Xem Ngay Top 14 cách hầm măng khô với giò heo [Ngon Nhất Quả Đất]

Trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày của Mâm Cơm Việt ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách nấu giò heo hầm măng khô đơn giản nhưng cực ngon ngay tại nhà.

1. Cách nấu giò heo hầm măng khô kiểu mới thơm ngon khó cưỡng

Canh giò heo hầm măng có thể ăn cùng bún hoặc cơm nóng cũng sẽ rất thơm ngon. Hãy ghi chú ngay công thức nấu dưới đây để cuối tuần này nấu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu nấu giò heo hầm măng khô

  • 1 móng giò heo.
  • 500g măng khô.
  • 500 xương ống.
  • 2 củ cà rốt.
  • 2 củ hành tím.
  • 1 quả ớt.
  • Dầu ăn, hạt tiêu, mắm, mì chính, muối….

giò heo hầm măng khô 1

giò heo hầm măng khô 1

Cách nấu giò heo hầm măng khô

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng khô rửa thật sạch, ngâm khoảng 10 phút trong nước rồi cho vào luộc thật kỹ cho đến khi măng chín mềm là được. Vớt măng ra cho ráo nước rồi xé thành từng miếng vừa ăn.

Rửa sạch xương ống và chân giò, xát muối rồi rửa sạch lại sau đó chặt thành các miếng vừa ăn. Cho vào luộc sơ qua với 1 thìa muối tinh. Vớt ra rửa lại cho sạch.

Cà rốt cạo sạch vỏ rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Hành lá nhặt sạch, rửa sạch rồi thái khúc. Hành tím bóc bỏ vỏ, thái mỏng. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái lát.

giò heo hầm măng khô 2

Măng khô rửa thật sạch, ngâm khoảng 10 phút trong nước
  • Bước 2: Nấu giò heo hầm măng khô

Cho tất cả xương ống vào trong nồi, thêm 1.5 lít nước, đun lửa vừa. Bắc chảo lên bếp, cho 40ml dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đó cho móng giò vào xào khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

Cho móng giò vừa xào vào nồi để ninh cùng xương ống trong khoảng 1h. Khi giò heo và xương mềm, bạn cho cà rốt, măng vào hầm cùng. Cho thêm nước vào nồi nếu thấy nồi quá cạn nước.

Nêm nếm các gia vị trong nồi sao cho vừa miệng. Ninh thêm khoảng 15 20 phút bạn tắt bếp.

  • Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Múc xương ống và chân giò ra bát, thêm cà rốt và măng lên rồi chan nước hầm vào bát. Cho lên trên ớt thái lát và hành lá cắt khúc, cho món ăn giò heo măng khô thêm hấp dẫn.

giò heo hầm măng khô 3

Múc xương ống và chân giò ra bát, thêm cà rốt và măng lên

2. Cách nấu giò heo kho măng lạ miệng đưa cơm

Nguyên liệu nấu giò heo kho măng

  • Chân giò trước của heo: 500g.
  • 200g măng tươi.
  • Ngò, ớt quả.
  • Củ nén.
  • Gia vị: Nước mắm, bột canh, mì chính, màu phi từ quả gấc, đường.

Cách nấu giò heo kho măng

Cách nấu giò heo kho măng lạ miệng đưa cơm

Cách nấu giò heo kho măng lạ miệng đưa cơm
  • Giò heo rửa thật sạch, ngâm nước muối pha loãng để tạo độ giòn cho món ăn, sau đó vớt ra để ráo nước sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.
  • Ướp giò heo với các gia vị gồm bột canh, tiêu, nén, mỳ chính, nước mắm, đường trong khoảng 30 phút.
  • Phi màu quả gấc lên, đổ vào nồi giò heo rồi trộn đều, đun lửa nhỏ trong 10 phút.
  • Cho một bát nước nhỏ vào nồi đun nhỏ lửa cho chân giò nhừ.
  • Cho măng vào nồi giò heo và trộn đều cho thấm gia vị. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cháo thịt heo đậu xanh [Ngon Nhất Quả Đất]

3. Thịt heo kho măng khô ngon đúng điệu miền Trung

Ngoài giò heo hầm măng khô, trong bài viết này, chúng tôi còn hướng dẫn các bạn món thịt heo kho măng khô đúng điệu miền Trung.

Nguyên liệu làm thịt heo kho măng khô

  • Thịt heo ba chỉ hoặc thịt bắp tùy theo sở thch.
  • Măng khô.
  • Tỏi, hành, gừng.
  • Ớt bột, hạt tiêu.
  • Bột thì là.
  • Hoa hồi hoa quế.
  • Rượu.
  • Muối, đường, dầu ăn, xì dầu.
  • Lưu ý: Không nên cho nước mắm vào món ăn này vì sẽ khiến măng khô bị chua và mất đi hương vị thơm ngon.

Thịt heo kho măng khô ngon đúng điệu miền Trung

Thịt heo kho măng khô ngon đúng điệu miền Trung

Cách làm thịt heo kho măng khô

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Ngâm măng 2 ngày với nước lạnh trước khi nấu để măng nở và mềm ra. Tiếp đó, cho măng vào luộc kỹ từ 1 2 lần để loại bỏ mùi hôi. Rửa thật sạch măng cho đến khi thấy nước màu vàng không còn. Cắt thành từng miếng nhỏ và xé nhỏ vừa ăn.

Thịt heo mua về rửa sạch, cho vào luộc sơ qua để loại bỏ các chất bẩn và mùi hôi. Rửa sạch lại thịt sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

  • Bước 2: Uớp thịt heo

Cho thịt heo vào bát tô ướp cùng một chút hành, gừng, tỏi, muối, hạt tiêu, đường, xì dầu, bột thì là, ớt bột, hoa hồi hoa quế và rượu. Trộn đều và để trong tủ lạnh khoảng 15 20 phút để cho thịt thấm đều gia vị.

  • Bước 3: Kho thịt

Cho dầu ăn vào nồi rồi đặt lên bếp. Dầu nóng, bạn cho hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp tục đổ thịt vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại. Đổ nước vừa ngập mặt thịt. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun lim rim cho thịt chín mềm và ngấm gia vị.

Cho măng vào nồi kho cùng thịt trong khoảng 30 phút. Nêm gia vị cho vừa ăn. Khi thịt ngả màu nâu cánh gián, măng mềm, nước trong nồi còn sền sệt là món ăn đã hoàn thành. Múc món ăn đĩa, rắc thêm hạt tiêu và thưởng thức.

Múc món ăn đĩa, rắc thêm hạt tiêu và thưởng thức.

Múc món ăn đĩa, rắc thêm hạt tiêu và thưởng thức.

Vậy là bạn đã biết cách nấu giò heo hầm măng khô, giò heo kho măng và thịt heo kho măng khô rồi. Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn nấu thành công và ăn miệng bên các thành viên trong gia đình!

Nguồn Tổng Hợp

Top 14 cách hầm măng khô với giò heo viết bởi Cosy

Cách làm giò heo hầm măng tươi ngon nút lưỡi

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 02/24/2022
  • Đánh giá: 4.98 (872 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu giò heo hầm măng … Cho khoảng 2-3 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm số hành, tỏi, gừng băm. Tiếp đó cho giò heo vào xào ở …

Xem Ngay Top 20 cách nấu giò heo hầm măng khô [Ngon Nhất]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Đánh giá: 4.33 (253 vote)
  • Tóm tắt: Với sự kết hợp rất đặc biệt và hòa quyện giữa cái béo thơm không ngấy của giò heo cùng cái vừa chín tới, mềm mại của măng khô quyến rũ lòng …
  • Nội Dung: Cách nấu giò heo hầm măng khô – một món ăn rất hay xuất hiện trong những ngày Tết cổ truyền Việt Nam nhất là ở miền Bắc. Với sự kết hợp rất đặc biệt và hòa quyện giữa cái béo thơm không ngấy của giò heo cùng cái vừa chín tới, mềm mại của măng khô …

Cách Nấu Măng Khô Với Giò Heo

  • Tác giả: aqv.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/06/2022
  • Đánh giá: 3.99 (402 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu măng khô với giò heo. admin 03/06/2022. Những món nạp năng lượng từ chân giò luôn là món ăn uống được yêu mến bởi sự bồi bổ và ngon miệng của nó.

Bí quyết làm món măng khô hầm chân giò trong veo, thơm nức

Bí quyết làm món măng khô hầm chân giò trong veo, thơm nức
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 3.97 (422 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn giản dị này có mùi thơm của măng khô kết hợp với vị béo ngậy của chân giò tạo nên hương vị đặc trưng. Hãy vào bếp cùng chúng tôi để thực …

Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô

Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô
  • Tác giả: bepcotam.vn
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 3.72 (255 vote)
  • Tóm tắt: Măng khô giòn giòn với miếng chân giò hầm mềm thơm chắc chắn ai ăn cũng phải gật gù khen ngon. Cách chế biến món măng hầm giò heo.
  • Nội Dung: Như vậy cách nấu canh măng khô hầm móng giò không khó khăn một chút nào đúng không bạn, bạn chỉ cần để tâm vào chăm chút cho món ăn một chút là có ngay thành phẩm rất thơm ngon bổ dưỡng. Tôi hy vọng các bạn có thể làm được chuẩn vị để có bữa cơm gia …

Top 5 Món Ăn Từ Măng Khô Cực Ngon

Top 5 Món Ăn Từ Măng Khô Cực Ngon
  • Tác giả: nongsanphuvinh.com
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 3.53 (323 vote)
  • Tóm tắt: Canh măng khô móng giò heo. Móng giò heo là phần thịt ngon của heo được nhiều bà nội trợ yêu thích để nấu lấy nước dùng hoặc nước canh. Vì phần …
  • Nội Dung: Còn ngôi sao của món ăn là măng khô thì được nấu không quá mềm mà lại giòn giòn, ăn cực thích và giúp phần nước dùng thêm đậm vị. Ngoài ra, theo dân gian phụ nữ mới sinh xong nếu thiếu sữa thì ăn canh giò heo sẽ cải thiện lượng sữa cho con bú nên …

Cách Nấu Măng Khô Với Giò Heo Hầm Măng Khô Ngon Lại Còn Bổ, Giò Heo Nấu Măng Khô

  • Tác giả: ilahui.vn
  • Ngày đăng: 02/28/2022
  • Đánh giá: 3.11 (283 vote)
  • Tóm tắt: Những món ăn từ chân giò luôn được yêu thích bởi sự bổ dưỡng cũng như độ ngon miệng của nó. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của Điện máy XANH sẽ hướng dẫn …
  • Nội Dung: Những món ăn từ chân giò luôn được yêu thích bởi sự bổ dưỡng cũng như độ ngon miệng của nó. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm một món kho là chân giò hầm măng khô cực ngon, lạ miệng. Hãy cùng vào bếp với Điện …

Giò heo hầm măng lưỡi lợn

  • Tác giả: satrafoods.com.vn
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 2.88 (90 vote)
  • Tóm tắt: Giò heo cạo rửa sạch, quấn chỉ để da và xương không tuột ra, ướp với 1/2m muối, 1m bột ngọt và 3 củ hành tím đập dập. – Măng khô rửa, ngâm trong nước gạo …

Canh móng giò hầm măng khô kiểu Bắc

  • Tác giả: m.baohaiduong.vn
  • Ngày đăng: 01/27/2023
  • Đánh giá: 2.69 (113 vote)
  • Tóm tắt: Thịt chân giò mềm ngon kết hợp với măng giòn sần sật ngấu nước dùng đậm vị, đây là món ăn truyền thống mỗi khi Tết đến, xuân về của các gia …

Măng khô nấu gì ngon? Học ngay 13 công thức này để ăn trong 14 ngày!

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Đánh giá: 2.73 (102 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến món măng khô móng giò heo cũng tương tự như món … Bún măng giò heo – lại một sự kết hợp giữa chân giò và măng khô với vị …
  • Nội Dung: Món thị xào măng khô có thời gian chế biến thịt chỉ trong vòng 10 phút nhờ vậy vẫn giữ được nước, độ ẩm bên trong thịt. Thịt cho ra có vị ngọt, mềm từ thịt và hành tây, vị thơm của hành phi và vị nồng của măng khô, cực kỳ đậm vị, ăn với cơm hoặc ăn …

Canh chân giò hầm măng khô ngon miệng ngày Tết

Canh chân giò hầm măng khô ngon miệng ngày Tết
  • Tác giả: vietq.vn
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 2.51 (154 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu chân giò măng khô với các bước đơn giản mang đến món ăn thơm ngon quen thuộc trong ngày Tết truyền thống của người Việt.

Cách làm món chân giò nấu măng khô

  • Tác giả: langchaixua.vn
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 2.44 (87 vote)
  • Tóm tắt: Hầu hết chúng ta đều biết rằng chân giò heo có rất nhiều tác dụng phải không? Một số tác dụng nổi bật nhất từ chân giò như là: đối với phụ nữ mới sinh ăn móng …