Rất Hay Top 10+ bánh khoai mì nướng đậu xanh [Ngon Nhất]

Chắc hẳn ở đây những bạn nào đam mê làm bánh thì sẽ không thể bỏ qua 2 cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu này được. Món bánh khoai mì có hương vị bùi béo của nước cốt dừa, dẻo dẻo ăn cực kì đưa miệng. Tuy rằng là món ăn vặt dân dã nhưng không phải ai cũng biết mẹo để thành công trong món bánh này đâu nha. Nếu nhà đang còn khoai mì mà chưa biết làm món gì thì nhất định phải thử 2 công thức làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu dưới đây đấy nhé!

Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu

Bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu nguyên ổ chắc chắn sẽ làm thỏa mãn cơn thèm bánh của các tín đồ ăn vặt. Mùi thơm hấp dẫn, bánh vẫn bùi béo, không hề khô và có độ ngọt vừa phải. Mới nói tới đây thôi là mình đã thấy thèm rỏ nước miếng luôn rồi ý.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai mì tươi: 1 kg
  • Nước cốt dừa: 400 ml
  • Đậu xanh đã ngâm mềm: 50 gram
  • Bột năng: 110 gram
  • Sữa đặc: 80 gram
  • Bột kem béo: 30 gram
  • Bột vani: 1/2 thìa
  • Dầu ăn: 30 gram
  • Đường: 40 gram
  • Muối: 1/2 thìa
  • Nước lọc: 150 ml

Tham khảo thêm: 2 Cách làm bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu đỉnh cao, hấp dẫn

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn chuẩn bị 1kg khoai mì tươi, sau đó mang gọt vỏ và ngâm nước muối loãng khoảng 6 tiếng. Cứ 1 tiếng thì thay nước một lần.

Khi ngâm xong, bạn rửa lại khoai và cắt khúc nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng 400 ml nước. Khi xay xong sẽ thu được hỗn hợp khoai mì, lúc này bạn chỉ cần cho vào túi hoặc khăn vải để vắt cho kiệt nước. Chúng ta sẽ giữ lại phần xác khoai để làm bánh. Phần nước khoai bạn đợi 30 phút cho lắng xuống rồi lấy phần tinh bột ở dưới.

Bước 2: Cho toàn bộ các nguyên liệu mình đã chuẩn bị sẵn vào 1 cái bát bao gồm: 400 ml nước cốt dừa, 150 ml nước lọc, 110 gram bột năng, 1/2 thìa muối, 30 gram bột kem béo, 50 gram đậu xanh đã ngâm mềm, 80 gram sữa đặc, 40 gram đường, 30 ml dầu ăn, 1/2 thìa bột vani cùng số khoai mì đã vắt cạn nước. Trộn đều nguyên liệu và đợi 10 phút để khoai mì nở.

Phần tinh bột khoai lắng xuống bạn gạn lấy và thêm vào hỗn hợp khoai mì trên để món bánh của chúng ta thêm bùi béo, chuẩn vị hơn.

Bước 3: Dùng giấy nến lót vào khuôn rồi cho bột bánh đã trộn vào. Với món bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu này thì bạn nên nướng làm 2 lần nhé.

  • Lần 1: 150 độ 45 – 60 phút tùy độ dày của bánh.
  • Lần 2: 180 độ 8 phút để bánh vàng đều.

Ngay sau khi lấy bánh ra, bạn phết 1 lớp bơ vào cho thơm và bánh cũng được bóng đẹp hơn.

Bánh khoai mì nướng viên nướng nồi chiên không dầu

Nếu không thích cách nướng nguyên ổ như trên, bạn có thể thử công thức bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu dạng viên dưới đây nhé. Đảm bảo thơm ngon không kém gì cách truyền thống mà còn bắt mắt về mặt hình thức nữa cơ.

Tham khảo thêm: Tổng hợp 15 công thức làm bánh bằng nồi chiên không dầu cực ngon và dễ

Rất hay:  Rất Hay Top 18 thịt nai làm món gì [Đánh Giá Cao]

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai mì: 400 gram
  • Nước cốt dừa: 200 ml
  • Dừa bào sợi: 100 gram
  • Đường: 200 gram
  • Mè rang: 1 ít
  • Muối: 1 ít

Các bước thực hiện

Bước 1: Khoai mì bạn chọn loại ngon, sau đó lột sạch lớp vỏ bên ngoài và cả phần vỏ hồng nữa nha. Ngâm nước muối khoảng 1 – 2 tiếng, cứ 30 phút thay nước một lần.

Bước 2: Sau 2 tiếng ngâm, khoai mì đã ra bớt nhựa và chất bẩn, giờ thì bạn hãy xả lại với nước sạch 1 lần nữa và chuẩn bị mang khoai đi hấp. Cho khoai mì, muối vào 1 nồi nước, luộc tới khi khoai chín mềm. Nếu không thích luộc thì bạn cho vào hấp cũng được.

Bước 3: Khoai mì khi hấp chín mềm thì bạn cho ra bát, bỏ phần xơ bên trong khoai rồi tán nhuyễn bằng thìa hoặc dùng tay bóp nát cũng được. Khi nào khoai mềm mịn là đạt yêu cầu.

Bước 4: Cho vào 1 cái bát 200 ml nước cốt dừa, 100 gram dừa bào sợi, 200 gram đường (có thể giảm đường nếu không thích ăn ngọt). Trộn đều hỗn hợp này lên rồi cho khoai mì vào. Bạn nên đeo găng tay để trộn cho phần khoai dễ hòa quyện nhé.

Bước 5: Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 10 phút 170 độ. Trong lúc chờ nồi nóng thì bạn lấy khoai mì ra vo tròn, ấn dẹt tạo thành các viên bánh rồi rắc mè rang lên.

Đặt 1 lớp giấy nến vào nồi, sau đó lần lượt xếp khoai mì viên vào. Nướng bánh 180 độ 5 phút. Sau 5 phút, bạn lật mặt bánh và nướng thêm 5 – 7 phút nữa cho bánh vàng là hoàn thành.

Thành phẩm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu có mùi hương thơm lừng của cốt dừa, dựa bào sợi và cả sự bùi bùi của khoai nữa. Đảm bảo ai ăn xong cũng ghiền và thích mê luôn ý.

Thành phẩm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khiến ai nếm thử cũng nghiện ngay từ lần đầu tiên. Nghe bảo tuần tới trời sẽ trở lạnh và có mưa, vào bếp làm ngay món bánh khoai mì béo ngậy thoang thoảng mùi nước cốt dừa này nhâm nhi thì còn gì tuyệt bằng. Chúc các bạn thành công với 2 cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu mà mình vừa chia sẻ phía trên.

Top 16 bánh khoai mì nướng đậu xanh viết bởi Cosy

Cách làm bánh khoai mì nướng chảo và nướng lò

  • Tác giả: ckktv.net
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 4.93 (923 vote)
  • Tóm tắt: CÔNG THỨC BÁNH KHOAI MÌ NƯỚNG NGON. 1.5kg khoai mì; 100g đậu xanh cà vỏ; 350g dừa nạo; 150g nước cốt dừa; 500ml nước; 2 quả trứng gà …

Cách làm bánh khoai mì nướng không cần lò nướng cực đơn giản tại nhà

  • Tác giả: inoxkienan.com
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 4.72 (329 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn cũng vậy thì xem ngay công thức mà Inox Kiến An chia sẻ dưới đây nhé. Nguyên liệu cần chuẩn bị: Khoai mì (củ sắn): 1kg; Đậu xanh: 150g …

Bánh khoai mì trộn đậu xanh nướng

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 4.29 (552 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh khoai mì trộn đậu xanh nướng cho Bánh – Bánh ngọt đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 55 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện.

Rất Hay Top 20 cách làm khoai mì nướng đậu xanh [Ngon Nức Mũi]

Rất Hay Top 20 cách làm khoai mì nướng đậu xanh [Ngon Nức Mũi]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 06/02/2022
  • Đánh giá: 3.88 (416 vote)
  • Tóm tắt: Nội Dung: Ngoài cách làm bánh mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên các bạn có thể tham khảo thêm bài viết banh khoai mi nuong recipe, banh khoai mi …
  • Nội Dung: Để có thể nướng bánh được thì mọi người cần phải sử dụng hỗn hợp bột phía trên và nặn thành từng miếng tròn đều đặn. Sau đó nhẹ nhàng làm cho miếng bột dẹp xuống để dễ dàng xếp vào chảo chống dính. Nếu muốn bánh đẹp và đều hơn thì có thể sử dụng …

Cách Làm Bánh Khoai Mì Đậu Xanh Nướng Ngon Bổ Tại Nhà

  • Tác giả: daylambanh.weebly.com
  • Ngày đăng: 11/06/2022
  • Đánh giá: 3.69 (508 vote)
  • Tóm tắt: Bánh khoai mì đậu xanh nướng món bánh quen thuộc với hương cực ngon. Nếu bạn không thích cách nướng thì hoàn toàn có thể chuyển qua cách hấp …

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Đậm Vị Tuổi Thơ

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Đậm Vị Tuổi Thơ
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 3.55 (468 vote)
  • Tóm tắt: Cho đậu xanh vào nồi và hấp khoảng 30 phút. Dùng cối giã nhuyễn khoai mì, sau đó cho thêm đậu xanh, nước cốt dừa, bột năng, dừa bào, đường và sữa đặc vào …
  • Nội Dung: Giữa muôn vàn nguyên liệu để làm bánh, người ta chọn thứ nguyên liệu đồng quê để tạo ra chiếc bánh khoai mì dân dã nhưng lại mang lại dư vị hết sức đặc trưng. Những chiếc bánh khoai mì thơm bùi, hấp dẫn luôn là món quà thú vị đối với trẻ con. Cách …

Bánh khoai mì nướng – Bánh Quê

  • Tác giả: banhque.vn
  • Ngày đăng: 02/28/2023
  • Đánh giá: 3.26 (238 vote)
  • Tóm tắt: Hạn sử dụng: 2 ngày. banh_que_mota_banh khoai mi nuong 01. banh_que_mota_banh khoai mi nuong 02. Tại Sài Gòn khách có thể mua khoai mì nướng tại địa chỉ tiệm …

Công thức làm bánh khoai mì nướng làm từ nồi cơm điện cực đơn giản

Công thức làm bánh khoai mì nướng làm từ nồi cơm điện cực đơn giản
  • Tác giả: daylambanhngon.com
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 3.02 (475 vote)
  • Tóm tắt: Tuy không dùng lò nướng nhưng món bánh vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon, hấp dẫn với vị béo béo, bùi bùi của khoai mì hòa quyện cùng đậu xanh.
  • Nội Dung: Để bánh nướng trong nồi cơm, sau khi nồi bật sang chế độ Warm thì bạn kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng tăm cắm vào bánh, nếu tăm khô là bánh đã chín. Nếu bánh chưa chín thì bật lại nồi ở chế độ Cook thêm một lần nữa. Sau khi bánh chín, …

Hướng dẫn Cách làm bánh khoai mì đậu xanh nướng siêu nhanh, lạ miệng 03 / 2023

Hướng dẫn Cách làm bánh khoai mì đậu xanh nướng siêu nhanh, lạ miệng 03 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 2.8 (114 vote)
  • Tóm tắt: Trong ký ức tuổi thơ của nhiều người, khoai mì đậu xanh là món bánh nướng vô cùng hấp dẫn mà mọi đứa trẻ đều thích mê. Chỉ với củ khoai mì …
  • Nội Dung: Dùng dao khoanh một đường cạnh thành nồi để dễ dàng lấy bánh ra. Cắt bánh thành những miếng nhỏ vừa ăn để chiêu đãi cả nhà. Ăn bánh khi nóng sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, béo ngậy, chút dẻo mịn và thơm nức của khoai mì hòa quyện cùng đậu xanh. Hoặc …

3 Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

3 Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon
  • Tác giả: noichienkhongdauaz.com
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 2.79 (103 vote)
  • Tóm tắt: 50g đậu xanh mềm,; 80g sữa đặc,; 40g đường,; 30ml dầu ăn,; 1/2 muỗng cà phê bột vani và khoai mì để ráo.
  • Nội Dung: Bước 2: Khoai mì sau khi ngâm 2 tiếng đã ra bớt nhựa và chất bẩn. Lúc này bạn rửa sạch lại với nước một lần nữa, sẵn sàng cho vào xửng hấp khoai. Cho khoai mì và muối vào nồi nước, nấu cho đến khi khoai mềm. Bạn cũng có thể hấp nếu không thích nấu …

Cách làm bánh khoai mì đậu xanh nướng bằng nồi chiên không dầu (baked cassava cake by air fryer)

  • Tác giả: buihoaithanh.vn
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 2.54 (69 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh khoai mì đậu xanh nướng bằng nồi chiên không dầu (baked cassava cake by air fryer). by hoaithanh · 30 Tháng Bảy, 2022.
  • Nội Dung: Cách làm bánh khoai mì đậu xanh nướng bằng nồi chiên không dầu (baked cassava cake by air fryer)Tiếp sau bài khoai mì hấp nước cốt dừa béo ngon thì bài này sẽ là món bánh khoai mì nướng thơm ngon không kém. Đặc biệt là nướng nhanh gọn bằng nồi chiên …

CÁCH LÀM BÁNH KHOAI MÌ NƯỚNG NGON NGẤT NGÂY CHO NGÀY CUỐI TUẦN

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 2.52 (173 vote)
  • Tóm tắt: Trộn đậu xanh tán nhuyễn, đường, bột bắp, sữa đặc, phần nước cốt dừa còn lại, vani và ½ muỗng cà phê muối vào phần khoai đã được vắt khô. Trộn lên cho hỗn hợp …

Cách làm bánh khoai mì nướng bùi béo, thơm  ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm bánh khoai mì nướng bùi béo, thơm  ngon, đơn giản tại nhà
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 01/20/2023
  • Đánh giá: 2.43 (132 vote)
  • Tóm tắt: Cho khoai mì, đậu xanh, dừa nạo, mè rang, hành phi, 1 thìa đường, ½ thìa muối trộn đều. Chia hỗn hợp trên thành phần vừa ăn (khoảng 6 – 7 phần) …
  • Nội Dung: Bánh khoai mì nướng than và khoai mì nướng ổ là một trong những loại bánh quê truyền thống của miền Tây Nam Bộ. Với vẻ ngoài hấp dẫn, mùi thơm lừng, nhân dẻo mịn nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản. Cùng VinID vào bếp thực hiện món bánh khoai mì …

Hướng dẫn cách làm bánh khoai mì nướng mộc mạc, đậm đà vị quê

Hướng dẫn cách làm bánh khoai mì nướng mộc mạc, đậm đà vị quê
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 2.36 (164 vote)
  • Tóm tắt: Bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội cắt miếng vừa ăn rồi thưởng thức. Yêu cầu thành phẩm. Bánh khoai mì đậu xanh nướng sau khi làm xong phải ngon đúng chuẩn với …
  • Nội Dung: Bánh khoai mì đậu xanh nướng sau khi làm xong phải ngon đúng chuẩn với màu vàng ươm đẹp mắt, bánh thơm mùi dừa, béo bùi vị khoai mì và đậu xanh. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị dân giã nhưng rất tinh tế của món bánh Việt có một không …