Xem Ngay Top 20 cách làm chả cá không cần máy xay [Quá Ok Luôn]

Với cách làm này, phần chả cá làm ra có thể trực tiếp đem chiên rồi thưởng thức, hoặc chế biến thành các món ngon khác như bún chả cá, chả cá chiên nước mắm,… chắc chắn sẽ làm cả nhà xuýt xoa đấy.

Nguyên liệu làm chả cá

750g phi lê cá basa đông lạnh

Hành lá, thì là, tiêu, ớt

Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

Cách làm chả cá dai ngon, không dùng bột

Lưu ý: Để món chả cá của chúng ta được dai ngon thành công thì thịt cá phải luôn giữ nhiệt độ lạnh trong khoảng từ 0 – 5 độ trong suốt quá trình chế biến. Do đó, các bạn phải luôn chú ý đến nhiệt độ của thịt cá nhé.

Bước 1: Xay cá

Cá đông lạnh sau khi mua về, bạn dùng nước thật lạnh để rửa sạch nhằm giữ được độ lạnh cho thịt cá. Sau khi rửa sạch, bạn cắt thịt cá thành từng phần nhỏ và cho vào máy xay xay nhuyễn.

Bạn xay thịt cá trong khoảng 10 – 15 giây đến khi thịt cá nhuyễn là được. Chú ý không xay thịt cá quá lâu sẽ làm mất độ lạnh của cá và chả cá của chúng ta sẽ không ngon nữa nhé.

Trong quá trình xay, nếu bạn cảm thấy thịt cá đã không còn lạnh đúng chuẩn nữa thì bạn có thể lấy thịt cá để vào ngăn đá một khoảng thời gian để lấy lại độ lạnh rồi tiếp tục thực hiện tiếp nhé.

Bước 2: Quết chả cá

Bạn trộn đều 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, nửa thìa muối, nửa thìa bột ngọt lại với nhau.

Hành lá, thì là, ớt bạn cắt nhỏ để trộn chung vào chả cá. Bạn cũng có thể đem các nguyên liệu này phi cho vàng thơm để tăng thêm hương vị tùy theo sở thích.

Cho tất cả gia vị đã trộn cùng với rau nêm vào trong chả cá, thêm thật nhiều tiêu xay rồi tiếp tục xay thêm trong khoảng 20 giây để mọi nguyên liệu hoà quyện lại với nhau. Trong quá trình xay, nếu chả cá đã dẻo và nặng máy, bạn có thể ngưng giữa chừng để dùng tay trộn lên cho đều rồi tiếp tục xay nhé.

Ở bước quết chả cá này nếu nhà bạn không máy thì có thể cho cá ra tô lớn rồi dùng chày (cối) để quết đến khi thấy chả cá dẻo là bạn đã thành công.

Khi chả cá đã được trộn đều gia vị, kết dính với nhau thành một khối dẻo mịn thì bạn đã hoàn thành xong rồi đấy.

Bước 3: Chiên chả cá

Sau khi đã được hỗn hợp chả cá dẻo, mịn, đeo bao tay ni lông vào và cho vào bao tay một chút dầu ăn, sau đó vo từng viên chả cá thành từng viên dẹt hoặc tròn tùy theo sở thích

Sau khi vo viên, bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi rồi lần lượt thả từng viên chả cá vào chiên cho đến khi chín vàng đều.

Khi chả cá chín, vớt ra và cho vào dĩa có giấy thấm dầu.

Thành phẩm

Chả cá tự làm dai dai giòn giòn với vị ngon tự nhiên từ thịt cá và gia vị được ướp vừa phải. Bạn có thể dùng chả cá để chiên lên để giữ lâu hơn và tiếp tục thực hiện nhiều món ăn hấp dẫn khác cho cả nhà, hoặc chia thành từng phần nhỏ và trữ trong tủ đông để ăn dần.

Top 20 cách làm chả cá không cần máy xay viết bởi Cosy

Cách làm giò sống không cần máy xay chuyên dụng

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 03/18/2022
  • Đánh giá: 4.46 (543 vote)
  • Tóm tắt: Muốn làm giò sống được ngon nhất, số lượng nhiều thì nhất định phải có những chiếc máy xay giò chả chuyên dụng. Tuy nhiên, cách làm giò sống …

Chả cá thu Nha Trang dai giòn, thấm vị, ăn một lần là nhớ mãi

Chả cá thu Nha Trang dai giòn, thấm vị, ăn một lần là nhớ mãi
  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 03/08/2022
  • Đánh giá: 4.31 (255 vote)
  • Tóm tắt: Làm chả cá thu không khó nhưng muốn chuẩn vị phải có “bí kíp”. … Cách làm chả cá thu bằng máy xay cụ thể như sau: Bước 1: Sơ chế cá và mực …
  • Nội Dung: Chả cá thu là một trong những món ăn đặc sắc được yêu thích tại Nha Trang mà khách du lịch nào cũng muốn thử 1 lần. Nếu có cơ hội du lịch Nha Trang, bạn nên thưởng thức. Ngoài ra, thiên đường ẩm thực của thành phố biển cũng hết sức phú mà bạn không …

3 cách làm chả cá thu ngon ngất ngây và cách bảo quản mà bạn nên biết

3 cách làm chả cá thu ngon ngất ngây và cách bảo quản mà bạn nên biết
  • Tác giả: dasavina.com.vn
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Đánh giá: 4.12 (561 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả cá thu ngon này không quá phức tạp với nguồn nguyên liệu … làm máy nóng lên, chỉ xay khoảng 2 – 3 phút rồi để máy nghỉ trong …
  • Nội Dung: Bước 3: Bắc 1 cái chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu sôi già bạn cho những miếng chả cá thu vào chiên ngập mặt. Bạn nhớ chỉ chiên vừa đủ chả cá mới chín vàng đều, tránh chiên cùng lúc quá nhiều khiến chả không ngon. Khi chả cá đạt yêu cầu, bạn vớt ra …

Cách làm chả cá thu béo ngọt, bổ dưỡng tại nhà ai cũng thích mê

Cách làm chả cá thu béo ngọt, bổ dưỡng tại nhà ai cũng thích mê
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 3.8 (470 vote)
  • Tóm tắt: Nắm được các bước trong cách làm chả cá thu, bạn sẽ có thể chế biến cho cả nhà thưởng thức mà không cần phải mua ở ngoài tốn kém đâu nhé.
  • Nội Dung: Như tất cả chúng ta đều biết, các món chả cá như chả cá thu, chả cá lăng, chả cá thác lác, chả cá rô phi… được xem là món ăn truyền thống trong ẩm thực của người Việt Nam. Chả cá không chỉ thơm ngon, mềm dai mà còn rất bổ dưỡng và đặc biệt là bảo …

Hướng dẫn cách làm chả cá tại nhà bằng máy xay chả cá 1kg

Hướng dẫn cách làm chả cá tại nhà bằng máy xay chả cá 1kg
  • Tác giả: dienmaynewsun.com
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 3.64 (366 vote)
  • Tóm tắt: Điều này sẽ giúp khi xay chả cá không bị nhiệt làm hỏng. … với các hộ gia đình cần sản xuất chả cá số lượng ít, bạn nên sử dụng loại máy xay chả cá 1kg.
  • Nội Dung: Nhắc tới chả cá, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những miếng chả vàng ươm, thơm phức vừa béo ngậy, vừa đậm đà vị cá hòa cùng các loại rau thơm và gia vị. Đây cũng là món ăn được bán khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên nếu muốn tự chế biến tại …

Hướng dẫn 3 cách làm chả cá rô phi khiến cả nhà mê tít

 Hướng dẫn 3 cách làm chả cá rô phi khiến cả nhà mê tít
  • Tác giả: phunuvagiadinh.vn
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Đánh giá: 3.2 (571 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả cá rô phi khá đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, hiện nay lại có thêm sự hỗ trợ của máy xay giúp cho bạn có thể thực hiện món ăn …
  • Nội Dung: Vậy là món chả cá rô phi đã hoàn thành. Chả có vị ngọt thơm, giòn dai tươi ngon của cá mà không bị khô bở, kết hợp với vị thanh ngọt của tôm và béo béo của mỡ heo, cùng với rau thì là và các gia vị thấm đều giúp món ăn thêm đậm đà và hương vị độc …

Cách Làm Chả Cá Từ Máy Xay Giò Chả Gia Đình

Cách Làm Chả Cá Từ Máy Xay Giò Chả Gia Đình
  • Tác giả: maythucphamthienphu.vn
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 3.15 (551 vote)
  • Tóm tắt: Thông thường, khi nhắc đến chả cá, mọi người thường nghĩ món ăn đó rất phức tạp đúng không? BkE SGBk8 cach lam cha ca kho van trung ngon …
  • Nội Dung: Bước 5: Sau đó, bạn hãy nặn cá thành những viên tròn nhỏ, ấn hơi dẹt. Hoặc có thể ấn thêm 1 vài lát ớt nếu thích ăn cay.Lưu ý: Khi nặn chả cá, bạn nên nhớ xoa 1 lớp dầu ăn mỏng ra lòng bàn tay rồi mới nặn chả cá. Cách đó sẽ khiến chả cá không bị …

Cách làm chả cá từ cá tươi siêu ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm chả cá từ cá tươi siêu ngon, đơn giản tại nhà
  • Tác giả: dienmaythucpham.com
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 2.85 (91 vote)
  • Tóm tắt: Cắt phi lê cá thành từng phần nhỏ và cho vào máy để xay nhuyễn, mất khoảng 10-15 giây. Chú ý: Không xay thịt cá quá lâu sẽ làm mất độ lạnh của cá và chả sẽ …
  • Nội Dung: + Nếu là chả cá đã qua chiên rán có thể bảo quản được lâu hơn gấp 1,5 đến 2 lần chả chưa chiên. Cụ thể, ở nhiệt độ -18 độ C có thể bảo quản trong thời gian 3 tháng, nhiệt độ 0-5 độ C có thời gian là 3 tuần và ở mức nhiệt 10 độ C có thể giữ khoảng 2 …

Cách làm chả cá dai ngon không cần phải dùng bột

  • Tác giả: tinbaihay.net
  • Ngày đăng: 04/13/2022
  • Đánh giá: 2.75 (145 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi tách đá rửa sơ và cắt cá thành từng miếng nhỏ, bỏ vào máy xay, xay nhuyễn. Miếng cá lúc này vẫn còn cứng nhưng không ảnh hưởng đến máy. Lưu ý, khi rửa …

Cách làm chả cá chép

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 2.72 (68 vote)
  • Tóm tắt: Rồi, đem ra bỏ vô máy xay xay lại lượt thứ hai và cho vô tô. Dùng vá gỗ tán thịt cá đã xay độ 10ph để cho chả cá sẽ dai ngon. Cách làm chả cá chép hình 3 …

Tổng hợp 10 cách làm chả cá ngay tại nhà với chất lượng miễn chê

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 2.5 (76 vote)
  • Tóm tắt: Chả cá là một món ngon hấp dẫn thay đổi khẩu phần trong bữa ăn thêm phong phú hơn, thay vì bạn phải mua chả cá bên ngoài vừa không chất lượng, …
  • Nội Dung: Chả cá là một món ngon hấp dẫn thay đổi khẩu phần trong bữa ăn thêm phong phú hơn, thay vì bạn phải mua chả cá bên ngoài vừa không chất lượng, lại không đảm bảo được vệ sinh. Cùng tham khảo ngay các cách làm chả cá dưới đây, để trổ tài chế biến …

Cách làm chả cá thơm ngon dai mềm siêu ngon và hấp dẫn

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 2.45 (129 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả cá không hề khó thực hiện và đây là món ăn được nhiều chị em tìm … Cho cá vào máy xay và xay nhuyễn, lưu ý xay một lát rồi nghỉ để tránh máy …
  • Nội Dung: Cho cá vào máy xay và xay nhuyễn, lưu ý xay một lát rồi nghỉ để tránh máy bị nóng. Thêm bột bắp, bột nở, nước mắm, tiêu và chút đường vào rồi xay tiếp cho thật quyện là được. Tuy nhiên, nếu xay cá quá lâu sẽ khiến chả bị bở, nên xay cá vừa nhuyễn là …

Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Thơm Ngon, Hấp Dẫn Bán Đắt Hàng

Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Thơm Ngon, Hấp Dẫn Bán Đắt Hàng
  • Tác giả: sieuthihaiminh.vn
  • Ngày đăng: 03/28/2022
  • Đánh giá: 2.39 (154 vote)
  • Tóm tắt: Công thức này có thể áp dụng với các loại chả cá khác nhau (chỉ cần thay đổi cá). 3. Địa chỉ mua máy xay giò chả uy tín.
  • Nội Dung: Bạn lấy một cái chảo lớn, đặt lên bếp và cho nhiều dầu ăn vào chảo. Nặn chả thành hình tròn dẹt với miếng vừa phải. Khi nặn bạn nên đeo găng tay đảm bảo an toàn. Khi dầu xôi thả chả cá vào, đến khi thấy chả cá vàng giòn dùng vợt để vớt cả lên, cho …

9X mách cách làm chả cá dai ngon, không bở nát từ cá chép bằng máy xay sinh tố

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 02/19/2023
  • Đánh giá: 2.09 (54 vote)
  • Tóm tắt: Bếp Eva – Bằng máy xay sinh tố bạn cũng có thể làm được món chả cá tuyệt ngon, dai giòn không cần máy quết.

9X mách cách làm chả cá dai ngon, không bở nát từ cá chép bằng

  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 2.09 (140 vote)
  • Tóm tắt: Bằng máy xay sinh tố bạn cũng có thể làm được món chả cá tuyệt ngon, dai giòn không cần máy quết.

3 cách làm chả cá tại nhà dai ngon, thơm nức, cả nhà thích mê

3 cách làm chả cá tại nhà dai ngon, thơm nức, cả nhà thích mê
  • Tác giả: maythucphamhoangquan.com
  • Ngày đăng: 02/09/2023
  • Đánh giá: 2.07 (190 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả cá không khó, nhưng cũng cần có bí quyết riêng để được dai ngon … Cho tô cá vào máy xay thịt và xay vài vòng, vừa xay vừa nghỉ 1 lát mới xay …
  • Nội Dung: Cho tô cá vào máy xay thịt và xay vài vòng, vừa xay vừa nghỉ 1 lát mới xay tiếp để máy xay không bị nóng máy nhé. Thêm bột bắp, bột nở, nước mắm, đường và xay tiếp vài vòng cho hỗn hợp hòa quyện là tắt máy, không nên xay quá lâu sẽ khiến chả bị bở …

Top 8 Cách làm chả cá thơm ngon giòn dai không cần dùng bột

Top 8 Cách làm chả cá thơm ngon giòn dai không cần dùng bột
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 1.91 (194 vote)
  • Tóm tắt: Những nguyên liệu như riềng sẽ được thái nhỏ và cho vào máy xay để xay nhuyễn. Cá được ướp với bột nêm + nước mắm + mẻ đã lọc + mắm tôm + đường cát trắng (2:2:3 …
  • Nội Dung: Nguyên liệu gồm có của món chả này là: 1kg cá lăng/cá quả (bạn có thể thay thế bằng cá hồi, cá tầm, …). Cụ thể hơn, loại cá lăng sẽ có vị béo ngậy rất ít xương nên việc làm chả sẽ nhanh chóng hơn. Các gia vị luôn luôn có bao gồm: bột nghệ, mắm tôm, …