Xem Ngay Top 20+ cách nấu nước dùng bún ngan [Hay Nhất]

Cách nấu bún ngan muốn ngon, chuẩn vị nhất thì không thể bỏ qua sự kết hợp với măng chua hoặc măng khô. Nếu đã quen ăn bún xương heo, bún hải sản thì chuyển qua bát bún ngan mềm mềm, thơm thơm chắc chắn hấp dẫn khó chối từ. Mau cùng NgonAZ bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

cách nấu bún ngan 1

Cách nấu bún ngan với măng chua

Vị ngọt của thịt vịt quyện với chút chua chua thanh thanh của măng làm cho nhiều người mê mẩn. Ôi mới nhắc đến thôi đã thèm quá rồi này. Chị em đừng bỏ qua cách nấu bún ngan với măng chua dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g bún
  • ¼ con ngan
  • 300g măng chua
  • 1 nhánh gừng đập dập
  • 1 nhánh hành lá thái nhỏ
  • 1 củ hành tím đập dập
  • 8 thìa rượu trắng
  • Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt

cách nấu bún ngan 2

Các bước nấu bún ngan với măng chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với ngan, bạn cho vào thau cùng với 4 thìa rượu trắng và 1 thìa muối. Sau đó thì chà xát hỗn hợp này lên thân con ngan. Rửa sạch với nước nhiều lần và để ráo.

– Với măng chua, bạn cũng rửa sạch với nước và để ráo.

cách nấu bún ngan 3

Bước 2: Luộc ngan và măng chua

– Bạn cho nồi lên bếp, cho ngan vào nồi. Sau đó đổ nước ngập hết thịt ngan. Cho vào chung 4 thìa rượu trắng, ½ thìa muối. Đun với lửa lớn, luộc sôi.

– Đợi khi nước bắt đầu sôi và nổi bọt, bạn vớt ngan ra. Cho ngay vào thau nước lạnh, rửa sạch và để ráo.

cách nấu bún ngan 4

– Với măng chua, bạn cho vào nồi nhỏ cùng khoảng 500ml nước, ½ thìa muối. Bắc bếp và đun sôi. Luộc khoảng 3 – 5 phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch với nước rồi để ráo.

cách nấu bún ngan 5

Bước 3: Xào măng chua

– Chị em cho chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Đun nóng rồi cho măng chua vào xào. Thêm ½ thìa muối, 1/3 thìa bột ngọt hoặc hạt nêm xào đến khi măng săn lại.

cách nấu bún ngan 6

Bước 4: Luộc bún

– Cho nồi lên bếp, thêm 500ml nước rồi đun sôi. Sau đó cho bún vào luộc sôi từ 2- 3 phút thì tắt lửa.

– Bạn để yên bún trong nồi, ngâm khoảng 5 phút cho bún nở mềm thì vớt ra. Xả lại với nước sạch rồi để ráo.

cách nấu bún ngan 7

Bước 5: Nấu măng ngan

– Bạn cho nồi to lên bếp, cho ngan vào trước. Đổ nước ngập hết phần thịt ngan. Thêm ½ thìa café muối, ½ thìa café hạt nêm, 1 nhánh gừng đập dập, 1 củ hành tím đập dập. Sau đó luộc trong khoảng 30 phút với lửa vừa. Tiếp theo vớt ngan ra, để nguội.

– Bạn cho măng chua vào nấu chung với nước ngan ở trên khoảng 10 phút nữa. Nêm chút nước mắm, bột ngọt vào cho đậm đà, vừa vị.

cách nấu bún ngan 8

Bước 6: Hoàn thiện nấu bún ngan

– Với thịt vịt, bạn chờ nguội hơn thì chặt miếng vừa ăn.

cách nấu bún ngan 9

– Sau đó, cho bún vào bát, xếp thịt ngan, hành lá, măng chua, rau sống lên trên. Chan nước dùng nóng hổi là có thể thưởng thức ngay rồi nhé!

cách nấu bún ngan 10

Cách nấu bún ngan măng khô

Với những người thích măng khô truyền thống thì cách nấu bún ngan kiểu mới dưới đây chắc chắn sẽ rất hợp vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con ngan
  • Măng khô
  • Bún tươi
  • Hành lá
  • Rau mùi
  • Rau sống ăn kèm
  • Hành tây
  • Chanh, tỏi, ớt
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, bột ngọt

Các bước nấu bún ngan măng khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với ngan, bạn rửa sạch, xát hỗn hợp muối, gừng, rượu trắng vài lần cho hết mùi hôi. Sau đó rửa lại và để ráo nước.

– Với măng khô, bạn ngâm chung với nước vo gạo từ tối hôm trước cho sạch. Có thể thay nước vo gạo vài lần. Sau đó cũng rửa sạch với nước.

cách nấu bún ngan măng khô 1

Bước 2: Luộc ngan

– Bạn cho nồi lên bếp, cho ngan vào rồi thêm nước. Luộc ngan chung với chút muối. Nhớ hớt hết bọt bẩn nếu có.

– Khi ngan đã chín, bạn vớt ra, để nguội. Sau đó thì chặt thành miếng vừa ăn. Có thể lọc thịt riêng, còn xương vào nồi nước luộc ngan tiếp cho ngọt.

cách nấu bún ngan măng khô 2

Bước 3: Xào măng khô

– Chị em bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào. Đun nóng rồi phi thơm hành tím, tỏi băm. Tiếp theo cho măng khô vào xào thơm. Cho chút gia vị vừa miệng.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ thịt ba chỉ áp chảo giòn bì [Hay Nhất]

– Bạn cho chút măng xào vào nồi nước dùng. Nêm gia vị cho đậm đà hơn.

cách nấu bún ngan măng khô 3

Bước 4: Hoàn thiện nấu bún ngan măng khô

– Với bún, bạn chần qua nước sôi rồi vớt ra, để ráo.

– Sau đó xếp bún vào bát, thêm thịt ngan, măng khô, rau thơm lên trên. Chan nước dùng nóng hổi là có thể thưởng thức ngay rồi nhé.

cách nấu bún ngan măng khô 4

Chọn nguyên liệu nấu bún ngan ngon

Để cách nấu bún ngan được chuẩn vị nhất thì khâu chọn nguyên liệu đặc biệt quan trọng. Chị em đi chợ lưu ý những điều sau:

Thịt ngan tươi ngon

– Bạn nên mua những con ngan trưởng thành, nhiều thịt, chọn con mập mạp, phần ức tròn, lông đã mọc đủ.

– Không chọn con ngan quá già hoặc quá non. Thịt ngan già sẽ dai còn thịt ngan non thì nhão.

– Không chọn những con ngan có bụng xệ xuống vì đây là ngan đã đẻ nhiều lứa, thịt dai, khó chế biến.

mách bạn cách chọn nguyên liệu nấu bún ngan ngon 1

Mua măng chua ngon

– Nên chọn măng chua có màu trắng tinh hoặc đôi chút vàng nhạt là được.

– Khi mua, hãy ngửi thử mùi của măng. Nếu cảm nhận mùi thơm đặc trưng, không bị mốc thì đó là măng chua ngon.

Chọn măng khô ngon

– Chọn măng khô có màu vàng nhạt, xuất hiện màu hổ phách, có độ bóng.

– Măng khô còn lưu giữ mùi hương đặc trưng, bề thịt rộng, dày. Khi bạn sờ vào có cảm giác ấm tay, có thể bẻ gãy được.

– Chọn măng khô có màu đều nhau, đốt ngắn, không có xơ.

– Không mua măng quá bóng bẩy vì thường là tẩm thuốc. Không mua măng xuất hiện vết lốm đốm do mốc, cầm mềm.

mách bạn cách chọn nguyên liệu nấu bún ngan ngon 2

Tạm kết

Vậy là chị em đã học được cách nấu bún ngan theo 2 công thức quá hấp dẫn. Thi thoảng trổ tài ngay chiêu đãi cả nhà, đảm bao ai cũng thích mê cho mà xem.

Top 20 cách nấu nước dùng bún ngan viết bởi Cosy

Cách nấu bún ngan ngon

  • Tác giả: caodangykhoatphcm.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 4.63 (276 vote)
  • Tóm tắt: Còn phần xương ngan, chặt ra thành từng khúc cùng ninh để đưa nước sử dụng. Cho vào nồi xương ngan đang ninc vài nhánh sả đập cho dập thuộc 1-2 …
  • Nội Dung: Hành lá ᴠà gừng khô nhặt ѕạch, ѕau đó bạn nướng 1/2 gừng lên, còn hành lá đầu hành cắt khúc lá hành cắt nhỏ. Hành tím bóc ᴠỏ rửa ѕạch ᴠà đập dập 1/2 còn lại băm nhỏ. Măng khô ngâm nước rồi luộc 1-2 lần mỗi lần đều хả ѕạch nhiều lân ᴠới nước lạnh rồi …

2 cách làm bún ngan với măng tươi và măng khô ngon tuyệt đỉnh thu hút thực khách

2 cách làm bún ngan với măng tươi và măng khô ngon tuyệt đỉnh thu hút thực khách
  • Tác giả: dienmaynewsun.com
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 4.46 (295 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó chan nước dùng ngan nóng hổi vào bát. Mang bát bún ra thưởng thức ngay khi còn nóng. Nên ăn kèm với tỏi, ớt, chanh để bát bún ngan thêm phần đậm …
  • Nội Dung: Bún ngan là một trong những món bún phở được rất nhiều người Việt Nam ưa thích bởi hương vị thơm ngon lạ miệng và bổ dưỡng cho sức khỏe. Nếu bạn đang muốn mở quán bún ngan kinh doanh thì ngoài việc trang bị nồi nấu phở, bạn sẽ không thể bỏ qua 2 …

Cách Nấu Bún Ngan Tuyệt Ngon Miễn Chê

Cách Nấu Bún Ngan Tuyệt Ngon Miễn Chê
  • Tác giả: amthucmaison.com
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 4.24 (352 vote)
  • Tóm tắt: Với bún chúng ta có thể chế biến thành nhiều loại cũng như có thể chế biến nhiều loại nước dùng khác nhau, phù hợp với tùng khẩu vị của từng người. Với ẩm thực …
  • Nội Dung: Vậy là bạn vừa tham khảo qua cách nấu bún ngan đơn giản nhưng vẫn đem lại cho mọi người trong gia đình một tô bún ngan hấp dẫn cho buổi sáng và cho một ngày hoạt động dài. Nếu gia đình của bạn đang quá chán với việc ăn cơm, thử hãy thử một buổi cuối …

Bún ngan Hà Nội – Báo Lao Động Thủ đô

Bún ngan Hà Nội - Báo Lao Động Thủ đô
  • Tác giả: laodongthudo.vn
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 4.12 (209 vote)
  • Tóm tắt: Thật thú vị khi sà vào một quán bún ngan, ngắm chủ quán tự tay băm chặt, chan nước, thoăn thoắt chế biến các món khác nhau trong sự ồn ã đặc …
  • Nội Dung: Có một điều khá thú vị, bún ngan có thể là một thức quà có thể ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Chúng ta dùng trong bữa sáng, bữa trưa, bữa xế, bữa chiều hoặc là bữa đêm. Đặc biệt, được thưởng thức bát bún ngan nóng hổi, đậm đà trong đêm lạnh …

Bún ngan Hà Nội và vị ngon đặc trưng chinh phục bất cứ ai thưởng thức

Bún ngan Hà Nội và vị ngon đặc trưng chinh phục bất cứ ai thưởng thức
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 3.86 (240 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2 : Khi nước sôi kỹ, bạn cho thịt ngan vào nấu cho chín, dùng đũa xâm vào thịt ngan không còn tiết nước đỏ là được. Vớt thịt ra ngoài để …
  • Nội Dung: Muốn thực hiện món bún ngan Hà Nội đậm đà hương vị và đủ ngon thì tốt nhất bạn cần chọn ngan tươi chắc thịt, con cỡ vừa. Để có món bún ngon thanh và nấu nhanh, bạn có thể dùng măng tươi thay vì măng khô. Về các bước làm cụ thể, bạn có thể theo dõi …

Cách làm bún ngan ngon

  • Tác giả: giaoducphanthiet.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 3.58 (543 vote)
  • Tóm tắt: Nếu nhiều người đang tìm tìm một món ăn uống có nước dùng lạ mắt với nguyên liệu chính là thịt ngan, bún ngan xứng đáng là sự việc lựa lựa …
  • Nội Dung: Một số món ăn từ ngan được sử dụng phổ biến hiện nay phải kể đến ngan hấp, ngan xào sả ớt hay ngan cháy tỏi. Tuy nhiên, có một hương vị độc đáo từ bát bún ngan khiến thực khách không thể nào quên. Đây cũng là một món ăn được nhiều người yêu thích …

Cách làm bún ngan ngon ngất ngây cho cả nhà đều thích

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 3.22 (279 vote)
  • Tóm tắt: Bước 7: Bún chần qua nước sôi, xếp bún cùng phần thịt ngan đã được nhúng chín thêm ít hành trần. Từ từ dưới nước dùng ngập bún lên. Nếu thích …

Cách nấu bún ngan Hà Nội chuẩn vị thơm ngon hấp dẫn

Cách nấu bún ngan Hà Nội chuẩn vị thơm ngon hấp dẫn
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 3.11 (593 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bún ngan ngon Hà Nội chuẩn vị thơm ngon,cach nau mon don Linh hồn của bát bún có lẽ nằm ở ngay chính nước dùng (ảnh: internet).

Cách làm bún ngan ngon mà đơn giản nhất đừng bỏ qua

  • Tác giả: nauco29.com
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 2.97 (199 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp theo là bước sơ chế ngan: Sau khi nhổ lông và làm sạch, bỏ ruột, bạn dùng rượu và gừng đập dập chà xát mạnh vào con ngan. Bởi ngan cũng giống như vịt, có …
  • Nội Dung: Chúng tôi cung cấp đa dạng món ăn, với nguồn nguyên liệu tươi ngon và cực kỳ đảm bảo. Mọi khâu chế biến đều đảm bảo yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm, do các đầu bếp chuyên nghiệp đứng bếp. Hơn thế nữa, 29 Foods có những bí quyết nấu nướng bí truyền …

Dạy nấu miến ngan – Bếp Hướng Nghiệp

Dạy nấu miến ngan - Bếp Hướng Nghiệp
  • Tác giả: bephuongnghiep.vn
  • Ngày đăng: 03/17/2022
  • Đánh giá: 2.7 (57 vote)
  • Tóm tắt: Vậy thì cách nấu miến ngan như thế nào cho ngon và chuẩn công thức nhất nhỉ? … rồi hãng cho vào xoong để luộc chín (làm như vậy nước dùng không bị hôi).
  • Nội Dung: Bước 6: Hành tây và rau mùi tàu các bạn nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch, đem thái nhỏ. Miến dong bạn cho vào ngâm cùng với nước để nở đều sợi rồi vớt ra, để cho ráo nước. Pha nước chấm ngan: Các bạn chuẩn bị 1 bát nhỏ, cho nước mắm + tỏi + chanh + ớt vào …

Cách làm bún măng ngan ngon chuẩn vị

Cách làm bún măng ngan ngon chuẩn vị
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 12/18/2022
  • Đánh giá: 2.67 (130 vote)
  • Tóm tắt: Ngan cũng làm tươn tự như gà vịt là cắt tiết, nhúng nước sôi rồi vặt sạch lông. Sau đó dùng rượu trắng và gừng đập dập để khử mùi hôi tanh của …
  • Nội Dung: Theo các nghiên cứu về dinh dưỡng thì thịt ngan chứa hàm lượng protein cao hơn cả thịt dê, thịt lợn, trứng, cá… Trong 100g thịt ngan chứa đến 25g protein nên là thực phẩm tốt cho chế độ ăn tăng cơ, bồi bổ sức khoẻ. Ngoài …

Cách nấu bún ngan ngon tại nhà để chị em chiêu đãi cả gia đình

Cách nấu bún ngan ngon tại nhà để chị em chiêu đãi cả gia đình
  • Tác giả: 2dep.vn
  • Ngày đăng: 02/07/2023
  • Đánh giá: 2.41 (113 vote)
  • Tóm tắt: Từng miếng thịt ngan chắc, dai và ngọt, kết hợp với nước dùng bún ngan thanh, đậm đà, chắc chắn sẽ khiến cho ai cũng phải say mê món bún ngan.
  • Nội Dung: – Trong quá trình luộc ngan, khi nước sôi nên giảm lửa lăn tăn khoảng 5 phút rồi tắt bếp, đậy kín vung ngâm ngan chừng 30 phút. Sau đó lật ngan lại đun rồi và lặp lại quá trình ủ. Cách nấu bún ngan này có thể áp dụng vài lần cho thịt ngan thật chín. …

Nấu bún ngan muốn mềm ngon như ngoài hàng đừng quên 5 bí quyết dưới đây

  • Tác giả: xahoi.congly.vn
  • Ngày đăng: 03/07/2022
  • Đánh giá: 2.48 (135 vote)
  • Tóm tắt: – Nước mắm ngon cũng quyết định rất lớn đối với thành công của nồi nước dùng. cách nấu bún ngan 0. – Thêm một con mực khô nướng cho ngọt nước.

Hướng dẫn chi tiết cách làm bún ngan ngon tuyệt đỉnh

Hướng dẫn chi tiết cách làm bún ngan ngon tuyệt đỉnh
  • Tác giả: vit29.com
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 2.22 (192 vote)
  • Tóm tắt: Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm tan của thịt của ngan, vị ngọt thanh của nước dùng. Kết hợp với món bún ngan là đủ loại rau ăn kèm với hương vị khác nhau.
  • Nội Dung: Cách làm bún ngan có khó không? Chắc hẳn đây là điều băn khoăn của rất nhiều chị em nội trợ khi tìm hiểu về món ăn này. Món bún ngan gây thương nhớ nhờ sự kết hợp độc đáo giữa nước lèo thơm ngọt và thịt ngan béo ngậy. Tuy nhiên chưa phải ai cũng …

Cách làm Bún ngan trộn

  • Tác giả: cachnauan.vn
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 2.19 (128 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn mẹ đảm cách nấu bún ngan ngon hơn ngoài hàng chỉ với các … vị ngọt thơm đậm đà của thịt ngan, chút béo ngậy của nước dùng tạo …

Bún ngan Hà Nội – món đặc sản nức tiếng không nên bỏ qua

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 07/02/2022
  • Đánh giá: 2.08 (70 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm món bún ngan Hà Nội: Cách nấu món bún ngan ngon: Cách sơ chế … Đặc biệt khi nấu nước dùng, người ta sẽ lưu ý rất kỹ việc xử lý thịt ngan …

Hướng dẫn cách nấu bún ngan ngon, ngọt, đậm vị

  • Tác giả: beptop.vn
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 2.09 (72 vote)
  • Tóm tắt: Cuối cùng, chan nước dùng vào tô cùng với một ít măng chua nữa là bạn đã có thể thưởng thức được rồi. Cho bún, ngan măng, rau thơm vào tô. Vậy …

Công thức nấu bún ngan thơm ngon, hấp dẫn chẳng thể chối từ

Công thức nấu bún ngan thơm ngon, hấp dẫn chẳng thể chối từ
  • Tác giả: reviewaz.vn
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 1.95 (135 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bún ngan nước. Bún ngan nước là món ăn cơ động, tiện lợi và được nhiều người sử dụng hơn. Bước 1: chuẩn bị và …
  • Nội Dung: Một số món ăn từ ngan được sử dụng phổ biến hiện nay phải kể đến ngan hấp, ngan xào sả ớt hay ngan cháy tỏi. Tuy nhiên, có một hương vị độc đáo từ bát bún ngan khiến thực khách không thể nào quên. Đây cũng là một món ăn được nhiều người yêu thích …