Xem Ngay Top 16 bánh rán nhân đậu xanh [Ngon Nức Mũi]

Cách làm bánh rán nhân đậu xanh từ bột mì rất ngon và đơn giản tại nhà các bạn cũng có thể tự làm cho cả nhà thưởng thức nên ngay bây giờ buanhocduong.com.vn xin được giới thiệu đến với các bạn cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh nhìn thôi đã thèm cho mọi người trong gia đình, các bạn cùng chú ý theo dõi mình thực hiện nha.

Nguyên liệu làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh

– Bột nếp: 500gram.

– Khoai tây: 1 củ.

Bạn đang xem: Cách làm bánh rán nhân đậu xanh từ bột mì

– Bột gạo: 70gram.

– Đậu xanh: 250gram.

– Nước ấm: 450ml.

– Bột nở: 1 gói.

– Vừng: 150gram.

– Đường: 150gram.

– Dừa nạo mỏng.

Cách làm bánh rán nhân đậu xanh từ bột mì
Cách làm bánh rán nhân đậu xanh từ bột mì

Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh đơn giản nhất

Bước 1: Làm nhân bánh rán

Trong cách làm bánh rán ngọt thì phần nhân rất quan trọng nên các bạn chú ý làm thật kỹ nha:

– Sau khi mua đậu xanh về chúng ta đãi sạch vỏ ngoài rồi cho vào chậu nước ấm ngâm khoảng chừng 1-2 tiếng đồng hồ cho đậu xanh mềm ra giúp khi hấp đậu sẽ nhanh chín hơn, tiết kiệm thời gian.

– Trong lúc chờ đợi chúng ta đem khoai tây ra rửa sạch rồi cho vào nồi bắc lên bếp luộc đến khi chín nhừ thì vớt ra rổ để nguội bớt, cho vào bát dùng muỗng tán nhuyễn thanh bột.

– Khi quan sát thấy nồi đậu xanh đã chín, tương tự như khoai tây chúng ta cũng tán nhuyễn, rồi cho thêm ít đường cát vào trộn thật đều.

– Để tiếp tục cho cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh đơn giản chúng ta cho hỗn hợp vừa sơ chế ở trên vào chảo rồi xào, nhớ để ngọn lửa nhỏ thôi nha các bạn, giúp cho món bánh rán nhân đâu xanh thơm ngon hơn trong bước này ta có thể bỏ thêm một chút dừa tươi vào cùng nhé.

– Cuối cùng ta nhắc nồi xuống khỏi bếp chờ nguội ta chia hỗn hợp vừa xào thành các phần đều nhau rồi lấy tay vê tròn thành dạng viên.

Bước 2: Thực hiện làm vỏ bánh rán ngọt nhân đậu xanh

Đầu tiên ta cho bột gạo nếp cùng bột nở cộng với một chút đường vào một cái tô lớn rồi đổ một ít nước ấm vào dùng tay nhào đều. Sau đó cho khoai tây vào trộn đều rồi ủ hỗn hợp này khoảng cỡ 1 đến 2 tiếng sao cho bột nở đều là được.

Cuối cùng ta cũng lại chia hỗn hợp thành các phần đều nhau để làm vỏ bánh rán nhân đậu xanh, lưu ý là số lượng vỏ bánh phải tương đương với số nhân bánh đấy nhé.

Bước 3: Tiến hành làm bánh ngọt nhân đậu xanh đơn giản nhất từ bột mì

Cán phần bột làm vỏ bánh thành miếng dẹp, tròn đủ để phần nhân vào trong, cho thêm một ít bột nở vào giữa nhớ luôn luôn để bột nở ở giữa phải dày hơn ở cạnh nha. Tiếp tục ta để nhẹ nhàng viên đậu xanh tròn vào chính giữa rồi túm lại, để chúng lên một mặt phẳng lăn qua lại để bánh có hình tròn. Để bánh rán nhân đậu xanh hấp dẫn hơn ta nên rắc một ít vừng và lăn chiếc bánh qua cho vừng bám đều vào bánh. Cứ làm như thế cho đến khi hết phần vỏ và phần nhân đậu xanh.

Bước 4: Hoàn hành cách làm bánh bột mì nhân đậu xanh

Khi đã nặn xong những chiếc bánh cuối cùng chúng ta tiến hành rán bánh nhé.

Chuẩn bị một cái chảo to đổ một lượng dầu ăn vừa phải sao cho khi thả bánh vào ngập hết phần bánh và đun nhỏ lửa. Khi thấy dầu đã sôi già ta dùng gắp nhẹ nhàng từng chiếc bánh rồi thả vào chảo dầu nhớ đảo qua đảo lại cho bánh chín vàng đều là đạt.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ cách quết chả cá thác lác [Đánh Giá Cao]

Đồng thời chuẩn bị một cái dĩa lớn có lót giấy thấm dầu để vớt những chiếc bánh rán ngọt nhân đậu xanh thành phẩm vào. Cứ tiếp tục rán như thế cho tới chiếc bánh cuối cùng nha.

Buanhocduong.com.vn đã giúp các bạn có thêm cách làm bánh rán nhân đậu xanh từ bột mì vừa ngon vừa đơn giản nhất từ bột mì, chúc các bạn thành công!

Thông tin thêm dành cho các mẹ

Bột mì có bao nhiêu calo?

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết như sau:

Bột mì có rất nhiều loại, tuy nhiên thông thường sẽ được phân loại theo màu sắc chia thành hai loại là bột mì đen (được làm từ lúa mì đen) và bột mì trắng (được làm từ lúa mì trắng). Thành phần dinh dưỡng của bột mì khá phong phú, chứa nhiều tinh bột, protein, vitamin (B1, B2, B3, B4, B5, B6) và các khoáng chất (selen, mangan, photpho, đồng, folate…) tốt cho tim mạch và hỗ trợ sự phát triển của cơ thể.

Về vấn đề bột mì bao nhiêu calo thì theo tính toán từ chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g bột mì sẽ chứa khoảng 340 calo. Đây được coi là lượng calo khá lớn. Vậy với lượng calo này thì ăn bột mì có béo không?

Ăn bột mì có béo không?

Trao đổi về vấn đề ăn bột mì có béo không thì dựa vào lượng calo dồi dào, có thể kết luận ăn bột mì có thể gây tăng cân, gây béo. Mặt khác, nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng ở Bệnh viện Johns Hopkins (Mỹ), các chế phẩm chế từ bột mì nói chung không có lợi cho sức khỏe. Nguyên do là bởi carbohydrate có trong bột mì là loại chuyển hóa thành đường nhanh hơn và dễ dàng hơn so với các loại carbohydrate khác. Điều này gây bất lợi cho quá trình giảm cân của bạn

Mặt khác, một nghiên cứu khác đến từ các chuyên gia ở ĐH Harvard lại phát hiện thấy những con chuột được ăn nhiều tinh bột được tinh chế có chỉ số glycemic (Glycemic Index GI) cao thì khả năng chuyển hóa của cơ thể lại giảm mạnh, mỡ tích nhiều trong cơ thể.

Qua đó có thể nhận định: bột mì có thể dẫn đến tình trạng tăng cân, thậm chí thực cân béo phì nếu sử dụng quá nhiều hoặc không có chế độ dinh dưỡng khoa học.

Tóm lại, bột mì bao nhiêu calo và ăn bột mì có béo không thì câu trả lời là trong 100g bột mì chứa khoảng 340 calo và đây là lượng calo khá lớn nên có thể gây tăng cân, gây béo. Bởi vậy mà các chuyên gia đinh dưỡng đã đưa ra khuyến cáo: nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả thì cần cắt giảm năng lượng ăn vào, cụ thể là chất béo và bột đường (. Do đó, để quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả, bạn nên hạn chế chất bột đường như các loại bánh ngọt hoặc các sản phẩm khác làm từ nguyên liệu bột mì, bột bắp, bột khoai… Những thực phẩm thuộc nhóm tinh bột như gạo, ngô, khoai, sắn…còn thô và nhiều chất xơ vẫn nên dùng với lượng vừa phải để cơ thể chuyển hóa thành đường glucose cần thiết cho hoạt động của não và cơ, cung cấp năng lượng cho các tế bào cơ thể hoạt động.

Top 16 bánh rán nhân đậu xanh viết bởi Cosy

2 Cách làm bánh rán đường vô cùng thơm ngon ngay tại nhà

  • Tác giả: hayan.vn
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Đánh giá: 4.95 (891 vote)
  • Tóm tắt: Xem ngay cách làm bánh rán đường nhân đậu xanh giòn ngon khó cưỡng, chỉ với các bước vô cùng đơn giản dù là ai cũng có thể thực hiện được.

Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh

Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 04/11/2022
  • Đánh giá: 4.24 (414 vote)
  • Tóm tắt: Bánh rán ngọt nhân đậu xanh khi rán chín có màu vàng đẹp, ăn vỏ bánh giòn kết hợp với vị ngọt của nhân bánh ăn rất vào miệng, mùi thơm vô cùng hấp dẫn.
  • Nội Dung: Đối với cách làm bánh rán ngọt này thì khi rán bánh chúng ta nên cho thật nhiều dầu để cho dầu ngập mặt bánh. Dầu chỉ nên đun nóng vừa phải, không được quá nóng (nếu không bánh dễ bị cháy, không được giòn, xốp). Đợi dầu nóng rồi mới cho bánh vào …

Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh giòn tan, thơm lừng cho trung thu

Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh giòn tan, thơm lừng cho trung thu
  • Tác giả: vietq.vn
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 4.1 (283 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh không khó. Nếu có thể tự tay làm thì đó sẽ là những chiếc bánh rán ý nghĩa và thơm ngon hơn cả.
  • Nội Dung: Bước 1: Để rán bánh thơm, vàng đều, cần một chiếc chảo to cùng một lượng tương đối dầu ăn. Đổ dầu ăn vào chảo và bật lửa vừa. Khi dầu đã nóng già, dùng đũa thả từng viên bánh rán thật nhẹ nhàng vào chảo dầu. Khi rán hãy lăn qua lăn lại cho bánh …

Cách làm bánh rán đường thơm ngon giòn rụm, đảm bảo ăn vào là mê ngay

Cách làm bánh rán đường thơm ngon giòn rụm, đảm bảo ăn vào là mê ngay
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 02/22/2022
  • Đánh giá: 3.93 (419 vote)
  • Tóm tắt: Bạn lấy phần bột ra, chia bột thành từng phần nhỏ, vo tròn rồi cán dẹp, cho nhân đậu xanh vào giữa và vê lại cho tròn. Bạn hãy ép cho bánh dẹt một xíu, bánh …

Cách làm bánh rán nhân đậu xanh thơm ngon gợi nhớ tuổi thơ

  • Tác giả: khamphamonngon.com
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 3.6 (528 vote)
  • Tóm tắt: Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bánh rán nhân đậu xanh này nhé. banh-ran-dau-xanh. Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh rán nhân đậu xanh. Bột gạo nếp …

Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh thơm ngon, mê ly

Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh thơm ngon, mê ly
  • Tác giả: cachlam9.com
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Đánh giá: 3.58 (387 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh đơn giản, tuy nhiên để thực hiện làm món bánh rán ngon khó chối từ là điều mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng tham khảo …
  • Nội Dung: Khi đậu xanh chín cho ra giã nhuyễn, sau đó cho thêm chút đường vào trộn đều. Tiếp tục thực hiện cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh tại nhà các bạn cho hỗn hợp trên vào chảo và xào với lửa nhỏ, trong bước này có thể cho thêm chút dừa tươi. Sau đó, …

Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh ngon tuyệt

  • Tác giả: xukachan.com
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 3.23 (286 vote)
  • Tóm tắt: Hãy để nguyên và khi nào bánh chín sẽ tự nổi lên. Bánh rán nhân đậu xanh giòn bùi, thơm ngon – cach lam banh ran. Bánh rán nhân đậu xanh giòn bùi, thơm ngon.
  • Nội Dung: Cách làm bánh rán ngọt (hay còn gọi với tên gọi khác là bánh cam) ngon không phải ai cũng biết. Đây là một trong những món bánh đã quá quen thuộc với tuổi thơ của nhiều người, là thức quà mà nhiều trẻ em luôn chờ đợi bà hoặc mẹ sau mỗi lần đi chợ …

Cách làm bánh rán nhân mặn, ngọt cực dễ

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 3.19 (235 vote)
  • Tóm tắt: Làm như vậy thì vỏ bánh mới không còn cảm giác sượng do bột không đủ ẩm và vỏ bánh sẽ mềm, ngon hơn. Đậu xanh, bột và vừng để làm bánh – cách làm bánh rán. Đậu …
  • Nội Dung: Sử dụng bột khô: Với bột khô, bạn có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng tạp hoá. Bạn cho bột khô vào ngâm với nước trong khoảng từ 2 – 3 tiếng cho hạt bột ngấm nước đều rồi mới cho bột vào ủ để hút bớt nước. Làm như vậy thì vỏ bánh mới không còn cảm …

Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh ngon đơn giản tại nhà

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 2.86 (125 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh: – Bột nếp: 500gram. – Khoai tây: 1 củ. – Bột gạo: 70gram. – Đậu xanh: 250gram.
  • Nội Dung: – Để tiếp tục cho cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh đơn giản chúng ta cho hỗn hợp vừa sơ chế ở trên vào chảo rồi xào, nhớ để ngọn lửa nhỏ thôi nha các bạn, giúp cho món bánh rán nhân đâu xanh thơm ngon hơn trong bước này ta có thể bỏ thêm một …

Cách làm bánh rán nhân đậu xanh giòn rụm thơm ngon

  • Tác giả: dvpmarket.com
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 2.64 (50 vote)
  • Tóm tắt: Bánh rán nhân đậu xanh còn gọi là bánh cam, theo cách gọi của miền Nam, có lẽ vì bánh có hình tròn và màu cam nổi bật khi được rán lên. Ngoài vẻ …

Cách làm bánh cam nhân đậu trong mềm ngoài giòn cực ngon

Cách làm bánh cam nhân đậu trong mềm ngoài giòn cực ngon
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 2.58 (107 vote)
  • Tóm tắt: Vừa qua, bánh cam được xướng tên trong danh sách 30 món bánh rán ngon nhất … Bánh cam làm từ bột gạo nếp, bên trong là nhân đậu xanh ngọt được nặn tròn, …
  • Nội Dung: Bánh cam không hề có vị cam, nhưng vì có hình dáng tròn giống quả cam chín mọng nên được gọi như vậy, một số nơi gọi là bánh rán, bánh lúc lắc. Chẳng biết xuất hiện từ khi nào, những chiếc bánh giản dị này đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, …

Cách làm bánh rán nhân đậu xanh thơm ngon đơn giản tại nhà

 Cách làm bánh rán nhân đậu xanh thơm ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 2.42 (135 vote)
  • Tóm tắt: Bánh rán nhân đậu xanh là món ăn chơi được nhiều người yêu thích. Cùng thử ngay cách làm bánh rán nhân đậu xanh cực ngon để chiêu đãi gia …

Cách làm bánh rán lúc lắc thành công 100% – Crunchy Sesame Balls

  • Tác giả: cachlam.info
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Đánh giá: 2.48 (175 vote)
  • Tóm tắt: Bánh rán lúc lắc vỏ giòn rụm, nhân đậu xanh thơm ngọt bùi, lúc lắc bên trong siêu ngon mà lại siêu dễ làm. Công thức này sẽ làm được từ 10-12 cái bánh rán .
  • Nội Dung: Trong lúc chờ đợi, mọi người có thể chia nhân thành từng viên tròn 15g hoặc tuỳ ý thích. Phần vỏ thì 20g, hoặc tùy ý thích nhé. Vê nhẹ cho bột mịn, sau đó nhấn dẹp bột và cho nhân vào. Gói nhân từ từ từng bên 1; nhớ là phần vỏ phải bọc kín lấy phần …

Bánh Rán Nhân Đậu Đỏ Vị Trà Xanh 310g

  • Tác giả: cocorolife.vn
  • Ngày đăng: 04/11/2022
  • Đánh giá: 2.38 (158 vote)
  • Tóm tắt: Bánh rán Marukyo nhân trà xanh có hương vị matcha thanh mát kết hợp với nhân đậu đỏ ngon lành, rất thích hợp dùng làm bữa ăn sáng hay quà chiều. Đặc biệt, hương …