hồng bì vừa nhâm nhi vừa trị ho đều tốt

  • Tác giả: giaoducthoidai.vn
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 3.99 (457 vote)
  • Tóm tắt: Mứt quất hồng bì thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt, lại có chút cay tê nhẹ vô cùng hấp dẫn, để ăn cũng ngon mà dùng để trị ho cũng rất tốt.

Hướng dẫn cách làm Mứt hồng bì – Thichngon.com

  • Tác giả: thichngon.com
  • Ngày đăng: 06/19/2022
  • Đánh giá: 3.86 (507 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt hồng bì ngon tuyệt : Bước 1 : Quả tắc rửa sạch , lấy xăm đều , nặn cho hết hột, xong đêm cân, cứ 100g quả tắc thì cho 120g …

Cách làm mứt hồng bì dẻo thơm, nhâm nhi cả ngày không chán

  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 3.62 (455 vote)
  • Tóm tắt: Mứt hồng bì không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng trị ho rất tốt. · cach lam mut hong bi deo thom, nham nhi ca ngay khong chan – 1. PHẦN 2: CÁCH …

Đang mùa quất hồng bì, đừng bỏ qua công thức làm món mứt quất hồng bì để trị ho, viêm họng

  • Tác giả: ngoisao.vn
  • Ngày đăng: 02/24/2023
  • Đánh giá: 3.55 (590 vote)
  • Tóm tắt: Mứt quất hồng bì không chỉ ăn ngon mà còn có tác dụng trị ho, viêm họng.

Xu Hướng 3/2023 Video Clip – Cách Làm Mứt Quất Hồng Bì Chữa Ho Mới Nhất Top 11 View

  • Tác giả: gdcn.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 3.2 (272 vote)
  • Tóm tắt: Cập nhật thông tin Video Clip – Cách Làm Mứt Quất Hồng Bì Chữa Ho Mới Nhất mới nhất 2/2023. Thông tin, hình ảnh, video clip về Video Clip – Cách Làm Mứt …

Bật mí cách làm mứt quất thơm ngon đón Tết

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 3.01 (517 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý nhỏ là bạn nên chọn những quả quất hồng bì chín vừa thì món mứt sẽ ngon hơn. Mứt quất hồng bì chua ngọt hấp dẫn. Trên đây là một vài gợi ý đơn giản cho …
  • Nội Dung: Mứt quất dẻo ngon với màu vàng óng ánh trong veo vô cùng bắt mắt, lại thêm vào đó cái vị dôn dốt chua, ngọt ngọt, the the đặc trưng của quất chắc chắn sẽ là một món mứt không thể bỏ lỡ trong dịp Tết đến xuân về. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm mứt …

Mứt quất hồng bì vừa ngon lại trị ho rất tốt

  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 05/31/2022
  • Đánh giá: 2.94 (133 vote)
  • Tóm tắt: Tham khảo cách làm mứt quất hồng bì dưới đây! … Quất hồng bì không chỉ là loại quả thơm ngon mà còn có khả năng trị ho, tốt cho sức khỏe.

Tranh thủ làm mứt hồng bì để dành trị ho quanh năm nào!

  • Tác giả: vneconomy.vn
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 2.61 (76 vote)
  • Tóm tắt: Tuy thịt ít hạt nhiều, nhưng hồng bì lại là món ăn vặt hấp dẫn bởi vị chua … Cách làm mứt hồng bì như sau:Bạn cần có: 400 g quả hồng bì, …

Mách bạn cách làm mứt quất hồng bì tuyệt ngon đón Tết về

  • Tác giả: nauzi.com
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 2.59 (74 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt quất hồng bì với từng miếng mứt giòn giòn chua chua, ngọt ngọt kích thích vị giác lại thêm màu vàng nâu óng ánh đẹp mắt chắc …

Mứt quất hồng bì HAPUFOOD hũ 200g, đảm bảo ATVSTP tại E3 Audio Miền Nam

  • Tác giả: e3audiomiennam.com
  • Ngày đăng: 02/13/2023
  • Đánh giá: 2.57 (87 vote)
  • Tóm tắt: Loại mứt phết ra:
    Tên tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất:

Cách làm mứt quất hồng bì

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 01/09/2023
  • Đánh giá: 2.31 (144 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt quất hồng bì – Đọc báo mới nhất, tin tức sự kiện 24h qua: Nếu bạn đang muốn có một món ăn vặt chuẩn ngon lại giúp giải cảm, trị ho thì đừng bỏ …

Rất Hay Top 20 làm mứt quất hồng bì [Tuyệt Vời Nhất]

Rất Hay Top 20 làm mứt quất hồng bì [Tuyệt Vời Nhất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 2.37 (62 vote)
  • Tóm tắt: cach lam mut quat hong bi thom ngot 2. Bước 3: – Sau khi đã … Xu Hướng 3/2023 Video Clip – Cách Làm Mứt Quất Hồng Bì Chữa Ho Mới …
  • Nội Dung: Cách làm quất hồng bì ngâm mật ong chữa ho vô cùng hiệu quả không hề khó. Những bài thuốc dân gian hiện nay cũng vẫn được rất nhiều người áp dụng, như mình đã nói ngoài ngâm mật ong, hãy thực hiện làm ô mai để thay đổi. Vừa ăn ngon lại vừa có công …

Mứt Hồng Bì: Nơi bán giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất | Websosanh

  • Tác giả: websosanh.vn
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 2.23 (128 vote)
  • Tóm tắt: Xem ngay 21 cửa hàng bán mứt hồng bì Chính hãng . Nơi mua mứt hồng bì Cập nhật tháng 02/2023.

Học cách làm mứt hồng bì thơm ngon lại tốt cho sức khoẻ

Học cách làm mứt hồng bì thơm ngon lại tốt cho sức khoẻ
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 2.02 (114 vote)
  • Tóm tắt: Mứt hồng bì thơm ngon nhâm nhi cả ngày chẳng chán lại có tác dụng trị ho, phải học cách làm mứt hồng bì dẻo thơm ngay thôi các chị em.
  • Nội Dung: Có nhiều cách để chế biến và sử dụng trái hồng bì. Có thể ăn tươi, làm sinh tố hay làm mứt là phổ biến nhất. Mứt hồng bì có vị chua chua, ngọt ngọt rất ngon lại giữ được lâu nên nhiều người ưa thích. Không để các bạn phải chờ đợi, ngay sau đây Em …

Đang mùa quất hồng bì, đừng bỏ qua công thức làm món mứt quất hồng bì để trị ho, viêm họng

  • Tác giả: xahoi.congly.vn
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 1.99 (156 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm. – Quất hồng bì nhặt khỏi cành, rửa nước muối, dùng dao khứa bên hông quả, nặn bỏ hạt. mứt quất hồng bì 0. – Ướp quất hồng bì với …

Cách làm mứt quất hồng bì mật ong thơm ngon, không bị đắng

Cách làm mứt quất hồng bì mật ong thơm ngon, không bị đắng
  • Tác giả: phunusuckhoe.giadinhonline.vn
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 1.94 (109 vote)
  • Tóm tắt: Sau đây là gợi ý cách làm mứt quất hồng bì mật ong giúp bạn chế biến được món mứt dẻo khô, ngon, đơn giản không bị đắng để cả nhà cùng …
  • Nội Dung: Với 1kg quất dùng 600g đường sẽ cho vị ngọt vừa phải. Nếu bạn muốn ăn ngọt hơn thì có thể tăng lượng đường lên thêm thành 700g. Cho đường vào chảo cùng vài thìa nước đun. Đến khi thấy đường tan và hơi sánh lại thì không khuấy nữa. Đun với lửa liu …